แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวฮ่องกงช่วงไหน ควรเตรียมตัวอย่างไร?

เที่ยวฮ่องกงช่วงไหนดี

ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศที่เราสามารถเที่ยวไปด้วยและช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกไปด้วยหลายคนต้องนึกถึงฮ่องกงกันเป็นแน่ เพราะที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าที่มีให้เลือกมากมาย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง แต่ก่อนเดินทางอันดับแรกเราควรเตรียมตัวในการเดินทางให้พร้อม ดังนั้นมาดูกันก่อนดีกว่าว่าช่วงไหนของแต่ฤดูเราควรเตรียมตัวกันอย่างไรบ้าง ซึ่งฮ่องกงจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ฤดูกาล และมีอุณหภูมิรวมไปถึงสภาพอากาศแตกต่างกันดังนี้

พระใหญ่ที่นองปิง

พระใหญ่ที่นองปิง

 

ฤดูใบไม้ผลิ
เริ่มต้นเดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 17 – 26 องศาเซลเซียส อากาศค่อนข้างเย็นสบาย แต่จะมีฝนตกบ้างในบางวัน และอากาศเริ่มเย็นลงในช่วงตอนเย็นจนถึงค่ำ ไปเที่ยวช่วงนี้ควรเตรียมแจ็คเกตผ้าบางๆ และผ้าพันคอติดไปด้วย

ล่องเรือข้ามฝาก

ล่องเรือข้ามฝาก

 

ฤดูร้อน
เริ่มที่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26 – 31 องศาเซลเซียส ในช่วงนี้อากาศจะร้อนชื้นมีแสงแดดค่อนข้างแรงและมีฝนตกชุก ฤดูร้อนของที่นี่จะแตกต่างจากบ้านเราก็ตรงที่มีฝนตกด้วยนี้หละ ดังนั้นใครเดินทางมาช่วงนี้ก็อย่าลืมพกร่มมากันด้วย เพราะสามารถช่วยกันได้ทั้งแสงแดดและสายฝนเลย

ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์

ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์

 

ฤดูใบไม้ร่วง
เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 19 – 28 องศาเซลเซียส ช่วงนี้อากาศจะเย็นสบายท้องฟ้าแจ่มใส จึงเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาฮ่องกงมากที่สุด สำหรับการแต่งตัวในช่วงนี้ก็แต่งกันได้เต็มที่เลย

กระเช้านองปิง

กระเช้านองปิง

 

ฤดูหนาว
เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 12 – 20 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิอาจลดต่ำกว่า 10 องศา เป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างหนาวเย็นและแห้ง ใครชอบอากาศหนาวมาช่วงนี้รับรองไม่ผิดหวัง แต่อย่าลืมเตรียมเสื้อโค้ท เสื้อกันหนาวหนาๆ ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้า และอุปกรณ์กันหนาวมาให้พร้อม

 

ทราบสภาพอากาศแต่ละฤดูของฮ่องกงกันแล้ว มีโปรแกรมเดินทางไปช่วงไหนก็อย่าลืมเตรียมจัดกระเป๋าสัมภาระให้พร้อมก่อนการเดินทาง เพียงเท่านี้คุณก็เที่ยวฮ่องกงได้สนุกช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลินกันแล้ว