แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

20 เมืองที่คิดถึง หมดโควิดเมื่อไหร่ตีตั๋วไปเที่ยวให้ไวเลย! 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ใครอยากไปเที่ยวเมืองนอกบ้าง ยกมือขึ้น! สารภาพมาเถอะน่าว่าคุณก็เป็นหนึ่งในนั้น และแต่ละคนก็ต้องมีเมืองสุดเลิฟที่คิดถึงแบบจัดๆ อยู่ในใจกันบ้างใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราเลยจะขอรวบรวมลิสต์ 20 เมืองที่เชื่อว่าหลายคนต้องโหยหามายั่วกิเลสกระตุ้นต่อมเที่ยวกันไปก่อน แล้วออกเดินทางได้เมื่อไหร่ก็รีบแพ็คกระเป๋ากันให้ไวเลยนะจ๊ะ ที่สำคัญอย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินในประเทศ และนอกประเทศกับเว็บไซต์ Traveloka ด้วยนะ เชื่อเถอะว่าจองง่าย ได้ราคาดี แล้วคุณจะออกเดินทางกันได้แบบแฮปปี้สุดๆ อย่างแน่นอน

 

20 เมืองน่าเที่ยวหลังโควิด

 

1. เกียวโต

ประเดิมด้วยเมืองเก่าแก่ที่เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมและรากเหง้าความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้แบบครบครัน แถมยังมีพิกัดธรรมชาติและโบราณสถานที่ไปเมื่อไหร่ก็ประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นวัดน้ำใส ป่าไผ่อาราชิยาม่า หรือว่าจะเป็นอุโมงค์เสาโทริอิยาวเหยียดของศาลเจ้าจิ้งจอก ไหนจะเมนูอร่อยอีกมากมาย รวมถึงการได้ไปเดินช้อปปิ้งในย่านเมืองเก่ากระทบไหล่เหล่าเกอิชา รับประกันได้เลยว่าคุณก็ต้องคิดถึงเมืองนี้เหมือนเรา หรือไม่จริง?

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan

 

 

 

2. นิวยอร์ก

ที่สุดของความเป็นมหานครอันยิ่งใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยชีวิตชีวาและแสงสีแบบไม่มีหลับไหลตลอด 24 ชั่วโมง นิวยอร์กนั้นเป็นเมืองหลักแห่งหนึ่งของโลกที่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวอันหลากหลายและไม่เคยทำให้เราเบื่อ ยิ่งช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ยิ่งทำให้เราคิดถึงความคึกคักน่าตื่นตาตื่นใจของผู้คนที่พากันไปเฉลิมฉลองในย่านไทม์สแควร์แบบสุดๆ เลยละ รออีกนิดน้า ไว้เดินทางกันได้เมื่อไหร่ มั่นใจว่านิวยอร์กจะเป็นจุดหมายหนึ่งในลิสต์ของใครหลายคนอย่างแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปนิวยอร์ก กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/New-york.NEWA/1

 

 

 

3. มอสโก

อีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ในแบบของตัวเอง กับความอลังการของรูปแบบสถาปัตยกรรมเจ๋งๆ ที่ไม่ซ้ำใคร แถมยังมีให้ดูกันชนิดละลานตา ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังเครมลิน พิพิธภัณฑ์มากมาย ความน่าตื่นใจที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แบบแน่นๆ ของจตุรัสแดง และแลนด์มาร์กยืนหนึ่งอย่างมหาวิหารเซนต์บาซิล ยิ่งเมื่อหน้าหนาวมาเยือนก็ยิ่งคิดถึงความขาวของหิมะหนาๆ ในเมืองนี้แบบสุดใจ เอาเป็นว่าหลังโควิดจากไปได้เจอกันแน่จ้ะมอสโก!

จองตั๋วเครื่องบินไปมอสโก กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Moscow.MOWA/1

 

 

 

4. บาหลี

เมื่อพูดถึงความสวยที่แฝงไปด้วยความลึกลับและศรัทธา บาหลีคือพิกัดหนึ่งที่ลอยแวบเข้ามาในหัว เพราะนี่คือเมืองซึ่งเดินทางง่าย ค่าใช้จ่ายไม่แพง แถมยังมีมนต์ขลังอันเป็นแรงดึงดูดที่น่าสนใจเฉพาะตัว สถาปัตยกรรมและวัดวาอารามก็งดงามแปลกตา ธรรมชาติริมฝั่งมหาสมุทรก็แสนสวย รวมถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่ยังคงรักษารูปแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจและไม่ซ้ำใครด้วยอีกล่ะ แล้วเจอกันแน่นอนจ้า รออีกนิดเดียว!

จองตั๋วเครื่องบินไปบาหลี กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Bali-Denpasar.DPS

 

 

 

 

5. พาราณสี

เมืองโบราณอายุกว่า 4,000 ปี ซึ่งนับเป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดของอินเดียแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมแห่งความเชื่อและศรัทธาจนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในเจ็ดเมืองตามความเชื่อของศาสนาฮินดู ตลอดความยาวของแม่น้ำคงคาที่ไหลผ่าน เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนริมสองฝั่งที่ยังยึดขนบประเพณีดั้งเดิมสไตล์อินเดีย ถ้าอยากเสพบรรยากาศเก่าแก่แท้ๆ ของประเทศนี้พาราณสีคือที่สุดจ้า! เชื่อว่าใครที่คิดถึงความเป็นอินเดียแบบดั้งเดิมนะ จะต้องคิดถึงเมืองนี้แบบหนักๆ ด้วยแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปพาราณสี กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Varanasi.VNS

 

 

 

 

6. ฮ่องกง

แหล่งช้อปปิ้งระดับโลกใกล้ไทย และเป็นจุดหมายที่คนรักอาหารยกให้เป็นเมืองในฝัน เพราะฮ่องกงนั้นเป็นแหล่งรวมสารพันเมนูอร่อยทั้งในสไตล์จีนและสไตล์ตะวันตกเอาไว้แบบแน่นๆ จุกๆ ไปเลยจ้า จะเป็นของคาวของหวานฮ่องกงก็มีทุกจานให้ชิมกัน ต่อด้วยการไปไหว้พระขอพรที่สายมูฟันธงให้ว่าศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้เมืองไหน ปิดท้ายกับการช้อปปิ้งข้าวของราคาดีที่อินเทรนด์ตลอดเวลา ใครคิดถึงฮ่องกงปักหมุดรอเลยจ้า ช่วงนี้ก็ตั้งหน้าตั้งตาเก็บตังค์ไปก่อนเด้อ

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG

 

 

 

 

7. ฮอยอัน

เวียดนามคือหนึ่งในพิกัดยอดฮิตของชาวไทยซึ่งอยู่ใกล้บ้านเรามากๆ แถมประเทศนี้ยังมีพิกัดท่องเที่ยวที่หลากหลายไม่น่าเบื่อ หนึ่งในจุดที่หลายคนประทับใจก็คงหนีไม่พ้นเมืองเก่าอย่างฮอยอัน เมืองมรดกโลกไซส์กะทัดรัดที่บรรยากาศเหมือนเราได้เดินทางย้อนเวลา ย่านเมืองเก่าที่นี่เต็มไปด้วยตึกรามสไตล์โบราณสีเหลืองสดสุดน่ารักกับสารพัดร้านค้าและคาเฟ่เก๋ๆ ที่สายชิลล์ต้องแฮปปี้ ปิดท้ายที่เมนูอร่อยกับค่าครองชีพราคาดีที่แสนจะสบายกระเป๋า แล้วเราจะไปหานะฮอยอัน!

จองตั๋วเครื่องบินไปดานัง กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Da-Nang.DAD

 

 

 

 

8. ฮอกไกโด

เมื่อพูดถึงเมืองที่คิดถึงและอยากปักหมุดไป จะไม่มีเมืองนี้ก็คงไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะ? เพราะนี่คืออีกหนึ่งพิกัดสุดฮ้อตที่ทุกปีจะมีคนไทยไปเยือนกันเพียบ! โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวซึ่งฮอกไกโดนั้นจะมีหิมะขาวๆ หนาๆ ให้คนเมืองร้อนอย่างเราได้สัมผัสกันแบบสาแก่ใจ แถมยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกหลากหลายรูปแบบ ปิดท้ายที่เมนูอร่อยเด็ดอย่างราเมน ขนมนมเนย และปู! ที่มาเป็นบุฟเฟ่ต์ให้จัดหนักกันแบบจุใจ ไม่ใช่แค่คิดถึงเท่านั้นนะ แต่อยากจะตีตั๋วไปวันนี้พรุ่งนี้แล้วจ้า พูดเลย!

จองตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Sapporo.CTS

 

 

 

9. โซล

ชอบซีรี่ย์ รักโอปป้า ก็เชื่อได้เลยว่านี่คือหนึ่งในพิกัดยอดฮิตที่ยังไงก็ต้องไป แล้วไม่ใช่แค่ครั้งสองครั้งหรอกนะ เพราะบางคนไปโซลกันแทบทุกปี! ก็เมืองนี้มีทุกอย่างที่เราตามหา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นระดับโลก ที่เที่ยวธรรมชาติและสถานที่ซึ่งได้รับการเนรมิตมาให้เราได้เที่ยวกันแบบจุใจ ปิดท้ายที่เมนูอร่อยซึ่งมีให้เลือกกินได้แบบไม่ซ้ำทั้งคาวทั้งหวาน แล้วยังมีร้านคาเฟ่เจ๋งๆ ให้เลือกนั่งกันได้แบบละลานตา อากาศเย็นๆ ได้นั่งกินหมูย่างพร้อมจิบโซจูนะ บอกได้คำเดียวเลยว่า…ฟิน!

จองตั๋วเครื่องบินไปโซล กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Seoul.SEOA

 

 

 

 

10. ไทเป

อีกหนึ่งเมืองที่เราคิดถึงแบบสุดๆ เชียวละ โดยเฉพาะเวลาหิว! เพราะที่นี่เป็นพิกัดซึ่งเต็มไปด้วยเมนูอร่อยสะใจแบบกินได้ 7 วันไม่ซ้ำ! แถมยังเดินทางง่ายและมีค่าครองชีพในระดับที่ดีมากกกก เพราะค่าเงินแทบไม่ต่างไปจากบ้านเรา ที่เที่ยวก็มีให้เช็คอินกันทั้งแนวสมัยใหม่สุดล้ำ และสถาปัตยกรรมโบราณที่งดงามน่าประทับใจ แล้วปิดท้ายด้วยการจับจ่ายซื้อหาข้าวของสารพัดสารพันกันให้จุกๆ ไปเลยจ้า ครบขนาดนี้ไม่ต้องสงสัยเลยใช่มั้ยว่าทำไมเราคิดถึงไทเปจัง!

จองตั๋วเครื่องบินไปไทเป กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Taipei.TAIA

 

 

 

 

11. ปารีส

ใครตามหาพิกัดฮันนีมูนสุดประทับใจ เชื่อว่าต้องมีเมืองนี้อยู่ในลิสต์ที่คิดถึงกันบ้างละ เพราะเมื่อพูดถึงบรรยากาศโรแมนติกที่แสนจะเหมาะกับคู่รักทั้งหลาย รับรองว่าปารีสไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง เริ่มกันตั้งแต่การแวะเช็คอินที่หอไอเฟล ล่องเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งของแม่น้ำแซนที่เต็มไปด้วยความสวยสุดคลาสสิก นั่งชิลล์จิบกาแฟชมบรรยากาศและความเก๋ของผู้คนรอบข้าง ปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งไอเท็มส์แฟชั่นสุดปังทั้งหลาย ทั้งหมดนี้ทำให้ปารีสคือจุดหมายที่ต้องไปซักครั้งจริงๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปปารีส กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Paris.PARA

 

 

 

 

12. มัลดีฟส์

ประเทศในฝันของบรรดาคนรักทะเลทั้งหลาย แถมยังเดินทางง่ายมากจากเมืองไทยเพราะบินตรงไปถึงได้เลยแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น จึงไม่ต้องแปลกใจที่ในแต่ละปีจะมีผู้คนเดินทางไปชิลล์ที่นี่กันเพิ่มขึ้นตลอดเวลา ใครมองหาพิกัดโรแมนติกที่แสนจะเป็นส่วนตัว หรืออยากไปผ่อนคลายกับการนอนในบ้านกลางทะเล ที่แค่เดินลงบันไดก็ได้เล่นน้ำทะเลใสแจ๋วกันแบบง่ายๆ รับรองได้ว่าคุณก็ต้องคิดถึงมัลดีฟส์เหมือนเรา!

จองตั๋วเครื่องบินไปมัลดีฟส์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-maldives

 

 

 

13. อินเทอร์ลาเคน

เมื่อพูดถึงดินแดนแสนสวยในยุโรป สวิตเซอร์แลนด์คงอยู่ในลิสต์ต้นๆ ที่หลายคนคิดถึงเช่นกัน และอินเทอร์ลาเคนก็คือหนึ่งในเมืองยอดฮิตซึ่งหลายคนใฝ่ฝันจะได้ไปเยือนซักครั้ง เพราะนอกจากจะแวดล้อมด้วยทะเลสาบและมีธรรมชาติสวยสะใจ ที่นี่ยังเป็นพิกัดซึ่งสามารถออกสตาร์ทขึ้นรถไฟสู่ยอดเขาจุงเฟรา ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ เป็นมรดกโลก และเป็นเจ้าของฉายา Top of Europe ด้วยจ้า ทั้งสวย ทั้งเด็ด โดนใจ หมดโควิดเมื่อไหร่ต้องไปโดนให้ได้เด้อ!

จองตั๋วเครื่องบินไปสวิตเซอร์แลนด์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-switzerland

 

 

 

14. ซิดนีย์

ว่ากันว่านี่คือหนึ่งในเมืองที่สวยและน่าอยู่ที่สุดในโลก แถมยังเป็นเมืองซึ่งเรียกว่าโด่งดังที่สุดของออสเตรเลีย จนหลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเมืองหลวงกันเลยทีเดียวละ ซิดนีย์คือเมืองแห่งความผสมผสานและมีบรรยากาศที่ชิลล์ได้ใจเว่อร์! มีชายหาดสวยให้ไปพักผ่อนกัน และยังมีเมนูอาหารเด็ดๆ มากมาย นอกจากนั้นยังมีแหล่งช้อปปิ้ง สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์และพิกัดที่เที่ยวทางธรรมชาติแบบว้าวๆ แน่นๆ ไปเลยจ้า มั่นใจว่าต้องมีหลายคนคิดถึงเมืองนี้เหมือนเราแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินไปซิดนีย์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Sydney.SYD

 

 

 

15. โตเกียว

จะพลาดที่นี่ไปไม่ได้เมื่อพูดถึงลิสต์เมืองซึ่งหลายคนคิดถึง ด้วยความที่เป็นเมืองซึ่งมีทุกอย่างที่นักเดินทางทุกคนตามหา เริ่มตั้งแต่การคมนาคมที่สะดวกสบาย แหล่งท่องเที่ยวซึ่งมีให้แวะทั้งแนวโบราณสถานไปจนถึงพิกัดสุดล้ำสมัย แถมโตเกียวก็ยังเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายกินอีกด้วยนะ ปิดท้ายที่แหล่งช้อปปิ้งซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าข้าวของมากมายไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ หรือสินค้าแฟชั่น ชอบแนวไหนโตเกียวก็มีให้จัดกันทั้งหมดจ้า แล้วแบบนี้จะไม่ให้คิดถึงได้ยังไง?

จองตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Tokyo.TYOA

 

 

 

16. สิงคโปร์

เกาะเล็กๆ ไม่ไกลเมืองไทย แต่เต็มไปด้วยความเจริญแบบสุดล้ำ สิงคโปร์คือพิกัดที่มีกิจกรรมให้ทำกันหลากหลาย ใครเป็นสายพิพิธภัณฑ์ที่นี่ก็มีแหล่งเด็ดๆ ให้ไปเดินดูกันได้เพียบ แถมเกาะนี้ยังเปรียบเหมือนสวรรค์ของนักกินอีกด้วยนะ สายช้อปก็มาจับจ่ายกันได้แบบจุกๆ ไปเลยจ้า ตามมาด้วยสวนสนุกขนาดใหญ่กับเครื่องเล่นสุดมัน ชอบธรรมชาติก็มีหลายพิกัดให้เที่ยวกันเลยน้า ด้วยความสะดวก ปลอดภัย และหลากหลาย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งพิกัดใกล้เมืองไทยที่เราคิดถึงจริงๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN

 

 

 

17. เซบู

นี่คือเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของฟิลิปปินส์ เป็นเมืองหลวงแห่งแรกของประเทศนี้ และยังเป็นพิกัดแรกที่ชาวสเปนยกพลมาตั้งถิ่นฐาน ทำให้เป็นพิกัดที่มีโบราณสถานและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ให้ชมกันแบบแน่นๆ ไปเลยจ้า แต่ที่ฮ้อตสุดๆ และดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกหลั่งไหลมา ก็คือการเป็นพิกัดที่เราสามารถพบกับฉลามวาฬและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่หายากอีกมากมาย เซบูจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนรักทะเลพลาดไม่ได้ และเชื่อว่าหลายคนคงกำลังคิดถึงที่นี่แบบสุดๆ ไปเลยละ!

จองตั๋วเครื่องบินไปเซบู กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Cebu.CEB

 

 

 

18. ทบิลิซี

ก่อนหน้าโควิดจะบุกโลกไม่นานนัก จอร์เจียนับเป็นพิกัดที่กำลังมาแรงมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยการเป็นประเทศที่ให้กลิ่นอายสไตล์ยุโรปสุดจะคลาสสิก ในขณะที่ค่าครองชีพแสนสบายกระเป๋า โดยเฉพาะในเขตเมืองหลวงอย่างทบิลิซีซึ่งมีที่เที่ยวค่อนข้างหลากหลาย แถมยังมีอาหารอร่อยสารพัดเมนูให้ชิมกัน รวมถึงยังเป็นจุดตั้งต้นของการเดินทางต่อไปยังเมืองอื่นๆ ได้อย่างสะดวกอีกด้วยนะ ไว้โควิดจากไปลองปักหมุดกันเลยจ้า นี่คืออีกเมืองที่น่าไปเที่ยวจริงๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปจอร์เจีย กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-georgia

 

 

 

19. อิสตันบูล

ด้วยความที่เป็นประเทศซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเอเชียกับยุโรป ตุรกีจึงมีกลิ่นอายแบบผสมผสานที่แปลกและแตกต่าง รวมถึงยังมีอารมณ์แบบตะวันออกกลางปะปนอยู่อีกด้วย อิสตันบูลนั้นเป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิกของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่แค่เดินดูเดินแชะก็เพลินแล้วละ ตามมาด้วยเมนูอาหารรสชาติเป็นเอกลักษณ์ และตลาดขายสินค้าที่เต็มไปด้วยข้าวของสไตล์ท้องถิ่นที่น่าสนใจ นี่จึงเป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์และทำให้เราคิดถึงได้ไม่ยากเลย

จองตั๋วเครื่องบินไปอิสตันบูล กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Istanbul.ISTA

 

 

 

20. เซี่ยงไฮ้

แม้จีนจะมีพิกัดน่าเที่ยวอยู่มากมาย แต่ที่ขอเลือกเซี่ยงไฮ้มาอยู่ในลิสต์คราวนี้ ก็คงเป็นเพราะนี่คือเมืองที่แสนจะสะดวกสบาย แถมยังเป็นเมืองที่ความเป็นตะวันออกและตะวันตกผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัวสุดๆ เชียวละ เซี่ยงไฮ้คือเมืองใหญ่ที่มีทั้งบรรยากาศสไตล์จีนโบราณ และมีความล้ำสมัยในระดับโลกอยู่ร่วมกัน สายแฟชั่นก็มีที่ให้ช้อปกันได้แบบรัวๆ ด้วยนะ เชื่อว่านี่คือเมืองซึ่งจะเปลี่ยนภาพลักษณ์ประเทศจีนในความรู้สึกที่หลายคนมีได้อย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียวจ้า ถ้าไม่เชื่อ หมดโควิดนี้ไปลองเลย!

จองตั๋วเครื่องบินไปเซี่ยงไฮ้ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Shanghai.SHAA

 

 

ห่างหายจากการเดินทางต่างประเทศกันไปเป็นปีๆ เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่คิดถึงการได้นั่งเครื่องบินยาวๆ ไปพบเจอกับบรรยากาศที่แปลกหูแปลกตากันมากๆ เชียวละ อดใจรออีกนิดนะ แล้วไม่นานเราจะกลับมาเดินทางข้ามโลกกันได้ใหม่ ระหว่างนี้ก็เก็บเงินรอไปก่อนเลยจ้า มองหาพิกัดที่อยากปักหมุดเอาไว้แล้วเตรียมตัวกันให้พร้อมนะ ฟ้าเปิดเมื่อไหร่ก็จองตั๋วเครื่องบินกันให้ไวเลยจ้า ถึงเวลานั้นก็เที่ยวกันให้หายอยากไปเลยน้า จะได้คุ้มค่ากับที่ต้องรอกันมานานไง!


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ