แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รีวิว วิธีการจองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์ แบบละเอียด บอกทุกขั้นตอน


หากใครจะไปเที่ยวฮ่องกง สายการบินแรกๆที่คนส่วนใหญ่จะนึกถืงอันดับต้นๆก็คือ ฮ่องกงแอร์ไลน์ (Hongkong Airlines) เพราะเป็นสายการบินแบบ Full service และราคายังไม่แพงอีกด้วย ยิ่งถ้าช่วงไหนมีโปรโมชั่นลดราคาก็จะได้ตั๋วไป-กลับ ในราคาเพียงไม่กี่พันบางเท่านั้น ตามมาดูวิธีการหาตั๋วเครื่องบินราคาไม่แพงและวิธีจองโดยละเอียดได้เลย

1. เลือกวันและเวลาที่ต้องการเดินทาง
เข้าไปที่หน้าแรกของ http://www.hongkongairlines.com ที่กล่องด้านซ้ายมือให้กรอกข้อมูล เลือกประเทศต้นทางและปลายทาง, เลือกวันไปและวันกลับ, เลือกจำนวนผู้โดยสาร และหน่วยเงินที่ต้องการดู ถ้าต้องการดูเป็นเงินบาท ให้เลือก “Thai Baht THB”

เลือกวันเวลาที่จะเดินทาง

เลือกวันที่จะเดินทาง

 

2. เลือกราคาตั๋วเครื่องบิน
ขั้นตอนนี้จะเป็นการโชว์ตารางราคาของตั๋วตามวันที่เราเลือก ซื้อสามารถเห็นราคาของวันใกล้เคียงกันได้ด้วย เผื่อว่ามีวันใกล้ๆกันที่ราคาดีกว่าก็สามารถเปลี่ยนไปเลือกวันอื่นแทนได้

เลือกราคาตั๋วเครื่องบิน

เลือกราคาตั๋วเครื่องบิน

 

3. เลือกรอบเวลาที่จะบิน 
จะมีตารางเวลาแสดงขึ้นมาว่าในวันที่เราเลือกนั้นมีรอบไหนบ้าง ให้ติ๊กที่ด้านขวามือช่องสุดท้ายในรอบที่เราต้องการ ทั้งขาไปและขากลับ จากนั้นกดปุ่ม “Continue” ที่ด้านล่าง

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์3

เลือกรอบเวลาที่ต้องการบิน

 

4. กรอกข้อมูลผู้เดินทาง
ด้านบนของหน้าจะมีสรุปค่าตั๋วเครื่องบินไว้ให้ ส่วนกล่องด้านล่างของหน้าให้กรอกข้อมูลของผู้เดินทาง ตามรูปด้านล่างนี้ จากนั้นอย่าเพิ่งเปลี่ยนหน้า ให้ทำการเลือกที่นั่งในขั้นตอนถัดไป

กรอกข้อมูลผู้เดินทาง

กรอกข้อมูลผู้เดินทาง

 

5. เลือกที่นั่ง
หลังจากกรอกข้อมูลเสร็จแล้ว ให้กดปุ่ม Select ตามในรูป

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์5-1

 

จากนั้นจะมีหน้า Pop-up ขึ้นมาให้เราเลือกที่นั่ง ที่นั่งว่างที่ช่องสี่เหลี่ยมสีฟ้า ให้เรากดที่นั่งที่ต้องการ เมื่อกดแล้วที่นั่งของเราจะเปลี่ยนเป็นสีเหลี่ยมสีแดง จากนั้นกดเลือกไฟล์ทขากลับและทำการเลือกที่นั่งอีกครั้ง เมื่อเลือกเสร็จเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่ม “Confirm Selection”

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์5-2

 

หลังจากนั้นจะกลับมาที่หน้าเดิม ให้ติ๊กที่หน้าช่อง “I confirm that I have read, understood and agree to the following:” และกดปุ่ม “Continue to Payment”

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์5-3

 

6. ชำระเงิน
ด้านบนของหน้าจะมีสรุปค่าตั่วเครื่องบินทั้งหมด และที่ด้านล่างให้เราติ๊กเลือกวิธีการชำระเงินว่าต้องการแบบไหน จากนั้นกดปุ่ม “PAY NOW”

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์6

 

จะมีหน้าต่าง Pop-up ขึ้นมาให้กรอกข้อมูลบัตรเครดิตให้เรียบร้อย จากนั้นกดปุ่ม “Submit”

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์6-1

 

7. จองเสร็จเรียบร้อย
หลังจากกจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว หน้าสุดท้ายจะโชว์ข้อมูลเลข Order Number และ Booking Reference no. ขึ้นมา พร้อมรายละเอียดของตั๋วเครื่องบินที่จอง และจะมีอีเมล์คอนเฟิร์มส่งไปให้อีกครั้ง

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงแอร์ไลน์7

 

 

จองตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ