แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

8 ที่เที่ยวในเกาหลีใต้น่าเที่ยว ยังไม่เคย บอกเลยต้องไป

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

จุดหมายปลายทางหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตที่คนไทยชอบไป ต้องยกให้กับ “เกาหลีใต้” เพราะไม่ใช่แค่เที่ยวง่าย ไม่ต้องใช้วีซ่า ตอนนี้ยังเดินทางไปเที่ยวกันได้แล้ว สำหรับนักเดินทางสัญชาติไทย แถมกลับมายังไม่ต้องกักตัวอีกต่อไป ดังนั้นหากใครเล็งไว้ว่าจะไปเที่ยวเกาหลีใต้ ตอนนี้ก็เป็นโอกาสอันดี ความหลากหลายของเกาหลีใต้ ไม่ได้มีแค่แหล่งช้อปปิ้ง ที่เที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลี แหล่งของกินชั้นยอด คาเฟ่สไตล์สายเกา หรือจะไปเที่ยวไนท์ไลฟ์ก็สนุกสุดเหวี่ยง จึงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเกาหลีใต้เป็นที่เที่ยวยอดฮิตของคนไทยอย่างแท้จริง และคนไทยส่วนมากก็นิยมบินจากไทย ไปเกาหลีใต้ไม่น้อยไปกว่าประเทศอื่นเลย

 

นอกเหนือจากที่เที่ยวเกาหลีใต้ที่อยากจะมาแนะนำด้วยแล้ว เราก็มีเคล็ดลับการจองที่พักเกาหลีใต้ กรุงโซลอย่างไรให้ได้ราคาดี และคุ้มค่ามากที่สุด ก็คือการเปิดเข้าแอพ Traveloka Lifestyle Superapp แล้วกดเข้าไปเลือกดูที่พักเกาหลีใต้ จากนั้นก็กดจองที่พักเกาหลีใต้ ที่มีให้เลือกหลากหลาย ยิ่งช่วงไหนที่มีโปรโมชั่น สามารถเก็บโค้ดเพื่อเอาไว้ใช้ลดราคา ใส่ไว้ตอนท้ายก่อนจ่ายเงิน แล้วอย่าลืมล็อคอินเพื่อสะสมคะแนน Traveloka Priority ด้วยนะ

 

 

1. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

Gyeongbokgung Palace in Seoul,South Korea.

Focus at the old building, Korean lady in Hanbok or Korea gress and walk in an ancient town and Gyeongbokgung Palace in seoul, Seoul city, South Korea.

เคยเห็นแต่พระราชวังในซีรีย์เกาหลีมาตั้งมาก เมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี พร้อมจองโรงแรมเกาหลีใต้เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมมาปักหมุดไว้ที่ พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) เยี่ยมชมพระราชวังของจริงในกรุงโซล เพราะที่นีมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เป็นพระราชวังขนาดใหญ่ และเก่าแก่มากของเกาหลีใต้ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัย 1394 ตั้งแต่สมัยของพระเจ้าแทโจแห่งโชซอน (Taejo of Joseon) สวยงามไปด้วยวิวด้านหลังของเทือกเขาบูกักซาน เมื่อเดินเข้าไปด้านในคุณจะได้ซึมซับสถาปัตยกรรมเกาหลีสวย และได้เห็นศิลปะ วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของคนสมัยก่อน หรือราชวงศ์เกาหลีที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่ สิ่งที่มีอยู่ในตอนนี้แม้จะไม่ได้มีตำหนักต่างๆ ที่อยู่ครบเหมือนดังแต่ก่อน แต่ก็แสดงให้เห็นความรุ่งเรือง และร่ำรวยวัฒนธรรมตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบัน

Seoul, South Korea – February, 2017: Gyeongbokgung palace in winter and girls in Hanbok clothes.

พระราชวังเคียงบกกุง เป็นที่รู้จักกันในอีกหนึ่งชื่อคือ พระราชวังภาคเหนือ (Northern Palace) เพราะตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงโซล ด้านในจะมีที่เที่ยวเกาหลีใต้อันเป็นไฮไลท์อยู่หลายแห่งด้วยกัน ได้แก่ พระที่นั่งคึนจองวอง (Geunjeongjeon) ศาลาคยองฮวีรู (Gyeonghoeru Pavilion) ศาลาฮยางวอนจอง (Hyangwonjeong Pavilion) และสะพานไม้ชวีฮยางกโย (Chwihyang Gyo Bridge) อันเป็นจุดเด่นสำคัญในฉากต่างๆ หลายเรื่อง เพราะเป็นสะพานไม้เกาหลีแบบดั้งเดิม และเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโชซอน หรือถ้าใครอยากทำความรู้จักกับความเป็นเกาหลีเพิ่มมากขึ้น ก็ให้ไปเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ  (National Palace Museum of Korea) และ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี (National Folk Museum) เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สำคัญของเกาหลีใต้

 

 

 

2. หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)

Seoul tower,Namsan tower in korea

SEOUL – DECEMBER 26 : N Seoul Tower Located on Namsan Mountain in central Seoul.Photo taken on December 26,2014 in seoul,South Korea.

ที่เที่ยวเกาหลีใต้ยอดฮิตแห่งถัดไป ขอยกให้กับ “หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower)” หรืออีกชื่อเรียกอีกชื่อก็คือ นัมซาน ทาวเวอร์ เป็นทั้งหอสังเกตการณ์ และจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโซล เพราะตั้งอยู่บนเขานัมซาน ทำให้สามารถมองเห็นวิวจากบริเวณนี้ได้โดยกว้าง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเกาหลีใต้ อยากจะแนะนำให้มาเที่ยวกันที่นี่ ไม่ใช่แค่เพราะจะได้ชมวิวสวยแบบพาโนราม่าเท่านั้น แต่ระหว่างทางการขึ้นไปยังด้านบน ยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ยิ่งถ้ามาช่วงตุลาคม หรือช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็จะได้เห็นวิวสวยของใบไม้เปลี่ยนสีด้วย ด้วยความที่หอคอยเอ็นโซลจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 – 23.00 น. จึงทำให้สามารถดูวิวได้ตั้งแต่ตอนเช้า ไปถึงตอนเย็น หรือยามค่ำคืนที่เปิดไฟสวยงาม

SEOUL – DECEMBER 26 : N Seoul Tower Located on Namsan Mountain in central Seoul.Photo taken on December 26,2014 in seoul,South Korea.

กิจกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมทำเมื่อไปเยือนหอคอยเอ็นโซล คือการขึ้นไปยังด้านบนเพื่อคล้องกุญแจ Love Key Ceremony โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นคู่รักกัน เพราะมีความเชื่อที่ว่าจะได้รักกันไปตลอดกาล หรือใครที่อยากนั่งชิลล์กันสักครู่ บริเวณหอคอยเอ็นโซลก็มีร้านนั่งชิลล์ ร้านอาหารให้เลือกด้วย ใครอยากจะดินเนอร์ชมบรรยากาศสวยของกรุงโซลแบบพาโนราม่า ก็สามารถเช่นกัน การเดินทางไปเที่ยวที่หอคอยเอ็นโซลก็ไม่ลำบาก มีทั้งเคเบิ้ลคาร์ รถประจำทาง รถบัส หรือจะเดินขึ้นไปก็ยังได้

 

 

 

3. เกาะนามิ (Nami Island)

Aerial view autumn of Nami island,Seoul, South Korea

CHUNCHEON, SOUTH KOREA – OCTOBER 29: Autumn of Nami island in the morning South Korea Photo taken on October 29, 2017 in Chuncheon, Gangwon-do South Korea

อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวในเมืองโซล ไปพบเจอกับธรรมชาติก็ให้ไปปักหมุดกันที่เกาะนามิ (Nami Island) ได้เลย ซึ่งเกาะนามิเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในเมืองชุนชอน (Chuncheon) จังหวัดคังวอน โด่งดัง และเป็นที่รู้จักมาจากซีรีย์เกาหลี ทำให้มีคนส่วนมากมาเที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลี จุดแลนด์มาร์คของเกาะนามิคือ รูปปั้นเบ ยองจุน และชเว จีอู จากซีรีย์เกาหลี Winter Sonata ที่ทำให้คนรู้จักเกาะนามิมากขึ้น

ซึ่งที่เกาะนามิเองก็ไม่ได้มีความโดดเด่น แค่เพียงเป็นที่เที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลีแต่เพียงเท่านั้น ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ สวยงามไปทุกส่วนสัดของพื้นที่บนเกาะ มีพื้นที่กว้างใหญ่ประมาณ 200 กว่าไร่ รายล้อมด้วยต้นไม้ และเหล่าสัตว์ต่างๆ ทั้ง หงส์ นกนานาพันธุ์ ที่คุณสามารถพบเจอได้บนเกาะนามิแห่งนี้

Girl with umbrella walking on the path and row trees. Winter.

แนะนำช่วงไฮไลท์ของการไปเที่ยวเกาะนามิคือช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะจะเห็นต้นไม้ทั้งหมดบนเกาะนามิจะเปลี่ยนสี โดยเฉพาะต้นแป๊ะก๊วยสีเหลืองสะพรั่ง มาเที่ยวเกาะนามิช่วงนี้อย่าลืมไปถ่ายรูปกับอุโมงค์ต้นแป๊ะก๊วย และต้นเมเปิ้ลสวยๆ หรือหากใครอยากได้อีกฟีลหนึ่ง ก็ให้มาช่วงฤดูหนาว นอกจากอากาศที่เย็นจนถึงขั้นหนาว เหมาะกับคนที่อยากจะหลบร้อนจากไทยไปเที่ยว เกาะนามิยังเต็มไปด้วยสีขาวโพลนของหิมะด้วย การเดินทางไปเกาะนามิก็ไม่อยาก แค่นั่งเรือข้ามก็ถึงเกาะแล้ว

 

 

 

4. ตลาดจากัลชิ (Jagalchi Market)

Busan, South Korea – October 7, 2017: Korean woman cooking at street cafe in Jagalchi Fish Market. Traditional street food. Jagalchi Fish Market is a popular tourist attraction of Asia.

Seafood shop at Jagalchi market in Busan, South Korea, sells many kinds of fresh scallops, shells and clams to customers for cooking at home.

จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวเกาหลีใต้ แล้วได้แวะไปเที่ยวที่เมืองปูซานกันทั้งที อย่าลืมแวะมากินอาหารทะเลสดใหม่ที่ ตลาดจากัลชิ (Jagalchi Market) หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย เพราะนอกจากจะเป็นตลาดปลาที่ใหญ่มากที่สุดในเกาหลีใต้ ยังมีความน่าสนใจตรงสามารถเลือกซื้ออาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลา ปลาหมึก ปูยักษ์ และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งกลับบ้าน หรือจะให้ร้านอาหารบริเวณนั้นปรุงสุกให้ได้แบบสดใหม่ คุณจะได้ลองชิมอาหารทะเลสดๆ ที่เพิ่งขึ้นจากทะเล ในราคาไม่แพงเลย แถมยังได้ความหลากหลาย เพราะสามารถเลือกเมนูให้เชฟปรุงเป็นเมนูที่คุณชื่นชอบได้เลย ใครวางแพลนจะไปเที่ยวยังตลาดจากัลชิ แนะนำให้ไปตั้งแต่เช้า เพราะคุณจะได้เลือกซื้อปลาสดใหม่ก่อนใคร ซึ่งตลาดนี้จะเปิดตั้งแต่ 05:00-22:00 ประมาณเก้าโมงเช้าตลาดจะเปิดครบทั้งด้านนอก และด้านในเลย

Scenery of fresh fish sales at Jagalchi Market

นอกเหนือจากอาหารทะเลสดๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลาย รวมถึงความสดใหม่ ยังมีส่วนของอาหารทะเลตากแห้ง อยากจะซื้อกลับบ้าน หรือลองนำไปประกอบอาหารก็ได้เช่นกัน เมนูที่ต้องลองได้แก่ ปูยักษ์นึ่ง ปลาหมึกสดซาชิมิ ภาษาเกาหลีเรียกว่า นักจี (Nakji) หอยต้ม หรือจะเลือกปลาแต่ละชนิดให้เชฟทำเป็นซาชิมิได้เช่นเดียวกัน หากคุณได้ไปเที่ยวปูซานในช่วงสัปดาห์ที่สองของตุลาคม ที่ตลาดปลาจากัลชิก็จะมีการจัดเทศกาลจากัลชี (Busan Jagalchi Festival) ขึ้น ไฮไลท์คือขบวนแห่ บูธขายอาหารทะเล และการแข่งขันจับปลาไหล

 

 

 

5. หมู่บ้านชอนจูฮันอก (Jeonju Hanok Village)

Jeonju

JEONJU, KOREA – NOV, 15, 2018: Beautiful autumn in Jeonju Hanok Village

 

หากต้องการสัมผัสวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม และทำความเข้าใจประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของเกาหลีใต้ให้มากขึ้น ในลิสต์นี้ต้องห้ามพลาดที่เที่ยวเกาหลีใต้อย่าง หมู่บ้านชอนจูฮันอก (Jeonju Hanok Village) เป็นหมู่บ้านฮันอกแบบเกาหลีขนานแท้ ตั้งอยู่ที่เมืองชอนจู (Jeonju) ในจังหวัดช็อลลาเหนือ (Jeollabuk-do) จุดเด่นของที่เที่ยวหมู่บ้านชอนจูฮันอก คือการมีบ้านโบราณเรียงรายอยู่มากกว่า 800 หลัง แต่ละหลังยังคงสภาพสมบูรณ์ มีหลังคาที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะหลังคาจะเป็นปลายแหงน ด้านในบ้านจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน มีส่วนของที่อยู่ของผู้ชาย และผู้หญิง รั้วบ้านจะเป็นสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเมื่อก้าวเข้าไปด้านใน แล้วให้บรรยากาศย้อนยุคอย่างแท้จริง สำหรับคนที่อยากถ่ายรูป แนะนำให้ลองเช่าชุดฮันบก แล้วเดินเที่ยวไปตามจุดต่างๆ ในหมู่บ้าน ก็จะได้อีกบรรยากาศหนึ่ง แถมชุดฮันบกยังเข้ากันได้ดีเป็นอย่างมาก กับบรรยากาศคลาสสิกของหมู่บ้าน

Korean Traditional House and garden

หมู่บ้านชอนจูฮันอกไม่ได้เปิดให้เข้าชม เดินเล่นลัดเลาะไปตามบ้านต่างๆ เท่านั้น บ้านบางแห่งในหมู่บ้านนี้ยังเปิดเป็นโฮมสเตย์ แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการนอนค้างคืน ได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตแบบเกาหลีใต้อย่างแท้จริง และอย่าลืมไปชิมชอนจูพีบิมบัพ (Jeonju bibimbap) อาหารขึ้นชื่อของเมืองชอนจู การเดินทางไปหมู่บ้านชอนจูฮันอกก็ไม่ยาก เพราะเดินทางได้ทั้งรถไฟ และรถบัสเลย

 

 

 

6. หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Busan Gamcheon Culture Village)

Gamcheon Culture Village, Busan, South Korea travel.

Busan, South Korea – January 2018 : Colorful statue of the boy with rabbit at Gamcheon Culture Village in Busan, South Korea.

มาต่อกันอีกหนึ่งหมู่บ้านวัฒนธรรม เป็นแลนด์มาร์คชื่อดังของเมืองปูซาน ใครที่บินไปลงปูซาน หรือนั่งรถไฟไปเที่ยว อยากให้ได้มาเที่ยวกันที่นี่ เพราะมีความน่าสนใจมากมาย เมื่อชมวิวหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนจากมุมสูง จะเห็นตึกหลากสีเป็นโทนพาสเทลเรียงรายตามภูเขาเต็มไปหมด ในด้านทัศนียภาพก็สวยงามไม่เป็นสองรองใครเลย เพราะหมู่บ้านนี้โอบล้อมไปด้วยภูเขา ทำให้หมู่บ้านมีฉากหลังอันสวยงาม อากาศก็ดี มาเที่ยวได้ตลอดปี ด้วยเหตุนี้เองทำให้หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เป็นที่เที่ยวเกาหลีใต้ที่ได้รับการขนานนามว่า มาชูปิกชูแห่งปูซาน (Machu Picchu of Busan) หรือซาโตรีนี่แห่งเกาหลี (Santorini of Busan) ด้านในของหมู่บ้านวัฒนธรรมจะอัดแน่นไปด้วยร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก หรือว่าคาเฟ่เต็มไปหมด ให้คุณได้เดินชิลล์ และใช้เวลาเดินเที่ยวตลอดทั้งวันแบบไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ไปเที่ยวที่นี่แนะนำให้คุณชาร์จแบตกล้อง หรือมือถือไปให้พร้อม เพราะสวยงามทุกมุมเลย

BUSAN,SOUTH KOREA-APRIL 1,2017: Between the stairs leading into the house at the wall of the building, the flowers are beautifully decorated at Gamcheon Culture Villiage.

เดิมทีหมู่บ้านนี้เกิดขึ้นได้จากการอพยพของชาวเกาหลีได้ย้ายมาตั้งรกรากอยู่ที่นี่ ทว่าแต่ก่อนหมู่บ้านได้ถูกปล่อยให้โทรม และทิ้งร้าง จากนั้นจึงได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่ โดยการทาสี วาดภาพจิตกรรมฝาผนัง ให้ศิลปินมากมายมาตกแต่งพื้นที่แห่งนี้ให้สวยงาม และมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น จุดเด่นอีกอย่างคือการมีปะติมากรรม รูปปั้นอยู่มากมาย ทำให้หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนมีจุดน่าถ่ายรูปกระจายตัวอยู่เต็มไปหมด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้

 

 

 

7. วัดแฮดง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple)

 

Haedong Yonggungsa Temple and Haeundae Sea in Busan, Buddhist temple in Busan, South Korea.

Haedong Yonggungsa Temple in Busan, South Korea.

ชอบธรรมชาติสวยๆ และอยากชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของเกาหลี ขอเชิญปักหมุดไว้ที่ วัดแฮดง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple) เป็นทั้งวัดที่เป็นแลนด์มาร์คของปูซาน และขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามทั้งในแง่ของทัศนียภาพ ที่บริเวณวัดแห่งนี้ได้ตั้งอยู่บนชายฝั่ง ริมเชิงเขา มองเห็นวิวทะเลได้แบบพาโนราม่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้า เนื่องจากจุดนี้เป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยสุดจุดหนึ่งของเกาหลีใต้เลยทีเดียว ความสวยงามอีกหนึ่งอย่างคือการที่วัดห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ด้านหลังจะเป็นภูเขา แม้ว่าวัดแฮดง ยงกุงซานี้ จะเคยถูกทำลายจากการรุกรานของญี่ปุ่น แต่ก็ได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่ และยังคงความดั้งเดิมของสถาปัตยกรรมเกาหลีที่สวยงามเอาไว้ได้ อยากได้ที่เที่ยวเกาหลีสวยๆ และยังมาไหว้พระขอพรกันได้ด้วย วัดแฮดง ยงกุงซง เป็นหนึ่งในสถานที่แนะนำ

A stone pavilion overlooks the sea at Haedong Yonggungsa Temple in Busan, South Korea.

ไฮไลท์ของการมาเที่ยววัดแฮงดง ยงกุงซา นอกเหนือจากการมาชมวิวทะเลสวย ไหว้พระขอพร โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงปีใหม่ ที่ทางวัดจะคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาชมพระอาทิตย์แรกของปี รวมถึงการมาขอพระให้โชคดีไปทั้งปีแล้วนั้น หากมาเยือนวัดนี้ในช่วงเมษายน จะเห็นดอกซากุระเบ่งบานเต็มไปหมด ทำให้ช่วงเดือนนั้นบริเวณวัดจะมีนักท่องเที่ยวเยอะมาก รวมถึงชาวเกาหลีเองก็นิยมมาเที่ยวที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

8. เกาะเชจู (Jeju Island)

Sunrise at Jeju Do Seongsan Ilchulbong, Jeju Island, South Korea

Dol hareubang statue and Jeju do Seongsan Ilchulbong, Jeju Island, South Korea

หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ จังหวัดเชจู (Jeju-do) เพราะเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอันน่าเก็บรักษา อนุรักษ์เอาไว้ และถือเป็นหนึ่งในเก้าของจังหวัดในเกาหลีใต้ เกาะเชจูไม่ใช่แค่เป็นที่เที่ยว และสถานที่ตากอากาศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เที่ยวเกาหลีใต้ยอดฮิตของชาวเกาหลีด้วยเช่นกัน ความเป็นมาของเกาะเชจูเกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทำให้เกาะเชจูขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเถ้าภูเขาไฟ อีกทั้งยังมีภูเขาไฟที่เคยดับแล้ว อย่างภูเขาฮัลลาซาน (Mt. Halla) และถ้ำหินลาวา บนยอดเขาคอมุน นอกจากนั้นยังมีที่เที่ยวเกาหลีใต้บนเกาะเชจูที่อลังการไปทั้งความสวยงาม และมีธรรมชาติที่น่าค้นหาอีกเพียบ ล้วนแต่กระจายตัวอยู่ในเกาะ ดังนั้นหากใครอยากมาเที่ยวที่เกาะเชจู แนะนำให้ขับรถเที่ยว แพลนทริปเที่ยวเกาะเชจูแบบ Road Trip จะได้เก็บที่เที่ยวเกาะเชจูได้ครบ เนื่องจากบนเกาะจะไม่มีรถไฟฟ้า และมีแต่รถประจำทาง

Rape flowers and Seongsan-Ilchulbong

การเดินทางไปเที่ยวเกาะเชจูก็ไม่ลำบาก เพราะไม่ว่าจะเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ หรือใครอยากจะประหยัดเวลา สามารถจองตั๋วเครื่องบินในประเทศไปลงที่เชจูได้เช่นเดียวกัน หากคุณได้ไปเยือนเกาะเชจูแล้วอย่าลืมซื้อของฝาก อันเป็นผลิตผลจากเกาะเชจู อย่างส้มเชจู ชาเขียว หรือเครื่องสำอางต่างๆ ที่ใช้วัตถุดิบที่เก็บเกี่ยวได้ หรือจะลองชิมอาหารทะเลสดใหม่ บนเกาะเชจูก็มีให้เลือกเยอะเช่นเดียวกัน รับรองว่าถ้าหากได้ไปเยือนเกาะเชจูแล้วจะติดใจจนไม่อยากกลับแน่นอน

 

 

มาแพลนเที่ยวเกาหลีใต้ ด้วยการลิสต์ที่เที่ยว จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี และจองโรงแรมเกาหลีใต้กับ Traveloka Lifestyle Superapp ที่มีทุกสิ่งครบ และจบภายในแอพเดียว นอกจากดีลพิเศษ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือ Traveloka Hotel Fun Fair ให้คุณได้เข้าไปเล่นเกม ตามล่าหาดีลที่พักลดราคามากกว่า 50% ถ้าพร้อมแล้วเริ่ม ไปกดเข้าแอพฯ กันได้เลย!

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ