แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์ ซูริค Zurich Zoo


เกือบ 90 ปีมาแล้วกับสวนสัตว์ที่งดงามตามธรรมชาติและเรียบง่ายอย่างสวนสัตว์ซูริค (Zurich Zoo) ตั้งอยู่ที่เมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จึงอาจกล่าวได้ว่าสวนสัตว์ซูริคนั้นเป็นตัวกลางในการเชื่อมผู้คน สัตว์ และธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน ความไม่ย่อท้อต่อการเป็นผู้ริเริ่มโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติที่ช่วยปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพและยังให้ความรู้ในเรื่องของธรรมชาติและสัตว์ สวนสัตว์ซูริคในปัจจุบันจึงมีสัตว์ในการดูแลกว่า 4,000 ตัว มีสายพันธุ์กว่า 350 ชนิด สัตว์ที่มีอายุมากที่สุดและอยู่มานานที่สุดมีชื่อว่า Nigrita เป็นเต่ายักษ์กาลาปากอสที่มีอายุถึง 80 ปี และอยู่ที่สวนสัตว์แห่งนี้ตั้งแต่ปีค.ศ.1946

สัตว์ในสวนสัตว์ซูริคนั้นจะอยู่แตกต่างกันไปในแต่ละส่วนเพราะทางสวนสัตว์ต้องการจำลองรูปแบบธรรมชาติที่ต่างกันในการอยู่อาศัยของสัตว์แต่ละชนิด ได้แก่ ป่าเมฆ พื้นที่ชุ่มน้ำ ระบบนิเวศน์ทะเล พื้นที่ภูเขาที่ราบสูง ป่าผลัดใบ ป่าไม้เขตร้อน ที่ราบชายฝั่ง ป่าสะวันนา ทุ่งหญ้า และป่าดิบชื้น
ส่วนที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวของสวนสัตว์ซูริคได้แก่

– Masoala Rainforest จะเป็นระบบนิเวศน์ป่าดิบชื้นขนาดเล็กด้วยพื้นที่โดยรอบขนาด 11,000 ตารางเมตร มีพืชพรรณกว่า 500 ชนิด และประกอบด้วยสัตว์กว่า 50 สายพันธุ์มีจำนวนถึง 300 ตัว ได้แก่ 1.สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น ลีเมอร์ ค้างคาวโรดรีก 2.นก เช่น นกกระสา นกน้ำ นกแก้ว นกพิราบ 3.สัตว์เลื้อยคลาน เช่น กิ้งก่า จิ้งเหลน เต่า งู 4.สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ เช่น กบมาดากัสการ์ 5. ปลาชนิดต่างๆ 6.แมลง เช่น ด้วงหนวดยาว กิ้งกือ ตะขาบ

– Kaeng Krachan Elephant Park ประกอบไปด้วยช้างเอเชีย 7 ตัว และสายพันธุ์อื่นอีก 10 ชนิด ไฮไลท์พิเศษคือการแสดงของช้างขณะอยู่ใต้น้ำ

– Aquarium เป็นส่วนที่เสนอเรื่องราวสัตว์โลกใต้น้ำอย่างปลาที่มากมายถึง 70 ชนิด และยังมีปลาดาว กุ้ง ปู รวมถึงสัตว์น่ารักอย่างเพนกวินอีกด้วย ภายใต้แนวความคิดที่ว่า “Food, Glorious Food” ทางสวนสัตว์จึงให้ความสำคัญในการถ่ายทอดข้อมูลว่าผลกระทบของระบบนิเวศน์ทางทะเลที่เกิดจากมนุษย์นั้นน่ากลัวและส่งผลเป็นวงกว้างขนาดไหน เช่นการตกปลาที่เกินจำนวนที่ควรจะเป็น หรือซากขยะที่ลอยอยู่ในอ่าวแปซิฟิกโดยมีมนุษย์เป็นผู้กระทำนั่นเอง

– Mongolian Steppe เป็นส่วนที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านของอูฐสองหนอก จามรี และแพะแคชเมียร์ อีกทั้งยังมีหมู่บ้านกระโจมซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนอนค้างคืนในกระโจมได้ (ต้องจองล่วงหน้า)

– Pantanal ส่วนนี้จะรวบรวมสัตว์ป่าทั้งหลายเอาไว้โดยพื้นที่จะเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ และป่าจะมีสภาพแวดล้อมเดียวกับแอฟริกาใต้ ไฮไลท์ของส่วนนี้คือการแสดงโชว์ของลิง(เปิดให้ชในช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น)

– Zoolino นักท่องเที่ยวจะได้พบกับแพะพันธุ์ปิ๊กมี่ หมู และยังมีสัตว์เลี้ยงทั่วไปและสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์ม โดยนักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารและลูบตามตัวของพวกมันได้อีกด้วย

ขยายดูแผนที่สวนสัตว์ซูริค


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (อายุ 25 ปีขึ้นไป) ราคา 26 CHF (ฟรังก์สวิส) / ผู้พิการ ราคา 13 CHF / เด็ก (อายุ 16 – 25 ปี ) ราคา 19 CHF / เด็ก (อายุ 6-16 ปี) 13 CHF / เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เป็นให้บริการทุกวัน ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนกุมภาพันธ์ จะเปิดตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น. (โซน Masoala Rainforest เปิดตั้งแต่ 10.00-17.00 น.) / ช่วงเดือนมีนาคม ถึง เดือนตุลาคม เปิดตั้งแต่ 09.00น. – 18.00 น. (โซน Masoala Rainforest เปิดตั้งแต่ 10.00-18.00 น.)

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง จาก Bahnhofstrasse หรือ Zurich main station นั่งรถรางสาย 6 จนสุดสาย / จาก Bellevue (สถานีรถไฟ Stadelhofen) นั่งรถรางสาย 5 ไปจนถึงสถานี Kirche Fluntern จากนั้นเปลี่ยนเป็นสายที่ 6 และนั่งไปจนสุดสาย / จาก สถานีรถไฟ Stettbach ขึ้นรถโดยสารประจำทางสาย 751ไปลงสวนสัตว์ / จาก Zurich, Letzistrasse ขึ้นรถโดยสารประจำทางสาย 39 ไปลงสวนสัตว์

แผนที่สวนสัตว์ ซูริค Zurich Zoo และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.387122, 8.574915
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก