ตลาดกลางคืนตังฮาย Tung Hai Night Market


ตลาดกลางคืนตังฮาย(Tung Hai Night Market, 台中東海夜市) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของมหาวิทยาลัยตังฮาย Tunghai University ในเมืองไทชุง(Taichung) ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของเมือง TungHai Shopping District แหล่งของกินสุดฮิตในยามค่ำคืนของเมืองไทชุง

ตลาดกลางคืนแห่งนี้ส่วนมากเป็นที่นิยมของนักศึกษา คนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยว แหล่งรวมของกินขึ้นชื่อของย่านนี้มีร้านอาหารและแผงลอยขายของกินเล่นต่างๆเรียงรายตามริมถนน ส่วนที่มีชีวิตชีวาและได้รับความนิยมมากที่สุดจะอยู่แถวสี่แยกถนน Dongyuan Lane และ Xinxing Road ซึ่งเป็นบริเวณที่แหล่งรวมร้านอาหาร ของหวาน และของกินเล่นยอดฮิต อย่างเช่น ตีนไก่ตุ๋นสไตล์ไต้หวันที่ต้มจนแทบละลายไนปาก ซาลาเปาเนื้อนุ่มสูตรเฉพาะของไต้หวันที่มีไส้หลากหลายให้เลือก (Gua Bao) ไก่สมุนไพรที่เนื้อไก่หมักด้วยส่วนผสมของสมุนไพรจีนและส่วนผสมต่างๆจนรสชาติกลมกล่อม และที่เป็นของขึ้นชื่อที่สุดคือ หัวเป็ดพะโล้ที่อร่อยไม่เป็นสองรองใครจากการตุ๋นจนเข้าเนื้อทำให้รสชาติเข้มข้นกินแกล้มกับซอสส้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ตบท้ายด้วยของหวานอย่างถั่วเขียวปั่นจนเนื้อละมุนใส่ไอศกรีมถั่วแดงรสชาติหลานกลมกล่อม มาที่นี่เรียกได้ว่าอร่อยครบจบในที่เดียว

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16:00 – 23:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถโดยสาร : นั่งรถโดยสารมาลงที่ TungHai Shopping District เดินมาทางทิศใต้ของถนน เดินต่อไปทางสี่แยก แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ Lane 3, Section 5 Taiwan Blvd จะถึงตลาดกลางคืนตังฮายเมืองไถจง Tung Hai Night Market จะอยู่ทางขวา ระยะทางจากป้ายรถบัสถึงตลาดแค่ 100 เมตรเท่านั้น

แผนที่ตลาดกลางคืนตังฮาย Tung Hai Night Market และสถานที่อื่นๆใน ไทชุง(Taichung)

GPS: 24.181485, 120.592949 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 4 2228 9111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก