แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดเปากงและศาลเจ้าแห่งเทพการแพทย์ Temple of Divinity of Medicine and Pau Kung Temple

วัดเปากงและศาลเจ้าแห่งเทพการแพทย์ Temple of Divinity of Medicine and Pau Kung Temple

วัดเปากงและศาลเจ้าแห่งเทพการแพทย์ Temple of Divinity of Medicine and Pau Kung Temple เป็นกลุ่มวัดที่ประกอบด้วย 3 วัดเล็กๆตั้งอยู่ติดกัน โดยมีศาลเจ้าแห่งเทพการแพทย์ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ (Temple of Divinity of Medicine), วัดเปากง ( Pao Kong Temple) อยู่ตรงกลาง และซ้ายมือคือวัดหนานซาน (Nanshan Temple)

ศาลเจ้าแห่งเทพการแพทย์ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ (Temple of Divinity of Medicine) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดอี่เหล็ง” (I Leng Temple) สร้างขึ้นในปี 1893 ตั้งอยู่ติดกับวัดเปากง มีเทพอยู่ 3 องค์ที่นิยมมาไหว้ขอพรเทพไท่ส่วยเอี้ย, เทพจี้กง, เทพเจ้าแห่งพละกำลัง ไหว้ขอพรเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ช่วยปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ด้านในวัดจะมีทางเดินเล็กๆขึ้นไปที่ชั้นบน ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระนอน ส่วนใหญ่จะขอพรเรื่องลูก หากใครต้องการขอเรื่องความรักก็ให้การนำด้ายแดงมาผูกไว้ที่เทพคู่รัก 2 องค์

วัดเปากง ( Pao Kong Temple) ชื่อวัดได้มาจากเทพแห่งความยุติธรรม “เปาบุ้นจิ้น” และยังมีเทพศักดิ์อีกหลายองค์ เช่น เทพนาจา, พระถังซำจั๋ง, เทพแห่งความมั่งคั่ง และนายพลจูล่ง หากใครมาไหว้ขอพรกับเทพเจ้าที่วัดแห่งนี้จะช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ร่วมถึงช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้พ้นจากตัวได้

วัดหนานซาน (Nanshan Temple) เป็นวัดที่สร้างขึ้นหลังสุด มี “เทพจงขุ่ย” เทพเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์ในการปัดเป่าวิญญาณร้ายและสิ่งชั่วร้ายต่างๆให้พ้นจากตัว เชื่อกันว่าเป็นเพทที่มาจากเมืองหนานซาน ชาวบ้านจึงนำมาเรียกเป็นชื่อวัดจนปัจจุบัน เทพจงขุ่ยนี้เป็นเทพสำหรับกำราบภูตผีปีศาจ หน้าตาจะค่อนข้างดุดัน มีหนวดเครายาว

 

วัดเปากง

ด้านหน้าวัด

กราบไหว้ขอพรกับเทพเจ้า

กราบไหว้ขอพรกับเทพเจ้า

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 8.00-18.00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถบัสสาย 17 ลงที่ป้าย Rua De Tomas Vieira วัดจะอยู่ด้านหน้าทางขวามือ ตรงสี่แยก

ขึ้นรถบัสสาย 8A, 17, 18, 18A, 19, 26 ลงที่้ป้าย Estrada De Coelho Do Amaral / Kiang Wu Hospital เดินย้อนกลับมา แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกแรกเข้าถนน R. da Entena จะเป็นทางขึ้นเนิน จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 50 เมตร วัดจะอยู่ทางขวามือ

แผนที่วัดเปากงและศาลเจ้าแห่งเทพการแพทย์ Temple of Divinity of Medicine and Pau Kung Temple และสถานที่อื่นๆใน ฝั่งมาเก๊า

GPS: 22.198775, 113.541783 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
feichangaomen.com
http://temple.mo/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก