แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ร้านทาร์ตไข่ลอร์ด สโตว์ Lord Stow’s Bakery

ที่เที่ยวแนะนำ
ร้านทาร์ตไข่ลอร์ด สตรอว์ Lord Stow's Bakery
ที่เที่ยวแนะนำ

ร้านทาร์ตไข่ลอร์ด สโตว์ Lord Stow’s Bakery ร้านขายทาร์ตไข่ชื่อดังแห่งมาเก๊า ด้วยการที่ทำสดๆใหม่ๆ แป้งบางกรอบและมีไส้ทาร์ตที่นุ่มและหวานกำลังดี จึงทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง มีร้านดั้งเดิมอยู่ที่โคโลอาน หมู่บ้านเล็กๆริมทะเล ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ห่างไกลจากในเมือง แต่เมื่อไปถึงร้านแล้วก็ยังต้องต่อคิวเพื่อรอทาน ซึ่งมีคิวยาวพอสมควร แต่ถ้าใครไม่อยากรอนานก็ให้ซื้อแล้วกลับบ้าน Take Away ออกมาทานด้านนอกร้าน ปัจจุบันมีการขนายสาขาไปหลายแห่งทั้งในมาเก๊าและต่างประเทศ

เปิดร้านครั้งแรกเมื่อปี 1989 โดยนาย Andrew Stow ซึ่งเป็นชาวอังกฤษ ในตอนนั้นชาวพื้นเมืองก็ยังไม่เคยชินกับขนมและอาหารตะวันตก ที่จะใช้ขนมปังเป็นส่วนประกอบหลัก เมื่อได้ลองทานทาร์ตไข่ก็รู้สึกถูกปาก จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนมาเก๊า จึงค่อยๆโด่งดังขึ้นเรื่อยๆจนปัจจุบันนี้

ทาร์ตไข่ ลอร์ด-สตรอว์

ทาร์ตไข่ ลอร์ด-สตรอว์

ด้านหน้าร้าน

ด้านหน้าร้าน

เพิ่งออกจากเตาร้อนๆ

เพิ่งออกจากเตาร้อนๆ

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ชิ้นละประมาณ 10MOP

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 7:00 - 22:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถบัสสาย 26A, 15, 21A และ 25 มาลงที่วงเวียน Earnes Park จุดสังเกตุคือที่ป้ายรถบัสจะมีขวดแฟนต้าสีส้มตั้งอยู่ ร้านจะอยู่ที่หัวมุมฝั่งตรงข้ามของวงเวียนป้ายรถบัส

แผนที่ร้านทาร์ตไข่ลอร์ด สโตว์ Lord Stow’s Bakery และสถานที่อื่นๆใน โคโลอาน (Coloane)

GPS: 22.118175, 113.551447
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก