แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

17 สถานที่เที่ยวน่าไป ในฮ่องกง

17 สถานที่เที่ยวน่าไปในฮ่องกง

บทความเที่ยวฮ่องกงอัพเดตใหม่ กดลิงค์นี้เลยจ้า

 

ถ้าพูดถึงฮ่องกงแล้ว คนส่วนใหญ่ก็จะต้องนึกถึงของกินอร่อยๆ หรือไม่ก็ที่ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ต่างๆ แต่นอกจากที่กินที่ช้อปแล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวหลายแห่งในฮ่องกงที่ฮิตติดอันดับ หรือบางแห่งก็น่าไปเดินเล่นแต่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก วันนี้ “ตะลอนเที่ยว” จึงได้รวบรวม “17 สถานที่เที่ยวน่าไปในฮ่องกง” มาไว้ให้ชมกัน จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

 

>> จองที่พักฮ่องกง ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<

 

17. วัดหวังต้าเซียน – Wong Tai Sin Temple
เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง ด้วยอาคารของวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม รวมทั้งซุ้มประตูทางเข้าที่ยิ่งใหญ่อลังการ ได้รับอิทธิพลมาจาก ลัทธิเต๋า ศาสนาพุทธ และลัทธิขงจื้อ ผู้คนมักเดินทางมากราบไหว้เพราะเชื่อว่าพระหวังต้าเซียนนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นพระที่สร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมาในสมัยก่อน

17.-วัดหวังต้าเซียน---Wong-Tai-Sin-Temple

 

16. ตลาดยวน โป – Yuen Po Street Bird Market
ตลาดค้านกที่เป็นแหล่งพบปะกันของผู้ซื้อผู้ขาย และคนรักนกก็มักจะนัดกันนำนกของตัวเองมาเจอกันที่นี่ และบางทีก็จะได้ยินนกร้องเพลงขับขานเสียงดังเจื้อยแจ้ว ที่บริเวณใกล้กันก็ยังเป็นแหล่งขายปลาทองสวยงามและดอกไม้หลากหลายพันธุ์ ซึ่งถ้าใครไปที่ตลาดแห่งนี้ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับของต่างๆสองข้างทาง

16.-ตลาดยวน-โป---Yuen-Po-Street-Bird-Market

 

15. ตลาดค้าหยก – Jade Market
คนจีนนั้นถือว่าหยกเป็นหินที่เป็นตัวแทนของความสวยงามและความบริสุทธิ์ และมีความเชื่อว่าถ้าพกติดตัวไว้จะอายุยืนและสุขภาพดี เลยทำให้เป็นหินมงคลที่คนฮ่องกงมักจะติดตัวเอาไว้ ก็จึงมีตลาดค้าหยกขนาดใหญ่ มีหยกเกือบทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น กำไล สร้อยคอ พวกกุญแจ และหยกคุณภาพดีก็สามารถหาซื้อได้ที่ตลาดแห่งนี้

15.-ตลาดค้าหยก---Jade-Market

 

14. ถนนรองเท้าผ้าใบฟาหยุน – Fa Yuen Street Market
เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของรองเท้าผ้าใบและร้านขายอุปกรณ์กีฬา รวมทั้งเสื้อผ้าออกกำลังกายต่างๆ ซึ่งถือเป็นย่านนำแฟชั่นเกี่ยวกับสินค้าสปอร์ตทั้งหลาย ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์การออกกำลังกายก็กำลังมา ดังนั้นถ้าใครอยากช้อปปิ้งรองเท้าผ้าใบแฟชั่นหรือรองเท้ากีฬาก็ต้องมาเลือกซื้อที่นี่ได้

14.-ถนนรองเท้าผ้าใบฟาหยุน---Fa-Yuen-Street-Market

 

13. ตลาดนัดกลางเทมเปิ้ลสตรีท – Temple Street Night Market
ตลาดนัดสุดคึกคักในตอนกลางคืน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้วัดวัดทินโห่ว จึงเป็นที่มาของชื่อตลาดแห่งนี้ ถ้าใครชื่นชอบเรื่องการดูดวงก็ไม่ควรพลาด เพราะในทุกๆคืนจะมีหมอดูต่างๆมาตั้งโต๊ะรับทำนายดูดวงชะตา และยังมีนักร้องโอเปร่ามาขับร้องเพลงเพราะๆให้ได้ฟังกันด้วย

13.-ตลาดนัดกลางคืน---Temple-Street-Night-Market

[wp_ad_camp_1]

 

12. ช้อปปิ้งถนนเลดี้ – Ladies Street
เชื่อว่าใครไปฮ่องกงแล้วก็ต้องไม่พลาดไปเดินที่ถนนเลดี้แห่งนี้ เป็นถนนช้อปปิ้งชื่อดัง มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งสองข้างทางนั้นจะมีแผงขายสินค้าต่างๆ  หลากหลายชนิดทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ที่มีราคาไม่แพง หากถูกใจอะไรก็สามารถต่อรองราคากับพ่อค้าแม่ค้าได้อีก

12.-ช้อปปิ้งถนนเลดี้

 

11. ตลาดสแตนลีย์ – Stanley Market
เป็นตลาดเสื้อผ้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของแบรนด์ดังต่างๆ และยังเป็นแหล่งขายพวกของตกแต่งบ้าน ของกระจุกกระจิกสไตล์เอเชีย จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวฮ่องกงเองและนักท่องเที่ยวต่างๆชาติที่มักจะได้ของฝากแบบเอเชียติดไม้ติดมือกลับไป ตลาดนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะฮ่องกง ริมชายฝั่งทะเล จึงเป็นย่านที่มีร้านอาหารทะเลค่อนข้างเยอะ หลังจากเดินเล่นช้อปปิ้งเสร็จแล้วก็หาของทะเลอร่อยๆทานต่อได้

11.-ตลาดสแตนลีย์

 

10. ย่านตึกเกาฮอลลีวู้ด – Hollywood Road
หนึ่งในย่านเก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง เนื่องจากในสมัยก่อนถนนเส้นนี้ถือได้ว่าเป็นเส้นหลักของเมือง เป็นย่านการค้าที่สำคัญของผู้คนในยุดนั้น ปัจจุบันสองข้างทางจะรายล้อมไปด้วยตึกและอาคารในยุคก่อนๆ มีกลิ่นอายของบ้านเรือนในสมัยก่อน หากใครชอบบรรยากาศเก่าๆ ก็สามารถมาเดินเล่นและหาร้านกาแฟเก๋ๆนั่งพักผ่อนได้ ร้านค้าโดยส่วนมากจะเป็นร้านขายของเก่าและร้านขายภาพงานศิลปะต่างๆ

10.-ย่านตึกเก่าถนนฮอลลีวู้ด---Hollywood-Road

 

9. ลานไควฟง – Lan Kwai Fong
ย่านกินดื่มยาวค่ำคื่นสุดคึกคักของฮ่องกง เป็นแหล่งรวมร้านคาเฟ่ คลับ บาร์ และร้านค้าต่างๆกว่า 100 ร้าน เป็นจุดแฮงเอาท์ยอดฮิตของชาวฮ่องกงที่นัดเจอเพื่อน หรือพบปะสังสรรค์หลังเลิกงาน หากใครอยากลองท่องราตรีของฮ่องกงก็ห้ามพลาดเลย

9.-ลานไควฟง---Lan-Kwai-Fong

 

8. เรือจัมโบ้คิงดอม – Jumbo Kingdom
เรือสำราญสุดหรูมีบริการให้นั่งทานข้าวพร้อมชมวิวรอบอ่าวอเบอร์ดีน ตัวเรือนั้นมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามในสไตล์เอเชียตะวันออก จึงทำให้เป็นที่ชื่อชอบของชาวต่างชาติ

8.-เรือจัมโบ้คิงดอม---Jumbo-Kingdom

[wp_ad_camp_2]

 

7. อ่าวรีพลัส – Repulse Bay
เป็นที่ตั้งของวัดดัง ที่มีเจ้าแม่กวนอิมยืนเด่นอยู่กลางอ่าว รีพลัสเบย์ ซึ่งผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ และยังมีพระสังกัจจายที่เชื่อกันว่าสามารถขอเพศของลูกได้ โดยหลังจากกราบไหว้แล้วก็ให้ลูบที่ท้องของพระสังกัจจาย ถ้าอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องซ้าย อยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องขวา

7.-อ่าวรีพลัส---Repulse-Bay

 

6. สวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ค – Ocean Park
สวนสนุกกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สุดในฮ่องกง รวมเครื่องเล่นเอาไว้มากมาย นอกจากเครื่องเล่นแล้วก็ยังมีการแสดงโชว์ของสัตว์แสนรู้ และสวนสัตว์อยู่ภายในโอเชี่ยนปาร์คด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ยอดนิยมก็คือการนั่ง Cable Car ขึ้นไปชมวิวที่ยอดเขา ระหว่างนั่งก็จะมองเห็นวิวเครื่องเล่นต่างๆพร้อมกับท้องทะเลและภูเขา

6.-สวนน้ำโอเชี่ยนปาร์ค---Ocean-Park

 

5. ถนนซุปเปอร์สตาร์ – Avenue of Stars
เป็นเส้นทางเดินเล่นที่จะเห็นทั้งรูปปั้นของนักแสดงชื่อดัง เช่น บลู๊ซลี หรือรอยเท้าของดาราดังๆทั้งหลาย จนมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถนนฮอลลีวู๊ดแห่งเอเชีย ซึ่งทางเดินจะเรียบริมน้ำไปเรื่อยๆ ฝั่งตรงข้ามก็จะมองเห็นวิวของตึกสูงต่างๆ

5.-ถนนซุปเปอร์สตาร์---Avenue-of-Stars

 

4. ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ – Hongkong Disneyland
สวนสนุกชื่อดังของโลก มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงโชว์ ขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดีสนีย์ หากใครพาเด็กๆไปเที่ยวก็ไม่ควรพลาด เพราะเป็นเหมือนแดนมหัศจรรย์ของเด็กๆเลย ถ้าเข้าไปแล้วก็สามารถอยู่ได้ทั้งวัน และในตอนค่ำก็จะมีการเปิดไฟและโชว์จุดพลุที่ปราสาทเทพนิยายสวยงามมาก

4.-ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์---Hongkong-Disneyland

[wp_ad_camp_3]

 

3. โชว์แสงสีเสียงริมน้ำ – Symphony of Lights
ในทุกๆวันตอน 2 ทุ่ม จะมีการแสดงโชว์ Symphony of Lights ที่ริมแม่น้ำ ซึ่งจะมองเห็นตึกของฮ่องกงเปิดไฟสวยงาม แต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์ตามจังหวะเพลง อลังการสุดๆ โดยจุดที่ดีที่สุดในการชมโชว์นี้จะอยู่ที่ด้านหน้าของ Hong Kong Cultural Centre ที่สำคัญชมฟรีไม่เสียเงินอีกด้วย

3.-แสงสีเสียง---Symphony-of-Lights

 

2. ขึ้นกระเช้านองปิงไหว้พระใหญ่ – Ngong Ping 360
เป็นหนึ่งในที่เที่ยวอันดับต้นๆที่เมื่อไปฮ่องกงแล้วต้องไปเยือน จุดไฮไลท์ก็คือกระเช้าพื้นใส ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา แต่หากใครกลัวความสูงก็เลือกนั่งแบบกระเช้าปกติได้ จากนั้นก็เดินต่อขึ้นไปไหว้ขอพรพระใหญ่ที่ด้านบนของยอดเขา ซึ่งเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรก็มักจะสมความปรารถนา

2.-ขึ้นกระเช้านองปิงไหว้พระใหญ่---Ngong-Ping-360

 

1. เดอะ พีค – The Peak
หรือ วิคตอเรีย พีค เป็นที่เที่ยวอันดับหนึ่งที่คนนิยมไปมากที่สุด สามารถมองเห็นวิวพาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้ ซึ่งเมื่อขึ้นรถ Tram ไปยังจุดสูงสุดของยอดเขา The Peak แล้วจะมองเห็นวิวเมืองด้านล่างได้เกือบทั่วทั้งหมด ไม่เพียงแค่ตึกต่างๆยังเป็นอ่าวและสันเขาไกลๆของเกาะอีกด้วย แนะนำให้ไปช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดินเพราะแสงจะสวยและยังรอดูไฟจากตึกต่างๆที่จะเปิดในตอนกลางคืนอีกด้วย
1.-วิคตอเรีย-พีค---Victoria-Peak

 

>> จองที่พักฮ่องกง ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<