แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 2567


ซูริค(Zurich)เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศสวิสเซอร์แลนด์(Switzerland) มีภูมิประเทศที่สวยงาม ล้อมรอบด้วยภูเขา มีแม่น้ำและทะเลสาบ รวมทั้งสถานที่สำคัญทั้งทางประวัติศาสตร์และศิลปะวัฒนธรรมเช่น โบสถ์เก่าแก่ และ พิพิธภัณท์ศิลปะที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของยุโรป เรามาตามไปดูกันเลยว่า 12 ที่เที่ยวฮิตของเมืองซูริคจะน่าสนใจกันแค่ไหน

 

Photo by Roland zh from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hauptbahnhof_-_Bahnhofstrasse_Zürich_2010-09-21_14-38-08_ShiftN.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นศูนย์กลางหลักของเมืองซูริค ปัจจุบันเป็นหนึ่งในย่านการค้าที่รวบรวมสินค้าราคาแพงแห่งหนึ่งในโลก ย่านการค้าบานโฮฟสตาเซอร์แห่งนี้เป็นถนนคนเดินขนาดใหญ่และยังเป็นถนนสำคัญที่เชื่อมต่อกับรถรางไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวเท่านั้นที่ชื่นชอบแต่คนในละแวกนี้เองก็ชอบมาเดินซื้อของกันอย่างไม่ขาดสาย มีให้เลือกตั้งแต่เสื้อผ้าเครื่องประดับ ร้านของที่ระลึกเช่นช็อกโกแลตสวิสก็หาได้ที่นี่

การเดินทาง :  เดินทางด้วยรถไฟจากสถานี  Zurich main station แล้วลงที่ Bahnhofstrasse / เดินทางด้วยรถรางลงที่ Bahnhofstrasse เช่นกัน

 

 

Photo by Mister No from commons.wikimedia.org/wiki/File:FIFA_World_Football_Museum_-_panoramio.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นพิพิธภัณฑ์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(FIFA) ที่รวบรวมตั้งแต่ประวัติต้นกำเนิดของฟุตบอลไปจนถึงประวัติการเตะในแต่ละครั้งไว้ในอาคารสามชั้นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์คือถ้วยรางวัล FIFA World Cup ที่จัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาชม หากใครเป็นแฟนฟุตบอลตัวจริงต้องห้ามพลาด

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถรางลงสถานี Bahnhof Enge (สาย 5, 6 และ 7) หรือลงที่สถานี Bahnhof Enge/Bederstrasse (สาย13 หรือสาย17) / เดินทางด้วยรถไฟ (สามารถใช้ตั๋วรถไฟเป็นส่วนลดค่าเข้าได้ 10%)

 

 

Photo by Roland zh from commons.wikimedia.org/wiki/File:Landesmuseum_-_Zürich_Bahnhofquai_2011-08-01_15-12-54_ShiftN2.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญด้านศิลปะ และ ประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมแห่งหนึ่ง ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวจากยุคก่อนประวัติศาสตร์ ยุคสมัยโบราณและยุคกลางจนถึงศตวรรษที่ 20 ผลงานศิลปะที่เราจะได้พบมีถึง 840,000 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์ ภาพวาด ประติมากรรม และผลงานทางศิลปะชิ้นอื่นๆอีกมากมายให้ได้ชม

การเดินทาง :  นั่งรถไฟที่สถานี Zurich HB (main station)  พิพิธภัณฑ์แห่งชาติซูริคตั้งอยู่ที่สถานีถัดไป  / รถโดยสารประจำทาง สาย 4, 11, 13, 14, 17, 46

 

 

Photo by Roland zh from commons.wikimedia.org/wiki/File:Zürich_-_St_Peter_-_St_Peterhofstatt_IMG_6192_ShiftN.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นหนี่งในสี่โบสถ์หลักของเมืองซูริค ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค ไฮไลท์ที่สำคัญคือมีอนาฬิกาขนาดใหญ่โดยหน้าปัดของหอนาฬิกามีเส้นผ่านศูนย์กลาง 8.7 เมตร ขึ้นชื่อว่าเป็นหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป

การเดินทาง :  เดินทางด้วยรถไฟจากสถานี  Zurich main station แล้วลงที่ Bahnhofstrasse จากนั้น เดินทางด้วยรถรางลงที่สถานี Patradeplatz  หรือ รถโดยสารประจำทาง สาย 1, 5, 13

 

 

Photo by Tambako The Jaguar from flickr.com/photos/tambako/6565626465 [CC by-sa 4.0]

ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นผู้ริเริ่มโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติที่ช่วยปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพและยังให้ความรู้ในเรื่องของธรรมชาติและสัตว์ สวนสัตว์ซูริคในปัจจุบันจึงมีสัตว์ในการดูแลกว่า 4,000 ตัว มีสายพันธุ์กว่า 350 ชนิด มีการจำลองสภาพแวดล้อมของป่าให้เข้ากับสัตว์ในแต่ละชนิด

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง จาก Bahnhofstrasse หรือ Zurich main station นั่งรถรางสาย 6 จนสุดสาย

 

 

Photo by Andrew Bossi from commons.wikimedia.org/wiki/File:7500_-_Zürich_-_Fraumünster_and_Münsterbrücke.JPG [CC by-sa 3.0]

เป็นหนึ่งในสี่โบสถ์หลักของเมืองซูริค จุดที่โดดเด่นนอกจากด้านศาสนาแล้วนั้นยังมีการตกแต่งโบสถ์ด้วยกระจกสีขนาดใหญ่ 5 บาน เรียกว่า กระจกชากาล โดยกระจกแต่ละบานตกแต่งด้วยสีโดดเด่นแสดงให้ถึงเรื่องราวของคริสเตียน  นอกจากนี้ยังมีกระจกสีขนาดใหญ่ถึง 9 เมตร ทางด้านทิศเหนือ

การเดินทาง :   เดินทางด้วยรถรางสายที่ 11 / รถโดยสารประจำทางสายที่ 1, 6, 13

 

 

Photo by Roland zh from commons.wikimedia.org/wiki/File:Museum_Rietberg_%26_Villa_Wesendonck_2011-08-15_16-39-08.JPG [CC by-sa 3.0]

เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการศิลปะที่ใหญ่เป็นอันดับสามของเมืองซูริค และได้รับขนานนามว่าเป็นพิพิธภัณฑ์หนึ่งในสถาบันจัดแสดงนิทรรศการชั้นนำของทวีปยุโรปและระดับโลก เรียกได้ว่าพิพิธภัณฑ์ Rietberg เป็นสถานที่รวบรวมผลงานที่มีคุณค่าทางศิลปะอีกแห่งหนึ่งที่สำคัญในเมืองซูริค

การเดินทาง :  เดินทางโดยรถรางสาย 7 ลงที่ป้าย Museum Rietberg / รถโดยสารประจำทางสาย 72 (สิ้นสุดที่ป้าย Morgental) นั่งไปลงที่ป้าย Hügelstrasse จากนั้นเดินเท้าอีกประมาณ 6 นาที

 

 

Photo by Marcin Białek from commons.wikimedia.org/wiki/File:Zürich_Grossmünster_panorama_2012.jpg [CC by-sa 3.0]

เป็นโบสถ์นิกายโปรแตสแตนท์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่เป็นหอคอยตึกคู่แฝด และสถาปัตยกรรมแบบโรมัน โบสถ์ Grossmünster จึงนำเสนอออกมาในรูปแบบประตูแกะสลักในศิลปะยุคกลาง อิฐหินถูกใช้ในการก่อสร้างตัวโบสถ์ ยังมีการตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกที่มีสีสันทันสมัยโดยจิตรกรชาวสวิส Augusto Giacometti นอกจากนี้ยังมีประตูทองสัมฤทธิ์หรูหราที่ตั้งอยู่ทางฝั่งทิศเหนือและทิศใต้

การเดินทาง :   เดินทางด้วยรถรางสาย 4 15 17 19 ลงที่ป้าย Helmhaus

 

 

Photo by Roland zh from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kunsthaus_Zürich_-_Heimplatz_2011-08-06_17-33-54_ShiftN2.jpg [CC by-sa 3.0]

เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแบบโมเดิร์นที่ได้รวบรวมผลงานศิลปะตั้งแต่ยุคกลาง ไปจนถึงยุคศิลปะร่วมสมัย มีการจัดแสดงนิทรรศการผลงานที่ศิลปะจากศิลปินชื่อดังอาทิเช่น ปีแยร์-โอกุสต์ เรอนัวร์, ปอล เซซาน, วินเซนต์ แวน โก๊ะ และ ปีแยร์ บอนาร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังแบ่งการจัดแสดงไว้หลายส่วนไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพพิมพ์ ประติมากรรม จิตรกรรม ภาพถ่าย ที่สะท้อนเห็นถึงการให้ความสำคัญในเรื่องของงานศิลปะและความตั้งใจที่จะอนุรักษ์ไว้ซึ่งมรดกทางศิลปะเช่นกัน

การเดินทาง :   เดินทางด้วยรถรางสาย 5 และ 9 ลงสถานี Kunsthaus / เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางสาย 31 และ 33

 

 

Photo by Thomas Wolf from commons.wikimedia.org/wiki/File:Altstadt_Zürich_2015.jpg [CC by-sa 3.0]

เป็นย่านใจกลางเมืองเก่าแก่ของซูริค ด้วยอาคารเก่าแก่ที่งดงามจากยุคศตวรรษที่ 19 และบนถนนหินกรวดที่คดเคี้ยวก็เป็นที่ตั้งของคาเฟ่ที่ทันสมัย มีร้านค้า และหอศิลป์ อีกทั้งรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆอย่าง ย่านการค้า Bahnhofstrasse ตลอดจนชมวิวติดแม่น้ำ Limmat

การเดินทาง :  ด้วยรถไฟจากสถานี  Zurich main station แล้วลงที่ Bahnhofstrasse

 

 

Photo by Roland zh from commons.wikimedia.org/wiki/File:Bürkliplatz_-_Blumenuhr_2012-06-02_14-51-04_(P7000).JPG [CC by-sa 4.0]

เป็นจัตุรัสในเมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นถนนเส้นสำคัญท่ามกลางขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุม และใกล้กับทะเลสาบซูริค โดยสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1881 – 1887

การเดินทาง :  เดินทางด้วยรถรางสาย 2, 5, 8, 9 และ 11 / รถโดยสารสาธารณะสาย 161 และ 165

 

 

Photo by Roland zh from commons.wikimedia.org [CC by-sa 3.0]

เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,850 ฟุต บนยอดภูเขาจะทำให้เห็นวิวรอบทิศทางของเมืองซูริคจนถึงทะเลสาบซูริค

การเดินทาง :  การเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดคือรถไฟสามารถขึ้นได้จากสถานี Zurich main station โดยขึ้นรถไฟสาย10  Sihltal Zurich-Uetliberg Bahn (SZU) รถไฟจะพาไปส่งที่สถานี Uetliberg (ในวันหยุดจะให้บริการเที่ยวรถไฟทุกๆ 20 นาที)