แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวประเทศฮ่องกง

รวบรวมเรื่องราวพื้นฐานเบื้องต้นต่างๆ ที่ควรรู้สำหรับเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวฮ่องกง เช่น วิธีการเดินทางทั้งหมดของฮ่องกง จากสนามบินเข้าเมืองและภายในเมืองตัวเมืองฮ่องกง, สภาพอากาศในแต่ละเดือน ช่วงไหนน่าไปเที่ยว, ตัวอย่างทริปแนะนำ มีทั้งเน้นเที่ยว เน้นกิน เน้นช้อป หรือทัวร์ไหว้พระวัดดัง, บัตรส่วนลดต่างๆ, ภาษาจีนเบื้องต้น ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่จะทำให้การไปเที่ยวสะดวกยิ่งขึ้น หากมีการวางแผนที่ดี ก็ประหยัดทั้งเวลาและประหยัดค่าเที่ยวได้อีกด้วย

แนะนำโปรแกรมเที่ยว ฮ่องกง

ข้อมูลเบื้องต้นของ ฮ่องกง

HONG KONG TALON GUIDE เที่ยว∙กิน∙ช้อป ฮ่องกง แบบง่ายๆ ครบจบในหน้าเดียว

HONG KONG TALON GUIDE ในหน้านี้เราได้รวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับ ฮ่องกง เกาะเล็กๆที่มากไปด้วยเสน่ห์ สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยว เช่น วิธีการเดินทาง,…

เที่ยวฮ่องกงยังไง ? ให้สบายใจ ไม่โดนเท

ฮ่องกง (Hongkong) อีกหนึ่งที่หมายปลายทางสุดฮิตในดวงใจของนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะเที่ยวง่าย ใช้เวลาเที่ยวไม่นาน ไม่ต้องลางานเยอะ แถมยังเต็มไปด้วยของกินอร่อยๆระดับ…

เที่ยวฮ่องกงช่วงไหนดี

เที่ยวฮ่องกงช่วงไหน ควรเตรียมตัวอย่างไร?

ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศที่เราสามารถเที่ยวไปด้วยและช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกไปด้วยหลายคนต้องนึกถึงฮ่องกงกันเป็นแน่ เพราะที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าที่มีให้เลือกมากมาย…

แจกฟรี แผนที่จุดท่องเที่ยวยอดฮิตในฮ่องกง

แจกฟรี แผนที่จุดท่องเที่ยวยอดฮิตในฮ่องกง

แจกฟรี แผนที่จุดท่องเที่ยวยอดฮิตในฮ่องกง ด้านในแผนที่จะแบ่งออกเป็นเกาะต่างๆ ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีรูปจุดท่องเที่ยวไฮไลท์ที่คนนิยมไปกันแสดงอยู่…

เที่ยวฮ่องกงและมาเก๊าใช้เงินเท่าไหร่

เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ใช้เงินเท่าไหร่ พร้อมเทคนิคประหยัดงบ แถมของมาเก๊าให้ด้วย

ฮ่องกงและมาเก๊าเป็นเขตปกครองตัวเองพิเศษของประเทศจีนที่อยู่ห่างกันเพียง 60 นาทีด้วยเรือเฟอร์รี่จึงทำให้มักจะเป็น 2 เมืองที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวพร้อมๆกัน…

การเดินทางไปมาระหว่างฮ่องกงกับมาเก๊า โดยเรือเฟอร์รี่

การนั่งเรือเฟอร์รี่ไปมาระหว่างฮ่องกงกับมาเก๊า

มาเก๊าและฮ่องกงอยู่ห่างกันทางทะเลเพียงแค่ 60 กิโลเมตร การเดินทางไปมาระหว่างมาเก๊าและฮ่องกงนั้นค่อนข้างสะดวกและรวดเร็ว โดยใช้เวลาประมาณ 50-60 นาทีด้วยเรือเฟอร์รี่เร็ว…

ภาษาจีนกวางตุ้นพื้นฐาน ฉบับกินเที่ยวฮ่องกงและมาเก๊า

ภาษาจีนกวางตุ้ง ฉบับกินเที่ยวฮ่องกงและมาเก๊า

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น คือการได้เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ โดยเฉพาะคำพื้นฐานง่ายๆเอาไว้สื่อสารกับคนในประเทศนั้นๆ…

ข้อมูลเบื้องต้นที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวฮ่องกง

ข้อมูลเบื้องต้นที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวฮ่องกง

รวบรวมเรื่องราวพื้นฐานเบื้องต้นต่างๆ ที่ควรรู้สำหรับเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวฮ่องกง   - คนฮ่องกงเกือบทั้งหมดจะมีเชื้อสายจีน นับถือศาสนาพุทธ…

เที่ยวฮ่องกงพักที่ไหนดี รวมย่านเด่น โรงแรมฮิต

เที่ยวฮ่องกงพักที่ไหนดี ย่านไหนดี แนะนำย่านเด่น โรงแรมฮิต

การเลือกย่านที่พักก็เป็นหนึ่งในเรื่องน่าปวดหัวของคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวประเทศใหม่ๆ หรือพื้นที่ใหม่ๆที่ยังไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งก็จะมีปัจจัยต่างๆมาเกี่ยวข้องมากมาย…

สภาพอากาศและอุณภูมิในแต่ละเดือนของฮ่องกงเป็นยังไง

สภาพอากาศและอุณภูมิในแต่ละเดือนของฮ่องกงเป็นยังไง

สภาพอากาศโดยทั่วไปของฮ่องกงจะเป็นแบบบ้านเราคือร้อนชื้น คล้ายกับกรุงเทพในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน แต่จะหนาวเย็นกว่ามากในช่วงหน้าหนาว ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปฮ่องกงจึงเป็นช่วงที่หนาวและแห้ง…

บัตรการเดินทางประเภทต่างๆของฮ่องกง Octopus และ Tourist Pass

บัตรการเดินทางประเภทต่างๆของฮ่องกง Octopus และ Tourist Pass

บัตรต่างๆที่เกี่ยวกับการเดินทางในฮ่องกงมีอยู่หลายอย่างหลายประเภท มีทั้งแบบเติมเงิน Pre paid ที่เรียกว่า Octopus, แบบเหมาเป็นรายวัน ซึ่งก็มีที่ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆกันให้เลือกอีกหลายแบบ…

รวมข้อมูลวิธีการเดินทางทั้งหมดในฮ่องกง

รวมข้อมูลวิธีการเดินทางทั้งหมดในฮ่องกง

ฮ่องกงมีระบบการขนส่งสาธารณะที่ทันสมัย ครอบคลุมพื้นที่เกือบจะครบทั้งหมด และสะดวกมาก โดยเฉพาะระบบรถไฟใต้ดิน MTR และเครือข่ายรถบัสสายต่างๆ ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในฮ่องกงในนั้นค่อนข้างจะง่าย…

review-sunnyday-hotel-tsim-sha-tsui

[ปิดให้บริการไปแล้ว] รีวิว โรงแรม Sunny Day Hotel สาขา Tsim Sha Tsui

[ปิดให้บริการไปแล้ว]   โรงแรม Sunny Day Hotel สาขาย่าน Tsim Sha Tsui เป็นโรงแรม 3 ดาว ใจกลางเมืองที่มีราคาค่อนข้างถูก เริ่มต้นประมาณ 2,000 บาทต่อคืน ขนาดห้องไม่เล็กเกินไป…

รวมวิธีการเดินทางจากสนามบินฮ่องกงเข้าตัวเมืองแบบละเอียด

สนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ของฮ่องกง(Hong Kong Airport) ชื่อว่า สนามบิน เชก แลป กอก (Chek Lap Kok Airport) ตั้งอยู่ที่เกาะลันเตา(Lantau Island) ที่เป็นเกาะเดียวกันกับ ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์, พระใหญ่นองปิง…

แจกฟรี แผนที่รถใต้ดินฮ่องกง – Hong Kong MTR Map

การเดินทางในฮ่องกงนั้นค่อนข้างสะดวกสบาย คนโดยส่วนใหญ่จะใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MTR เป็นหลัก เพราะครอบคลุมพื้นเกือบทั้งหมดของฮ่องกง เราสามารถใช้เดินทางจากสนามบินเข้าไปในตัวเมือง…

แจกฟรี แผนที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ – Hong Kong Disneyland Map

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกชื่อดังของโลก มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงโชว์ ขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดีสนีย์ หากใครพาเด็กๆไปเที่ยวก็ไม่ควรพลาด…