แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวประเทศมาเก๊า

รวบรวมเรื่องราวพื้นฐานเบื้องต้นต่างๆ ที่ควรรู้สำหรับเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวมาเก๊า เช่น วิธีการเดินทางทั้งหมด จากสนามบินเข้าเมืองและภายในเมืองตัวเมือง, สภาพอากาศในแต่ละเดือน ช่วงไหนน่าไปเที่ยว, ตัวอย่างทริปแนะนำ, บัตรส่วนลดต่างๆ, ภาษาจีนเบื้องต้น ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่จะทำให้การไปเที่ยวสะดวกยิ่งขึ้น หากมีการวางแผนที่ดี ก็ประหยัดทั้งเวลาและประหยัดค่าเที่ยวได้อีกด้วย

ข้อมูลเบื้องต้นของ มาเก๊า

MACAU TALON GUIDE คู่มือเที่ยว∙กิน∙ช้อป มาเก๊า แบบง่ายๆ ครบจบในหน้าเดียว

สำหรับคนที่กำลังสนใจมาเก๊า(Macau) ไม่ว่าจะเป็นเพราะสถานที่ท่องเที่ยวแปลกตา อาหารการกินที่น่าสนใจ หรือจะเป็นเพราะความใกล้และง่ายในการเดินทางจากเมืองไทย…

แจกฟรี แผนที่เที่ยวมาเก๊า และสายรถบัส

มาเก๊า(Macau)มีสถานที่ท่องเที่ยวหลักอยู่บนเกาะหลัก มีระบบการขนส่งสาธารณะหลักๆคือรถบัส ที่วิ่งรับส่งทั่วพื้นที่ ใครอยากรู้ว่ามาเก๊าเป็นยังไง มีอะไรเที่ยวบ้างมาดาวน์โหลดแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปดูกันเล่นๆในไฟล์แรกกันก่อนได้เลย…

เที่ยวมาเก๊าช่วงไหนดี สภาพอากาศและอุณภูมิในแต่ละเดือนเป็นยังไง

สภาพอากาศโดยทั่วไปของมาเก๊าจะเป็นแบบบ้านเราคือร้อนชื้น มีสภาพอากาศคล้ายกับกรุงเทพในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน แต่จะหนาวเย็นกว่ามากในช่วงฤดูหนาว…

5 โรงแรมหรูสุดอลังการ ของมาเก๊า

เที่ยวมาเก๊าต้องเอาให้สุด กับ 5 โรงแรมหรูเลิศ สุดอลังการ ของมาเก๊า

สำหรับคนที่มีงบมากหน่อยหรืออยากลองพักโรงแรมหรู 5 ดาวที่เรียกได้ว่าดีระดับโลก ในเมืองคาสิโนที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่างมาเก๊า เราขอแนะนำ 5 โรงแรมนี้สุดอลังการของมาเก๊า…

5 ที่พักแนะนำ ใกล้ เซนาโด้ สแควร์ มาเก๊า

จุดท่องเที่ยวยอดฮิตของมาเก๊าจะอยู่บริเวณ เซนาโด้ สแควร์ หลายคนจึงนิยมเลือกที่พักใกล้ๆเพื่อที่จะสามารถเดินไปเที่่ยวได้ง่าย หาของกินก็ง่ายเพราะบริเวณนี้เป็นย่านกลางเมือง…

บัตรมาเก๊าพาส Macau Pass

บัตรมาเก๊าพาส Macau Pass

บัตรมาเก๊าพาส(Macau Pass)เป็นบัตรเดินทางแบบเติมเงินของมาเก๊าที่คล้ายกับบัตร Octopus ของฮ่องกง คือสามารถนำมาใช้จ่ายค่ารถบัสได้ทุกประเภท ร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาเก็ตแทนเงินสดได้…

การเดินทางจากสนามบินมาเก๊าเข้าตัวเมือง

การเดินทางจากสนามบินมาเก๊าเข้าตัวเมือง

สนามบินนานาชาติมาเก๊า(Macau International Airport)หรือ Aeroporto Internacional de Macau เป็นสนามที่มีรันเวย์เป็นเกาะที่ถมดินสร้างขึ้นมายื่นออกไปในทะเล เป็นสนามบินนานาชาติเพียงแห่งเดียวในมาเก๊าตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะไทปา(Taipa)…

รวมข้อมูลเบื้องต้นที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวมาเก๊า

รวมข้อมูลเบื้องต้นที่สำหรับการเตรียมตัวไปเที่ยวมาเก๊า

การไปเที่ยวที่ใหม่ๆก็จะมีเรื่องราวและสิ่งแวดล้อมต่างๆที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งหลายๆอย่างก็มีผลต่อความสนุกของการเดินทางไปเที่ยวที่นั้นๆด้วย…

เที่ยวมาเก๊า พักย่านไหนดี พร้อมโรงแรมแนะนำ

เที่ยวมาเก๊า พักย่านไหนดี พร้อมโรงแรมแนะนำ

ก่อนที่เราจะไปดูโรงแรมต่างๆของมาเก๊าเรามารู้จักกับมาเก๊าและย่านต่างๆกันก่อนซักนิด มาเก๊าเป็นเขตปกครองตนเองพิเศษของจีน มีหน่วยเงินเป็น MOP…

เที่ยวฮ่องกงและมาเก๊าใช้เงินเท่าไหร่

เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ใช้เงินเท่าไหร่ พร้อมเทคนิคประหยัดงบ แถมของมาเก๊าให้ด้วย

ฮ่องกงและมาเก๊าเป็นเขตปกครองตัวเองพิเศษของประเทศจีนที่อยู่ห่างกันเพียง 60 นาทีด้วยเรือเฟอร์รี่จึงทำให้มักจะเป็น 2 เมืองที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวพร้อมๆกัน…

วิธีการเดินทางต่างๆในมาเก๊า

วิธีการเดินทางต่างๆในมาเก๊า

มาเก๊า(Macau)แม้ว่าจะมีเพียงแค่พื้นที่เล็กๆ แต่ก็มีระบบการขนส่งสาธารณะที่ค่อนข้างดี ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่โดยเฉพาะตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ…

การเดินทางไปมาระหว่างฮ่องกงกับมาเก๊า โดยเรือเฟอร์รี่

การนั่งเรือเฟอร์รี่ไปมาระหว่างฮ่องกงกับมาเก๊า

มาเก๊าและฮ่องกงอยู่ห่างกันทางทะเลเพียงแค่ 60 กิโลเมตร การเดินทางไปมาระหว่างมาเก๊าและฮ่องกงนั้นค่อนข้างสะดวกและรวดเร็ว โดยใช้เวลาประมาณ 50-60 นาทีด้วยเรือเฟอร์รี่เร็ว…

ภาษาจีนกวางตุ้นพื้นฐาน ฉบับกินเที่ยวฮ่องกงและมาเก๊า

ภาษาจีนกวางตุ้ง ฉบับกินเที่ยวฮ่องกงและมาเก๊า

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น คือการได้เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ โดยเฉพาะคำพื้นฐานง่ายๆเอาไว้สื่อสารกับคนในประเทศนั้นๆ…