/ Top Hits / 15 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศสิงคโปร์

15 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศสิงคโปร์

15 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์(Singapore) เป็นอีกหนึ่งประเทศฮิตอันดับต้นๆของคนไทยในการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะไปได้ง่าย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่สูง และใช้เวลาเที่ยวเพียงไม่กี่วันก็เที่ยวเกือบครบทุกสถานที่ฮิตๆแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศสิงคโปร์มีความหลากหลายค่อนข้างมาก ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความเจริญก้าวหน้า รวมถึงย่านช้อปปิ้งที่มีสีสันต่างๆของเมืองด้วย เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะประเทศสิงคโปร์จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

อันดับที่ 15 สะพานเดินชมวิวลอยฟ้า เฮนเดอร์สัน เวฟ Henderson Waves Bridge
เป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ลัดเลาะไปตามป่าของภูเขาเฟเบอร์(Faber Mount) เป็นระยะทางถึง 10 กิโลเมตร มีไฮไลท์เป็นสะพานรูปเกลียวคลื่นเฮนเดอร์สัน เวฟ(Henderson Waves Bridge)ที่สวยงาม เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จะทำให้คุณได้เที่ยวในอีกมุมมองหนึ่งนอกจากความเป็นเมืองที่ทันสมัย
เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ สะพานเดินชมวิวลอยฟ้า เฮนเดอร์สัน เวฟ Henderson Waves Bridge

บรรยากาศด้านบนสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ(Henderson Waves Bridge)

บรรยากาศด้านบนสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ(Henderson Waves Bridge)

 

 

อันดับที่ 14 น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง fountain of wealth
น้ำพุแห่งโชคลาภหรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง(Fountain of Wealth) ที่กลุ่มอาคารซันเทค ซิตี้(Suntec city)ของประเทศสิงคโปร์ เป็นกลุ่มอาคารที่ว่ากันว่าออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ จนเชื่อกันว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้มดีที่สุดในโลก และที่ตรงกลางของกลุ่มอาคารนี้เอง ที่เป็นสถานที่ตั้งของน้ำพุแห่งโชคลาภ(Fountain of Wealth) ซึ่งก็เชื่อกันว่าเป็นจุดศูนย์รวมของพลังงานด้านบวกตามหลักฮวงจุ้ย ที่ดึงดูดผู้คนที่มีความศรัทธาทางศาสตร์นี้ให้เดินทางมารับพลังกันถ้วนๆหน้า
เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่งคั่ง(fountain of wealth)

น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค Fountain of Wealth Suntec city

 

 

อันดับที่ 13 สวนกล้วยไม้แห่งชาติ National Orchid Garden
โดยจะตั้งอยุ่ภายในสวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์(Singapore Botanic Garden)ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของประเทศสิงคโปร์ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก อยู่ห่างจากย่านช้อปปิ้งถนนออชาร์ด(Orchard Road)ไม่ถึง 2 กิโลเมตร เป็นสวนที่เพิ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ซึ่งเป็นแห่งแรกของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดกว่า 500 ไร่ ภายในได้รับการจัดส่วนแบ่งเป็นโซนต่างๆหลายสิบโซนที่แตกต่างกัน มีโซนที่มีชื่อเสียงมากๆคือ สวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden) ที่มีกล้วยไม้จัดแสดงอยู่มากถึง 60,000 ต้น จากกว่า 1,000 สายพันธ์, สวนพืชมีหน่อ(Ginger Garden) ทะเลสาบหงส์(Swan Lake) และ สวนสนุกที่สอดแทรกการเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติไว้ด้วย

เกือบทุกโซนสามารถเข้าชมได้ฟรี ยกเว้น สวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden) ผู้ใหญ่ 5 เหรียญ SGD / วัยรุ่นและผู้สูงอายุ 1 เหรียญ SGD / เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเข้าฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ สวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden) และสวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์(Singapore Botanic Garden)

ทางเข้าและจุดจำหน่ายบัตรสวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden)

ทางเข้าและจุดจำหน่ายบัตรสวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden)

 

 

อันดับที่ 12 สวนสนุกระดับโลก Universal Studio
สวนสนุกที่เปิดสาขาไปทั่วโลก โดยเปิดแห่งแรกที่สหรัฐอเมริกา และได้ทยอยเปิดตามประเทศต่างๆ รวมถึงที่สิงคโปร์ด้วย ภายในสวนสนุกจะมีเครื่องเล่นและโชว์ต่างๆที่มาในธีมของภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังหลายเรื่อง เช่น ทรานสฟอร์มเมอร์ TRANSFORMERS, จูลาสสิคปาร์ค Jurassic Park, มาดากัสก้า Madagascar, เซซามี่ สตรีท Sesame Street และเรื่องอื่นๆ ซึ่งทำให้เราได้ผจญภัยบนเครื่องเล่นต่างๆที่มีธีมของหนังแอนิเมชั่นจนรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในฉากของหนังจริงๆ
ข้อมูลเพิ่มเติมของ สวนสนุก Universal Studio

ยูนิเวอร์แซล-สตูดิโอ-สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

 

 

อันดับที่ 11 วัดศรีวีรมากาลีอัมมัน(Sri Veerama Kaliamman Temple)
วัดที่เก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งของศาสนาฮินดู และยังเป็นวัดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศด้วย สังเกตได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าไปภายในวัดจะมีมากกว่าวัดฮินดูอื่นๆ มีซุ้มประตูและกำแพงวัดที่วิจิตรงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ใจกลางของย่านลิตเติ้ลอินเดีย(Little India) สร้างขึ้นเพื่อสักการะบูชาพระแม่กาลีตั้งแต่ปี 1855
เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ วัดศรีวีรมากาลีอัมมัน(Sri Veerama Kaliamman Temple)

บริเวณด้านหน้าทางเข้าวัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน Sri Veerama Kaliamman Temple

บริเวณด้านหน้าทางเข้าวัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน Sri Veerama Kaliamman Temple

 

 

อันดับที่ 10 วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว หรือ Buddha Tooth Relic Temple แห่งย่านไชน่าทาวน์
หรือที่คนไทยเรียกกันว่า วัดเขี้ยวแก้ว เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาของประเทศสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นวัดทางศาสนาพุทธที่สำคัญวัดหนึ่งของชาวสิงคโปร์ อยู่ใกล้กับย่านไชน่าทาวน์(Chinatown) ที่นอกจากจะมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆภายในวัดนี้อีกมาก
เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว Buddha Tooth Relic Temple

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว Buddha Tooth Relic Temple

 

 

อันดับที่ 9 สวนสัตว์สิงคโปร์ Singapore Zoo
ไม่น่าเชื่อว่าประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆอย่างสิงคโปร์จะสามารถสร้างสวนสัตว์ป่าดิบชื้นได้ออกมาได้น่าประทับใจ ภายในสวนสัตว์ได้รับการออกแบบและบริหารจัดการได้ดี สวยงาม เป็นธรรมชาติ สะอาด และสัตว์ต่างๆก็ดูเหมือนกับได้รับการดูแลอย่างดี ในพื้นที่อาศัยที่ค่อนข้างกว้าง สำหรับครอบครัวหรือคนที่ชื่นชอบสวนสัตว์ห้ามพลาดมาที่นี่เลย ถึงแม้ว่าสัตว์ส่วนใหญ่จะไม่ได้แตกต่างจากสวนสัตว์บ้านเรามากนัก แต่การจัดการและการออกแบบที่ดีทำให้ที่นี่ดูน่าสนใจ และสนุกสนานกว่า

ข้อมูลเพิ่มเติมของ สวนสัตว์สิงคโปร์( Singapore Zoo)

สวนสัตว์สิงคโปร์ Singapore Zoo

สวนสัตว์สิงคโปร์ Singapore Zoo

 

 

อันดับที่ 8 ตลาดและถนนคนเดินย่าน Little India
ย่านลิตเติ้ลอินเดีย(Little India)เป็นย่านที่อาจจะเรียกได้ว่ามีสีสันทางได้วัฒนธรรมมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ มีถนนคนเดินที่คึกคัก มีตึกและอาคารที่ทาสีสันสดใสตลอดทาง มีร้านค้าต่างๆที่ขายสินค้ามากมายหลากหลายประเภท ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าตามวัฒนธรรมอินเดีย ในบางแห่งจะเหมือนกับกำลังเดินอยู่ที่ประเทศอินเดียเลย มีวัดแขกที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในบริเวณ เป็นอีกหนึ่งสีสันของประเทศสิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด

เดินชมร้านค้าต่างๆได้ฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ ตลาดและถนนคนเดินย่าน Little India

ตลาดและถนนคนเดินย่าน-Little-India

ตลาดและถนนคนเดินย่าน-Little-India

 

 

อันดับที่ 7 เกาะแห่งสวนสนุก เซนโตซ่า Sentosa
เป็นเกาะเล็กๆทางตอนใต้ของประเทศสิงคโปร์เดินทางได้สะดวกเพราะมีการเชื่อมต่อกับเกาะหลักด้วยถนน, รถราง และเรือ บนเกาะจะอัดแน่นไปด้วยสวนสนุก เครื่องเล่น และพิพิธภัณท์ต่างๆมากมาย ที่มีชื่อเสียงเช่น สวนสนุกระดับโลก Universal Studio Singapore, พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ Underwater World Aquarium, ป้อมปราบการเก่า Fort Siloso, S.E.A Aquarium, Sentosa Merlion และชายหาดสีขาวสะอาดและน้ำทะเลใสๆเป็นแนวยาว

เสียค่าขึ้นรถรางเข้าเกาะ ไป-กลับ S$4 dollars

ข้อมูลเพิ่มเติมของ เกาะเซนโตซ่า(Sentosa)

เซ็นโตซ่า

เซ็นโตซ่า

 

 

อันดับที่ 6 แหล่งช้อปปิ้งเลิศหรู อลังการระดับโลกที่ถนน Orchard Road
ถนนออชาร์ดเป็นย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ที่ทั้ง 2 ฝั่งของถนนจะเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆมากมาย ที่มีขายสินค้าจากแบรนด์เนมแถบจะทุกอย่าง ตั้งแต่แบรนด์ทั่วๆไปจนถึงแบรนดเนมหรูๆทั่วโลก เป็นหนึ่งในย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงระดับโลก

เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ ถนน Orchard Road

ย่านช้อปปิ้งระดับโลก-Orchard-Road

ย่านช้อปปิ้งระดับโลก-Orchard-Road

 

 

อันดับที่ 5 ย่านสีสันริมแม่น้ำยามค่ำคืนที่ Clarke Quay
ย่าน Clarke Quay เป็นย่านท่าเรือโกดังและท่าเรือเก่าอยู่แม่น้ำสิงคโปร์ ที่ปัจจุบันได้กลายมาเป็นย่านชิวเอ้าท์ยามค่ำคืนของคนสิงคโปร์และชาวต่างชาติไปแล้ว พอตกค่ำย่านริมน้ำนี้จะเปิดไฟสีสันสดใส มีร้านอาหารประเภทต่างๆมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นร้านนั่งเล่น กินลม ดื่มอะไรเบาๆไปชิลๆ หรือจะเข้าผับแด๊นซ์กระจายก็มีเช่นกัน เรียกว่าเป็นย่านที่คึกคักมากที่สุดย่านหนึ่งในตอนกลางคืนเลยทีเดียว

เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ ย่าน Clarke Quay

บรรยากาศยามค่ำคืนที่ย่านคล้ากคีย์(ClarkeQuay)

บรรยากาศยามค่ำคืนที่ย่านคล้ากคีย์(ClarkeQuay)

อันดับที่ 4 ตลาดและถนนคนเดินย่าน Chinatown
เนื่องจากประเทศสิงคโปร์ประกอบด้วยคนเชื่อสายจีนมากถึง 75% ของประเทศทำให้ไชน่าทาวน์ของประเทศสิงคโปร์ก็มีขนาดใหญ่และอลังการไม่แพ้ประเทศอื่นๆ โดยมีบรรยากาศเป็นบ้านเรือนสไตล์โคโรเนียลที่ต่างก็ทาสีสันสดใส อย่างกับเดินอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านค้าเล็กๆขายของที่ระลึก ของฝากต่างๆ และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความเป็นคนจีน เช่น ชา พัด ภาพวาด และหมูแผ่น ที่เป็นของฝากชื่อดังของย่านนี้ด้วย

เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ ตลาดและถนนคนเดินย่าน Chinatown

Singapore Chinatown Food Street

Singapore Chinatown Food Street

อันดับที่ 3 รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ Merlion
สิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลอ้อนเป็นสัญญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ปัจจุบันนี้ตั้งอยู่อยู่ทะเลอ่าวมารีน่า(Marina Bay) เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางไปเยือนมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ และยังเป็นจุดชมการแสดง แสงสีเสียงเลเซอร์ที่ชื่อว่า Wonder Full Show ของอ่าวมารีน่าเบย์ด้วย ไปเที่ยวสิงคโปร์ทั้งทีก็คงต้องไปถ่ายรูปกับสัญญลักษณ์ของประเทศเขาเป็นที่ระลึกซะหน่อยใช่มั้ยล่ะ

เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ Merlion

รูปปั้นสิงโตเงือก เมอร์ไลอ้อน Merlion

 

 

อันดับที่ 2 สวนริมทะเลสุดอลังการ Garden by the Bay
เป็นอีกหนึ่งผลงานความสร้างสรรค์ของชาวสิงคโปร์ ที่แสดงถึงความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีทั้งการออกแบบและการก่อสร้าง กลายเป็นสวนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสวนหนึ่งของโลก ได้รับรางวัลมากมายจากทั่วโลก มีสัญญลักษณ์เป็นต้นไม้จำลองขนาดยักษ์ที่เรียกว่า Supertree และโดมแก้วเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีก 2 โดม ภายในนั้นได้มีการจำลองสภาพอากาศแบบต่างๆของต้นไม้ หนึ่งในนั้นคือป่าดิบชื้นที่มีการสร้างน้ำตกจำลองในร่มที่สูงที่สุดในโลกด้วย เรียกว่าเป็นสวนที่มีความเป็นที่สุดของโลกรวมกันอยู่เยอะจริงๆ

ค่าเข้าชมสวนเกือบทุกโซนจะฟรี ยกเว้นโดมเรือนกระจก ผู้ใหญ่ S$28 dollars / เด็ก S$15 dollars
ข้อมูลเพิ่มเติมของ สวน Garden by the Bay

การ์เด้น-บาย-เดอะ-เบย์-Gardens-by-the-Bay

 

 

อันดับที่ 1 ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์(Marina Bay Sands)
เป็นหนึ่งสัญญลักษณ์ของความเจริญก้าวหน้าทางด้านสถาปัตยกรรมของประเทศสิงคโปร์ เป็นแหล่งรวมของสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น รีสอร์ทหรูขนาดใหญ่ 3 อาคาร ห้างสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอน พิพิธภัณท์ศิลปะวิทยาศาสตร์ และจุดชมวิวสูงเสียดฟ้าที่ด้านบนของส่วนที่เป็นเรือ ที่สามารถมองเห็นเกาะสิงคโปร์ได้ทั้งส่วนเมืองและส่วนทะเล รวมทั้งการแสดงแสงสีเสียงเลเซอร์ ที่จัดขึ้นทุกวันด้วย ทั้งหลายทั้งปวงทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ S$23 dollars / ผู้สูงอายุ S$20 dollars / เด็ก S$17 dollars
ข้อมูลเพิ่มเติมของ ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์(Marina Bay Sands)

รูปยามเย็นของตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์ Marina Bay Sands

รูปยามเย็นของตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์ Marina Bay Sands

 

 

จบไปแล้วกับ 15 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศสิงคโปร์ แต่ประเทศสิงคโปร์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย สามารถดูได้จาก คู่มือท่องเที่ยวสิงคโปร์ของเราตามลิงค์นี้เลย