แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวฮ่องกงยังไง ? ให้สบายใจ ไม่โดนเท


ฮ่องกง (Hongkong) อีกหนึ่งที่หมายปลายทางสุดฮิตในดวงใจของนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะเที่ยวง่าย ใช้เวลาเที่ยวไม่นาน ไม่ต้องลางานเยอะ แถมยังเต็มไปด้วยของกินอร่อยๆระดับ ดาวมิชลิน (Michelin Stars) ยิ่งถ้าได้ออกไปเที่ยวกันหลายๆคน กับเพื่อนที่รู้ใจ นับเป็นหนึ่งในการเที่ยวที่มีความสุขสุดๆ  แต่หลายครั้งที่เราตั้งใจ จัดทริปไปเที่ยว และรับปากกันซะดิบดีว่าไปชัวร์ ไม่เทแน่นอน สุดท้ายทริปเที่ยวก็ล่มทุกที หากใครประสบปัญหานี้ หรืออยากจะหาแนวทางในการวางแผนทริปเที่ยวฮ่องกงให้สำเร็จ ได้ไปเที่ยวกันอย่างครบก๊วนสักที วันนี้เรามีแนวทางมานำเสนอค่ะ

 

 

อย่าวางล่วงหน้านานเกินไป

          หลายคนชอบคิดว่า ถ้าเราวางแผนเที่ยวฮ่องกงไว้กับเพื่อนตั้งแต่เนิ่นๆ น่าจะทำให้เพื่อนเทเราได้น้อยลง เพราะเราจะได้มีเวลาวางแผนกันยาวๆ ใครว่าง ไม่ว่างวันไหนจะได้รู้ และอาจจะมีสมาชิกมาเพิ่มในทริปได้อีก แต่ความเป็นจริงแล้วนั้น ช่วงแรกที่เริ่มวางแผน จะเริ่มเต็มไปด้วยสมาชิกมากมายมาร่วมทริปกับเรา แต่เมื่อใกล้เวลามากขึ้น แต่ละคนก็เริ่มจะมีธุระ ทยอยเทกันไป คนสองคน ผลสุดท้าย ทริปที่เราวางแผนกันมาอย่างดี ก็เป็นอันต้องล่ม ถ้าไม่อยากล่ม ต้องอย่าวางแผนนาน คือ “ ไม่ควรเกิน 1 เดือนก่อนเดินทาง ” เพราะจะไม่ต้องคิดนาน เพื่อจะหาข้ออ้างที่จะไม่ไปไง แบบว่าคิดปุ๊ป ไปปั๊ป ยิ่งเร็วเท่าไหร่ โอกาส “ ล่ม ” ก็น้อยลงเท่านั้นค่ะ

 

 

หาคนที่ สไตล์เดียวกัน

          ถ้าเพื่อนร่วมทริปเที่ยวฮ่องกง มี สไตล์การเที่ยวคล้ายกัน ละก็ โอกาสที่ทริปฮ่องกงจะล่มนั้น ก็น้อยลงไปเยอะเลยค่ะ  เพราะไม่ต้องปรับเปลี่ยน วางแผนเที่ยวฮ่องกงให้มากมาย เพราะสไตล์คล้ายๆกัน คนที่ไปกับเราก็จะเทเราน้อยลง เพราะเขาก็รู้สึกพึงพอใจกับทริปนี้เช่นกัน เรียกได้ว่า Win-win ได้เที่ยวฮ่องกงกันแบบฟินๆทุกคน

 

 

รีบให้เพื่อนจ่ายตังค์จองเลย

          เรื่องเงินเป๋็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ในการวางแผนเที่ยวเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าถ้าเราให้เพื่อนจ่ายเงินตั้งแต่เริ่มต้นทริปฮ่องกง นอกจากจะได้โปรโมชั่นทัวร์ฮ่องกงดีลดีๆ ราคาสุดคุ้มแล้ว ยังเป็นการมัดมือผู้ร่วมทริปให้ไม่เททริปฮ่องกงของเราอีกด้วย เพราะเขาได้จ่ายเงินไปแล้ว ไม่ได้รับปากเพียงปากเปล่า ถ้าหากอยู่ดีดีอยากจะเทขึ้นมา ก็ย่อมต้องรู้สึกเสียดายเงินที่เสียไปแน่นอน และในที่สุดก็เทไม่ลงแล้วมากับเราจนได้ 55555+

 

 

ตรวจสอบบริษัททัวร์ ให้ชัวร์!

          เราอาจได้เห็นข่าวผ่านจอทีวี หรือหน้าหนังสือพิมพ์กันมาบ้าง กับเหล่าบริษัททัวร์ที่มาหลอกลวงต้มตุ๋น สุดท้ายเพื่อนไม่ได้เทเราแต่กลับกลายเป็นทัวร์เทเราแทน ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นนอกจากจะเจ็บใจแล้วยังเสียเงินเปล่าด้วย ดังนั้นก่อนจะจองทัวร์เราต้องตรวจสอบชื่อของบริษัททัวร์ให้ดี ด้วยการเข้าไปตรวจสอบในเว็ปไซต์ของสำนักงานธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กรมการท่องเที่ยว >>คลิ๊กเลย<< อย่าง บริษัท ทัวร์ครับ.คอม ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศครบครันและทันสมัย ที่ได้รวบรวมแพ็คเกจทัวร์ฮ่องกง และทัวร์ต่างประเทศคุณภาพไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนเท เพราะ ทัวร์ครับนั้นมีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว ถูกต้องตามกฎหมาย จึง มั่นใจว่าเชื่อถือได้ ใครไม่มั่นใจ สามารถเข้าไปตรวจสอบตามลิ๊งค์ได้เลย ใครสนใจทัวร์ฮ่องกงคุณภาพ จากทัวร์ครับ  ไม่พลาดทุกไฮไลต์เด็ดในฮ่องกง ไปลิ้มลองดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นครัวโลก เที่ยวกันให้กระหน่ำ กินกันให้กระจายกับเพื่อนฝูง อะไรจะดีไปกว่านี้ รีบไปดูโปรโมชั่นทัวร์ฮ่องกงเด็ดๆได้เลยที่ https://tourkrub.co/hongkong-tour

 

 

เที่ยวประเทศใกล้ๆ ไม่ต้องใช้เวลานาน

          การไปเที่ยวฮ่องกงกันแบบเป็นแก๊งค์แต่ละที นั้นแสนจะยากลำบาก เพราะแต่ละคนต่างมีหน้าที่การงานที่ต่างการที่แตกต่างกัน ทำให้อาจจะลางานตรงกันแบบยาวได้ยาก ดังนั้นจำนวนวันในการเดินทางก็ไม่ควรจะยาว เกินไป สำหรับทัวร์ต่างประเทศที่ใช้เวลาไม่มาก นอกจากทัวร์ฮ่องกงแล้ว ก็ยังสามารถไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านอาเซียน อย่าง เวียดนาม พม่า ที่ใช้เวลาไม่นาน อาจจะเป็นทริป 3 วัน 2 คืนสั้นๆ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

 

 

ถ้าจะหายไปบ้าง ก็ต้องทำใจ

ถ้าคุณได้ทำทุกวิถีทางในการรักษาทริปของคุณให้ไม่ล่ม แต่ก็ยังมีสมาชิกบางส่วนเทไปอยู่ดี ก็อาจจะต้องทำใจยอมรับ เพราะเป็นเรื่องธรรมดาของโลกค่ะ เพราะเราได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว  คิดแค่ว่า สุดท้ายแล้วการได้มีโอกาสออกไปเที่ยวต่างประเทศ เปลี่ยนบรรยากาศ พบเจออะไรที่แตกต่าง พักผ่อน ชาร์จพลังให้กับตัวเอง แค่นี่ก็คุ้มค่าแล้วล่ะค่ะ

 

 

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก https://www.flickr.com และ https://www.pexels.com

* บทความนี้เป็น Editorial ทั้งหมดของเนื้อหาและรูปภาพได้รับการสนับสนุนจาก TourKrub.com