แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

บานโฮฟสตราเซอร์ (Bahnhofstrasse)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

บานโฮฟสตราเซอร์ (Bahnhofstrasse) เป็นศูนย์กลางหลักของเมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ปัจจุบันเป็นหนึ่งในย่านการค้าที่รวบรวมสินค้าราคาแพงแห่งหนึ่งในโลก มีการจัดอันดับให้ บานโฮฟสตราเซอร์ เป็นย่านการค้าขายที่แพงที่สุดในทวีปยุโรป และอยู่อันดับที่ 3 ของโลก (จัดอันดับเมื่อปีค.ศ. 2016)

ย่านการค้าบานโฮฟสตราเซอร์ก่อตั้งเมื่อป้อมปราการของเมืองถูกทำลายในปีค.ศ. 1864 แต่ก่อนชื่อสถานที่ตรงนี้คือ Fröschengraben ภายหลังก็ได้เปลี่ยนเป็น Bahnhofstrasse

ปัจจุบัน Bahnhofstrasse เป็นถนนคนเดินขนาดใหญ่และยังเป็นถนนสำคัญที่เชื่อมต่อกับรถรางไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวเท่านั้นที่ชื่นชอบ แต่ผู้คนท้องถิ่นเองก็ชอบมาเดินซื้อของกันอย่างไม่ขาดสาย มีให้เลือกตั้งแต่เสื้อผ้าเครื่องประดับ ร้านของที่ระลึกเช่นช็อกโกแลตสวิสก็หาได้ที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นย่านการค้าที่คึกคักมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง Zurich เลยทีเดียว ส่วนร้านค้าชั้นนำชื่อดังที่เปิดในบานโฮฟสตราเซอร์ได้แก่ Ambassadour House, Apple Store, Blancpain, Breguet, Burberry Bvlgari, Cartier, Chanel, Dior ,Ermenegildo Zegna, Franz Carl Weber, Giorgio Armani, Globus, Gucci, Hackett London, Hermès, H&M, Jelmoli, Louis Vuitton, Manor, Mont Blanc, Prada, Salvatore Ferragamo, Tiffany and Co., Tissot, Tommy Hilfiger, Trois Pommes, Vacheron Constantin และอื่นๆอีกมากมาย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ให้บริการทุกวัน เวลานั้นขึ้นอยู่กับแต่ละร้านค้าถ้าร้านค้าใหญ่จะเปิดถึง 23.00น. แต่ทั่วไปจะเปิดเวลา 09.00 – 20.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถไฟจากสถานี  Zurich main station แล้วลงที่ Bahnhofstrasse / เดินทางด้วยรถรางลงที่ Bahnhofstrasse เช่นกัน

แผนที่บานโฮฟสตราเซอร์ (Bahnhofstrasse) และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.371734, 8.538628
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก