แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Church)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Church) เป็น 1 ใน 4 โบสถ์หลัก (อีก 3 โบสถ์ได้แก่Grossmünster, Fraumünster และ Predigerkirche) ตั้งอยู่ที่เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ตั้งอยู่ติดกับเนินเขา Lindenhof โดยเป็นที่ตั้งของปราสาทโรมันเก่าแก่ โบสถ์เซนต์ปีเตอร์เป็นคริสจักรยุคแรกที่มีขนาด 7 ถึง 10 เมตร มีหลักฐานทางโบราณคดีว่าอยู่ประมาณช่วงยุคของศตวรรษที่ 8 หรือศตวรรษที่ 9 ภายหลังอาคารแห่งนี้ก็ถูกแทนที่ด้วยคริสตจักรโรมันในช่วงต้นปีค.ศ.ที่ 1,000 และถูกแทนที่ด้วยโครงสร้างแบบโรมันตอนปลายในช่วงปีค.ศ. 1230 และยังคงอยู่ให้เห็นในปัจจุบัน

รูดอล์ฟ บรูน (Rudolf Brun) นายกเทศมนตรีคนแรกของเมืองถูกฝังอยู่ที่โบสถ์แห่งนี้ในปีค.ศ. 1360 บาทหลวง ลีโอ จัด (Leo Jud)  เป็นบาทหลวงท่านแรกที่ได้มีส่วนร่วมในการแปลพระคัมภีร์ไบเบิลฉบับแรกในเมืองซูริค หลังจากนั้นวิหารแห่งนี้ก็ถูกสร้างขึ้นใหม่เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิค (Gothic) ในปีค.ศ. 1460 ก่อนที่จะมีการบูรณะในส่วนที่เหลือ โบสถ์เซนต์ปีเตอร์เป็นโบสถ์เดียวในเมืองส่วนที่เหลือนั้นเป็นส่วนหนึ่งของอาราม

อาคารหลังปัจจุบันได้รับการถวายในปีค.ศ. 1706 ในฐานะของโบสถ์แรกที่สร้างขึ้นภายใต้การปกครองของนิกายโปรเตสแตนท์ และได้เป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูปศาสนาของโบสถ์ในเขตการปกครองของเมืองซูริค จนกระทั่งปีค.ศ. 1911 ได้สร้างหอนาฬิกา และการบูรณะเริ่มต้นขึ้นในปีค.ศ. 1970 – 1975 หน้าปัดของหอนาฬิกามีเส้นผ่านศูนย์กลาง 8.7 เมตร ขึ้นชื่อว่าเป็นหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป ยิ่งไปกว่านั้นหอคอยนาฬิกาถือว่าเป็นของเมืองซูริค ส่วนอาคารของโบสถ์นั้นก็ขึ้นตรงกับโบสถ์เซนต์ปีเตอร์โดยตรง นอกจากหอนาฬิกาแล้วนักท่องเที่ยวจะได้พบกับ Pipe organ ที่ได้นำเข้ามาไว้ในโบสถ์ในปีค.ศ. 1974 โดย Mühleisen Manufacture d´orgues จากเมือง Strasbourg ประเทศฝรั่งเศส


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถไฟจากสถานี Zurich main station แล้วลงที่ Bahnhofstrasse จากนั้น
เดินทางด้วยรถรางลงที่สถานี Patradeplatz หรือ รถโดยสารประจำทาง สาย 1, 5, 13

แผนที่โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Church) และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.371128, 8.540764
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก