แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Bürkliplatz ณ Lake Zürich

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Bürkliplatz เป็นจัตุรัสในเมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นถนนเส้นสำคัญท่ามกลางขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุม และใกล้กับทะเลสาบซูริค โดยสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1881 – 1887

Bürkliplatz ได้รับชื่อมาจากวิศวกร  Arnold Bürkli เขาเป็นวิศวกรที่รับผิดชอบในการควบคุมการก่อสร้างท่าเทียบเรือของเมือง Bürkliplatz เป็นจัตุรัสสามแฉกที่อยู่ติดกับ Bahnhofstrasse และ Fraumünsterstrasse โดยเรียกจัตุรัสสามแฉกที่ประกอบด้วยสามสถานที่นี้ว่า Stadthausanlage  ทุกๆวันศุกร์และเสาร์จะมีตลาดนัดขายของมาเปิดโดยรอบ อีกทั้งยังมีสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์อย่าง Musikpavillon จะมีนักร้องมาเปิดหมวกและนิยมจัดคอนเสิร์ทที่นี่เช่นกัน

ทะเลสาบซูริค (Lake Zurich) มีระดับความสูงอยู่ที่ 406 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยมีความยาวจากทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองซูริคกว่า 40 กิโลเมตร ทะเลสาบซูริครับน้ำมาจากต้นสายอย่างคลองลินท์(Linth River) ทะเลสาบตั้งอยู่บนพื้นที่ 3 เมืองได้แก่ เมืองซูริค เมืองซังคท์กัลเลิน และเมืองชวีซ ความลึกเฉลี่ยโดยรอบอยู่ที่ 161 ฟุต ส่วนที่ลึกที่สุดวัดได้ที่ 446 ฟุต ในฤดูหนาวบางปีทั้งทะเลสาบจะจับตัวกันเป็นน้ำแข็งทั้งทะเลสาบครั้งล่าสุดเมื่อปีค.ศ.ที่ 1963 คุณภาพน้ำในทะเลสาบค่อนข้างสะอาดและใสในฤดูร้อนจะอยู่ที่อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส และได้รับความสนใจจากชาวเมืองและนักท่องเที่ยวนิยมลงไปว่ายน้ำ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการว่ายน้ำที่ทะเลสาบอยู่ในช่วงเดือนปลายเดือนสิงหาคม มีเรือถีบ เรือบาร์บิคิว ไว้บริการ นอกจากนี้ยังมีปาร์ตี้บนเรือที่เป็นนิยมในช่วงวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เข้าชมมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถรางสาย 2, 5, 8, 9 และ 11 / รถโดยสารสาธารณะสาย 161 และ 165

แผนที่จัตุรัส Bürkliplatz ณ Lake Zürich และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.366420, 8.541037 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก