แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า Macao Science Center

ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า Macao Science Center

ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า(Macao Science Center) เป็นหนึ่งในพิพิธภัณท์ทางวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดของเอเชีย จัดแสดงอยู่ภายในอาคารรูปแปลกตามทันสมัย ออกแบบโดยสถาปนิกชาวจีนเชื้อสายอเมริกันชื่อดังที่ชื่อว่า ไอ เอ็ม เปย์ สังเกตได้ทันทีจากรูปลักษณ์ภายนอกสีเงินทรงกรวย ดูคล้ายกับสถานีอวกาศ ที่มีการจัดพื้นที่ภายในเป็นรูปแบบของวงก้นหอย มีพื้นที่รวมทั้งหมด 5,800 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็น 14 โซน ซึ่งมี 12 โซนที่จัดแสดงแบบถาวร ครอบคลุมเนื้อหาดังนี้ Space Science, Fun Science, Children Science, Science Express, Robotics, Acoustics, Earth, Genetics, Eco- Conservation, Sport Health, Sport Challenge และ Food Science ส่วนอีก 2 โซนจะเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงนิทรรศการพิเศษชั่วคราว ซึ่งทุกโซนจะออกแบบให้เป็นการเรียนรู้ที่ทำให้เราเข้าใจได้ง่าย มีระบบ interactive กับผู้เข้าชมและอื่นๆ

ในศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า(Macao Science Center)ยังมีอีกไฮไลท์ที่น่าสนใจคือท้องฟ้าจำลองหรือ Planetorium ที่เป็นโดมทรงกลมขนาดใหญ่ที่ภายในจะมีจอฉายภาพขนาดยักษ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย และยังเป็นแบบภาพ 3 มิติที่มีความคมชัดสูงมาก (8000 x 8000) ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าชมได้สนุกสนานกับการเรียนรู้เกี่ยวกับโลกของวิทยาศาสตร์ที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊าที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่นี้ยังมีแบบจำลองเท่าขนาดจริงของยานอวกาศเสินโจว 7 และหุ่นยนต์อัตโนมัติหลายตัว โดยจะมีเรื่องราวต่างๆทางอวกาศให้เรียนรู้แบบหมุนเวียนไปเรื่อยๆ

ใครวางแผนมาเที่ยวพิพิธภัณท์วิทยาศาสตร์มาเก๊าอาจจะต้องเผื่อเวลาไว้อย่างน้อยซัก 3 ชั่วโมง แต่คุ้มค่ามากโดยเฉพาะถ้าพาบุตรหลานมาด้วย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 13:00 น. และ 14:30 - 18:00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันพฤหัสบดี

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถบัสสาย 3A, 8, 10A, 12 ลงที่สถานี Macao Science Centre

แผนที่ศูนย์วิทยาศาสตร์มาเก๊า Macao Science Center และสถานที่อื่นๆใน ฝั่งมาเก๊า

GPS: 22.186743, 113.556786 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://tracyturnerdesign.com/projects/macao-science-center-2/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก