แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

20 พิกัดคาเฟ่ และร้านอาหารอร่อยสิงคโปร์ เดินทางง่ายใกล้ MRT 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 เมษายน 2566

 

นอกจากประเทศสิงคโปร์จะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและจุดเช็คอินสุดฮิตติดอันดับแล้ว สิงคโปร์ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อยๆมากมายหลากหลายแบบ ที่เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนสิงคโปร์สักครั้ง วันนี้เราจึงขออาสาพาทุกคนไปตะลอนกินกับ 20 พิกัดคาเฟ่ และร้านอาหารอร่อยสิงคโปร์ ที่สามารถเดินทางง่ายใกล้ MRT กันให้หนำใจ จะมีร้านไหนเมนูเด็ดไหนบ้างรีบกดจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka เว็บไซต์ที่จะทำให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด เห็นแบบนี้แล้วรีบๆตามกันไปลิ้มลองรสชาติอาหารสิงคโปร์ พร้อมกับการถ่ายรูปชิคๆกันได้ที่คาเฟ่ตามด้านล่างนี้ได้เลย

 

 จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ราคาถูก > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SINA/1

 

1. ร้านก๋วยเตี๋ยวซุปเนื้อปลา (Swee kee fishhed noodle house)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/PinkyPiggu/

ร้านอาหารสิงคโปร์ร้านแรกที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปลิ้มลองกันนั่นก็คือ ร้านที่มีชื่อว่า Swee kee fishhed noodle house หรือ ร้านก๋วยเตี๋ยวซุปเนื้อปลา ที่เสิร์ฟกันในราคาต่อชาม ชามละ SG$ 7.5 เหรียญ โดยจุดเด่นของร้านแห่งนี้ คือ การใช้เนื้อปลาช่อนที่สดใหม่ทุกวัน เนื่องจากการกินปลาชนิดนี้จะช่วยให้แผลจากการผ่าตัดหายเร็วขึ้น ทำให้ชาวสิงคโปร์ที่รักในสุขภาพพากันมากินกันเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญทางร้านยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายที่คอยให้ลูกค้าได้เข้ามาลิ้มลองความอร่อยกันนั่นเอง

การเดินทาง: นั่ง MRT ลงที่สถานี Telok Ayer ทางออก A

 

 

2. บะหมี่หมูสับ (Hill Street Tai Hwa Pork Noodle)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/pages/Hill-Street-Tai-Hwa-Pork-Noodle/

และที่พลาดไม่ได้เลยกับบะหมี่หมูสับเจ้าดังของสิงคโปร์ ที่มีชื่อว่า Hill Street Tai Hwa Pork Noodle เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยในลิสต์ที่ต้องไปกินให้ได้ เนื่องจากร้านแห่งนี้เป็นร้านอร่อยระดับมิชลินสตาร์ ที่มีคิวรอต่อแถวกันอย่างยาวเหยียด โดยเมนูที่ต้องสั่งนั่นก็คือ บะหมี่หมูสับแบบแต้จิ๋ว ที่ใส่ซอสพริกแบบสิงคโปร์ ทำให้รสชาติที่ได้มีความกลมกล่อมกันอย่างลงตัว ทั้งความเผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ที่รวมกันอยู่ในหนึ่งชาม แถมเครื่องที่ใส่มาก็จัดกันมาอย่างเต็มๆ มีทั้ง หมูสับ หมูชิ้น ตับหมู ลูกชิ้น เกี๊ยวหมู เกี๊ยวปลา และปลาแห้ง 1 แผ่น เรียกได้ว่าลองแล้วติดใจอย่างแน่นอน

การเดินทาง : นั่ง MRT ลงที่สถานี Lavender ทางออก A

 

 

3. Fishball Story

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/fishballstory/

ร้าน Fishball Story เป็นหนึ่งในร้านอาหารอร่อยสิงคโปร์ที่โดดเด่นในเรื่องของลูกชิ้นปลา จนได้รับการรับรองความอร่อยระดับ Bib Gourmand มิชลินไกด์ เนื่องจากลูกชิ้นปลาของร้านนี้ทำจากเนื้อปลา 100% จึงทำให้ผู้คนทั้งชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติต่างพากันมาลิ้มลองความอร่อยกันเป็นจำนวนมากนั่นเอง โดยทางเจ้าของร้านได้นำสูตรการทำลูกชิ้นปลามาจากคุณย่า และนำมาพัฒนาเป็นสูตรที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันในทุกวันนี้ ซึ่งสูตรเด็ดของการทำลูกชิ้นปลา คือ การนวดจนเนื้อปลาเหนียวเด้ง แล้วนำไปต้มในน้ำร้อน หลังจากนั้นนำไปแช่ในน้ำเย็น ก่อนเสิร์ฟนำไปลวกอีกครั้ง ได้ยินแค่นี้ก็เดาได้แล้วว่าต้องอร่อยมากอย่างแน่อน

การเดินทาง: นั่ง MRT ลงที่สถานี One North ทางออก A

 

 

4. ร้านข้าวมันไก่ บุญตงกี่ (Boon Tong Kee Chicken Rice)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/Boon-Tong-Kee-226679947528388/

ร้านอร่อยสิงคโปร์ เดินทางง่ายใกล้ MRT ร้านต่อมา คือ ร้านข้าวมันไก่ บุญตงกี่ ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของไก่ต้มเนื้อนุ่มๆ ที่กินพร้อมกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำให้การกินข้าวมันไก่ครั้งนี้อร่อยถูกปากกว่าที่เคย โดยราคาจะอยู่จานละประมาณ SG$ 4.8 เหรียญสิงคโปร์ ซึ่งในปัจจุบันร้านข้าวมันไก่แห่งนี้มีการขยายสาขามากมายหลายแห่ง ซึ่งหากใครได้ลองมาเยือนสิงคโปร์แล้วก็อย่าลืมแวะมาชิมความอร่อยแบบต้นตำรับกันที่ได้เลย และที่สำคัญนอกจากข้าวมันไก่แล้ว ทางร้านยังมีเมนูเด็ดอย่างซี่โครงหมูทอดที่ราดด้วยซอสรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ โรยด้วยงา ที่เรียกว่าเด็ดมากๆ เลยทีเดียว

การเดินทาง: นั่ง MRT ลงที่สถานีบุนเขง(Boon Keng Station)

 

 

5. บะกุ๊ดเต๋ซองฟา (Songfa Bak Kut Teh)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/songfabkt/

ร้านบะกุ๊ดเต๋ซองฟา เป็นร้านที่ไม่พูดถึง คงไม่ได้เลย เนื่องจากร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านยอดนิยมติดอันดับที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด โดยเมนูเด็ดที่ต้องสั่ง นั่นก็คือ ซุปกระดูกหมูชิ้นโต ที่จะทำให้คุณฟินตั้งแต่คำแรก เพราะนอกจากคุณจะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศ อย่างพริกไทดำโป๊ยกั๊ก อบเชย และกระเทียมแล้ว เนื้อกระดูกซี่โครงยังเปื่อยนุ่มจนละลายในปาก แทบไม่ต้องเคี้ยวกันเลยทีเดียว และจะให้ครบสูตรไปกว่านั้นแนะนำให้สั่งมาทานกับข้าวสวยที่หุงร้อนๆ รับรองฟินอย่างแน่นอน

การเดินทาง: นั่ง MRT ลงที่สถานี คลาร์ก คีย์ (Clark Quay) ทางออก E

 

 

6. ยาคุน คายาโทสต์ (Ya Kun Kaya Toast)

มาต่อกันที่ร้านกาแฟโบราณชื่อดังของสิงคโปร์ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของขนมปังปิ้งสังขยา ที่มีความกรอบเป็นลักษณะเฉพาะ ซึ่งความคิดริเริ่มในการทำเป็นการผสมผสานระหว่างชาติตะวันตกกับตะวันออกเข้าด้วยกัน นั่นก็คือ ขนมปังจากยุโรป และสังขยาที่สามารถหาทานได้ในแถบเอเชียนั่นเอง นอกจากนี้แล้วยังมีไส้อื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไส้แยมคายา ไส้เนยน้ำตาล และไส้เนยถั่ว แถมยังมีไข่ลวกและเครื่องดื่มร้อน-เย็นต่างๆหลากหลายเมนูให้นักท่องเที่ยวได้มาลิ้มลองกัน โดยทางเราขอแนะนำให้มาทานกันในตอนเช้า รับรองว่าต้องติดใจกันอย่างแน่นอน

การเดินทาง:  นั่ง MRT มาลงที่สถานีไชน่าทาวค์ ออกทางออก E

 

7. Swee Choon Tim Sum Restaurant

ขอขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/sweechoon.sg/

ร้านอร่อยต่อมา ที่เราจะพาทุกคนไปฟินกัน นั่นก็คือร้านอาหารที่มีชื่อว่า Swee Choon Tim Sum Restaurant โดยร้านนี้เป็นร้านที่โดดเด่นในเรื่องของติ่มซำ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาเมนูติ่มซำแล้วล่ะก็ ร้านนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เนื่องจากรสชาติของติ่มซำในแต่ละเมนูจะมีรสชาติที่กลมกล่อมเป็นอย่างมาก และเป็นร้านที่มีชื่อเสียงระดับนึงในสิงคโปร์ที่ใครมาแล้วต้องห้ามพลาดมาลิ้มลองรสชาติกันนั่นเอง และที่สำคัญนอกจากติ่มซำจะอร่อยแล้ว เรายังมีเมนูแนะนำอย่าง เสียวหลงเปา ตีนไก่ และเนื้อเป็ด ให้ได้ชิมกันอีกด้วย

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงที่สถานี Rochor (D13) หรือ Farrer Park (NE8)

 

 

8. Hong Kee Beef Noodle

ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ Nisha Karyn

บะหมี่เนื้อวัวเป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยสิงคโปร์ที่ควรไปลองสักครั้ง เพราะนอกจากความหอมหวลของน้ำซุปที่โชยกลิ่นเครื่องเทศมาแต่ไกลแล้ว บอกได้เลยว่าเรื่องรสชาติของก๋วยเตี๋ยวและความนุ่มละมุนของเนื้อนั้นช่างกลมกล่อมกันจริงๆ แถมร้านบะหมี่เนื้อวัวแห่งนี้ยังถูกแนะนำในมิชลินสตาร์ ปี 2016 อีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่กำลังเดินทางไปสิงคโปร์ก็ต้องจดไว้ในลิสต์กันซะแล้วหละ เพราะไม่งั้นอาจจะพลาดร้านอร่อยสิงคโปร์ไปเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญการเดินทางไปที่ร้านก็ไม่ได้ยากอะไร เพียงแค่คุณนั่ง MRT มาก็สามารถทานอาหารอร่อยๆได้แล้ว

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงที่สถานี Tanjong Pagar ทางออก G

 

 

9. หมี่ผัด Char Kway Teow

ร้านอาหารอร่อยสิงคโปร์ เดินทางง่ายใกล้ MRT ร้านต่อมาคือ ร้านหมี่ผัด Char Kway Teow

ที่มีลักษณะคล้ายผัดหมี่ของไทย แต่ที่สิงคโปร์จะนิยมใช้เส้นหมี่ 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือเส้นหมี่เหลืองกลม และเส้นแบนสีขาวที่มีลักษณะคล้ายเส้นใหญ่นั่นเอง โดยจุดเด่นของหมี่ผัดจานนี้ คือ การนำเส้นมาผัดกับซีอิ๊วดำและเครื่องต่างๆ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกทานกันได้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึก หมู กุ้ง หรือกุนเชียง ทำให้รสชาติที่ได้ออกมาจะมีรสที่ค่อนข้างกลมกล่อมและได้รสสัมผัสความหวานของซีอิ๊วดำ บอกได้เลยว่าต้องไปลองด้วยตัวเองถึงจะรู้ว่าเป็นยังไง

การเดินทาง:  นั่ง MRT มาลงที่สถานี Chinatown ทางออก F เเละเดินต่อเพียง 2 นาที

 

 

10. ข้าวมันไก่เทียน เทียน (Tian Tian Hainanese Chicken Rice)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/pg/Tian-Tian-Hainanese-Chicken-Rice

ข้าวมันไก่เทียน เทียน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านอร่อยสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปลิ้มลองความอร่อยกันไ้ด้อย่างง่ายๆ โดยร้านข้าวมันไก่แห่งนี้เป็นร้านอร่อยชื่อดังอันดับต้นๆในสิงคโปร์ที่ไม่ว่าทั้งชาวสิงคโปร์หรือชาวต่างชาติก็นิยมเดินทางมากินกัน เนื่องจากเมนูหลักของที่นี่ คือ ข้าวมันไก่ ที่จัดเสิร์ฟกันเพียงในราคาจานละ 3.5 เหรียญสิงคโปร์เท่านั้น โดยความพิเศษของข้าวมันไก่แต่ละจานจะอยู่ที่ความมันและความนุ่มของเนื้อไก่ ที่กินพร้อมกับข้าวหอมที่สุกกำลังกินพอดี บอกได้เลยว่าหากใครได้ไปเยือนสิงคโปร์แล้วก็ควรลิ้มลองดูสักครั้ง

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงที่สถานี Chinatown ทางออก A เเละเดินต่อเพียง 3 นาที

 

 

11. APIARY

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/apiary.sg

หลังจากการลิ้มลองร้านอาหารอร่อยสิงคโปร์กันจนพอใจแล้ว เราก็ขออาสาพาทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเติมความหวานให้ร่างกายกับร้าน Homemade Ice Cream & Desserts สุดน่ารัก ที่มีชื่อว่าร้าน APIARY ซึ่งร้านแห่งนี้เป็นร้านไอศครีมโฮมเมดที่เปิดให้บริการลูกค้าทุกท่านที่ชื่นชอบทานไอศกรีมเพื่อเพิ่มความสดชื่นและดับร้อนนั่นเอง โดยจุดเด่นของร้านนี้ คือ การเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติที่ทั้งสดและใหม่อย่างมีคุณภาพภายใต้สโลแกน Simple. Honest. Humble และที่สำคัญทางร้านก็ยังมีไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรสชาติที่มาพร้อมกับชื่อน่ารักๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น  The Apiary (Signature), Black Sesame, We Can! (Whisky, Pecan), Despicable (Banana, Walnut, Brownie), หรือ Hojicha, 69% Dark Chocolate

 

 

12. STATELAND CAFE x BROTHERBIRD MOCHI & SOFTSERVE CO.

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.instagram.com/p/BdEcf7xhRxr/

เป็นอีกหนึ่งพิกัดคาเฟ่สิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด เนื่องจากซิกเนเจอร์ของร้านแห่งนี้คือ ซอฟท์เสิร์ฟที่เสริฟมาคู่กับโดนัทไส้ทะลัก โดยซอฟท์เสิร์ฟจะมีให้เลือกกันหลากหลายรสชาติซึ่งจะถูกเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละเดือน นอกจากนี้แล้วทางร้านยังมีเมนูที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกทานกันตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มชา-กาแฟ พาสต้า ไปจนถึงวาฟเฟิลที่เสริฟพร้อมกับท้อปปิ้งมากมายให้ทานกันอย่างจุใจ

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงที่สถานี Bugis

 

 

13. SHOP WONDERLAND

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.instagram.com/explore/tags/shopwonderlandsg/

พิกัดคาเฟ่สิงคโปร์ ที่สามารถเดินทางง่ายใกล้ MRT ร้านต่อมามีชื่อว่า SHOP WONDERLAND ซึ่งร้านนี้เต็มไปด้วยเมนูเค้กและเครื่องดื่มชา กาแฟ ให้เลือกทานกันอย่างหลากหลายมากมาย รวมไปถึงด้านบนของร้านที่เปิดเป็นร้านดอกไม้พันธุ์ต่างๆที่มีสีสันฉูดฉาดชวนให้น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก แถมภายในร้านยังมีมุมชิคๆให้เหล่าบรรดาคาเฟ่ฮอปเปอร์ได้มาถ่ายรูปอัพลงไอจีกันรัวๆกันอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถเข้ามานั่งดื่มกาแฟชิลๆ พร้อมกับชมความสวยงามของดอกไม้กันได้อย่างเพลิดเพลินกันทั้งวัน

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงที่สถานี Telok Ayer

 

 

14. Chye Seng Huat Hardware

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/cshhcoffee

คาเฟ่สิงคโปร์ เดินทางง่ายใกล้ MRT ที่ต่อมามีชื่อว่า Chye Seng Huat Hardware โดยคาเฟ่แห่งนี้เป็นคาเฟ่เก๋ๆที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ย่านเมืองเก่าที่มีการผสมผสานระหว่างกลิ่นอายเก่าแก่ของวัฒนธรรมจีนและความคูลแบบมินิมอลเอาไว้ได้อย่างลงตัว โดยภายในร้านที่บริเวณเคาน์เตอร์สั่งอาหารจะมีบาริสตาที่คอยแนะนำเมนูต่างๆให้กับลูกค้า นอกจากนี้แล้วพื้นที่ภายในร้านค่อนข้างใหญ่มาก แถมยังมีบาร์กาแฟแบบเปิดโล่งอยู่ที่บริเวณตรงกลางของร้านอีกด้วย เรียกได้ว่าต้องรีบตามกันมาปักหมุดเช็คอินกันบ้างแล้วหละ

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงที่สถานี Bendemeer ทางออก A แล้วเดินต่อประมาณ 500 เมตร

 

 

15. Nylon Coffee Roaster

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/nyloncoffeeroasters

สำหรับใครที่มองหาคาเฟ่สิงคโปร์ ที่สามารถเดินทางง่ายใกล้ MRT ร้าน Nylon Coffee Roaster ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณอีกเช่นกัน เนื่องจากคาเฟ่แห่งนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่นของพนักงานที่คอยให้ความช่วยเหลือและเป็นมิตรกับลูกค้าทุกคนเป็นอย่างมาก โดยจุดเด่นที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนที่คาเฟ่แห่งนี้ คือ การลิ้มลองกาแฟสไตล์อิตาเลียนที่ชงโดยบาริสต้าที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของกาแฟแต่ละแก้วตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบในการชงกาแฟไปจนถึงการบริการสุดน่าประทับใจของพนักงานแต่ละคนนั่นเอง

การเดินทาง:  นั่ง MRT มาลงที่สถานี Outram park

 

 

16. Common Man Coffee Roasters

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/commonmancoffeeroasters

Common Man Coffee Roasters เป็นร้านคาเฟ่สิงคโปร์ที่ตกแต่งออกมาให้ได้บรรยากาศแนวลอฟต์ฝรั่งหน่อยๆ โดยภายในร้านแห่งนี้เต็มไปด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ อาหารเช้า หรืออาหารทานเล่นก็ตาม ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกทานกันได้อย่างตามอัธยาศัย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วร้านนี้จะเต็มไปด้วยชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและบรรยากาศสไตล์ลอฟต์แบบนี้นั่นเอง

การเดินทาง:  นั่ง MRT มาลงที่สถานี Clark Quay

 

 

17. Plain Vanilla

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.instagram.com/p/ByPOtWhAr8Z/

Plain Vanilla นับเป็นคาเฟ่สิงคโปร์ที่ควรไปเช็คอินกันสักครั้ง เนื่องจากไฮไลท์เด็ดของคาเฟ่สิงคโปร์แห่งนี้ คือ คัพเค้กที่มีรสชาติกลมกล่อมและอร่อยเป็นอย่างมาก โดยรสชาติและเมนูก็มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คัพเค้กหน้า Red Velvet, Peanut Butter, หรือ Butterscotch ก็ตาม แต่หากใครไม่ชอบทานหวานมากนักทางร้านก็มีคัพเค้กหน้า Flourless Chocolate Cake ซึ่งเป็นหน้าที่มีรสชาติช็อกโกแลตเข้มข้นมาเอาใจคุณอีกเช่นกัน แถมภายในร้านยังมีที่นั่งให้เลือกอีกหลายมุมด้วย เห็นแบบนี้แล้วรีบตามไปกันเลยดีกว่า

การเดินทาง:  นั่ง MRT มาลงที่สถานี Outram Park ออกไปถนน Tiong Bahru

 

 

18. Curious Palette

Curious Palette เป็นอีกหนึ่งในคาเฟ่สิงคโปร์ที่คนส่วนใหญ่จะเดินทางมากิน brunch กันซะมากกว่า ซึ่งร้านคาเฟ่แห่งนี้มีการออกแบบภายในโดยใช้สีโทนขาว น้ำตาล และเขียวเข้าด้วยกัน ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาในร้านสัมผัสได้ถึงความเรียบง่าย สบายตา และที่สำคัญร้านยังตกแต่งด้วยกระจก ทำให้พื้นที่ในร้านมีขนาดกว้างขวางนั่นเอง ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่เราอยากจะแนะนำ ให้ทุกคนได้ลองชิมกันนั่นก็คือ เมนูเครื่องดื่ม Chai Tea ที่มีความเข้มข้นและกลมกล่อมเป็นอย่างมาก แถมรสชาติของขนมหวานต้องบอกเลยว่าฟินสุดๆไปเลย

การเดินทาง:  นั่ง MRT มาลงที่สถานี Dhoby Ghaut แล้วเดินประมาณ 5 นาที

 

 

19. Strangers Reunion

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/StrangersReunion

สำหรับใครที่เป็นสายไอจีต้องไม่พลาดเลยกับคาเฟ่สิงคโปร์ เดินทางง่ายใกล้ MRT อย่างร้านที่มีชื่อว่า Strangers Reunion เพราะนอกจากคุณจะสามารถเดินทางมาลิ้มรสชาติของชา กาแฟ และขนมหวานในเมนูต่างๆแล้ว คุณยังสามารถเดินทางมาเช็คอินพร้อมถ่ายรูปชิคๆอัพลงไอจีกันรัวๆได้อีกด้วย เนื่องจากภายในร้านแห่งนี้มีมุมสำหรับถ่ายรูปหลายมุมด้วยกัน แถมเรื่องของรสชาติไม่ต้องพูดถึงเลย อร่อยถูกปากและไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

การเดินทาง: นั่ง MRT มาลงที่สถานี Outram Park ทางออก F และเดินต่อประมาณ 10 นาที

 

 

20. Looksee Looksee For Tea

พิกัดคาเฟ่สิงคโปร์ เดินทางง่ายใกล้ MRT ที่สุดท้ายที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แฮงค์เอาส์สำหรับสายคาเฟ่สุดมุ้งมิ้ง คงจะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก ร้าน Looksee Looksee For Tea เพราะนอกจากร้านคาเฟ่แห่งนี้จะมีเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่นด้วยการใช้สีพาสเทลน่ารักๆแล้ว ภายในร้านยังมีโซนให้ลูกค้าได้อ่านหนังสือกันแบบเพลินๆอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะเดินทางมานั่งจิบชากันชิลๆพร้อมกับถ่ายรูปในมุมชิคๆแล้ว ยังสามารถนั่งเล่นเพลินๆได้ตลอดทั้งวันอีก รับรองว่าคาเฟ่แห่งนี้ถูกใจเหล่าบรรดาสายคาเฟ่ได้อย่างแน่นอน

การเดินทาง:  นั่ง MRT มาลงที่สถานี Nicoll Highway

 

เป็นไงกันบ้างกับ 20 พิกัดคาเฟ่ และร้านอาหารอร่อยสิงคโปร์ ที่สามารถเดินทางได้โดยง่ายใกล้ MRT แบบนี้ เรียกได้ว่าแต่ละร้านที่เราหามามีลักษณะและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ใครชอบแบบไหนก็อย่าลืมลองเดินทางไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยกันหละ รับรองว่าคุณจะต้องฟินกลับไปอย่างแน่นอน

 

รวมที่เที่ยวสิงคโปรอัพเดตล่าสุด


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ