แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

25 ที่เที่ยว สวยเด็ด ของฝรั่งเศส ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 26 เมษายน 2566

 

30 ที่เที่ยว สวยเด็ด ของฝรั่งเศส ที่ต้องไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต

 

ฝรั่งเศสคงจะเป็นประเทศในฝันสำหรับใครหลายๆคน จากสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมที่เป็นต้นแบบของหลายๆที่ในปัจจุบัน งานศิลปะชื่อดังก้องโลกที่ประเมินค่าไม่ได้ ท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ทำให้เป็นปลายทางยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวทั่วสารทิศ โดยเฉพาะขาช็อปทั้งหลายอย่างสาวๆชาวไทยแล้วยิ่งถือว่าเป็นเมืองที่ควรไปเยือนซักครั้งเลยจริงๆ โดยครั้งนี้เราได้คัดสรรค์ 25 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆที่ทั้งงดงามทรงคุณค่า เป็นสัญลักษณ์แห่งฝรั่งเศส ไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆที่อาจไม่ได้โด่งดังมากมายหากก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้คุณไม่พลาดเช็กอินและเต็มอิ่มกับการท่องเที่ยวมากกว่าที่เคย

 

>> จองที่พักฝรั่งเศส ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<

 

1. หอไอเฟล (Eiffel Tower)

Photo: Gadjo_Niglo [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/gadjodilo974/32568687484/

สัญลักษณ์อันดับหนึ่งของฝรั่งเศสที่ไม่มาเหมือนมาไม่ถึง อีกทั้งยังสามารถซื้อตั๋วเพื่อขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ปารีสในมุมสูงได้อีกด้วย นับเป็นจุดเช็กอินที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากอยู่ตลอดทั้งวัน ซึ่งช่วงกลางคืนก็มีเสน่ห์ไม่แพ้ช่วงกลางวันโดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ปิดเวลาเที่ยงคืนเลยทีเดียว

ข้อมูลเที่ยวพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum)

 

 

2. ล่องเรือชมแม่น้ำแซน (Seine River)

Photo by Joe deSousa from commons.wikimedia.org/wiki/File:Bateaux_Mouches_on_the_Seine,_Paris_July_2013.jpg [CC by 2.0]

เพียงเดินทางด้านหลังหอไอเฟลก็จะพบอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเด็ดอย่างแม่น้ำเซน ที่สามารถล่องเรือท่องเที่ยวไปตามสายน้ำที่จะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง แนะนำให้ชมในช่วงเย็นๆที่จะได้ชมช่วงพระอาทิตย์ตกซึ่งได้ชื่อว่างดงามอย่างที่สุด

 

 

3. พระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles Palace)

พระราชวังสุดยิ่งใหญ่อลังการที่ได้รับการยอมรับว่างดงามมากที่สุดของโลก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ที่กว้างใหญ่ ภายในมีห้องทั้งหมดถึง 700 ห้อง ภาพวาด 6,123 ภาพ และงานแกะสลักทั้งสิ้น15,034 ชิ้น ด้านนอกมีสวยสวยสะกดตาที่สวยงามแตกต่างกันไปทุกฤดูกาล โดยเฉพาะห้องกระจกอันเลื่องชื่อทั้งความงามและทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์

 

 

4. มหาวิหารนอเทรอดาม (Notre Dame Cathedral)

Photo by Suvodeb Banerjee from flickr.com/photos/suvodeb/4105987935/ [CC by 2.0]

วิหารนิกายคอทอลิกที่นอกจากจะมีความสำคัญทางศาสนาของฝรั่งเศสแล้วนั้น ยังโด่งดังด้านสถาปัตยกรรมแบบกอธิก รวมไปถึงงานรูปปั้นและภาพเขียนที่สื่อถึงพระแม่มารีก็ล้วนมีความอ่อนช้อยประณีต อีกทั้งยังสามารถเดินขึ้นบันได 387 ขั้นเพื่อไปชมวิวทิวทัศน์ด้านบนได้อีกด้วย

ข้อมูลเที่ยวมหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre-Dame Cathedral)

 

 

5. ประตูชัยฝรั่งเศส(Arc de Triomphe)

Photo by oatsy40 from flickr.com/photos/oatsy40/15350284057/ [CC by 2.0]

อีกหนึ่งแลนมาร์กและอนุสรณ์สถานที่สำคัญของปารีส ได้รับการยอมรับให้เป็นประตูชัยที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับสองของโลก รวมทั้งยังมีความละเอียดอ่อนในการออกแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ศิลปะนีโอคลาสสิก โดยเฉพาะรูปแกะสลักลอยที่นับเป็นผลงานชั้นยอดจากศิลปินชั้นเยี่ยม ที่มีเล่าเหตุการณ์การปฏิวัติและจักรวรรดิฝรั่งเศสผ่านผลงานศิลปะรอบๆประตูรอบ 4 ทิศ

ข้อมูลเที่ยวประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

 

 

6. วิหารมงแซงมิเชล (Mont Saint Michel)

Photo by Nicolas Raymond from flickr.com/photos/82955120@N05/12023482735/ [CC by 2.0]

วิหารกลางเกาะกลางทะเลริมชายฝั่งแคว้นนอร์มังดี ที่แค่ฟังว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่ตั้งอย่างโดดเดี่ยวก็พาให้ร้องว้าว ทีสำคัญยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกตะวันตก แถมด้วยความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมที่มีอายุกว่าพันปี

 

 

7. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum)

Photo by Judith Garcia from flickr.com/photos/jugarsan/6072287960/ [CC by-sa 2.0]

พิพิธภัณฑ์ชื่อดังอันดับหนึ่งของโลกที่ทั้งมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานและด้วยความกว้างใหญ่มากที่สุดของโลก ด้านหน้าโดดเด่นด้วยพีระมิดแก้วที่เป็นหนึ่งในฉากของภาพยนตร์เรื่อง ดาวินชี่โค้ด รวมทั้งยังสามารถชมภาพเขียนชื่อดังก้องโลกอย่าง โมนาลิซา ของ เลโอนาร์โด ดาวินชีและงานศิลปะทรงคุณค่ามากมายได้ที่นี่

 

 

8. มหาวิหารซาเคร-เกอร์ (Sacre Coeur)

Photo by Sebastian Bergmann from commons.wikimedia.org/wiki/File:Basilique_du_Sacré-Cœur_de_Montmartre_1.jpg [CC by-sa 2.0]

วิหารสีขาวที่ดูบริสุทธิ์ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของกรุงปารีส รูปแบบสถาปัตยกรรมการสร้างสถาปัตยกรรมแบบโรมัน-ไบแซนไทน์ที่นับว่ามีเอกลักษณ์แตกต่างจากที่อื่นๆในยุคเดียวกัน รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถเก็บภาพเมืองปารีสแบบ 360 องศาได้สวยมากที่สุดแห่งหนึ่ง

ข้อมูลเที่ยวมหาวิหารซาเคร-เกอร์ (Sacred Heart Basilica)

 

 

9. พระราชวังช็องบอร์ (Chateau de Chambord)

Photo by Benh LIEU SONG from commons.wikimedia.org/wiki/File:Chambord_Castle_Northwest_facade.jpg [CC by-sa 3.0]

เป็นหนึ่งในหลายๆปราสาทและพระราชวังแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์และยังตั้งอยู่ท่ามกลางป่าขนาดใหญ่ ที่แฟนๆการ์ตูนดิสนี่ย์พันธ์แท้โดยเฉพาะเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรต้องอยากมาชมสักครั้งในชีวิต เนื่องจากพระราชวังแห่งนี้นั้นถือเป็นต้นแบบของปราสาทอสูรในการ์ตูนเรื่องนี้เลยทีเดียว

 

 

10. ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris)

Photo by David Jafra from flickr.com/photos/bartworldv6/6032414277/ [CC by 2.0]

หนึ่งในดิสนีย์แลนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เดินหนึ่งวันให้ทั่วทั้งพื้นที่ไม่น่าจะพอ  เนื่องจากแบ่งออกเป็น2 ฝั่งทั้งดิสนีย์แลนด์ และ วอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอ พร้อมย้อนวันวานไปกับขบวนพาเรดของเหล่าการ์ตูนสุดฮิต ใครที่เป็นสาวกดิสนีย์หรือชื่นชอบดิสนีย์แลนด์ไม่ควรพลาดมาเช็กอิน

 

 

11. โรงละครปาเลส์การ์นิเย่ (Palais Garnier)

Photo by Peter Rivera from commons.wikimedia.org/wiki/File:Paris_Opera_full_frontal_architecture,_May_2009.jpg [CC by 2.0]

โรงละครโอเปร่าแห่งชาติที่ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูบาโรก สามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 2,200 ภายในตกแต่งด้วยโคมระย้าที่หรูหราหนักกว่า 6 ตัน ด้วยความงดงามวิจิตรตระการตาจึงได้รับการยกย่องให้เป็นงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของยุค และยังเป็นต้นแบบของสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงหลากหลายแห่ง

 

 

12. สุสานใต้ดิน (Paris Catacombs)

Photo by Dineshraj Goomany from flickr.com/photos/dgoomany/20440282823/ [CC by-sa 2.0]

สุสานใต้ดินกลางกรุงปารีสที่เป็นที่เก็บโครงกระดูกว่า 6,000,000 ศพ นับเป็นบรรยากาศชวนขนหัวลุกที่ดูขัดกับเมืองโรแมนติกอย่างฝรั่งเศส แต่ก็หาชมได้ยากจากประเทศอื่นๆด้วยเช่นกัน

 

 

13. เทือกเขามงบล็อง (Mont Blanc)

Photo by Sergey Ashmarin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mont_Blanc_-_Chamonix,_France_-_panoramio_(1).jpg [CC by-sa 3.0]

ภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปีอันเป็นที่มาของชื่อ มงบล็อง ที่แปลตรงตัวว่าภูเขาสีขาว เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการปีเขา รวมไปถึงกิจกรรมที่ท้าทายอีกหลายชนิดและสามารถชมวิวมุมสูงบนเคเบิ้ลคาร์ได้ด้วย

 

 

14. วาเลนโซ (Valensole)

Photo by Nuno Alves from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lavender_fileds_in_Valensole.jpg [CC by-sa 3.0]

แถบที่ขึ้นชื่อด้านความงดงามของทุ่งลาเวนเดอร์ ตั้งอยู่ในเขตโพรวองซ์ (Provence) โดยช่วงที่สามารถชมลาเวนเดอร์บานสะพรั่งเต็มทุ่งสุดลูกหูลูกตาเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม พร้อมซื้อสินค้าท้องถิ่นที่ทำจากดอกลาเวนเดอร์เป็นของฝากติดไม้ติดมือ

 

 

15. โบสถ์แซงต์ชาแปลล์ (Sainte Chapelle)

Photo by cjuneau. from flickr.com/photos/15558406@N03/15059484557/ [CC by 2.0]

โบสถ์ที่แต่เดิมใช้เป็นสถานที่สำหรับสวดมนต์ของเหล่าราชวงศ์ จุดไฮไลท์อยู่ที่กระจกหลากสีที่ประดับประดาอยู่ภายใน ซึ่งนับเป็นสถานที่ที่รวบรวมกระจกยุคศตวรรษที่ 13ที่หลากหลายและงดงามมากที่สุด

ข้อมูลเที่ยวโบสถ์แซ็งต์-ชาแปล (Sainte-Chapelle)

 

 

16. เฟรนช์ ริเวียร่า (French Riviera)

Photo by Dennis Jarvis from flickr.com/photos/archer10/15905482471/ [CC by-sa 3.0]

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ขึ้นชื่อว่าสวยเด็ดที่สุดของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ทางตอนใต้บริเวณเขตชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีน้ำทะเลสวยใส หาดทรายสีขาวทอดยาว  และมีแดดดีตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับการอาบแดดอย่างที่สุด

 

 

17. เนินทราย (Dune of Pilat)

Photo by Pline from commons.wikimedia.org/wiki/File:Dune_du_pyla_2009.JPG [CC by-sa 3.0]

นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่หาชมได้เฉพาะที่เท่านั้น เนินทรายที่นี่ได้ชื่อว่าใหญ่และสูงที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ที่อ่าวอาร์เคชง (Arcachon Bay) บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร และมีความสูง 107 เมตร

 

 

18. กอลมาร์ (Colmar)

Photo by Pline from commons.wikimedia.org/wiki/File:Dune_du_pyla_2009.JPG [CC by-sa 3.0]

เมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในแคว้นอัลซาสทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ที่ได้รับการขนานนามให้เป็น “ลิตเติ้ลเวนิสแห่งฝรั่งเศส” ด้วยบรรยากาศแห่งความโรแมนติกที่รายล้อมรอบเมือง อาคารบ้านเรือนที่ยังคงสถาปัตยกรรมแบบยุโรปยุคกลางมีคลองตัดผ่าน ทำให้เป็นจุดปลายปลายทางสำหรับคู่รักหลายๆคู่ที่ต้องการมาสัมผัสและเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานยอดนิยม อีกทั้งยังเต็มไปด้วยไร่องุ่นจากการเป็น “เมืองหลวงแห่งไวน์แห่งอาลซัส” มาที่นี่จึงไม่ควรพลาดชิมไวน์เป็นอันขาด

 

 

19. มหาวิหารแห่งสตราสบูร์ก (Strasbourg Cathedral)

Photo by Claude TRUONG-NGOC from commons.wikimedia.org/wiki/File:Cathédrale_Notre-Dame_de_Strasbourg_août_2014.jpg [CC by-sa 3.0]

วิหารที่สลักด้วยหินสีชมพูที่ทั้งงดงามและหายาก ตั้งอยู่ที่สทราซบูร์ (Strasbourg)ที่ได้รับการยอมนับให้เป็นเมืองแห่งมรดกโลก ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโกธิก ภายในประดับประดาด้วยกระจกหลากสีที่ส่องวับวาว แปลกตาด้วยหอหอยที่เพียงหนึ่งเดียว และนาฬิกาดาราศาสตร์ยุคโบราณให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

 

20. โบสถ์แอ็บบีเดอซีนอคค์ (Abbaye de Senanque)

Photo by decar66 from flickr.com/photos/decar66/9383273698 [CC by-sa 3.0]

โบสถ์ที่โด่งดังจากทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงเข้มที่อยู่บริเวณด้านหน้า ตั้งอยู่ที่เมืองกอร์ด (Gordes) โดยเหล่าดอกลาเวนเดอร์จะบานสะพรั่งพร้อมๆกันอย่างงดงามตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงวันที่ 14 เดือนกรกฎาคม ซึ่งถ้าไปหลังจากกลางเดือนก็อาจจะพลาดโอกาสในการชมความงดงามของทุ่งลาเวนเดอร์เนื่องจากจะถูกเก็บเกี่ยวในวันชาติของฝรั่งเศส พร้อมซื้อสินค้าจากดอกลาเวนเดอร์นานาชนิดเป็นของฝาก

 

 

21. เส้นทางสายลาเวนเดอร์ (Road of lavender)

Photo from pixabay.com/en/lavender-provence-sault-2647652/ [CC by-sa 0.0]

เส้นทางสายลาเวนเดอร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฝรั่งเศสตั้งอยู่ที่เมือง Sault เป็นเมืองที่อยู่ในโพรว๊องซ์ ทางใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งด้วยพื้นที่ตั้งที่อยู่บนเนินสูงทำให้สามารถชมวิวทิวทัศน์สวยๆของโพรว๊องซ์ได้ ที่สำคัญเต็มไปด้วยทุ่งดอกลาเวนเดอร์มากมาย เวลาถ่ายภาพทุ่งดอกลาเวนเดอร์ท่ามกลางด้านหลังที่เมืองทิวเขามันเป็นอะไรที่งามเหมือนภาพวาดเลยจริงๆ

 

 

22. ปาเลส์ เดอไลล์ (Palais d’Isle)

Photo by Sergio from commons.wikimedia.org/wiki/File:Palais_de_l%27Isle_Annecy_Haute-Savoie.jpg [CC by-sa 3.0]

หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่สำคัญของฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ในเมืองอานซี(Annecy) แคว้นโรนาลป์ ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองที่ไม่ว่าแขกไปใครมาก็ต้องมาถ่ายภาพเก็บไว้ สถานที่แห่งนี้จริงๆคือ ปราสาทโบราณรูปทรงสามเหลี่ยมขนาดเล็กที่ตั้งอยู่กลางคลอง ที่จะสวยงามแปลกตาอย่างมากในยามค่ำคืนจากการเปิดไฟประดับส่องสว่างทั้งตัวปราสาทและรอบๆ

 

 

23. ปลาสเดอลาบูส (Place de la Bourse)

Photo by Xellery from commons.wikimedia.org/wiki/File:Place_de_la_Bourse,_Bordeaux,_France.jpg [CC by-sa 3.0]

อีกหนึ่งสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ตั้งอยู่ที่เมืองบอร์กโดซ์ (Bordeaux) โดดเด่นด้วยอาคารตามสถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่ 17ที่ยังคงความโอ่อ่างดงามไม่มีเปลี่ยน ด้านหน้าจะมีลานน้ำพุขนาดใหญ่ที่เวลาลองลงมาแล้วจะสะท้อนภาพตัวอาคาร ซึ่งเวลาถ่ายรูปมาแล้วมีเสน่ห์แบบบอกไม่ถูก

 

 

24. เอ็กซองโพรวองซ์ (Aix-en-Provence)

Photo by Andrea Schaffer from commons.wikimedia.org/wiki/File:Cours_Mirabeau,_Aix-en-Provence.jpg [CC by-sa 3.0]

เมืองแห่งศิลปะและน้ำพุที่ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของแคว้นโพรวองซ์ ถือเป็นบ้านเกิดของศิลปินชื่อดังก้องโลกอย่าง ปอล เซซาน (Paul Cezanne) อีกทั้งยังมีน้ำพุอยู่มากถึง 100 แห่ง ตัวเมืองยังคงรักษากลิ่นอายของความเก่าแก่ไว้ได้อย่างดี อีกทั้งเต็มไปด้วนร้านค้าน่ารักๆและยังมีตลาดดอกไม้นานาพันธุ์ทำให้เดินชมเมืองกันแบบไม่มีเบื่อ

 

>> จองที่พักฝรั่งเศส ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<

 

25. โมนาโก (Monaco)

Photo by Tobi 87 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Panorama_von_Monaco-La_Turbie.jpg [CC by-sa 3.0]

โมนาโกตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส และรายล้อมไปด้วยทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจนเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์บนดิน โมนาโกถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งเศรษฐีที่เต็มไปด้วยความหรูหราไฮโซ ไม่ว่าตึกอาคารและถนนที่จะเห็นรถซูเปอร์คาร์เยอะมากๆ ที่สำคัญความปลอดเข้าขั้นสูงสุดเพราะแทบจะไม่มีอาชญากรรมเลย