ย่านเมืองเก่าซูริค Zurich Old Town Area (Altstadt)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ย่านเมืองเก่าของซูริค หรือ Altstadt ได้ครอบคลุมพื้นที่ประวัติศาสตร์ของเมืองทั้งหมดตั้งแต่ยุคก่อนปีค.ศ. 1893 ก่อนการรวมตัวกันของเขต 2 ถึง เขต 12 เข้าไว้ด้วยกันเป็นเทศบาลเมืองในช่วงปีค.ศ. 1893 – 1934 Altstadt ล้อมรอบไปด้วยพื้นที่บริเวณกำแพงเมืองป้อมปราการในสมัยก่อน และในปัจจุบันอยู่ภายในพื้นที่เขตการปกครองที่ 1 (Kreis 1/ District 1) ประกอบด้วยประชากร 5,617 คน คิดเป็น 1.4% ของประชากรในเมือง การดำเนินการเขตที่ 1 แบ่งออกเป็น 4 ส่วน โดยสำนักงานสถิติซูริค (Zürich statistical office) , Rathaus(ศาลากลางจังหวัด), Hochschulen(มหาวิทยาลัย),Lindenhof และเขตเมือง

Altstadt เป็นย่านใจกลางเมืองเก่าแก่ของซูริค ด้วยอาคารเก่าแก่ที่งดงามจากยุคศตวรรษที่ 19 และบนถนนหินกรวดที่คดเคี้ยวก็เป็นที่ตั้งของคาเฟ่ที่ทันสมัย มีร้านค้า และหอศิลป์ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมที่ Altstadt จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการท่องเที่ยวสถานที่สำคัญๆของนักท่องเที่ยว รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆอย่าง ย่านการค้า Bahnhofstrasse ตลอดจนชมวิวติดแม่น้ำ Limmat หรือแม้แต่โบสถ์ St Peter สามารถเดินทางไปตามจุดต่างๆโดยการเดินเท้า นอกจากนี้ยังมีสถานที่ๆน่าสนใจอย่างโรงละครโอเปร่า (Opernhaus Zurich) โบสถ์โปรเตสแตนท์ (Grossmunster) สวนพฤกษศาสตร์ (Alter Botanischer Garten) ภัตตาคารอาหารสวิส (Kaufleuten/Restaurant Kultus Klub Bankette) อุทยาน Lindenhof และอุทยาน Platespitz

Altstadt (ในภาษาเยอรมันหมายถึง เมืองเก่า) เป็นเขตการปกครองที่ 1 ที่ตั้งอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เดินชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

ด้วยรถไฟจากสถานี  Zurich main station แล้วลงที่ Bahnhofstrasse

แผนที่ย่านเมืองเก่าซูริค Zurich Old Town Area (Altstadt) และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.375238, 8.541189 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก