แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวประเทศสิงคโปร์

รวบรวมเรื่องราวพื้นฐานเบื้องต้นต่างๆ ที่ควรรู้สำหรับเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ เช่น วิธีการเดินทาง, การเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืองสิงคโปร์, สภาพอากาศต่างๆของสิงคโปร์, ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวต่างๆ เพื่อให้การวางแผนเที่ยวเป็นเรื่องง่ายและได้ทริปที่ถูกใจมากที่สุด

ข้อมูลเบื้องต้นของ สิงคโปร์

15 ที่เที่ยวดีงาม แต่เข้าได้ฟรีๆ ของสิงคโปร์ ทริปนี้กระเป๋าไม่ฉีก

โพสนี้เอาใจนักเที่ยวงบจำกัดโดยเฉพาะ รวมเอา 15 สถานที่ท่องเที่ยวสุดเด็ด และฮิตติดท้อปของสิงคโปร์ แต่เที่ยวได้ฟรี ไม่ต้องเสียซักบาท ของเด็ดและฟรีมีในสิงคโปร์…

SINGAPORE TALON GUIDE เที่ยว∙กิน∙ช้อป สิงคโปร์ แบบง่ายๆ ครบจบในหน้าเดียว

SINGAPORE TALON GUIDE ในหน้านี้เราได้รวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับ สิงคโปร์ เกาะเล็กๆที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยว…

รวม 8 ของฝากสิงคโปร์ ของดี ทีเด็ด ราคาไม่แพง

สิงคโปร์(Singapore)นับเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ติดอันดับต้นๆของเมืองที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว เพราะเดินใกล้ๆใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งยังเป็นประเทศที่รวมเอาหลากลหายวัฒนธรรมมาไว้ที่เดียวกันอย่างลงตัวมากๆ…

แผนผังบริเวณภายในสวนพฤษศาสตร์ของประเทศสิงคโปร์(Singapore-Botanic-Garden)

แจกฟรี แผนที่ภายในสวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์

สวนพฤษศาสตร์ของประเทศสิงคโปร์(Singapore Botanic Garden)เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มากที่เก่าแก่ มีอายุมากกว่า 150 ปีแล้วและเป็นสวนที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO…

แจกฟรี แผนที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสิงคโปร์

แจกฟรี แผนที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์(Singapore)เป็นเกาะเล็กๆอยู่ทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซียห่างจากประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมงโดยเครื่องบิน คนไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวได้เลยโดยไม่ต้องขอวีซ่า…

singapore-travel-budget

ไปเที่ยวสิงคโปร์ ใช้งบเท่าไหร่ และวิธีประหยัดเงินในกระเป๋า

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่เน้นการท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมและความเจริญก้าวหน้าของเมือง เป็นประเทศที่เจริญแล้ว มีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก…

เที่ยวสิงคโปร์ พักที่ไหนดี

เที่ยวสิงคโปร์ พักที่ไหนดี แนะนำที่พักดี เดินทางสะดวก ปลอดภัย ราคาไม่แรง

ประเทศสิงคโปร์ มีย่านต่างๆที่น่าสนใจแตกต่างกันไปมากมายหลายย่าน กระจายตัวอยู่ตามสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมาก การเลือกที่พักจึงไม่ได้เป็นอะไรที่ยุ่งยากหรือน่ากังวลซักเท่าไหร่ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะกระจุกตัวกันอยู่ในเมืองซึ่งมักจะอยู่ห่างกันไม่เกิน…

Sentosa Express Monorail ขึ้นรถไฟฟ้าเที่ยวเซ็นโตซ่า

Sentosa Express Monorail เป็นรถไฟฟ้าที่นั่งเพื่อข้ามไปเที่ยวยังเกาะเซ็นโตซ่า มีทั้งหมด 4 สถานีด้วยกันคือ Sentosa Station, Water front station, Imbaiah Station และ Beach Station โดยสถานีต้นทางคือ Sentosa Station…

10-singapore-event-festival

เที่ยวสิงคโปร์ช่วงไหนดี เลือกเที่ยวตามงานเทศกาลสำคัญทั้ง 10 งาน

สำหรับหลายๆคนที่อยากจะไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะว่าแผนไปสิงคโปร์ช่วงไหน เดือนไหนดี ลองมาดูงานเทศกาลและ Event ใหญ่ๆของประเทศสิงคโปร์กันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง…

รวมข้อมูลต่างๆควรรู้สำหรับเตรียมตัวไปเที่ยวสิงคโปร์

เรื่องพื้นฐานเบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับการไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ทั้งหมดที่คุณต้องรู้ ตั้งแต่ หน่วยเงิน น้ำดี่ม ไฟฟ้า และอื่นๆอีกมากมาย เรารวมเอามาไว้ในโพสนี้หมดแล้ว…

วิธีและขั้นตอนการขอคืนภาษีของประเทศสิงคโปร์ GST Tax Refund

นักท่องเที่ยวที่ไปช้อปปิ้งที่ประเทศสิงคโปร์จะสามารถขอคืนเงินภาษีที่เรียกว่า GST(Goods and Services Tax) จำนวน 7% ได้ เมื่อซื้อสินค้าเป็นจำนวนเงินมากกว่า 100 เหรียญขึ้นไป…

รวมข้อมูลตั๋วและบัตรส่วนลดต่างๆของสิงคโปร์ EZ-Link และ Tourist Pass

ตั๋วและบัตรส่วนลดหลักๆของประเทศสิงคโปร์จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 แบบคือ บัตรเติมเงินที่ใช้จ่ายเงินแทนเงินสดเวลาใช้บริการรถไฟและรถบัสสาธารณะได้ทุกระบบเรียกว่า…

วิธีการเดินทางทั้งหมดของสิงคโปร์ รถไฟใต้ดิน รถบัส และแท๊กซี่

สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีระบบขนส่งสาธารณะดีที่สุดประเทศหนึ่งของโลก มีเครือข่ายรถไฟแบบต่างๆกระจายครอบคลุมเขตตัวเมือง และมีเครือข่ายรถบัสครอบคลุมในส่วนที่เหลือ…

เที่ยวสิงคโปร์ช่วงไหนดี สภาพอากาศของแต่ละเดือนเป็นยังไง

หลายคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ คงจะอยากรู้ว่าไปช่วงไหน เดือนไหนดีที่สุด? และเราจะแต่งตัวไปเที่ยวสิงคโปร์แบบไหนกันดี? เราลองดูสภาพอากาศและอุณภูมิเฉลี่ยของประเทศสิงคโปร์ดูจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น…

วิธีการเดินทางจากสนามบินชางฮีเข้าตัวเมืองประเทศสิงคโปร์

สนามบินชางฮีสิงคโปร์(Singapore Changi Airport)เป็นสนามบินสำหรับประชาชนทั่วไปเพียงแห่งเดียวของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็น Hub ของระบบขนส่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(Southeast…

แผนที่รถไฟใต้ดินสิงคโปร์ SMRT คลิกที่รูปได้เลย

แจกฟรี แผนที่รถไฟใต้ดินสิงคโปร์ Singapore MRT Map

รถไฟใต้ดินสิงคโปร์ หรือ Singapore MRT เป็นวิธีการเดินทางหลักๆของนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์ มีทั้งหมด 6 สายด้วยกัน ที่วิ่งเชื่อมต่อกันเป็นเครื่อข่ายไปทั่วทั้งเกาะ…