แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

10 ที่เที่ยวระนอง ต้องลองไปแล้วจะหลงรัก  2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 มิถุนายน 2565

 

ถึงแม้ระนอง (Ranong) จะเป็นเมืองรอง แต่ในเรื่องธรรมชาติอันสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวปักหมุดก็ไม่ด้อย ไม่น้อยหน้าใครๆ มีครบทั้งอุทยานแห่งชาติ ชายหาดแสนสวย ป่าชายเลนและภูเขา อีกทั้งจุดเช็คอินสุดอันซีน รวมถึงยังได้ชื่อว่าดินแดนแห่งน้ำพุร้อน แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จะขับหรือนั่งเครื่องบินก็สะดวกสุดๆ เที่ยวได้แบบไม่ต้องลางาน ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวระนอง  มาดู 10 ที่เที่ยวระนอง ที่ใครได้ไปเยือนรับรองจะหลงรักแบบต้องไม่ซ้ำ 

 

ใครอยากเที่ยวแบบสบายๆ ไม่ติดขัด แนะนำให้เข้าแอพท่องเที่ยวชื่อดังเพื่อไปจองตั๋วเครื่องบินไประนอง Traveloka Travel & Lifestyle Super App ที่จะช่วยให้ทุกเรื่องเที่ยวเป็นเรื่องง่าย ทั้งจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก รถรับ – ส่งสนามบิน รวมทั้งรถเช่า ที่จะช่วยให้คุณสำรวจเมืองระนองได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว มีเวลาเที่ยวน้อยเหมาะเป็นที่สุด มาพร้อมกับโปรโมชั่นเด็ดมากมายที่จะช่วยลดราคาไปได้อย่างมากเลยทีเดียว 

 

จองรถรับส่งสนามบิน กับ Traveloka ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์แอป > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer 

จองรถเช่า หรือเช่ารถ กับ Traveloka ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์แอป > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental 

 

 

1 .เกาะพยาม (Phayam Island)

Natural arch rock landscape, View of the natural arch Koh Phayam,Thailand.

ที่เที่ยวยอดนิยมอันดับ 1 ของระนองต้องยกให้ “เกาะพยาม” ที่มีความธรรมชาติสวยงาม หาดทรายขาว น้ำทะเลใสราวกระจก และป่าชายเลนที่สมบูรณ์ จะเล่นน้ำหรือพายเรือแคนูก็สุดชิล ส่วนสายดำน้ำต้องไปที่อ่าวกวางปีป จุดดำน้ำสวย คนไม่มาก มีพื้นที่หาดให้พักผ่อนได้ และอีกอ่าวที่มีความสวยไม่น้อยหน้าก็คืออ่าวใหญ่ มีหาดทรายกว้าง และกางเต้นท์นอนได้ด้วย มีที่พัก ร้านอาหาร และมุมถ่ายรูปสวยเพียบ   

 

 

 

2. อ่าวกวางปีป (Kwang Peeb Bay

Natural and tropical Paradise island Koh Phayam Aow Kwang Peeb Beach landscape panorama with rocks and boulders in Ranong Thailand.

“กวางปีบ” เป็นอ่าวเล็กๆ ลับๆ ทางตอนเหนือสุดของเกาะพยาม บรรยากาศดี เงียบสงบมาก ต้องเดินเท้าเช้าไปยังชายหาดเท่านั้น ใครไปเที่ยวช่วงวันขึ้น 15 ค่ำ และแรม 1-3 ค่ำ จะเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติอันน่าทึ่ง เมื่อน้ำทะเลขึ้นลงแบบสูงสุดและต่ำสุด ในช่วงกลางคืนถึงเช้ามืด จะได้เห็นปะการังโผล่พ้นน้ำ เรียกว่ายืนดูที่ริมหาดก็เห็นได้เลย บริเวณริมอ่าวมีร้านอาหาร และที่พักบริการนักท่องเที่ยวด้วย

 

 

 

3. วัดเกาะพยาม (Phayam Island Temple)

Thai temple in the turquoise water and tropical paradise of Koh Phayam Ranong Thailand.

“วัดเกาะพยาม” แลนด์มาร์กสำคัญของเกาะพยาม พระอุโบสถกลางน้ำแห่งนี้ มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “อุทกฺกเขปสีมา” ตั้งอยู่โดดเด่นอยู่ทางตะวันออกของเกาะที่อ่าวแม่หม้าย มีสะพานปูนทอดยาวสู่ตัวโบสถ์ บนหลังคาโบสถ์ประดิษฐาน พระพุทธรูปยืนปางลีลาหันหน้าออกสู่ทะเล มองเห็นโดดเด่นแต่ไกล ด้านในวัดซึ่งอยู่บนเกาะมีพระพุทธวิริยะชัยมงคล ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

 

 

 

4. เกาะกำตก(Kam Tok Island)

White sand beach and Long-tail boat at Kham-Tok Island (koh-kam-tok), The beautiful sea Ranong Province, Thailand.

อีกหนึ่งที่เที่ยวระนองห้ามพลาด “เกาะกำตก” หรือ “อ่าวเขาควาย” แห่งอำเภอสุขสำราญ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน ไฮไลท์ที่ขึ้นชื่อของเกาะกำตกคือ อ่าวโค้งสวยงามสุดอันซีนอันเป็นที่มาของชื่ออ่าวเขาควาย เป็นหาดที่เนื้อทรายเนียนละเอียดขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว ลงไปว่ายน้ำเล่น ชมปะการังใต้ท้องทะเลได้อย่างสบายใจ ใครจะถ่ายรูปรัวๆ ก็สุดเพลิน  

 

 


5. อุทยานแห่งชาติแหลมสน (Laem Son National Park)

beautiful seascape of laem son national park ranong southern of thailand

“แหลมสน” เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลมีความยาวประมาณ 60 กิโลเมตร มี 2 หมู่เกาะได้แก่ หมู่เกาะกำใหญ่และหมู่เกาะกำนุ้ย รวมถึงเกาะต่างๆ ในทะเลอันดามันอีก 8 เกาะ มีหลายหาดที่น่าเที่ยว อย่าง หาดบางเบนที่ยาวและกว้างใหญ่ เม็ดทรายละเอียดนุ่มเท้า ร่มรื่นด้วยป่าสนธรรมชาติ หาดแหลมสนที่เป็นหาดทรายขาวสะอาด มีนกนานาชนิดเป็นแหล่งดูนกที่ดี พร้อมเส้นทางธรรมชาติชมป่าชายหาด 

 

 

 

6. บ้านเทียนสือ (Tien-sue House)

RANONG, THAILAND – APRIL 14: Tien-sue House, is an ancient house of 150 years old historical tourist attraction and Ranong’s important cultural learning centre on Apr 14, 2018

“บ้านเทียนสือ” หรือ “เทียนสือร้อยปี” ที่พำนักเจ้าเมืองระนอง  เป็นเรือน 2 สถาปัตยกรรมแบบชิโนดปรตุกีสที่นิยมในยุคนั้น การออกแบบบ้านถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ หน้าต่างทุกช่องทำจากไม้แผ่นหนามาก พื้นบ้านปูด้วยอิฐแผ่นโบราณ วัสดุตกแต่งยังคงของเก่าดั้งเดิมอยู่ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้ ถ้วยโถโอชามต่างๆ รูปภาพบรรพบุรุษของตระกูล ณ ระนอง รวมถึงงานศิลปะ  

 

 

 

7. อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว (Ngao Waterfall National Park)

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว” เป็นถิ่นของ “ดอกโกมาชุม” หรือ “เอื้องเงินหลวง” ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดระนอง ในช่วงปลายปีจะบานสะพรั่งสวยมากมาย มีจุดให้เช็คอินหลายจุดอย่างสะพานสีแดง ที่เป็นทั้งจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปยอดนิยมของที่นี่ และอีกสัญลักษณ์ที่มีที่นี่เพียงแห่งเดียวก็คือ “ปูเจ้าฟ้า” ปูน้ำจืดที่สุดแปลกตา และยังมีน้ำตกหงาวที่เป็นไฮไลท์และเป็นที่มาของชื่ออุทยานแห่งนี้

 

 

 

8. สวนสาธารณะรักษะวาริน (Raksawarin Public Park)

Hot springs at Raksawarin Public Park in Ranong, Southern Thailand

อีกหนึ่งที่เที่ยวชื่อดังของเมืองระนอง “สวนสาธารณะรักษะวาริน” ชื่อนี้มีความหมายว่า “น้ำที่ใช้รักษาโรคได้” ภายในพื้นที่สวนตกแต่งร่มรื่นสวยงาม ไฮไลท์อยู่ที่บ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่ได้รับการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์ มีบ่อหลักอยู่ 3 บ่อ ได้แก่ บ่อพ่อ บ่อแม่และบ่อลูกสาว ซึ่งมีขนาดแตกต่างกัน รวมถึงคุณสมบัติของน้ำแร่ทั้ง 3 บ่อ ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ไปจนถึงมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูป

 

 

 

9. เขาฝาชี (Khao Fa Chi)

Khao Fa Chi or Khao Fha Chee View Point, Ranong,Thailand .The hill provides an excellent vantage from which to see two rivers, the Kra Buri and the La-un, converge.

“จุดชมวิวเขาฝาชี” อยู่ที่อำเภอละอุ่น ห่างจากตัวเมืองระนอง 30 กิโลเมตร เขาฝาชีได้ชื่อมาจากรูปร่างคล้ายฝาชีนั่นเอง และในอดีตเคยมีค่ายทหารญี่ปุ่นอยู่ด้วย จุดชมวิวเขาฝาชีจะมองเห็นทิวทัศน์สวยงามทั้งภูเขาเขียวชะอุ่ม และเห็นแม่น้ำกระบุรีที่ไหลมาเชื่อมกับแม่น้ำละอุ่น ในช่วงที่อากาศเย็นมากๆ จะได้เห็นผืนหมอกขาวสวยงามอีกต่างหาก และที่จะประทับใจสุดๆ ก็คือภาพพระอาทิตย์ลับขอบฟ้านั่นเอง 

 

 

 

10. หาดชาญดำริ (Chan Damri Beach)

Wooden bridge ,JS beach resort ,Chan Damri Beach, Ranong ,South of Thailand

“หาดชาญดำริ” เป็นจุดชมทิวทัศน์ทะเลที่ขึ้นชื่อของระนอง  ไฮไลท์ที่รู้จักกันดีคือ สะพานไม้ที่ยื่นยาวไปในทะเล ที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์กที่โดดเด่นที่สุด เรียกได้ว่าเป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพพระอาทิตย์ยามเย็นที่สวยงามสุดๆ ใครไม่ได้มาถ่ายรูปที่นี่ถือว่าพลาดอย่างมากมาย นับเป็นจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย  

 

ทำงานมาเหนื่อยๆ ได้ชาร์ทแบตเตอรี่ให้กับร่างกาย สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมความสวยงามของธรรมชาติ ใครอยากเที่ยวทะเลอันดามัน แต่ไม่อยากเดินทางไกล “ระนอง” ตอบโจทย์แน่นอน และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาโปรโมชั่นดีๆ อย่าลืมกดเข้ามาแวะดูใน Traveloka ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์แอป ที่มีครบครัน ทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถรับส่งสนามบิน และรถเช่า หลากหลายแบบนี้คลิกเข้าไปดูได้เลย คลิก 

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ