แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ศาลากลางซูริค Limmatquai And The Rathaus

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

The Rathaus หรืออีกชื่อหนึ่งที่คุ้นเคยดีอย่าง Zurich’s Town Hall สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1694 ถึง 1698 เป็นสถานที่ราชการท้องถิ่นในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

The Rathaus  แสดงถึงระบอบประชาธิปไตยที่เฟื่องฟูในซูริคโดยหน่วยการปกครองเมืองซูริคกลายเป็นเจ้าของ The Rathaus อย่างเป็นทางการตั้งแต่ปีค.ศ. 1803 โครงสร้างอาคารของ  The Rathaus ตั้งอยู่บนพื้นที่ทอดสมอในแม่น้ำ Limmat และหันหน้าออกไปทางถนน Limmatquai ก่อนจะเป็นอาคารหลังที่สร้างในศตวรรษที่ 17 นั้น แต่เดิมเคยเป็นห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1397 อาคารหลังปัจจุบันประตูและเพดานภาพวาดมีรายละเอียดของประติมากรรมปูนปั้นและสิงโต

Limmatquai  เป็นถนนชื่อดังในเมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งชื่อตามแม่น้ำ Limmat เป็นแหล่งแฟชั่นที่รวบรวมร้านค้าชื่อดังไว้มากมายตลอดเส้นถนนและยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในเมืองซูริคเช่น โบสถ์ Grossmünster และโบสถ์ Wasserkirche นอกจากจะได้ซื้อของที่ระลึกและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยงสำคัญทางประวัตาสตร์แล้วนั้นยังมีกิจกรรมล่องเรือที่แม่น้ำ Limmat


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมด้านนอกได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถรางสาย 2, 4 และ 15 ลงที่ป้าย Limmatquai

แผนที่ศาลากลางซูริค Limmatquai And The Rathaus และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.371823, 8.542840
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก