15 ที่เที่ยวมาเลเซีย เคลียร์วันหยุด แล้วเที่ยวให้สุดทั้งครอบครัว 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ครอบครัวไหนที่กำลังมองหาปลายทางเปลี่ยนบรรยากาศ  พาลูก ๆ ออกไปท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในต่างแดนช่วงวันหยุด แบบที่ไม่ไกลมากนักนั่งเครื่องบินไม่นาน เด็ก ๆ จะได้ไม่ทันเบื่อและงอแง  และการเตรียมตัวก็แสนง่ายแบบที่ซื้อตั๋วเครื่องบินจองที่พัก  แล้วพร้อมออกเดินทางได้เลย  ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องทำวีซ่าให้วุ่นวาย  เราขอแนะนำตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างพิกัดนี้เลย  เที่ยวมาเลเซียแบบแฟมิลี่ทริป  ตอบทุกโจทย์ที่ต้องการของครอบครัว  ทั้งการเดินทางสะดวก  ไม่ไกล  ไม่ต้องทำวีซ่า  แถมค่าครองชีพยังไม่แพงอีกด้วย  และที่สำคัญที่สุดคือมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวเยอะมาก  อยากรู้แล้วว่ามีที่ไหนบ้าง  ก็ตามมาทางนี้เลย  “15 ที่เที่ยวมาเลเซีย เคลียร์วันหยุด แล้วเที่ยวให้สุดทั้งครอบครัว”

 

ซื้อที่เที่ยวมาเลเซีย กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/malaysia/country/malaysia-108416

 

พิเศษสุดๆ เพราะช่วงวันที่ 25 -29 ก.ย. 2562 Traveloka จัดงาน Epic Sale ให้ส่วนลดสูงสุดถึง 80% ทั้งเว็บไซต์ ไม่ว่าจะที่พัก ตั๋วเครื่องบิน หรือที่เที่ยวก็มีส่วนลดให้หมด และยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับการจองกิจกรรมและที่เที่ยวผ่าน Traveloka Xperience ลดสูงสุด 25% อย่ารอช้า! รีบคลิกเข้าไปจองได้เลย!

 

 

 

1.    ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers)

 

เปิดที่เที่ยวแรกกันในเมืองหลวงอย่างกรุงกัวลาลัมเปอร์  สถานที่อันเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศไปแล้ว  มาถึงมาเลเซียทั้งที  ไม่มาที่ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers) ก็คงไม่ได้  และมาแล้วทั้งทีก็ต้องขึ้นไปชมวิวเมืองเคแอลมุมสูงจากสะพานลอยฟ้า (Skybridge) บนชั้น 86 ที่เชื่อมต่อระหว่างตึกแฝดทั้งสองกันสักหน่อย  ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้  ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ในย่านใจกลางตัวเมืองหลวงกรุงกัวลาลัมเปอร์  ด้วยสถาปัตยกรรมอิสลามรูปทรงเรขาคณิตที่สวยงาม  ตกแต่งภายนอกตึกด้วยแผ่นสแตนเลสและกระจกที่ดูน่าสนใจและสะดุดทุกสายตา

ซื้อบัตรเข้าตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers) กับ Traveloka Xperience

 

 

 

2.    สวนสนุกคิดส์ซาเนีย กัวลาลัมเปอร์ (KidZania KL)

เมืองสำหรับเด็กซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ของเด็กผ่านการเล่น  ในรูปแบบ Play & Learn  เพื่อค้นหาตัวตนและความชอบที่แท้จริงของเด็กแต่ละคน  กับสวนสนุกคิดส์ซาเนีย กัวลาลัมเปอร์ (KidZania KL)  ศูนย์การเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์  ผ่านการเล่นบทบาทสมมติของเด็กๆ ซึ่งมีอาชีพให้เลือกทดลองสวมบทบาทถึง 90 อาชีพ  อาทิ  หมอผ่าตัด   พนักงานดับเพลิง  นักออกแบบเสื้อผ้า  นักบิน  และผู้สื่อข่าว  เป็นต้น  บนพื้นที่กว่า 80,000 ตารางเมตร

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกคิดส์ซาเนีย กัวลาลัมเปอร์ (KidZania KL) กับ Traveloka Xperience

 

 

 

 

3.    พิพิธภัณฑ์ศิลปะลวงตา 3 มิติ ปีนัง (Penang 3D Trick Art Museum)

 

เมืองมรดกโลกอันโด่งดังด้วยผลงานศิลปะแนวสตรีทอาร์ต (Street Art) ที่พร้อมโลกแห่งจินตนาการทางศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ตั้งภาพวาดฝาผนังตามท้องถนนทั่วเมืองปีนัง  ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง  พิพิธภัณฑ์ศิลปะลวงตา 3 มิติ ปีนัง (Penang 3D Trick Art Museum) ที่จะช่วงแต่งเสริมเติมความสร้างสรรค์ไปกับจินตการผ่านภาพวาด 3 มิติจำนวนมาก  ที่โลดเล่นอยู่บนฝาผนังบ้าง  พื้นบ้าง  เพดานบ้างราวกับมีชีวิตจริง ๆ

ซื้อบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะลวงตา 3 มิติ ปีนัง กับ Traveloka Xperience

 

 

 

4.    อัพไซด์ดาวน์ลังกาวี (Upsidow Langkawi)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่โดเด่นในเรื่องของศิลปะที่อาจจะดูแปลกตาไปสักหน่อยแห่งเกาะลังกาวี  กับบ้านตีลังกา  อัพไซด์ดาวน์ลังกาวี (Upsidow Langkawi)  บ้านกลับหัวสุดมหัศจรรย์  ที่ถูกออกแบบตกแต่งไว้ราวกับบ้านจริง ๆ ที่มีคนอาศัยอยู่ทั้งภายนอกและภายใน  เพียงแต่มีข้อแตกต่างนิดเดียวเพียงแค่ของทุกอย่างกลับหัวไปอยู่บนเพดาน  ซึ่งสร้างความแตกต่างให้แบบสุด ๆ

ซื้อบัตรเข้าอัพไซด์ดาวน์ลังกาวี (Upsidow Langkawi) กับ Traveloka Xperience

5.    เลโก้แลนด์ มาเลเซีย (Legoland Malaysia)

เลโก้แลนด์แห่งที่ 6 ของโลก  และแห่งแรกของเอเชียในเมืองยะโฮร์บาห์รู  กับเลโก้แลนด์ มาเลเซีย (Legoland Malaysia)  การท่องเที่ยวแบบครอบครัว  กับสวนสนุกสำหรับเด็กในช่วงวัยตั้งแต่ 2 ถึง 12 ปี  บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่  กับเครื่องเล่นกว่า 40 ชนิด  ไปจนถึงโรงแรมที่พักโดนในเด็ก ๆ ที่ข้าวของเครื่องใช้และของตกแต่งทุกอย่างซึ่งถูกออกแบบมาจากตัวต่อเลโก้  ครอบครัวไหนลูก ๆ รักการต่อตัวต่อเลโก้  ฟินสุด ๆ กันแน่นอน  แถมยังได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ ของเด็ก ๆ ว่าชิ้นส่วนเลโก้เล็ก ๆ ที่คุ้นเคยสามารถนำไปสร้างสรรค์เป็นผลงานใหม่ ๆ ได้มากมายจนไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ซื้อบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะลวงตา 3 มิติ ปีนัง กับ Traveloka Xperience

 

 

6.    ซานริโอ เฮลโลคิตตี้ทาวน์และโธมัสทาวน์  (Hello Kitty Town and Thomas Town)

สาวกน้องแมวสุดน่ารักเฮลโลคิตตี้ของเครือซานริโอ  โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงทั้งหลายหลงรักสถานที่ท่องเที่ยวสุด Shocking Pink แห่งนี้กับ  ซานริโอ เฮลโลคิตตี้ทาวน์และโธมัสทาวน์ (Hello Kitty Town and Thomas Town) สวนสนุก “คิตตี้ ทาว์น (Kitty Town)” แห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น  กับธีมเฮลโลคิตตี้  ทั้งเครื่องเล่นและการตกแต่งที่เต็มไปด้วยเจ้าหมียวคิตตี้สุดน่ารัก  พร้อมด้วยเครื่องเล่นหลายหลากที่อัดแน่นอยู่ในพื้นที่เดียวกัน  ทั้งอยู่ในอาคารเดียวกันกับ โธมัสทาวน์ (Thomas Town)  สวนสนุกในธีมรถไฟโทมัส  ที่ทำมาเอาใจเด็กชายทั้งหลายผู้หลงรักโทมัสสุดน่ารักเช่นกัน

 

ซื้อบัตรเข้าซานริโอ เฮลโลคิตตี้ทาวน์และโธมัสทาวน์ กับ Traveloka Xperiencee

 

 

 

7.    พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอะควาเรีย เคแอลซีซี (Aquaria KLCC)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอะควาเรีย เคแอลซีซี (Aquaria KLCC)  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตึกแฝดปิโตรนาส  ซึ่งจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำและสัตว์บกมากมายกว่า 5,000 ชนิด ที่ได้เก็บรวบรวมสัตว์น้ำในแถบโซนร้อนของทวีปเอเชียเอาไว้ให้เด็ก ๆ ได้ไปสัมผัสโลกใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด  โดยมีไฮไลท์สุดอลังการตระการตาอยู่ที่อุโมงค์ใต้ทะเลจำลองที่มีความยาวถึง 90 เมตร  ให้เด็ก ๆ ได้ออกท่องโลกใต้ทะเลสัมผัสประสบการณ์น่าตื่นเต้นเหล่าสัตว์โลกใต้ทะเลสุดน่ารัก  แบบไร้ข้อจำกัดเรื่องอายุ  เด็กแล้วไงไม่ใช่ปัจจัย  ไม่ต้องดำน้ำเป็นก็เห็นโลกใต้ทะเลในมุมมองแบบเดียวกับผู้ใหญ่ได้

ซื้อบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอะควาเรีย เคแอลซีซี กับ Traveloka Xperience

 

 

 

8.    สวนสัตว์กลางแห่งมาเลเซีย (Zoo Negara Malaysia)

สวนสัตว์แห่งชาติมาเลเซีย  เพราะเด็ก ๆ กับสัตว์เป็นของคู่กัน  ดังนั้นเด็ก ๆ กับสวนสัตว์จึงขาดกันไม่ได้  กับ  สวนสัตว์กลางแห่งมาเลเซีย (Zoo Negara Malaysia) หรือที่รู้จักกันในนามอุทยานแห่งชาติมาเลเซีย (National Park of Malaysia)พื้นที่รวบรวมสัตว์ป่ากว่า 5,000 ตัวจาก 476 สายพันธุ์มาจัดแสดงไว้ภายใต้สภาพแวดล้อมเลียนแบบถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติ ของสัตว์แต่ละชนิด  โดยมีพระเอกของสวนสัตว์เป็นเจ้าแพนด้าสุดน่ารัก  ฟู่หวา (Fu Wa)  และ  เฟิงอี้ (Feng Yi)  ของศูนย์อนุรักษ์แพนด้า (Panda Conservation Centre) ภายในสวนสัตว์แห่งนี้

ซื้อบัตรเที่ยวสวนสัตว์กลางแห่งมาเลเซีย กับ Traveloka Xperience

 

 

 

9.    เดอะท็อปปีนัง (The Top Penang)

เดอะท็อปปีนัง (The Top Penang) ตั้งอยู่บนอาคาร “คอมตาร์ (Komtar)” ตึกสูงที่สุดของปีนัง  และยังสูงเป็นอันดับ 6 ของมาเลเซียอีกด้วย  ศูนย์ช้อปปิ้งคอมเพล็กที่รวบรวมร้านค้า  ร้านอาหาร  และห้างสรรพสินค้าเอาไว้ภายในพื้นที่เดียวกัน  โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ เดอะท็อปปีนัง (The Top Penang)  จุดชมวิวเมืองจอร์จทาว์นมุมสูง 360 องศาบนดาดฟ้าอาคาร  อันเป็นพื้นที่สุดเพลิดเพลินของทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ๆ โดยก่อนที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ชมวิวเมืองสวย ๆ เก๋ ๆ นั้น  เด็ก ๆ จะได้สนุกกับ Avenue of Adventure  สวนสนุกขนาดย่อม ๆ ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นไปยังเดอะท็อปปีนัง (The Top Penang)กันก่อนเลย  เรียกว่าพิกัดเดียวครบจบทั้งครอบครัว

ซื้อบัตรเข้าเดอะท็อปปีนัง กับ Traveloka Xperience

 

 

10.สวนสนุกลอสต์เวิลด์ออฟตัมบุน (Lost World of Tambun)

อีกหนึ่งสวนสนุกสำหรับครอบครัวของมาเลเซียที่ไม่ควรพลาด  กับ  สวนสนุกลอสต์เวิลด์ออฟตัมบุน (Lost World of Tambun) สวนสนุกที่เป็นสถานที่เรียนรู้วัฒนธรรมของมาเลเซียไปด้วยพร้อม ๆ กันในตัว  กับธีมโซนถึง 6 โซน  ทั้งสวนน้ำ  สวนสนุก  สวนสัตว์ขนาดเล็ก  แอดเวนเจอร์พาร์ก (Adventure Park) และ  บ่อน้ำพุร้อนสุดผ่อนคลาย  โดยมีไฮไลท์อยู่ที่สวนน้ำที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดของมาเลเซีย  และสถานที่จัดแสดงเรื่องราวอุตสาหกรรมที่เก่าแก่ของมาเลเซียภายในหุบเขาดีบุก (Tin Valley)

ซื้อบัตรเที่ยวสวนสนุกลอสต์เวิลด์ออฟตัมบุน กับ Traveloka Xperience

 

 

 

11.สวนสนุกซันเวย์ลากูน (Sunway Lagoon)

เอาใจเด็ก ๆ กันต่อกับสวนน้ำ  และสวนสนุก  ที่ยังมีสวนสัตว์แถมอยู่ด้วยกที่  สวนสนุกซันเวย์ลากูน (Sunway Lagoon) สวนน้ำและสวนสนุกที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์  บนเนื้อที่กว่า 13,000 ตารางเมตร  ซึ่งภายในประกอบไปด้วย 5 ธีม  ได้แก่ Scream Park, Amusement Park, Widlife Park, Water Park และ Extreme Park ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ชายหาดโต้คลื่นเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก  สะพานแขวนคนเดินที่ยาวที่สุดในโลก  และสวนสัตว์แบบอินเตอร์แอคทีฟแห่งแรกในมาเลเซียอีกด้วย

ซื้อบัตรเที่ยวสวนสนุกซันเวย์ลากูน กับ Traveloka Xperience

 

 

12.เมืองคาวบอยเอ’ฟาโมซา โอลด์เวสต์ (Old West Cowboy Town)

เมืองโบราณในบรรยากาศย้อนยุคภายในเอ’ฟาโมซา โอลด์เวสต์ (A’Famosa)  กับเมืองคาวบอยเอ’ฟาโมซา โอลด์เวสต์ (Old West Cowboy Town)  เมืองสไตล์คาวบอยและอินเดียแดงที่สมจริงราวกับฉากในภาพยนตร์คาวบอยของอเมริกันตะวันตกสมัยก่อน  ที่เพียบพร้อมปด้วยความบันเทิงหลากหลายทั้งการแสดงสตันท์โชว์  สวนสนุกโซนฟันแฟร์  ไปจนถึงศูนย์เกมส์  และไฮไลท์สุดตระการตาอย่างการแสดงดอกไม้ไฟ  ที่ไม่ว่าจะเด็ก ๆ คนไหนก็ต้องตื่นตาตื่นใจและตกหลุมรักได้ไม่ยาก

ซื้อบัตรเที่ยวเมืองคาวบอยเอ‘ฟาโมซา โอลด์เวสต์ กับ Traveloka Xperience

 

 

 

13.กระเช้าลอยฟ้า อวานา สกายเวย์ (Awana SkyWay)

ที่เที่ยวอันเป็นไฮไลท์ของเก็นติ้งไฮแลนด์ (Genting Highland) กับกระเช้าลอยฟ้าอวานา สกายเวย์ (Awana SkyWay) วิธีการเดินทางขึ้นเขาเก็นติ้งไฮท์แลนด์ (Genting Highland) ที่ระดับความสูงกว่า 2,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลสุดคลาสสิคแสนโรแมนติกสุด ๆ ท่ามกลางความหนาวเย็นที่หนาวเย็นของอากาศบนภูเขาสูง  และบรรยากาศของป่าฝนอายุกว่า 130 ล้านปีอันเขียวขจีและอุดมสมบูรณ์

ซื้อบัตรกระเช้าลอยฟ้า อวานา สกายเวย์ (Awana SkyWay) กับ Traveloka Xperience

 

 

 

14.คาเมรอน ไฮท์แลนด์ (Cameron Highland)

พาครอบครัวออกไปสัมผัสธรรมชาติสุดสดชื่น  และสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด  ที่  คาเมรอนไฮท์แลนด์ (Cameron Highland) สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดอันซีน (Unseen) ของมาเลเซีย  กับทุ่งชาสีเขียวสุดสายตาแบบพาโนรามาทั่วทิศทางที่ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขาสูง  นอกเหนือจากธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ของหุบเขาแห่งนี้  ยังพร้อมสรรพไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลายทั้งการเที่ยวชมและชิมฟาร์มสตรอเบอรี่  สวนดอกไม้  ไร่ชา  สวนผีเสื้อสวย ๆ สุดน่ารัก  และน้ำตก ลาตา อิสกันดาร์ (Lata Iskandar) อันสดชื่นเขียวชอุ่ม  ในวันพักผ่อนสุดผ่อนคลายทั้งกายและจิตใจบนพื้นที่อันเป็นสวรรค์ของทั้งครอบครัวอย่างแท้จริง

ซื้อทัวร์เที่ยวคาเมรอน ไฮแลนด์ กับ Traveloka Xperience

 

 

 

15.เกาะมันตานานี (Mantanani Island)

ที่สุดท้ายกับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแบบแอดเวนเจอร์หน่อย ๆ กันบ้างที่  เกาะมันตานานี (Mantanani Island) กับน้ำทะเลใส ๆ หาดทรายสวย ๆ ของเมืองโกตากีนาบาลู (Kota Kinabalu) เมืองชายทะเลที่ยังคงมีธรรมชาติทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม  เต็มไปด้วยแนวปะการังสีสันสดใส  ปลาหลากหลายสายพันธุ์สีสดใสทั้งตัวเล็ก  ตัวใหญ่ที่แหวกว่ายหยอกล้อกันตามแนวซอกหินและปะการัง  ไปจนถึงการชมปลาหายากที่เกือบจะสูญพันธุ์ไปแล้วที่ยังมีชีวิตอยู่จริง ๆ อย่าง  ปลาพะยูน  สัตว์อันเป็นเครื่องการันตีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง

ซื้อทัวร์ดำน้ำตื้นที่เกาะมันตานานี กับ Traveloka Xperience 

 

 

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว กับ  “15 ที่เที่ยวมาเลเซีย เคลียร์วันหยุด แล้วเที่ยวให้สุดทั้งครอบครัว”  กับไปครบแล้ว  เที่ยวมาเลเซียแบบแฟมิลี่ทริป  มีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ทั้งศูนย์การเรียนรู้  สวนน้ำ  สวนสนุก  และที่เที่ยวทางธรรมชาติให้เหลือเยอะแยะหลากหลาย  กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งประเทศมาเลเซียจริง ๆ ส่วนครอบครัวไหนชอบสไตล์ไหน  โดนใจที่เที่ยวของเมืองไหนในมาเลเซีย  ก็ปักหมุดพิกัดที่ใช่  เตรียมเคลียร์วันหยุด  แล้วออกเที่ยวให้สุดทั้งครอบครัวกันเลย

 

 

ซื้อที่เที่ยวมาเลเซีย กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/malaysia/country/malaysia-108416

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ