แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะเมเปิ้ลแห่งเมืองไทชุง Taichung Maple Garden Park


สวนสาธารณะเมเปิ้ลแห่งเมืองไทชุง(Taichung Maple Garden Park, 台中秋紅谷)โอเอซิสสีเขียวกลางเมืองไทชุง จุดชมวิวทิวทัศน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองไทชุง เป็นสวนสาธารณะที่มีรูปทรงคล้ายตัว U มีพื้นที่ทั้งหมด 18 ไร่ มีต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ร่มรื่นงดงามท่ามกลางตึกที่หรูหรา นับเป็นการผสมผสานระหว่างธรรมชาติกับความทันสมัยที่ลงตัว

แต่เดิม Maple Garden Park เป็นสถานที่ที่กำหนดไว้สำหรับศูนย์นิทรรศการนานาชาติแห่งเมืองไทชุง ซึ่งรัฐบาลได้ทำการบูรณะพื้นที่และสร้างขึ้นใหม่กลายเป็นสวนสาธารณะเมเปิ้ลหรือที่รู้จักอีกชื่อคือ Maple Valley Park ซึ่งมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงระหว่างกลางวันและกลางคืน เพราะในช่วงกลางวันดูเหมือนโอเอซิสใต้ดวงอาทิตย์ที่สดใสเป็นที่นิยมของเหล่าครอบครัวที่จะมาเด็กๆมาเดินเล่นเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ แต่พอตกเย็นด้วยบรรยากาศยามพระอาทิตย์ใกล้ตก ขับกล่อมด้วยดนตรีจากนักดนตรีท้องถิ่นที่มักมารวมตัวกันแสดงเพลงสดหลากหลายแนว เพื่อให้ผู้คนที่เข้ามาได้รับความเพลิดเพลิน

สวนเมเปิ้ลแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในการชมวิวที่สวยงามกลางเมืองไทชุง ช่วงค่ำๆอาคารโดยรอบจะมีการเปิดไฟประดับอย่างสวยงามถือเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งแสงจันทร์ในยามค่ำคืน  นอกจากนี้ยังมีสวนพฤกษศาสตร์แห่งพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์หอสังเกตการณ์, ทะเลสาบและอยู่ใกล้พลาซ่าที่มีร้านอาหารหลากหลายไว้คอยบริการ “อาทิ แฮมเบอร์เกอร์, ร้านราเมงรสชาติต้นตำหรับจากญี่ปุ่น  และร้านอาหารจีนยอดนิยมอย่าง DIN TAI FUNG เป็นต้น”

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถประจำทาง : นั่งรถประจำทางTaiwan Boulevard สาย 300 หรือ 308 ลงที่ป้าย Chaoma Bus Stop เดินไปตามทิศตะวันออกเฉียงใต้ของถนน Chaofu เจอสี่แยกเลี้ยวขวาอีก 99 เมตรและเลี้ยวซ้าย ปลายทางจะอยู่ทางซ้ายมือของถนน Henan 3rd Rd. จากป้าย Chaoma Bus Stop ไปถึงสวนสาธารณะเมเปิ้ลแห่งเมืองไถจง Taichung Maple Garden Park ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที

แผนที่สวนสาธารณะเมเปิ้ลแห่งเมืองไทชุง Taichung Maple Garden Park และสถานที่อื่นๆใน ไทชุง(Taichung)

GPS: 24.167428, 120.639350 เบอร์โทรศัพท์: +886 970 303 719
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก