แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อยากซื้อตั๋วไปฮ่องกง ต้องไปเที่ยวช่วงเดือนไหนดี?

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 16 พฤศจิกายน 2566

 

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ใหม่ๆ ในการเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงและไม่อยากนั่งเครื่องบินนานๆ การมองหาตั๋วไปฮ่องกงก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์คนที่อยากไปทั้งช็อปปิ้งและหาของอร่อยๆ กิน แต่ทั้งนี้ประเทศเกาะแบบฮ่องกงนั้นก็มีช่วงเวลาหรือ Season ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกช่วงเวลาไปเที่ยวอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าอยากเลือกตั๋วไปฮ่องกงทั้งที ควรไปช่วงเวลาไหนของปีถึงจะดี บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

 

ช่วง Spring

เริ่มต้นกันที่ฤดูใบไม้ผลิ หรือ Spring ที่ใครหลายๆ คนคุ้นเคย สำหรับใครที่กำลังหาตั๋วไปฮ่องกงนั้นก็แนะนำว่าให้ลองมองหาตั๋วในช่วงนี้ ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบาย ไม่หนาวหรือร้อนมากจนเกินไป เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการใช้เวลาเที่ยวแบบ Outdoor เพื่อสัมผัสบรรยากาศเที่ยวรอบเมืองฮ่องกง บอกเลยว่าช่วง Spring นั้นอากาศเป็นใจแบบสุดๆ

 

ช่วงหน้าร้อนหรือ Summer

อีกหนึ่งฤดูที่ได้รับความนิยม ช่วงเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคมนั้นตั๋วไปฮ่องกงก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เป็นช่วงที่ชาวต่างชาติจากฝั่งยุโรปหรืออเมริกามักเลือกที่จะเดินทางมาเที่ยวในประเทศโซนเอเชียกันอยู่ไม่น้อย เป็นช่วงซัมเมอร์ที่แม้ว่าอากาศจะร้อนแต่นักท่องเที่ยวก็ยังนิยมออกมาเที่ยวและทำกิจกรรมกันแบบ Outdoor เสียเป็นส่วนใหญ่ นอกจากชมธรรมชาติ หาของอร่อยๆ ทานกันแล้ว ในช่วงฤดูร้อนนี้ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปเที่ยวสวนสนุกอย่างดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงอีกด้วย

ช่วง Autumn

หรือช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงพฤศจิกายน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบอากาศร้อนๆ และอยากหาตั๋วไปฮ่องกงในช่วงที่อากาศกำลังอบอุ่น ไม่หนาวมากจนเกินไป ในช่วงใบไม้ร่วงนี้ก็เหมาะกับการเที่ยวอยู่เช่นกัน เป็นช่วงใกล้ๆ สิ้นปีที่ฮ่องกงก็มักจะมีเทศกาลอาหาร การแสดงบนเวทีแบบกลางแจ้งให้นักท่องเที่ยวได้ออกมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่ไม่น้อย

 

ฤดูหนาว หรือ Winter

มากันที่ฤดูสุดท้ายที่ทำให้ตั๋วไปฮ่องกงราคาดีดขึ้นไปแบบสุดๆ ก็คือช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับฮ่องกงในช่วงหน้าหนาวนั้นอุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ 10 องศา ซึ่งยังจัดว่าไม่หนาวมากจนเกินไป ยังพอออกมารับแสงแดดและเที่ยวกลางแจ้งได้อยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องการหาตั๋วไปฮ่องกงเพื่อมาสัมผัสกับบรรยากาศคริสต์มาสด้วยแล้วนั้น บอกเลยว่าเลือกซื้อตั๋วไปฮ่องกงรับรองจะไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวังอย่างแน่นอน

 

สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะเลือกตั๋วไปฮ่องกงเพื่อเที่ยวในช่วงฤดูกาลไหนก็ตามแต่ สำคัญคือเรื่องของการเตรียมตัว แนะนำว่าให้หาข้อมูลเรื่องการแต่งตัวเอาไว้ให้พร้อมและเหมาะสมกับฤดูกาลนั้นๆ ที่ได้จองตั๋วไปฮ่องกง หรือถ้าขาดเหลืออะไรก็ไม่ต้องห่วงเพราะฮ่องกงก็เป็นสวรรค์ของนักช็อปปิ้งอยู่แล้ว ขาดเหลืออะไรก็สามารถไปช็อปปิ้งเพิ่มเติมได้แบบสบายๆเลยแหละ


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ