แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

8 ของฝากฮ่องกง สุดฮิต คุณภาพดี ราคาไม่แพง 2567


หากพูดถึงเมืองที่เป็นสวรรค์ของนักช็อปปิ้งตัวยง คนส่วนมากมักจะนึกถึงฮ่องกงเป็นเมืองต้นๆ แม้ว่าจะเป็นเมืองขนาดเล็กแต่บอกได้เลยว่าของให้ช็อปปิ้งมีตั้งแต่แบรนด์เนมยันสินค้าท้องถิ่นที่มีรูปแบบเฉพาะตัวที่หาซื้อที่นี่ได้เท่านั้น ไม่ว่าข้าวของเครื่องใช้ทั้งถูกตาถูกใจไปซะหมด เวลากลับคิดหัวแทบจะระเบิดว่าจะซื้ออะไรฝากเพื่อนกับคนที่บ้านดี ไม่ต้องปวดหัวอีกต่อไป เพราะเราได้อัพเดท 8 ของฝากเจ๋งๆที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนยังฮ่องกง จะถูกใจมากน้อยแค่ไหนต้องตามมาค่ะ

 

1. ขนม

Photo by Sungoning from commons.wikimedia.org/wiki/File:HK_Kln_Bay_Telford_Plaza_Tai_Cheong_Bakery.JPG [CC by-sa 4.0]

เวลานึกอะไรเป็นของฝากไม่ออกขนมนี่แหล่ะตอบโจทย์ได้ทุกสิ่ง แถมยังราคาไม่แพงซื้อฝากเยอะๆได้สบายๆ โดยเฉพาะฮ่องกงนี่เรียกว่ามีขนมท้องถิ่นเลื่องชื่อหลายอย่างอย่างที่ชาวไทยคุ้นๆกันก็ทาร์ตไข่ร้าน Tai Choeng ที่หลายๆคนกล่าวขานว่าอร่อยฟินที่สุดในฮ่องกงแล้ว ราคาชิ้นละ 25 บาท ขนมปังกรอบสอดไส้หมูหยองของร้าน KoiKei Bakery อันนี้ก็ดังไม่แพ้กัน ราคากล่องละ 189 บาท และขนมอบกรอบยี่ห้อ Pretz รสเป๋าฮื้อและรสหูฉลาม กล่องใหญ่ราคาประมาณ 500 บาท

ราคาประมาณ : 25 – 500 บาท

สถานที่ซื้อ

 • Tai Choeng (ไปสะดวกที่สุดสาขา Queensway Plaza@ Admiralty MTR Station)
 • KoiKei Bakery
 • Kee Wah Bakery
 • Duck Shing Ho
 • Aji Ichiban

 

 

2. ชาจีน

Photo from Official www.mingcha.com

ชาจีนไม่ได้เหมาะสำหรับเป็นของฝากของผู้ใหญ่เท่านั้น ปัจจุบันคนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ชาจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ บรรเทาระบบโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร และช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน แม้กระทั่งเอาไว้จิบชาแกล้มขนมหวานก็เหมาะเพราะไม่มีน้ำตาลทานแล้วเข้ากันอย่างที่สุด โดยชาที่นิยมกันมากในฮ่องกงก็มีทั้งชาผู่เอ๋อร์ ชาดำ ชาอู่หลง และชาขาว

ราคาประมาณ : 100 – 617 บาท

สถานที่ซื้อ

 • Mingcha
 • Leaf Tea Boutique
 • Ying Kee Tea House

 

 

3. เครื่องเซรามิกแบบโบราณ

Photo from Official King Tak Hong

แม้ฮ่องกงจะดูเป็นเมืองที่ทันสมัย หากก็ยังคงวัฒนธรรมของชนชาติจีนอยู่ไม่น้อย ทำให้เครื่องเซรามิกแบบจีนโบราณยังคงมีการผลิตจำหน่ายอยู่ให้เห็นเนืองๆ ซึ่งเครื่องเซรามิกหรือที่เราเรียกกันอีกแบบว่าเครื่องลายครามของฮ่องกงนั้นแบบที่ดั้งเดิมที่สุดเห็นจะเป็นพื้นขาวลายฟ้า ลวดลายการตกแต่งจะเป็นแบบยุคสมัยศตวรรษที่ 9 ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับความยากง่ายหรืออลังการของลวดลาย รวมไปถึงขนาดและความประณีต ถ้าซื้อตามตลาดทั่วไปก็สวยพอประมาณในราคาสบายกระเป๋า แต่ถ้าเล็งว่าจะให้ผู้ใหญ่ที่เคารพแนะนำให้ไปร้านเซรามิกใหญ่ๆจะมีให้เลือกเยอะ

ราคาประมาณ 62 – 247 บาท

สถานที่ซื้อ

 

 

4. หยก

หยกแบบต่างๆ

หยกแบบต่างๆ

เครื่องประดับประเภทหยกถือว่าเป็นของที่ระลึกที่น่าสนใจไม่แพ้อันอื่นๆ เพราะมีหลากหลายแบบให้เลือก และยังเป็นของฝากที่ดูมีคุณค่าในตัวเอง ของจำพวกเครื่องประดับน่าจะเหมาะกับสาวๆไปจนถึงเด็กน้อย หยกถูกนำมาทำเป็นเครื่องประดับหลายแบบหลายสไตล์ “อาทิ ต่างหู จี้ กำไล แหวน” ที่สำคัญที่ฮ่องกงมีตลาดหยกขนาดใหญ่ใน Yau Ma Tei ที่รวบรวมร้านค้ามากถึง 400 ร้าน เรียกว่าเลือกกันได้แบบจุใจเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญราคาก็ไม่แพงอย่างที่หลายๆคนนึกกลัว เพราะเริ่มต้นแค่ 41 บาทเท่านั้น

ราคาประมาณ : 41 – 411

สถานที่ซื้อ

 

 

5. เครื่องรางนำโชค

หมุนกังหันลม 3 รอบและตีกลอง 3 ครั้ง จะช่วยขจัดสิ่งช่วยร้ายออกไป

อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดได้เลยถ้ามาฮ่องกงนั่นก็คือการไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในฮ่องกงเต็มไปด้วยวัดหลายหลายแห่งที่มีชื่อเสียงแตกต่างกันไป เครื่องรางนำโชคจึงกลายเป็นสิ่งแทนของวัดนั้นๆที่เชื่อว่าจะนำสิ่งดีๆมาให้แก่ผู้ที่ครอบครอบมีทั้ง ด้านสุขภาพ ด้านคู่ครอง ด้านโชคลาภ แม้กระทั่งด้านลูกก็ยังมี เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นของฝากที่ทั้งมีเอกลักษณ์และถูกใจหลายๆคนแน่นอน

ราคาประมาณ : 74 – 362 บาท

สถานที่ซื้อ

 • วัดต่างๆของฮ่องกง ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดได้แก่ วัด Che Kung

 

 

6. สินค้าของแบรนด์ G.O.D.

Photo by Chong Fat from commons.wikimedia.org/wiki/File:HK_GOD_HollywoodRd.JPG [CC by-sa 3.0]

ปัจจุบันมีมีหลายแบรนด์ให้ฮ่องกงที่ผลิตเครื่องใช้ เสื้อผ้า เครื่องเขียน ผ้าพันคอ ของตกแต่ง และอื่นๆอีกมากมาย ที่มีเอกลักษณ์ค่อนข้างเฉพาะตัวมากๆ อย่างที่เด่นๆจะเป็นของร้าน G.O.D. โดยสินค้าต่างๆมีการผสมผสานระหว่างความทันสมัยเข้ากับความเป็นแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมฮ่องกงตั้งแต่อดีต สินค้ามีตั้งแต่ของใช้ชิ้นเล็กๆไปจนถึงของชิ้นใหญ่ๆ ที่น่าสนใจเหมาะกับการซื้อฝากก็น่าจะเป็นถ้วยตัวอักษรจีนแบบเก๋ๆ ราคา 308 บาท

ราคาประมาณ : 200 – 1,500 บาท

สถานที่ซื้อ

 • G.O.D. (Tsim Sha Tsui)
 • 30 Canton Road
 • 48 Hollywood Road
 • 35 Aberdeen Street

 

 

7. ตราประชื่อแบบสั่งทำ

Photo from Official Discover Hong Kong

ใครที่เคยเห็นประทับตราชื่อที่เคยเห็นในซีรีย์จีนโบราณมันเป็นอะไรที่เก๋มากๆ เพราะมีร้านที่สามารถสั่งทำตราประจับแบบราชวงศ์โบราณที่จะแปลชื่อของเราเป็นภาษาจีน โดยราคาถูกหรือแพงจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกทำมีทั้งแบบไม้ โลหะ หยก หินอ่อน และพลาสติก

ราคาประมาณ : เริ่มต้นที่ 206 บาท

สถานที่ซื้อ

 

 

8. สินค้าจากแบรนด์ Giordano

Photo by Gaosoruela from commons.wikimedia.org/wiki/File:HK_Sheung_Shui_彩園邨_Choi_Yuen_Estate_Plaza_shop_Giordano_clothig_Jan_2017_Lnv2.jpg

คิดว่าหลายๆคนน่าจะคุ้นเคยกับ เสื้อผ้าจากแบรนด์ Giordano กันเป็นอย่างดี เพราะมีขายอยู่แทบจะทุกห้างในเมืองไทย ที่สวยงาม ทันสมัย คุณภาพดี และราคาไม่แพง แต่หลายๆคนอาจจะไม่ทราบว่าแบรนด์นี้มีต้นกำเนิดมาจากเกาะฮ่องกงนี่เอง ถ้ามีซื้อที่นี่จึงมักจะมีราคาถูกกว่าที่ไทย ใครที่ชื่นชอบจึงไม่ควรจะพลาด โดยที่ฮ่องกงก็สามารถหาเสื้อผ้าแบรนด์นี้ได้ทั่วๆไป ตามแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ