แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ภูเขา Uetliberg


Uetliberg เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,850 ฟุต บนยอดภูเขาจะทำให้เห็นวิวรอบทิศทางของเมืองซูริคจนถึงทะเลสาบซูริค

ภูเขา Uetliberg สามารถท่องเที่ยวได้ในทุกช่วงฤดู ในฤดูใบไม้ผลิจะเหมาะกับการมาชมดอกไม้ที่เริ่มบานสะพรั่งและยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกระเทียมป่าอีกด้วย ในฤดูร้อนด็มีกิจกรรมมากมายให้เลือกสรรคไม่ว่าจะเป็นปีนเขา หรือขี่จักรยานขึ้นภูเขา โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหมอกจะปกคลุมรอบๆภูเขาทำให้เหมาะแก่การมาดูทะเลหมอก หรือแม้แต่ฤดูหนาวเส้นทางเดินป่าก็กลายเป็นน้ำแข็งจนสามารถนั่งรถเลื่อนได้

หลากหลายกิจกรรมที่คุณจะได้พบเมื่อมาที่ภูเขา Uetliberg ได้แก่ เดินป่า (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง) ขี่จักรยานซึ่งมีเส้นทางให้เลือกถึงสองเส้นทางคือ Triemli และ Höckler  ร่มร่อน (Paragliding) สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายและแปลกใหม่ โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ชมทิวทัศน์จากมุมสูงได้เห็นใจกลางเมืองซูริคและต้นไม้ที่ปกคลุมภูเขาอีกด้วย ทั้งยังมีบริการที่พักของโรงแรม UTO KULM และห้องอาหารของภัตคารชั้นนำมากมายให้ลิ้มรส


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดคือรถไฟสามารถขึ้นได้จากสถานี Zurich main station โดยขึ้นรถไฟสาย10  Sihltal Zurich-Uetliberg Bahn (SZU) รถไฟจะพาไปส่งที่สถานี Uetliberg (ในวันหยุดจะให้บริการเที่ยวรถไฟทุกๆ 20 นาที)

แผนที่ภูเขา Uetliberg และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.349491, 8.492066
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก