แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

15 เกาะน่าไปในประเทศ ฉบับอัพเดท ไปเที่ยวกันเถอะ 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ซัมเมอร์นี้ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนเพื่อพาตัวเองไปสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเดินเล่นชิล ๆ ริมหาด นอนฟังเสียงคลื่นทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์ และทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างสนุกสนานก็สามารถไปติดเกาะเที่ยวทะเลไทยตามเราไปได้เลย เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 15 เกาะน่าไปในประเทศ ฉบับอัพเดทที่คุณสามารถไปสัมผัสกับความดงามของท้องทะเล และแวะเช็กอินตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องบินไปไหนไกล เนื่องจากเที่ยวทะเลไทยก็สวยเหมือนกัน ซึ่งเกาะน่าเที่ยวที่เราอยากจะพาคุณไปถ่ายรูปสร้างคอนเทนต์กับชุดว่ายน้ำตัวโปรดจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกัน

และเพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ก็สามารถกดจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App ผ่านหน้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันได้เลย รับรองว่าคุณจะได้ซื้อตั๋วในราคาที่ใช่แบบคุณต้องการอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังรวมความเป็นไลฟ์สไตล์เอาไว้ครบจบภายในแอพฯ เดียว ทั้งที่พัก รถเช่า หรือว่ารถรับส่งสนามบินด้วย

จองตั๋วเครื่องบิน Traveloka ในราคาสุดคุ้ม > https://www.traveloka.com/th-th/flight

 

 

1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

In front of Thong Lang Beach, Koh Larn, Pattaya, Thailand, 30 March 2021

landscape view koh larn island popular tropical beach on a hot weather and fine day in pattaya city to chonburi province of Thailand.

ต้อนรับหน้าร้อนด้วยการเดินทางไปเช็กอินที่เกาะแรกอย่าง เกาะล้าน ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี โดยเกาะล้านเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และเป็นน้ำทะเลที่ใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียดเนียน แบบที่ใครหลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำชมปะการัง เล่นเรือลากร่มชูชีพ ขับเรือสกี หรือขับสกู๊ตเตอร์ ตลอดจนถึงกิจกรรมตกหมึกในตอนกลางคืน ที่สำคัญเกาะล้านยังมีที่พักที่ออกแบบได้สวยงามและเหมาะแก่การไปถ่ายรูปสร้างคอนเทนต์เป็นอย่างมาก หากใครอยากไปเที่ยวทะเลแต่ไม่อยากเดินทางไกล เกาะล้าน ก็ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

จองตั๋วเครื่องบินไปพัทยา กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Rayong.UTP

 

 

2. เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

Nang Yuan Island Viewpoint , Surat Thani , Thailand

Nang Yuan Island Viewpoint , Surat Thani , Thailand

หากพูดถึงทะเลในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะนางยวน ก็คงเป็นเกาะอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความสนใจและมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาปักหมุดเช็กอินกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเกาะแห่งนี้มีลักษณะเป็นเกาะขนาดเล็ก ๆ 3 เกาะ เชื่อมต่อกันโดยมีสันทรายเป็นส่วนที่สามารถเดินถึงกันได้ จนทำให้กลายเป็นชื่อที่เรียกว่าทะเลแหวก โดยคนส่วนใหญ่มักมาดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น และชมความน่ารักของฝูงปลาทะเล ปะการัง และสัตว์ทะเลนานาชนิดได้อย่างใกล้ชิด ที่สำคัญยังมีจุดชมวิวที่สามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพของทะเลแหวกได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Surat-Thani.URT

 

 

 

3. เกาะสิมิลัน จ.พังงา

Similan islands, Thailand, Phuket.

Beautiful sandy beach with wave crashing on sandy shore at Similan Islands Beautiful tropical sea Similan island No.4 at Similan national park, Phang nga Thailand

เดินทางไปกันต่อที่เกาะสิมิลัน ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา เกาะที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น สวรรค์ของนักดำน้ำ เนื่องจากความสวยงามของเกาะที่เป็นหาดสีขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล และแวดล้อมไปด้วยแนวปะการัง ปลาทะเลหลากสายพันธุ์ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้เป็นอย่างมาก โดยจุดเด่นของเกาะแห่งนี้ คือ หินเรือใบ หรือ Sailing Rock ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คและสัญลักษณ์สำคัญของเกาะสิมิลัน ที่ใครมาถึงก็ต้องถ่ายเป็นภาพที่ระลึกเก็บไว้ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินขึ้นไปชมวิวที่มุมสูงได้อย่างกว้างไกลสุดสายตาอีกด้วย

 

 

 

4. เกาะสุรินทร์ จ.พังงา

Wooden boat and house on sea beach, Morgan village, Mu Koh Surin national park, Andaman sea, Phangnga, Travel in Thailand

Wooden boat and house on sea beach, Morgan village, Mu Koh Surin national park, Andaman sea, Phangnga, Travel in Thailand

หากใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายดำน้ำตื้นก็เดินทางไปเช็กอินกันได้ที่ เกาะสุรินทร์ เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งกำเนิดของแนวปะการังน้ำตื้นขนาดใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย โดยนักท่องเที่ยวสามารถดำดิ่งไปกับความสวยงามใต้ท้องทะเล พร้อมทั้งเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนชาวมอแกนที่มีความเรียบง่ายและเป็นกันเองเป็นอย่างมาก ซึ่งอาชีพหลักของชาวมอแกน คือ การทำประมง ทั้งงมหอย ตกปลา จับปูและสัตว์ต่าง ๆ เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ตนเอง นอกจากนี้จุดดำน้ำที่ขึ้นชื่อมีหลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น อ่าวช่องขาด อ่าวแม่ยาย หรืออ่าวไม้งาม ที่เป็นที่อยู่อาศัยของปูเสฉวน ปลิงทะเล และดอกไม้ทะเลสีสันงดงามต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก

 

 

 

5. เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

Hong Island lagoon. Krabi province, Thailand

Kayaking in the caves of the Hong island, Thailand

เกาะห้อง ถือเป็นหนึ่งในเกาะที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเช็กอินในช่วงซัมเมอร์ เนื่องจากทัศนียภาพที่สวยงาม รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าคราม และธรรมชาติที่สมบูรณ์ โดยจุดที่น่าสนใจของเกาะแห่งนี้ คือ อ่าวบิเละ อ่าวที่มีหาดทรายโค้งเป็นรูปนกบิน และอ่าวห้อง (ลากูน) หรือทะเลใน ที่เปรียบเสมือนสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ มีลักษณะเป็นห้อง น้ำตื้นและใสสะอาด จนได้รับการขนานนามว่าเป็นมรกตแห่งท้องทะเลกระบี่ และถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 เกาะที่มีหาดน่าเที่ยว อีกทั้งยังมีจุดชมวิว 360 องศา ที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทัศนียภาพแบบรอบทิศทางที่อย่างกว้างไกลสุดสายตาอีกด้วย

จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Krabi.KBV

 

 

 

6. เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

Beautiful sea on tropicla island with crystal clear water, Kho Tao, Samui, Thailand

Beautiful sea on tropicla island with crystal clear water, Kho Tao, Samui, Thailand

เอาใจสายดำน้ำตื้นและน้ำลึกด้วยการพาไปเช็กอินที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะที่ได้รับความสนใจทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์และความสวยงามเอาไว้ได้เป็นอย่างดี มีแหล่งดำน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก โดยจุดดำน้ำตื้นที่ได้รับความนิยมมีทั้งบริเวณกองหินวง, หาดทรายนวล, อ่าวตาลออก, อ่าวลึก, อ่าวโตนด, อ่าวม่วง และเกาะนางยวน ส่วนใครที่ชอบดำน้ำลึก ก็สามารถไปดำน้ำที่บริเวณกองหินตุ้งกู, เจเปนนิส การ์เด้นท์, กองหินชุมพร, หินใบ และเกาะฉลาม หรือกงทรายแดง เป็นต้น

 

 

 

7. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

Tree house at the beachside ion Koh Phayam,Ranong Thailand

Tree house at the beachside ion Koh Phayam,Ranong Thailand

เกาะน่าไปในประเทศอันดับถัดมา คือ เกาะพยาม จังหวัดระนอง ที่มีน้ำทะเลใสปิ๊ง จนได้รับฉายาว่าเป็น “มัลดีฟส์เมืองไทย” ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสด้วยตาของตนเองสักครั้ง เหมาะอย่างยิ่งแก่การไปพักผ่อนนอนชิลริมหาดในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะที่เกาะแห่งนี้มีรีสอร์ทที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมที่คุณสามารถทำร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินในตอนเย็น พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกได้อย่างเต็มเปี่ยม

จองตั๋วเครื่องบินไประนอง กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Ranong.UNN

 

 

 

8. เกาะเหลาเหลียง ตรัง

White sand cliff beach at Laoliang islands, Trang Thailand

Beautiful seascape at Koh Lao Liang or Laoliang island, Trang province Thailand.

เดินทางไปปักหมุดเช็กอินกันต่อที่เกาะเหลาเหลียง ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติของหมู่เกาะเภตรา จังหวัดตรัง โดยเกาะแห่งนี้มีภูเขาหินปูนที่มีหน้าผาโดยรอบ หาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด รายล้อมด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ เหมาะแก่การไปพักผ่อนตากอากาศ และเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ทั่วถึงปอด ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค, ปีนผา, ดำน้ำลึก-ตื้น และเล่นน้ำคลายร้อนที่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ โดยเกาะแห่งนี้จะเปิดให้เพียง 6 เดือนต่อปีเท่านั้น หากใครอยากเดินทางมาสัมผัสก็ลองหาวันเวลาให้ดี

จองตั๋วเครื่องบินไปตรัง กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Trang.TST

 

 

 

9. เกาะไข่ พังงา

Khai island, Koh Khai at Phuket, Thailand

PHANG NGA,THAILAND – MARCH 4: Khai Nok island is one of the most famous island in Thailand .Crystal clear water and white sand beach can attract many tourists – 4 March 2014, Phang Nga , Thailand.

เกาะน่าไปในประเทศอันดับถัดมาก็คือ เกาะไข่ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าคราม เหมาะแก่การเดินทางไปเพื่อชมปะการังน้ำตื้น และชมความน่ารักของฝูงปลาหลากสีสันได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้บนเกาะยังมีร้านค้าร้านอาหารที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมในแต่ละวัน หากใครรู้สึกหิวก็สามารถสั่งอาหารทานได้ ที่สำคัญยังมีเก้าอี้ผ้าใบเรียงรายอยู่ตลอดชายหาดไว้คอยให้บริการสำหรับการนั่งพักผ่อน หรือนอนอาบแดดชมบรรยากาศกันได้อย่างสะดวกสบายกันเลยทีเดียว

 

 

 

10. เกาะตาชัย พังงา

Clear sea beach blue sky and white sand in Koh Tachai island Thailand

Phang Nga, Thailand-Feb 28, 2016 : clear water beautiful sea like a heaven at Similan island, Phang-nga Thailand

เกาะตาชัย เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของจังหวัดพังงา เนื่องจากความสวยงามของท้องทะเลที่เป็นสีฟ้าใส หาดทรายขาวละเอียดนุ่มเท้าที่ทอดตัวเป็นแนวยาวขนานไปกับผืนน้ำกว่า 700 เมตร โดยจุดเด่นของเกาะตาชัย คือ ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและแนวปะการังที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก มีทั้งปะการังแข็งและปะการังอ่อนสีแดง รวมถึงปลาเล็กปลาน้อยที่คอยแหวกว่ายไปมาเต็มไปทั่วบริเวณ ที่สำคัญหากใครโชคดีอาจมีโอกาสได้พบกับน้องฉลามวาฬ กระเบนราหู และกระเบนที่จะเวียนว่ายมาทักทายและอวดโฉมกันให้เห็นอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

 

 

11. เกาะแสมสาร ชลบุรี

Samaesarn Island, Sattahib, Chon Buri Province, Thailand. 15 February 2020. The label above the swing tell “Samaesarn island”

Baeutiful beach White sand beach with blue sea on Koh Samaesarn. Sattahip, Chonburi, Thailand.

เกาะน่าเที่ยวที่อยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพอีกแห่งที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ เกาะแสมสาร ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นเกาะที่คุณสามารถไปแบบเช้าเย็นกลับได้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมความสวยงามของธรรมชาติ และแนวปะการังที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้อย่างตระการตา เนื่องจากเกาะแห่งนี้เป็น 1 ใน 9 เกาะ ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ จึงทำให้สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถมาทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างสนุกสนาน เช่น พายเรือคายัค ดำน้ำ หรือปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เป็นต้น

 

 

 

12. เกาะช้าง ตราด

Chang island,tropical island,ThaiLand

Damselfish swim in shallow water in Palau’s inner lagoon. Palau is known for its beautiful rock islands, prolific marine life, and world class scuba diving and snorkeling.

เดินทางไปปักหมุดเช็กอินกันต่อที่เกาะช้าง จังหวัดตราด ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังเกาะช้างได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากเกาะช้างตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 1 ในทะเลอ่าวไทย มีลักษณะคล้ายโขลงช้างเดินเรียงตัวกัน จึงทำให้เกาะแห่งนี้ถูกเรียกว่า เกาะช้าง นั่นเอง โดยนอกจากจะมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ น้ำทะเลใสสะอาดแล้ว เกาะช้างยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก สวนยาง สวนผลไม้ ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่าง ๆ อย่างครบครัน

จองตั๋วเครื่องบินไปตราด กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Trat.TDX

 

 

 

13. เกาะเสม็ด ระยอง

Idyllic Scene Beach at Samed Island,Thailand

Samed Island at Rayong Thailand

เกาะเสม็ด เป็นหนึ่งในเกาะสวรรค์ที่ใครหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เนื่องจากความงดงามของท้องทะเลสีฟ้าครามและชายหาดสีขาวนวลที่สะดุดตาและสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือน ซึ่งนอกจากจะมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทางทะเลแล้ว ยังมีรีสอร์ทสวย ๆ น่ารัก ๆ คอยให้บริการและรองรับความต้องการของการพักผ่อน เรียกได้ว่าซัมเมอร์นี้ไม่รู้จะไปไหน ก็สามารถมานอนชิลฟังเสียงคลื่น ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ และนอนอาบแดด พร้อมทั้งเช็กอินคาเฟ่สุดชิคต่าง ๆ บนเกาะเสม็ดได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

จองตั๋วเครื่องบินไประยอง กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Rayong.UTP

 

 

 

14. เกาะราชาใหญ่ ภูเก็ต

Paradise-like scenery on the magnificent beach of Siam Bay with palm trees on the right and thatched structures on the left. Siam Bay is on Racha Island, southeast of Phuket, Thailand.

Turquoise waves on the island of Ko Racha Yai. Thai Phuket Province

ตะลุยกันต่อที่เกาะน่าเที่ยวอันดับถัดมาอย่างเกาะราชาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวที่เปิดให้นักเดินทางทั้งหลายได้ออกมาท่องเที่ยวและสนุกสนานไปกับความใสสะอาดของท้องทะเลไทย และหาดทรายเนื้อขาวละเอียดที่ทอดตัวยาวไปกับน้ำทะเล โดยเกาะราชาใหญ่นั้นแบ่งออกเป็นหลายอ่าวด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น อ่าวตะวันตก หรือหาดปะตก ,อ่าวสยาม และอ่าวทือ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินเชื่อมต่อกันได้ พร้อมทั้งเดินชมวิวธรรมชาติที่รอให้คุณได้มาสัมผัสด้วยตัวคุณเองได้อย่างน่าอิ่มเอมใจ

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT

 

 

 

15. เกาะหลีเป๊ะ

Longtail boat and beautiful ocean of Koh Lipe, Thailand

long tail boat Lipe island ,paradise island in Thailand

ปิดท้ายกันด้วยการเดินทางไปที่เกาะหลีเป๊ะ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสตูลของภาคใต้ ซึ่งเป็นเกาะที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของปะการัง และความสมบูรณ์ของธรรมชาติ รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่นักท่องเที่ยวสามารถมาดื่มด่ำและซึมซับกับความงดงามได้อย่างเต็มเปี่ยม เหมาะอย่างยิ่งแก่ผู้ที่ต้องการมาใกล้ชิดกับธรรมชาติ และหลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมือง เพื่อมาสูดอากาศบริสุทธิ์และพักผ่อนหย่อนใจ โดยจุดเช็กอินยอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยมีทั้งบริเวณหาดซันไรส์ หาดพัทยา หาดซันเซ็ท และหาดคาร์มา เป็นต้น

 

 

ทั้งหมดนี้ก็คือเกาะน่าเที่ยวฉบับอัปเดตที่เราได้นำมารวบรวมให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน และสามารถเดินทางไปปักหมุดเช็กอินกันในช่วงซัมเมอร์ที่กำลังมาถึงนี้ รับรองว่าแต่ละที่ที่เราคัดมามีความงดงามทางธรรมชาติ และอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก หากใครได้ลองไปสัมผัสแล้ว จะต้องหลงรักทะเลเมืองไทยได้อย่างแน่นอน


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ