แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอศิลป์ Gallerie dell’Accademia


Gallerie dell’Accademia เป็นหอศิลป์แห่งกรุงเวนิสที่ได้ทิ้งร่องรอยแห่งการพัฒนาศิลปะเวนิสตั้งแต่ในศตวรรษที่ 14 ถึง 18 ผ่านผลงานทางศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย

หอศิลป์แห่งนี้เป็นหอศิลป์ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะก่อนคริสต์ศักราชในเมืองเวนิส  ตั้งอยู่ใน Scuola Della Carita บนฝั่งของ Grand canal ภายใน Sestiere ของ Dorsoduro ที่เดิมทีนั้นเป็นหอศิลป์ของ Accademia di belle Arti di venezia ซึ่งเป็นสถาบันศิลปะแห่งเวนิสซึ่งเป็นที่ยอมรับในปี ค.ศ. 1879 และได้มีการตั้งชื่อ Ponte dell’Accademia  และ Accademia boat station ทั้งสองสถาบันยังคงอยู่ในอาคารเดียวกันเรื่อยมาจนถึงปี 2004 ที่โรงเรียนศิลปะได้ย้ายไปอยู่ที่  Ospedale degli Incurabili

แกลเลอรีขนาดใหญ่แห่งนี้เมื่อเข้าสู่ชั้นบนจะเป็นงานที่มีสีสันสดใส  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์แห่งความเย้ายวนใจอันเก่าแก่ของเมืองเวนิสเป็นต้นตำหรับแห่งสีสันและละคร  ที่บริเวณห้องที่หนึ่งเป็นผลงานในประเด็น Apocalypse ของ Jacobello Alberegno ที่แสดงให้เห็นถึงหญิงโสเภณีแห่งบาบิโลนขี่รถไฮดราและร้องไห้ด้วยเลือดจากปากของเธอ  ในตอนท้ายของสเปกตรัมทางอารมณ์คือการฉัตรมงคลของพระแม่มารีย์ของ Paolo Veneziano โดยเป็นภาพที่พระเยซูทรงประทานมงกุฎให้กับมารดาของเขาโดยการลูบเบาๆ ที่ศีรษะเพื่อช่วยปรับโทนสีของวงดนตรีเทวทูต  ห้องที่ 2 นั้นโดดเด่นด้วยภาพการปรากฏตัวของยูเอฟโอที่ดูเหมือนจะใกล้ชิดกับท้องฟ้าอันเราร้อนของการตรึงกางเขนอันมีชีวิตชีวาของ Carpaccio และการเชิดชูมัสยิดหมื่นพันปีของ Mount Ararat  ซึ่งส่วนนี้นั้นมีความแตกต่างอย่างมากกับภาพพระแม่มารีที่สวยงามแบบเรียบๆ ของ Giovanni Bellini และ Mary Magdalena ที่ห้องพักที่ 4 นอกจากนี้แล้วที่ห้อง 10 ยังมีภาพวาดของ Tintoretto และ Titian เช่นเดียวกับงานฉลองอนุสาวรีย์เปาโล Veronese ใน House of Levi ที่แต่เดิมเรียกว่ากระยาหารมื้อสุดท้าย  ในขณะที่ห้องที่ 12 ถึงห้องที่ 19 จะถูกนำมาใช้เป็นครั้งคราวเพื่อใช้ในการจัดแสดงผลงานและจัดนิทรรศการชั่วคราว  อีกห้องที่น่าหลงไหลคือห้องที่เป็นที่ตั้งของ Vittore Carpaccio’s St Ursula Cycle ซึ่งเป็นชุดภาพวาดเก้าภาพที่เขียนเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตที่โชคร้ายของนักบุญอันเป็นบริเวณโบสถ์คอนแวนต์เดิม


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก