แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์สมาคมฟุตบอลโลก ฟีฟ่า FIFA World Football Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

FIFA World Football Museum เป็นพิพิธภัณฑ์โดยเจ้าของอย่างสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (Fédération Internationale de Football Association : FIFA) ตั้งอยู๋ที่เมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เริ่มแรกนั้นได้มีการวางแผนที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์เพื่ออุทิศให้กับประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลของโลกและนำเสนอประวัติของ FIFA World cup  โดยได้รับการเสนอโดยประธานคนที่แปดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ เซพพ์ บลัทเทอร์ ( Sepp Blatter) และคณะกรรมการฝ่ายบริหาร ในปี ค.ศ. 2012

ในปีค.ศ. 2013 เดือนเมษายนทางฟีฟ่าก็ได้ลงนามในสัญญาเช่าระยะยาว 40 ปีกับ บริษัท Swiss Life  ภายหลังโครงการนี้ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินการก่อสร้างได้ในเดือนพฤศจิกายน ปีค.ศ. 2013 ได้ใช้งบประมาณการก่อสร้างจำนวน 30 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 968 ล้านบาท)ในการก่อสร้างและเปิดให้เข้าชมเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ปีค.ศ. 2016 ในช่วงเวลาเดียวกับการเฉลิมฉลองประธานคนปัจจุบันของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ จันนี อินฟันตีโน (Gianni Infantino)  ด้วยพื้นที่กว่า 38,000 ตารางวาและประกอบไปด้วยอาคารถึง 3 ชั้น

ชั้นล่างสุด คือส่วน Planet Football จะเป็นทางเข้าไปในพิพิธภัณฑ์โดยเฉลิมฉลองให้กับประเทศพันธมิตรทั้งหมด 211 ประเทศที่ได้ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งผ่านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

ชั้นที่ 2 คือ The Foundations and the FIFA World Cup Gallery ชั้นนี้ถือเป็นหัวใจหลักของพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมประวัติต่างๆ เวทีตรงกลางยังจัดแสดงถ้วยรางวัล FIFA World Cup กว่า 40 ที่มันถูกเก็บรักษาไว้ในตู้เซฟของธนาคารในระหว่างการแข่งขัน แต่ในปัจจุบันไม่มีที่ไหนเหมาะสมเท่ากับการเก็บรักษาและจัดแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกต่อไปแล้ว

ชั้นที่ 3 คือ Fields of Play หลังจากขึ้นลิฟท์กระจกแก้วเราจะได้พบกับชั้นที่สาม เป็นส่วนที่อุทิศให้กับวงการฟุตบอลอย่างแท้จริงและยังคอยตอกย้ำเสมอมาว่าฟุตบอลสร้างแรงบันดาลใจและสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนได้มากขนาดไหน

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีห้องสมุดและศูนย์วิจัยที่มีหนังสือกว่า 7,000 เล่ม มีร้านอาหารและร้านกาแฟไว้บริการลูกค้า นอกจากนี้ได้มีการจัดอภิปรายด้านวรรณกรรมสำหรับผู้ที่สนใจอีกเช่นกัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บัตรค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา CHF 24 / เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย / เด็กอายุ 7 -15 ปี และคนพิการ ราคา CHF 14 / ผู้สูงอายุราคา CHF 19 /  นักเรียน ราคา CHF 18 /  บัตรเข้าชมแบบครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 คน เด็กอายุ 7 -15 ปี 2 คน) ราคา CHF 64 /  ผู้ใหญ่เป็นกลุ่ม 10 คนขึ้นไป คนละ CHF 22 /  เด็กเป็นกลุ่ม 10 คนขึ้นไปคนละ CHF 12  

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการวันอังคารถึงวันอาทิตย์ (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์) เวลาตั้งแต่ 10.00-19.00น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถรางลงสถานี Bahnhof Enge (สาย 5, 6 และ 7) หรือลงที่สถานี Bahnhof Enge/Bederstrasse (สาย13 หรือสาย17) / เดินทางด้วยรถไฟ (สามารถใช้ตั๋วรถไฟเป็นส่วนลดค่าเข้าได้ 10%)

แผนที่พิพิธภัณท์สมาคมฟุตบอลโลก ฟีฟ่า FIFA World Football Museum และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.363630, 8.531788 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก