แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ส่องวิว 5 ถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทย

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ช่วงโควิด-19 แบบนี้ ถึงแม้จะยังไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ แต่กระแสการท่องเที่ยวในประเทศก็เริ่มกลับมาคึกคักขึ้นแล้วนะครับ ไอเดียหนึ่งที่อยากแนะนำก็คือ การออกไปขับรถเล่นชมวิวถนนสวยๆ ที่มีอยู่ทั่วประเทศไทยให้ได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนในภาพยนตร์ Road Movie เพราะในประเทศไทยเราก็มีถนนสวยๆ อยู่มากมายหลายสายที่น่าชมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางที่สองฝั่งข้างทางเป็นวิวธรรมชาติสุดตระการตา ทั้งวิวภูเขา แม่น้ำ ม่านหมอก หรือแม้แต่ทะเล และเส้นทางขับรถเหล่านี้ก็มีหลายที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถขับรถไปชมได้ภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงด้วย ถ้าอย่างนั้น เราไปดูกันดีกว่า ว่า 5 ถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทยที่คนมีรถควรลองไปขับรถเล่นให้ได้สักครั้งจะมีที่ไหนบ้าง

 

 

1. เส้นทางชมทุ่งดอกบัวตอง

เส้นทางขับรถทางหลวงหมายเลข 45 ขึ้นดอยม่อนแจ่ม จ. แม่ฮ่องสอน

ทางหลวงชนบทแห่งนี้ เป็นเส้นทางขับรถขึ้นดอยม่อนแจ่มในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองอร่าม มองผ่านๆก็นึกว่าวิวทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีเหลืองเล็กๆบนภูเขาสูงแบบในสวิตเซอร์แลนด์ สวยงามตระการตามากๆเลยนะครับ ถ้าหากเพื่อนๆอยากขับรถเล่นเพื่อมาชมถนนสวยๆแห่งนี้ ก็จะต้องมาในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคมครับ

 

 

2. เส้นทางไปเขาค้อ ชมทะเลหมอก

เส้นทางขับรถทางหลวงหมายเลข 12 เขาค้อ – ภูทับเบิก จ. เพชรบูรณ์

ใครว่าจะไปดูทะเลหมอกได้แค่ภาคเหนือเท่านั้น เพื่อนๆสามารถขับรถเล่นมาที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ผ่านเส้นทางขับรถทางหลวงหมายเลข 12 ที่ใช้เวลาเพียง 5 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็สามารถชะลอรถเพื่อชมความงามของวิวทะเลหมอกรายล้อมบนทิวเขาสวยๆได้ การได้ขับรถบนถนนสวยๆแห่งนี้เหมือนกับอยู่ในสวรรค์เลยนะครับ แต่ตอนที่ขับรถก็อาจจะต้องระมัดระวังทางโค้งและลาดชันกันหน่อยนะครับ

 

 

3. เส้นทางขับรถข้ามสะพานแห่งความสุข

เส้นทางขับรถทางหลวงหมายเลข 414 สะพานเอกชัย จังหวัดพัทลุง

ถนนสวยๆแห่งนี้หลายคนอาจยังไม่เคยได้สัมผัส แต่ถ้าหากลองมาขับรถเล่นดูสักครั้ง เป็นต้องประทับใจมากๆเลยล่ะครับ โดยที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 414 และได้ชื่อว่าเป็น “สะพานแห่งความสุข” โดยเป็นสะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เชื่อมจังหวัดสงขลาและพัทลุงเข้าด้วยกันจากการเชื่อมเกาะยอทั้ง 2 ด้าน เป็นถนนสวยๆที่มุ่งตรงในความยาว 6 กิโลเมตร ระหว่างที่เพื่อนๆอยู่บนสะพานก็จะเห็นสองฝั่งข้างทางที่เป็นทุ่งและเวิ้งน้ำขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยหมู่นกนานาพรรณ หากไปถึงตอนที่ตะวันใกล้ตกดินแล้วก็จะสวยสุดๆไปเลยครับ

 

 

4. เส้นทางชมซากุระเมืองไทย

เส้นทางขับรถทางขึ้นดอยอ่างขาง อ. ฝาง จ. เชียงใหม่

อีกหนึ่งถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทยคงไม่พ้นเส้นทางขับรถมุ่งสู่ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่แห่ง “ซากุระเมืองไทย” เพราะมีต้นนางพญาเสือโคร่งออกดอกในเดือนธันวาคมถึงมกราคมให้ได้ยลโฉมกันอยู่เรียงรายทั้งสองฝั่งถนนสวยๆแห่งนี้ โดยเส้นทางขับรถแห่งนี้จะมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี อยู่ที่ 15-17 องศาเซลเซียส ใครได้มาเชียงใหม่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหน ก็ไม่ควรพลาดมาชมเลยล่ะครับ

 

 

5. เส้นทางขับรถเลียบชายฝั่งทะเล

เส้นทางขับรถถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จ. จันทบุรี

ถ้าหากเพื่อนๆชอบดูหนังฝรั่งหรือหนังต่างประเทศที่เห็นคนขับรถเล่นบนถนนสวยๆ เลียบชายฝั่งทะเล และหากมองไปอีกฟากก็เห็นเป็นหน้าผาและภูเขาที่งดงาม เพื่อนๆก็ต้องไม่พลาดเส้นทางขับรถถนนเฉลิมบูรพาชลทิตที่จังหวัดจันทบุรี เพราะได้ชื่อว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทยจากการเป็นถนนเลียบชายฝั่งที่ยาวที่สุดในประเทศ แบบที่เพื่อนๆจะได้เห็นวิวทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา ขนาบข้างด้วยวิวภูเขาที่เป็นทางโค้ง ทั้งขับรถสนุกและได้วิวสวยมากๆเลยล่ะครับ

 

 

เห็นแบบนี้แล้ว ในช่วงที่ทุกคนอัดอั้นตันใจอยากไปเที่ยวหลังกักตัวแบบนี้ก็น่าออกไปขับรถเล่นบนถนนสวยๆ ทั้ง 5 เหมือนกันนะครับ แต่ถ้าหากใครวางแผนว่าจะไปขับรถเล่นหรือเดินทางไกลหลังช่วงโควิด ก็อย่าลืมมองหาประกันรถยนต์ตัวที่ใช่ติดเอาไว้จะได้อุ่นใจเวลาเกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างเดินทางด้วย ประกันรถยนต์ช่วยเราได้หลายอย่างทีเดียวไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองทั้งกรณีรถหาย หรือเกิดความเสียหายขึ้นกับรถยนต์ รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่และคู่กรณีอีกด้วย ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้ว่า จะมองหาประกันภัยรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้จากที่ไหน ตอนนี้เว็บไซต์โกแบร์ก็มีสุดยอดโปรโมชั่นประกันรถยนต์ชั้น 1 ในราคาถูกกว่าถึง 19%* แถมฟรี! ประกันโควิด-19 จาก ซิกน่าประกันภัย คุ้มครองนาน 2 เดือน และเลือกรับ บัตรเติมน้ำมัน 500 บาท (จำกัดจำนวน 50 ท่านแรก) หรือ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน* สำหรับแผนประกันรถยนต์ที่ร่วมรายการตามรูปภาพด้านล่างอีกด้วย

ซึ่งทุกคนที่สนใจสามารถมาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์พิเศษเหล่านี้ได้ที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้เลยครับ

หมายเหตุ

*ราคาเฉพาะรุ่นรถตามแต่ละแผนประกัน

**เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ