แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รีวิวเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง

รีวิวเที่ยวฮ่องกงวันสุดท้าย ก่อนบินกลับไทย

รีวิวเที่ยวฮ่องกงวันสุดท้าย ก่อนบินกลับไทย

ตื่นเช้ามาวันนี้ เราไม่ได้วางแผนร้านข้าวเช้ามาก่อน เลยเดินหาใกล้ๆกับโรงแรมที่เราพัก ย่านเยามาเต(Yau Ma Tei) โรงแรม INN HOTEL Hong Kong เดินผ่านร้านโจ๊กร้านหนึ่ง หน้าร้านดูบ้านๆ แต่ด้านในมีคนทานกันพอสมควรก็เลยเข้าไปลองกันดู…
รีวิวเที่ยวฮ่องกง วันที่ 2 อาหารเช้าฮ่องกง City Gate Outlet พระใหญ่ The Peak

รีวิวเที่ยวฮ่องกง วันที่ 2 อาหารเช้าฮ่องกง City Gate Outlet พระใหญ่ และ The Peak

รีวิวเที่ยวฮ่องกงวันที่ 2 แล้ว เราตื่นกันแต่เช้าเพื่อออกมาทานร้านอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกงในตำนานที่มีชื่อร้าน งงๆ ว่า Austrarian Diary Company ซึ่งฟังดูไม่ค่อยเกี่ยวกับฮ่องกงซักเท่าไหร่ แต่เค้าว่ากันว่า…

รีวิว เที่ยวฮ่องกง วันที่ 1 กินห่านเจ้าดัง ไหว้เจ้าแม่กวนอิม ชม Symphony of light

รีวิว เที่ยวฮ่องกง วันที่ 1 กินห่านเจ้าดัง ไหว้เจ้าแม่กวนอิม ชม Symphony of light

รีวิวเที่ยวฮ่องกงวันแรก เราออกจากเมืองไทยด้วยเที่ยวบินเช้า เวลาประมาณ 8 โมงของสายการบินฮ่องกง(Hong Kong Airline) ใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที ไปถึงสนามบินฮ่องกงเวลาประมาณ 10 โมงครึ่ง เพราะเวลาที่ฮ่องกงจะเร็วกว่าไทย…

รีวิวสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ Hong Kong Airline

รีวิว สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ Hong Kong Airline

สายการบินฮ่องกง(Hong Kong Airline) เป็นแบบ Full Service ราคาที่ซื้อจะรวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้ว เช่น ค่าโหลดกระเป๋า ค่าเลือกที่นั่ง อาหารบนเครื่องบิน มีผ้าห่ม และขากลับมีหนังให้ดูด้วย ภายในเครื่องบินจะกว้างกว่าแบบ…

รีวิว ติ่มซำอร่อยๆ ร้าน Sun Hing ย่าน Kenedy Town

รีวิว ติ่มซำอร่อยๆ ร้าน Sun Hing ย่าน Kenedy Town

ร้านติ่มซำ Sun Hing เป็นร้านติ่มซำแบบ local ที่มีชื่อเสียงอีกร้านหนึ่งของฮ่องกง เป็นร้านที่เปิดตั้งแต่ ตี 3 จนถึง 4 โมงเย็นของทุกวัน ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Kenedy Town Station เป็นร้านติ่มซำแบบบ้านๆ…

รีวิว ร้านโจ๊กสุดฮิตคนไทย Sea view Congee สถานีมงกก Mong Kok

ร้านโจ๊ก Sea View Congee เป็นร้านโจ๊กชื่อดังในหมู่คนไทยแต่คนฮ่องกงเองก็มากินเหมือนกัน เปิด 24 ชั่วโมง อยู่ที่ย่าน มงกก (Mong Kok Station) แต่ก็มีอีกหลายสาขาในย่านอื่นๆด้วย มีเมนูเหมือนร้านโจ๊กอื่นๆทั่วไปของฮ่องกง…

australian-dairy-company

รีวิว สุดยอดร้านอาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง Australian Dairy Company

ที่เที่ยวแนะนำ

 ร้าน Australian Dairy Company เป็นร้านอาหารสไตล์ ชา ชาน เตง Cha Chaan Teng ของฮ่องกงที่ได้รับการยกย่องว่า อร่อยที่สุดของฮ่องกง มีคนไปกินเยอะมากตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้า ทั้งๆที่มีเมนูอาหารอยู่เพียงไม่กี่อย่าง…

review-sunnyday-hotel-tsim-sha-tsui

[ปิดให้บริการไปแล้ว] รีวิว โรงแรม Sunny Day Hotel สาขา Tsim Sha Tsui

[ปิดให้บริการไปแล้ว]   โรงแรม Sunny Day Hotel สาขาย่าน Tsim Sha Tsui เป็นโรงแรม 3 ดาว ใจกลางเมืองที่มีราคาค่อนข้างถูก เริ่มต้นประมาณ 2,000 บาทต่อคืน ขนาดห้องไม่เล็กเกินไป ถึงแม้ว่าโรงแรมอาจจะดูเก่าบ้างแต่ก็สะอาด…

รีวิว ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น ย่านจิมซาจุ่ย Taiwan Beef Noodle Tsim Sha Tsui

รีวิว ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น ย่านจิมซาจุ่ย Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle

ร้านบะหมี่เนื้อตุ๋น Taiwan Beef Noodle เป็นร้านที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศบะหมี่เนื้อตุ๋นมาแล้ว ซึ่งร้านนี้จริงๆจะเปิดเป็น 2 ร้านคือร้านที่ใช้ชื่อว่า Chinese Kitchen ซึ่งขายพวกอาหารจีน ตั้งแต่ ห่านย่าง…

รีวิวร้านห่านย่าง Yat Lok ย่านสถานี Central

รีวิวร้านห่านย่าง Yat Lok ย่านสถานี Central

ร้าน Yat Lok เป็นร้านห่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ ไก่ต้ม และเกี้ยวสไตล์ปักกิ่ง เจ้าเก่าแก่ และมีชื่อเสียงร้านหนึ่งของเกาะฮ่องกง(Hongkong Island) เป็นพียงร้านเห็นแถวเล็กๆห้องเดียว ตกแต่งแบบบ้านๆ แต่ดูจากปริมาณคนที่มาทานซึ่งเยอะตลอดทั้งวัน…

บรรยากาศภายในห้องพักของโรงแรม INN Hotel Hong Kong

รีวิวโรงแรม INN Hotel Hong Kong สถานี Yau Ma Tei

ที่เที่ยวแนะนำ

โรงแรม INN Hotel Hongkong เป็นโรงแรมใหม่ 3 ดาวอยู่ที่เดินทางได้สะดวกมากเพราะอยู่ห่างจากทางออกของ สถานีรถไฟใต้ดิน MTR เยา มา เต (Yau Ma Tei Station) สายสีแดง Tsuen Wan Line ไม่ถึง 100 เมตร สะอาดและใหม่ แถมราคาไม่แพง ราคาเริ่มต้นประมาณคืนละ…

รีวิว วิธีการจองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์ แบบละเอียด บอกทุกขั้นตอน

หากใครจะไปเที่ยวฮ่องกง สายการบินแรกๆที่คนส่วนใหญ่จะนึกถืงอันดับต้นๆก็คือ ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines) เพราะเป็นสายการบินแบบ Full service และราคายังไม่แพงอีกด้วย ยิ่งถ้าช่วงไหนมีโปรโมชั่นลดราคาก็จะได้ตั๋วไป-กลับ…