แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ทางทะเลมาเก๊า Macau Maritime Museum

พิพิธภัณฑ์ทางทะเล Macau Maritime Museum

พิพิธภัณฑ์ทางทะเลมาเก๊า Macau Maritime Museum ในอดีตนั้น มาเก๊ามีการติดต่อค้าขายและเดินทางกันทางเรือเป็นส่วนใหญ่ และเชื่อกันว่าบริเวณที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ทางทะเลนี้เป็นจุดขึ้นฝั่งจุดแรกของชาวโปรตุเกส เมื่อเดินทางมายังมาเก๊า

พิพิธภัณฑ์ทางทะเลตั้งอยู่ถัดจากวัดอาม่าชื่อดัง เมื่อไหว้พระขอพรเสร็จแล้วนักท่องเที่ยวก็มันจะเดินมาเที่ยวที่นี่ต่อ อาคารภายนอกของพิพิธภัณฑ์นั้นสร้างเป็นรูปเรือ เพื่อสื่อถึงการเดินทางทางทะเล

 

ด้านในพิพิธภัณฑ์มีทั้งหมด 3 ชั้น


ชั้นที่ 1 มีการจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีชีวิตของชาวประมงมาเก๊าและจีนแผ่นดินใหญ่ มีเรือหลายชนิดให้ได้ชม และมีพวกเครื่องมือในการจับปลา รวมถึงปลาต่างๆที่อาศัยอยู่ในทะเลมาเก๊า นอกจากนี้ยังมีบ้านชาวประมงจำลอง เพื่อให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของครอบครัวชาวประมงในสมัยก่อน

ชั้นที่ 2 จัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์ทางทะเลและความเป็นมาในยุคต่างๆของมาเก๊าและโปรตุเกส เริ่มตั้งแต่ในช่วงศตวรรษที่ 15 ในสมัยราชวงศ์หมิง และเมื่อชาวโปรตุเกสได้เริ่มเข้ามายังมาเก๊าและมีการแลกเปลี่ยนสินค้าต่างๆระหว่างกัน เช่น ชา, เครื่องเทศ, เครื่องถ้วยชาม, ผ้าไหม และอื่นๆ

ชั้นที่ 3 ได้รับความรู้เกี่ยวกับวิทยาการและเทคโนโลยีทางทะเล การขนส่งทางทะเล เครื่องมือเครื่องใช้ในสมัยโบราณก็ได้นำมาจัดแสดงเอาไว้ให้ชม และยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดพายุไต้ฝุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในภัยธรรมชาติที่ต้องรู้ก่อนเดินเรือ ไม่เช่นนั้นหาออกเรือไปในระหว่างเกิดพายุขึ้นก็จะอยู่ในความอันตราย

 

จำลองวิธีการต่อเรื่อในสมัยก่อน

จำลองวิธีการต่อเรื่อในสมัยก่อน

ด้านในพิพิธภัณฑ์ทางทะเล

ด้านในพิพิธภัณฑ์ทางทะเล

ด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ทางทะเล

ด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ทางทะเล


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: จันทร์-เสาร์; ผู้ใหญ่(18-64 ปี) 10 MOP, นักเรียน(10-17 ปี) 5 MOP, เด็กและผู้สูงอายุ 5 MOP

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 10.00-18.00 (เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเสลา 17.30)
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถบัสสาย 2, 5, 7, 9, 10, 10A, 18, 28B ลงที่ด้านหน้าของวัดอาม่า พิพิธภัณฑ์ทางทะเลอยู่ถัดจากวัดอาม่า

แผนที่พิพิธภัณฑ์ทางทะเลมาเก๊า Macau Maritime Museum และสถานที่อื่นๆใน ฝั่งมาเก๊า

GPS: 22.185949, 113.530612
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก