แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปักหมุด 10 เมืองหลวงในยุโรป ทริปหน้าต้องไป  2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

“ยุโรป” (Europe) มีสถานที่ท่องเที่ยวที่รอคอยนักเดินทางจากทั่วโลกไปสัมผัสเยอะมากถึงมากที่สุด เที่ยวได้ทุกแนวทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ธรรมชาติป่าเขาน้ำตก วิกฤติโควิด – 19 ใกล้จบ หาวันว่างเตรียมลางาน อย่าลืมไปเช็คมาตรการสนามบิน ที่มีให้เช็คทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ทางไปจอง > https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel  แล้วไปเตรียมตัวกดจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ตามลายแทง  “10 เมืองหลวงในยุโรป” กันเลยดีกว่า ทริปหน้าต้องไม่พลาด เพราะแต่ละเมืองคือทั้งสวย และน่าไปเยือนแบบสุดๆ 

 

1. มอสโก (Moscow) รัสเซีย (Russia)

เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของรัสเซีย มีแลนด์มาร์กโดดเด่นตือ “จัตุรัสแดง” (Red Square) ซึ่งมีที่เที่ยวสำคัญๆ รายล้อมเช่น “พระราชวังเครมลิน” (Grand Kremlin Palace) ศูนย์กลางแห่งประวัติศาสตร์ของรัสเซีย “มหาวิหารเซนต์เบซิล” (St. Basil’s Cathedral) อาสนวิหารอันงดงามวิจิตรวิหาร และ “ถนนอารบัต” (Arbat Street) แหล่งงานศิลปะทุกแขนง ร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ ศูนย์วัฒนธรรมและโรงละคร  

 

จองตั๋วเครื่องบินไปมอสโก กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Moscow.MOWA 

 

 

 

2. ปราก (Prague) สาธาณรัฐเชก (Czech Republic)

กรุงปราก เมืองหลวงของดินแดนที่มีฉายาว่า “มงกุฎแห่งยุโรป”  

เป็นเมืองที่อบอวลด้วยบรรยากาศแสนโรแมนติก มีที่เที่ยวที่น่าสนใจ เช่น “ซุ้มประตูเมือง”  (Powder Tower) หนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงปราก “ปราสาทปราก” (Prague Castle) ปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก และหอคอยศาลากลาง (Old Town Hall) ที่มีไฮไลท์อยู่ที่ “นาฬิกาดาราศาสตร์” (Astronomical Clock) ซึ่งเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เก่าแก่ของโลก

 

จองตั๋วเครื่องบินไปปราก กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Prague.PRG 

 

 

 

3. โรม (Rome)  อิตาลี (Italy)

อีกหนึ่งเมืองหลวงในยุโรปที่ทริปหน้าต้องไม่พลาด เป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มีคือ “สนามกีฬาคอลอสเซียม” (Colosseum Stadium) 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกเป็นแลนด์มาร์กสำคัญ และมีจุดปัดหมุดอื่นๆ เช่น มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ (Basilica of Saint Peter) มหาวิหารเอกของกรุงโรม และ “ย่านตราสเตเวเร” (Trastevere) เป็นย่านเก่าแก่ของชาวยุคกลาง

 

จองตั๋วเครื่องบินไปโรม กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Rome.FCO 


 

 

4. ปารีส (Paris) ฝรั่งเศส (France)

ปารีสเป็นเมืองหลวงที่มีความหลากหลายมากแห่งหนึ่งของโลก ที่ผสมผสานความเก่าแก่ทรงค่าและทันสมัยอย่างลงตัว มีสิ่งน่าสนใจมากมาย เช่น หอไอเฟล (Eiffel Tower) สัญลักษณ์ฺของประเทศฝรั่งเศส “”ประตูชัยฝรั่งเศส” (Arc de triomphe) จุดถ่ายรูปยอดฮิตของปารีส  “วิหารนอร์ทเทอดาม” (Notre Dame Cathedral) มหาวิหารอันงดงามวิจิตร และ “พระราชวังแวร์ซาย” (Palace of Versailles) พระราชวังสุดอลังการแห่งหนึ่งของโลก 

 

จองตั๋วเครื่องบินไปปารีส กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Paris.PARA 

 

 

 

5. ลอนดอน (London) อังกฤษ (England)

เมืองหลวงที่เปี่ยมเสน่ห์ของโลก  เต็มไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาตร์ทรงคุณค่า บ้านเรือนสวยงาม เช่น ย่านเวสต์มินเตอร์ที่มีพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (Palace of Westminster) เป็นไฮไลท์ “หอนาฬิกาบิ๊กเบน” (Bigben) แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองและประเทศอังกฤษ และ “หอคอยแห่งลอนดอน”  (Tower of London) ที่น่าสะพรึง พลาดไม่ได้กับการนั่งชิงช้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก “ลอนดอนอาย” (London Eye)

 

จองตั๋วเครื่องบินไปลอนดอน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/London.LONA 

 

 

 

6. ลิสบอน (Lisbon) โปรตุเกส (Portugal)

กรุงลิสบอน เป็นเมืองที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมเก่าแก่กับความทันสมัยได้อย่างลงตัว และอากาศอบอุ่นที่สุดในยุโรป มีจุดเช็คอินอย่างเช่น “อนุสาวรีย์แห่งการค้นพบ” (Monument to the Discoveries) ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการค้นพบโลกใหม่ของโปรตุเกส  “หอคอยบีเล็ม” (Belem Tower)  ป้อมปราการปากอ่าวแม่น้ำเทกัส และ “ปราสาทเซนต์จอร์จ” (St. George’s Castle)  ปราสาทโรมันเก่าแก่บนเขาสูง  

 

จองตั๋วเครื่องบินไปลิสบอน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Lisbon.LIS 

 

 

 

7. เวียนนา (Vienna)  ออสเตรีย (Austria)

เมืองริมแม่น้ำดานูบแสนโรแมนติก หนึ่งในสถานที่ฮันนีมูนในฝันของคู่รักทั่วโลก ด้วยเสน่ห์ของสถานที่งดงามเก่าแก่ที่มีอยู่มากมาย  เช่น “พระราชวังฮอฟบวร์ก”  (Hofburg Palace) พระราชวังฤดูหนาวกลางกรุง  “พระราชวังเชินบรุนน์”  (Schönbrunn Palace) พระราชวังฤดูร้อนสีเหลืองกลางสวนดอกไม้ กิจกรรมห้ามพลาดคือเที่ยว “สวนสนุกพราเตอร์” สวนสนุกรุ่นคุณปู่อายุกว่า 250 ปี 

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเวียนนา กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Vienna.VIE 

 

 

 

8. เมืองเบอร์ลิน (Berlin) เยอรมนี (Germany)

เบอร์ลินเป็นหนึ่งในเมืองหลวงเก่าแก่ของยุโรปที่ทรงคุณค่า และมีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาตร์โลกในทุกช่วงเวลา มีสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกหลายแห่ง เช่น “พระราชวังชาร์ลอทเทินบวร์ค” (Charlottenburg Palace) ที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมรอคโคโค “ประตูบรันเดินบวร์ค” (Brandenburg Gate) ประตูเมืองเก่าสัญลักษณ์ของเบอร์ลิน และ “เกาะพิพิธภัณฑ์” (Museum Island) ที่ถูกใจคนรักศิลปะสุดๆ 

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเบอร์ลิน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Berlin.TXL 

 

 

 

9. กรุงเอเธนส์ (Athens) กรีซ (Greece)

เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศกรีซ และเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่  เช่น “อะโครโพลิส” (Acropolis) ป้อมปราการบนเทือกเขาสูง เป็นที่ตั้งวิหารเก่าแก่ได้แก่ วิหารพาร์เธนอน (Parthenon) วิหารอิเรกเทียม (Erechtheum) วิหารโพรไพเลีย (Propylaea) และวิหารเทพไนกี้ (Nike Temple)  ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

 

จองตั๋วเครื่องบินไปเอเธนส์ กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Athens.ATH 

 

 

 

10. เมืองโคเปนเฮเกน (Copenhagen) เดนมาร์ก (Denmark)

“โคเปนเฮเกน” เป็นทั้งเมืองหลวงและเมืองท่าเก่าแก่ที่สุดแห่งของยุโรป สัญลักษณ์ของเมืองเป็นรู้จักกันดีคือ “รูปปั้นนางเงือกน้อย” (Little Mermaid) ที่นั่งอยู่บนโขดหิน และยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอื่นๆ เช่น “พระราชวังโรเซนเบิร์ก” (Rosenborg Palace) พระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์เดนมาร์ก ใครชอบบรรยากาศคึกคักต้องไปที่   “ท่าเรือนูฮาฟน์” (Nyhavn) ซึ่งเรียงรายไปด้วยบ้านทรงทาวน์เฮาส์ บาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารสีสันสดใส

 

จองตั๋วเครื่องบินไปโคเปนเฮเกน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Copenhagen.CPH  

 

หลายประเทศยุโรปเปิดรับนักเดินทางแล้ว แต่กฎระเบียบควบคุมโควิด – 19 ยังคงมีอยู่ ก่อนจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักกับ Traveloka ไปเที่ยวยุโรป อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ชัดเจน และอย่าลืมรักษาระยะห่าง และสวมหน้ากาก เพื่อการเดินทางที่มีความสุขและปลอดภัยจากโรคโควิด – 19


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ