แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์ Schweizerisches Landesmuseum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์ (Swiss National Museum หรือ Schweizerisches Landesmuseum) เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญด้านศิลปะ และ ประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมแห่งหนึ่งในทวีปยุโรปตั้งอยู่ที่เมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1898 โดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง Gustav Gull โดยใช้รูปแบบสถาปัตยกรรมแบบประวัติศาสตร์นิยมได้รับแรงบันดาลใจมาจากปราสาทในยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาของฝรั่งเศส (Renaissance) ด้วยสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจไม่ว่าจะเป็นหอคอย หรือสวนสาธารณะที่รูปร่างแปลกตาตั้งอยู่บนคาบสมุทรของแม่น้ำ Limmat และ Sihl ทำให้ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในเมืองซูริค

ภายในการจัดแสดงนิทรรศการพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวจากยุคก่อนประวัติศาสตร์ ยุคสมัยโบราณและยุคกลางจนถึงศตวรรษที่ 20 (ศิลปะสมัยใหม่คลาสิคและงานศิลปะของศตวรรษที่ 16, 17 และ18 เป็นหลัก) ผลงานศิลปะที่เราจะได้พบมีถึง 840,000 ชิ้นแบ่งได้ดังนี้ ผลงานทางโบราณคดีวิทยา โลหะมีค่าและไม่มีธาตุเหล็กผสม ภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์ แก้วและเซรามิค รถเลื่อนและรถบรรทุกของ ภาพวาดและประติมากรรม เฟอร์นิเจอร์ เหรียญสะสม เครื่องประดับและนาฬิกา สิ่งทอและแฟชั่น

นอกจากนี้ยังมีส่วนที่จัดแสดงผลงานศิลปะแบบโกธิคจนไปถึงประติมากรรมไม้เกี่ยวกับพิธีกรรมต่างๆทางศาสนา ภาพวาดและผลงานแกะสลักแท่นบูชา ภัตคารอาหารสวิส (Zunfthaus zur Meisen) ที่ตั้งอยู่ใกล้กับโบสถ์  Fraumünster ก็ยังเป็นที่จัดเก็บเครื่องลายครามและเครื่องถ้วยฟายองซ์หนึ่งในคอลเลกชั่นของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์

ความเป็นมา

ศตวรรษที่ 19 กล่าวได้ว่าเป็นศตวรรษของประเทศชาติและรัฐชาติ ในขณะที่ประเทศอื่นๆกำลังยุ่งอยู่กับการสร้างอนุสรณ์สถาน อนุสาวรีย์ หรือสถาบันกันอยู่ สหพันธรัฐสวิตเซอร์แลนด์นั้นกลับยุ่งอยู่กับการสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งชาติขึ้นมา ประเทศเพื่อนบ้านหลายๆประเทศมีสิ่งของที่พวกเขานำไปจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของตนเองได้แล้วเช่นของจักรวรรดิที่ได้รวบรวมสะสมไว้หรือของสะสมชิ้นอื่นในแต่ละราชวงศ์ของแต่ละประเทศ               แต่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กลับมองว่าประเทศตนเองนั้นไม่มีสิ่งของใดที่เทียบกับประเทศเพื่อนบ้านได้เลย

ในทุกๆหน่วยการปกครองเล็กๆกว่า 25 หน่วยของสวิตเซอร์แลนด์มีของสะสมของตนเองไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทางการทหารในสมัยก่อนไปจนถึงของหายากอื่นๆโดยทั้งหมดได้สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของหน่วยการปกครองแต่ละหน่วยในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 1883 ได้เปิดการอภิปรายการดำเนินการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกิดขึ้นภายใต้การเคลื่อนไหวของสมาชิกสภาแห่งชาติอย่าง Friedrich Salomon Vögelin แห่งเมืองซูริค และเขาได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มนิทรรศการศิลปะแห่งชาติอย่างล้นหลาม จากนั้นเขาจึงยื่นคำร้องต่อสภาแห่งชาติ ภายหลังผ่านการถกเถียงอย่างมากมายแต่สุดท้ายคำร้องที่จะขอสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์ก็ได้รับการอนุมัติในปีค.ศ. 1891

 

การเดินทาง :  นั่งรถไฟที่สถานี Zurich HB (main station)  พิพิธภัณฑ์แห่งชาติซูริคตั้งอยู่ที่สถานีถัดไป  / รถโดยสารประจำทาง สาย 4, 11, 13, 14, 17, 46

วันและเวลาที่ทำการ : เปิดให้บริการวันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) เวลาทำการตั้งแต่ 10.00-17.00 น.  (เฉพาะวันพฤสบดีเปิดตั้งแต่ 10.00-19.00น.)

ค่าเข้าชม : 10 CHF

Website : www.nationalmuseum.ch

GPS : 47.379092, 8.540592

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 10 CHF

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟที่สถานี Zurich HB (main station)  พิพิธภัณฑ์แห่งชาติซูริคตั้งอยู่ที่สถานีถัดไป  / รถโดยสารประจำทาง สาย 4, 11, 13, 14, 17, 46

วันและเวลาที่ทำการ : เปิดให้บริการวันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) เวลาทำการตั้งแต่ 10.00-17.00 น.  (เฉพาะวันพฤสบดีเปิดตั้งแต่ 10.00-19.00น.)

แผนที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสวิตเซอร์แลนด์ Schweizerisches Landesmuseum และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.379092, 8.540592
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก