แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ Fraumünster

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

โบสถ์ Fraumünster เป็นหนึ่งในสี่โบสถ์หลักของเมืองซูริค (สามโบสถ์ที่เหลือได้แก่ โบสถ์ Grossmünster, โบสถ์ Prediger และ โบสถ์ St. Peter’s)  ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โบสถ์ Fraumünster สร้างขึ้นจากซากปรักหักพังของวิหารสำหรับสตรีชนชั้นขุนนางชั้นสูงในสมัยก่อน ก่อตั้งขึ้นเมื่อค.ศ. 853 โดย หลุยส์ชาวเยอรมัน (กษัตริย์แห่งบาวาเรีย) เพื่อพระราชธิดา ฮิลต์การ์ต (Hildegard) ภายหลังได้พระราชทานให้กับคณะนักบุญเบเนดิกต์ (Benedictine) และให้อิสระภาพในการสร้างแต่ต้องเสนอเรื่องขึ้นโดยตรงกับเขา

ภายนอกของโบสถ์ Fraumünster ประกอบด้วยกระจกสีขนาดใหญ่ 5 บาน เรียกว่า กระจกชากาล ออกแบบโดย มาร์ก ชากาล จิตรกรชาวเบลารุส-ฝรั่งเศส (Marc Chagall) และได้ติดตั้งในปีค.ศ. 1970 กระจกแต่ละบานตกแต่งด้วยสีโดดเด่นแสดงให้ถึงเรื่องราวของคริสเตียน ไล่จากด้านซ้าย(ทิศเหนือ) ได้แก่

– Prophets แสดงให้เห็นถึงการขึ้นสู่สรวงสวรรค์ของ เอไลจาห์ (Elijah)

– Jacob สื่อถึงการต่อสู้และความฝันของสวรรค์

– Christ ภาพประกอบที่แสดงถึงช่วงชีวิตของพระเยซูในช่วงต่างๆ

– Zion สื่อถึงทูตสวรรค์องค์หนึ่งที่ออกมาโห่ร้องบอกว่าถึงวันสิ้นโลก

– Law โมเสส (Moses) ผู้เผยพระวจนะที่กำลังมองลงต่ำดูความทุกข์ยากของผู้คน

นอกจากนี้ยังมีกระจกสีขนาดใหญ่ถึง 9 เมตร ทางด้านทิศเหนือออกแบบโดย Augusto Giacometti จิตกรชาวสวิตเซอร์แลนด์ สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1940 ที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมไม่แพ้กัน

ทางโบสถ์ Fraumünster มีบริการ Audio-guide tour ให้เช่าโดยจะเล่าตั้งแต่ประวัติความเป็นมาของโบสถ์ไปจนถึงความหมายที่แฝงไว้บนกระจกสีทั้งสองแห่ง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันแต่แบ่งแยกตามเดือนแตกต่างกันไป ในช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายนถึง วันที่ 31ธันวาคม เปิดให้บริการเวลา 10.00-16.00น. ช่วงวันที่ 1 มกราคม ถึง วันที่ 29 กุมภาพันธ์ เปิดให้บริการเวลา 10.00-17.00น. ช่วงวันที่ 1 มีนาคม ถึง วันที่ 31 ตุลาคม เปิดให้บริการเวลา 10.00-18.00น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางด้วยรถรางสายที่ 11 / รถโดยสารประจำทางสายที่ 1, 6, 13

แผนที่โบสถ์ Fraumünster และสถานที่อื่นๆใน ซูริค(Zurich)

GPS: 47.369756, 8.541359 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก