แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รวม 7 ของกินอร่อยฟิน ต้องลอง เมื่อไปมาเก๊า 2567

รวม 7 ของกินต้องลอง เมื่อไปมาเก๊า

เนื่องจากมาเก๊าเคยอยู่ในอาณานิคมของโปรตุเกสมาก่อน จึงทำให้มีการรวมกันของทั้ง 2 วัฒนธรรมทั้งจีนและโปรตุเกต รวมถึงขนมและอาหารต่างๆ ซึ่งมีหลายอย่างที่ได้รับอิทธิพลมาจากโปรตุเกสเช่น ขนมทาร์ตไข่ และ เบอร์เกอร์หมูทอดที่เป็นเมนูยอดฮิตของมาเก๊า นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารจีนดั้งเดิมต่างๆที่อร่อยอีกด้วย ตะลอนเที่ยวจึงได้รวบรวม “7 ของกินต้องลอง เมื่อไปมาเก๊า” มาไว้ให้

 

1. มากาเร็ต Cafe e Nata Margaret’s ร้านทาร์ตไข่ชื่อดังของมาเก๊า

มีคนเดินทางมาต่อคิวกันซื้อเป็นจำนวนมาก ตั้งอยู่ในตรอกเล็กๆใกล้กับจากย่านท่องเที่ยวที่เซนาโด้สแควร์ ขายทาร์ตไข่สูตร Portuguese คือใช้แป้งคล้ายพายกรอบๆ เป็นร้านดังของมาเก๊าทำให้มักจะมีคนแน่นร้านตลอดทั้งวัน ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ทาร์ตไข่ร้านมากาเร็ต

 

2. ร้านนมตุ๋นชื่อดัง Leitaria I Son

นมตุ๋นของที่ร้านนี้จะหอมนมสดและนุ่มลิ้นมาก โดยเมนูแนะนำของร้านนี้มีอยู่ด้วยกัน 3 เมนู ก็คือ นมสดตุ๋น (Streamed Milk/ Milk Pudding), นมสดตุ๋นกับน้ำขิง (Streamed Milk with Ginger) และไข่ตุ๋น (Streamed Egg)ราคาประมาณ 12-18 MOP ตัวเด่นสุดของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่งก็คือนมสดตุ๋น ดูข้อมูลเพิ่มเติม

นมตุ๋นชื่อดังของมาเก๊า

 

3. ร้านเป็ดย่างชื่อดัง ชางคองกี่ Chan Kuong Kei Casa De Pasto

เป็นร้านที่ขายข้าว(หรือบะหมี่)หน้าเป็ดย่าง ห่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ ที่มีชื่อเสียงทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวมาเก๊า อยู่ไม่ไกลจาก เซนาโด สแควร์(Senado Square) เป็นร้านห้องแถวเล็กๆที่มีคนมากินกันมาก มีเมนูให้เลือกอยู่ไม่กี่อย่าง ซึ่งแทบทุกโต๊ะก็จะสั่งเหมือนๆกันหมด คือ ห่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ และเกาเหลาเลือดหมูที่มีแต่เลือดหมูกับผักกาด 2 อย่างเท่านั้น รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้ บรรยากาศภายในร้านก็ให้อารมณ์แบบร้านท้องถิ่นดี ดูข้อมูลเพิ่มเติม

เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ รวมกันในจากเดียว

 

4. ร้านทาร์ตไข่ลอร์ด สโตว์ Lord Stow’s Bakery

ด้วยการที่ทำสดๆใหม่ๆ แป้งบางกรอบและมีไส้ทาร์ตที่นุ่มและหวานกำลังดี จึงทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง มีร้านดั้งเดิมอยู่ที่โคโลอาน หมู่บ้านเล็กๆริมทะเล ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ห่างไกลจากในเมือง แต่เมื่อไปถึงร้านแล้วก็ยังต้องต่อคิวเพื่อรอทาน ซึ่งมีคิวยาวพอสมควร ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ทาร์ตไข่ลอร์ด สโตว์

 

5. ขนมปังหมูทอดโปรตุเกส Tai Lei Loi Kei

สูตรดั้งเดิมมีชื่อเสียงมากกว่า 50 ปีมาแล้ว เปิดร้านมาตั้งแต่ปี 1968 เนื้อหมูของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่น จะฉ่ำไม่แห้ง รสชาติกลมกล่อมกำลังดีเมื่อทานคู่กับขนมปังสูตรของทางร้าน ซึ่งตอนทำแป้งนั้นจะใช้เวลามากกว่าปกติในการพักแป้งให้ขึ้นฟู แล้วจึงนำมาอบกรอบ ผิวสัมผัสเวลากินจะกรอบนอกนุ่มใน เข้ากันได้ดีกับเนื้อหมู ดูข้อมูลเพิ่มเติม

ขนมปังหมูทอดโปรตุเกส Tai Lei Loi Kei

ขนมปังหมูทอดโปรตุเกส Tai Lei Loi Kei

 

6. บะหมี่ไข่เกี๊ยวกุ้ง Macau Wong Chi Kei

บะหมี่สุดอร่อยแห่งเซนาโด้ สแคว์ บะหมี่ไข่เส้นนุ่มกำลังดีกับเกี๊ยวกุ้งยักษ์ที่ลวกมาได้อย่างพอดี ไม่สุกเกินและไม่เละเกินไป น้ำซุปก็กลมกล่อม ดูข้อมูลเพิ่มเติม

บะหมี่ไข่เกี๊ยวกุ้ง Macau Wong Chi Kei

บะหมี่ไข่เกี๊ยวกุ้ง Macau Wong Chi Kei

 

7. โจ๊กปูไทปา

โจ๊กปูหม้อใหญ่ที่เนื้อโจ๊กเคี่ยวจนเข้ากันเป็นอย่างดีไปกับมันปู เวลาเสิร์ฟจะใส่ปูมาในโจ๊กทั้งตัวเลย ชามค่อนข้างใหญ่สั่งมาแบ่งกันทานได้ ที่ร้านจะมีถ้วยแบ่งให้ เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง เพราะใครลองชิมก็จะติดใจในความอร่อย ดูข้อมูลเพิ่มเติม

โจ๊กปูมาเก๊าร้าน Seng Cheong

โจ๊กปูมาเก๊าร้าน Seng Cheong