แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

18 ร้านอาหารอร่อยจริงจังแห่งเมืองสระบุรี ชอบแนวไหนจัดเลยมาครบ

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สระบุรีชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่กะหรี่ปั๊บเท่านั้นนะคะ จริงๆร้านอาหารรสชาติดีงามนี่ก็มีให้เลือกชิมกันเพียบเลยทีเดียว เรียกได้ว่าจะมากี่ครั้งกี่หนมีเก็บร้านอร่อยกันไม่หวาดไม่ไหว เห็นเป็นเมืองเล็กๆเงียบสงบแต่อาหารนี่รสชาติจัดจ้านไม่แพ้ที่ไหนนะเออ ครั้งนี้เราได้รวบรวมเอาร้านเด็ด ร้านดัง ร้านเก่าแก่ แบบมายกแพ็คให้เลือกกันตามสะดวกว่าจะจัดแนวไหน มีทั้งแบบอาหารด่วนๆ ไปจนถึงร้านบรรยากาศดี๊ดีที่มีนั่งทานเพลินแบบอาหารหมดก็ไม่รู้ตัวรับรองว่าตามลายแทงเรามานี่ไม่มีแป๊กเด็ดๆค่า

 

1. เกี๊ยวกรอบ 100 ปี ส. พาณิชย์

เกี๊ยวกรอบในตำนานแห่งตลาด 100 ปีเสาไห้ ที่ใครมาแล้วต้องมาตำไม่อย่างนั้นถือว่าพลาด เจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่เสาไห้มาหลายสิบปี นับเป็นร้านเล็กๆในตลาดแต่หาไม่ยากนะคะ ใครที่ชอบเกี๊ยวแผ่นบางๆทอดกรอบเว่อร์แนวโฮมเมดที่บางแบบไม่เกรงใจใครนี่ต้องโดนค่ะ ที่ทำให้แปลกกว่าที่อื่นก็ตรงเค้ามีการเอาเกี๊ยวมาประยุกต์เข้ากับเมนูต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ราดหน้าที่จะใช้เกี๊ยวกรอบแทนเส้นเวลาราดน้ำร้อนลงไปนี่อย่างฟิน หรือจะเป็นเกี๊ยวกรอบผัดไทยที่เส้นไม่ต้องเกี๊ยวเน้นๆ อีกอย่างที่เค้าก็อร่อยไม่แพ้เกี๊ยวก็เป็นบะหมี่หมูแดงนี่เองค่ะ มันดีตรงที่เส้นทำเอง หมูแดงก็นุ่มหอมอ่อนๆจากการย่างเตาถ่าน ด้วยความที่เป็นธุรกิจในครอบครัวการบริการอาจจะไม่ทั่วถึงไปบ้างนะคะ ยังไงรักจะทานของอร่อยแล้วรอหน่อยนะจ้า

พิกัด : ปากซอยเป็นสถานีตำรวจภูธรอำเภอเสาไห้  ภายในตลาด 100 ปีเสาไห้ อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 15:30 น.

 

 

2. ร้านอาหารเคียงวาริน เสาไห้

ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำป่าสัก ที่ตั้งอยู่ภายในตลาดเสาไห้ 100 ปี การตกแต่งออกแนวไม้ๆยิ่งได้มองแม่น้ำไปทานไปนี่ชิลแบบสุดๆ ยิ่งถ้ามาช่วงค่ำๆเค้าก็มีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังคลอๆเพิ่มอรรถรสในมื้ออาหารเข้าไปอีกระดับ วัตถุสดใหม่หายห่วง เมนูแนะนะให้ลองก็จะมี ต้มยำปลาคัง รสชาติจัดจ้าน เนื้อปลาแน่นมากมาย หนังนี่มาอย่างกรุบ ไม่คาวซักนิดเดียว และปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม เนื้อปลาตัวโตปรุงรสชาติมาดี ราดกระเทียมหอมฟุ้ง แล้วถ้าอยากช๊อปปิ้งเบาๆเค้าก็มีสินค้าของฝากตลลาดให้เลือกซ้อติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านอีกด้วยล่ะค่ะ

พิกัด : ตลาด 100 ปีเสาไห้ อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

 

 

3. เทพประทาน สเต๊กเฮาส์

สเต็กดีๆของสระบุรีเค้าก็มีไม่แพ้ใครนะคะ เทพประทาน สเต๊กเฮาส์นี่นับว่าเป็นร้านดังขวัญใจนักเดินทาง ถ้ามองจากปากทางแลดูเงียบๆใช่มั้ยคะ ลองเข้าไปข้างในจะรู้เลยว่าคุณหลอกดาวมาก เพราะคนนี่มากันตลอดๆไม่ขาดสาย ซึ่งนี่เพราะสเต็กเค้าทั้งอร่อย ให้เยอะ และราคาไม่แรงนี่เองค่ะ บรรยากาศออกแนวร้านอาหารสมัยก่อนให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยดีเหมือนกันค่ะ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor นะคะ วันไหนอากาศดีๆไม่ร้อนมากนี่นั่งข้างนอกร่มรื่นดีทีเดียวเชียว อย่างที่ติดใจจะเป็นสเต็กสันคอแบบเนื้อนุ่มชุ่มเครื่องมากๆ เครื่องเคียงแน่นเต็มจาน ขนมปังแอบติดใจในความเหนียวนุ่มจนอยากจะเพิ่มอีกซักอัน นอกจากสเต็กแล้วเค้าก็ยังมีเมนูอาหารอื่นๆให้เลือกอีกหลายอย่างเหมือนกันนะคะ แต่เด็ดสุดก็ต้องสเต็กนี่แหล่ะค่ะจานเดียวมีอิ่มแปล้

พิกัด : ริมถนนมิตรภาพ มวกเหล็ก สระบุรี (ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ)  อำเภอ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00 – 21:00 น.

 

 

4. ครัวบ้านสวน

ร้านอาหารสไตล์บ้านสวนที่มีกลิ่นอายความไทยเบาๆการันตีความอร่อยโดยครัวคุณต๋อย เมนูอาหารนี่เข้าขั้นละลานตามีให้เลือกสั่งกันเยอะมาก แบบว่ามาบ่อยๆได้ไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ  ถ้าเมนูเด่นนี่ต้องหลนปู ชอบตรงเค้าไม่ทำออกมาหวานมากนะคะ มันมีความมะขามทำให้หวานแบบกลมกล่อม ทอดมันปลากรายที่เนื้อเหนียวหนุบ ทานปุ๊บรู้ปั๊บว่าเนื้อปลากรายมาเต็ม และกุ้งฝอยลอยแพ มาแบบแผ่นใหญ่จุใจ แป้งไม่เยอะจนกลบกุ้ง ทานคู่กับอาจาดเพลินมากมาย สิ่งที่ทำให้หลายๆคนประทับใจอีกอย่างก็เป็นความใส่ใจที่พอมาถึงเค้าจะมีน้ำขันเงินเล็กๆมาเสิร์ฟก่อนเลย แล้วก็เจ้าของร้านที่แลดูเฟรดลี่คอยถามไถ่อยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าทั้งอาหารอร่อย บรรยากาศเยี่ยม และบริการดี ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมถึงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย

พิกัด : ถนนเทศบาล 3 ริมทางรถไฟ อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น.

 

 

5. ร้านฝีมือแม่

นับเป็นร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาทานอาหารบ้านเพื่อน ด้วยความที่เป็นบ้านไม้ๆตกแต่งแบบง่ายๆแต่แอบเก๋เบาๆ โต๊ะไม่ได้เยอะมากมีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor เน้นอาหารไทยแท้ๆที่ปรุงอย่างพิถีพิถันรสชาติแต่ละอย่างถึงเครื่อง เมนูที่มาแล้วต้องลองก็จะเป็น ข้าวแช่ ที่จัดแต่งมาอย่างอลังการมีความงดงามประณีตอย่างชาววังมาเอง ผักเพียบแกะสลักมาอย่างงาม ข้าวไม่เละไม่แข็งนุ่มกำลังดี หอมมะลิอ่อนๆ มาพ้อมเครื่องทั้งกะปิทอด ไชโป๊วหวาน หมูฝอย พริกหยวกไส้หมูห่อไข่ ซึ่งของทอดนั้นไม่อมน้ำมัน รสชาติกลมกล่อม  หรือจะสั่งเป็นเมนูกับข้าวอย่างยำผักกูด แกงหมูพริกขี้หนูกุ้ง ก็เริ่ดค่ะ

พิกัด : หมู่บ้านมานิตย์ซิตี้ อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 -20:00 น.

 

 

6. ร้านอาหารนัดชานชาลา

บอกเลยร้านนี้มาง่ายมากเพราะอยู่หน้าสถานีรถไฟสระบุรีเลยค่ะ โดยจะเป็นอารมณ์ร้านห้องแถวที่จัดแต่งง่ายๆหากก็สะอาดสะอ้านน่าเข้านะคะ แถมรสชาตินี่เด็ดจนหลายๆคนที่ได้มาชิมติดใจไปตามๆกัน เมนูอาหารเค้าค่อนข้างหลากหลายเพราะมีทั้งไทย จีน ฝรั่ง ที่อยากแนะนำให้ลองก็จะเป็นหมูสะเต๊ะที่เนื้อหมูเค้าหมักเข้าเครื่องและย่างได้นุ่มมากเว่อร์ ทานคู่กับน้ำจิ้มถั่วอย่างนัว ยำยอดฟักแม้วผักมีความสดกรุบกรอบคลุกเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บเด็ดดวง และแกงป่าลูกชิ้นปลากรายที่เครื่องแกงเค้าถึงเครื่องมากๆรสชาติเผ็ดร้อน บวกกับปลากรายชิ้นพอดีคำนี่อย่างละมุน อีกทั้งปริมาณแต่ละจานเยอะและที่สำคัญเสิร์ฟเร็วไม่มีรอนานจนโมหาหิวแน่ค่า

พิกัด : บริเวณหน้าสถานีรถไฟสระบุรี เส้นถนนพิชัยรณรงค์สงคราม อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 22:00 น.

 

 

7. ครัวผักหวานป้าน้อย

ก๋วยเตี๋ยวที่นำเอาพืชท้องถิ่นอย่างผักหวานป่าจากอำเภอบ้านหม้อมาชูโรง ที่ไม่น่าเชื่อว่าทั้งรสชาติดีและยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ถึงจะขึ้นชื่อว่าร้านก๋วยเตี๋ยวแต่บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวให้ลองนะคะ เมนูผักหวานอื่นๆนี่มีอย่างเพียบ แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวผักหวานน้ำซุปเข้มข้น ยังมีเมนูอื่นๆไม่ว่าจะเป็น ส้มตำผักหวาน ทอดมันผักหวาน ยำผักหวานทอดกรอบ ยำผักหวานกุ้งสด แกงเลียงผักหวาน เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มเรื่องผักหวาน ยิ่งรสชาตินี่จัดจ้านอย่าบอกใคร

พิกัด : บนถนนพระพุทธบาท-ท่าเรือ เลยทะเลสาบบ้านหมอประมาณ 200 เมตร อำเภอ บ้านหมอ จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 16:00 น.

 

 

8. ครัวนพรัตน์

ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่นริมแม่น้ำป่าสัก แม้จะเป็นแบบโอเพ่นแอร์แต่ด้วยความแน่นของต้นไม้รวมถึงการอยู่ริมน้ำนี่ให้ฟิลชิลนั่งเพลินมากเชียวล่ะค่ะ  เมนูน่าลองมีทั้งปลาช่อนเผาสะเดาไฟ สะดุดหูตั้งแต่ชื่อแล้วล่ะค่ะ ซึ่งรสชาตินี่ก็เจ๋งไม่แพ้ชื่อเลย ปลาช่อนตัวโต๊โตย่างมาได้พอดีมาก คือเนื้อไม่แห้งไปมีความชุ่มฉ่ำ มาพร้อมกับสะเดาที่เผาด้วยกรรมวิธีโบราณที่เรียกว่าฟาดไฟ ทำให้ความขมลดลงทานง่ายขึ้น น้ำราดเค้าจัดหนักมาแบบ 3 สไตล์ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มเผ็ด และน้ำปลาหวาน เรียกว่าจานเดียวได้ครบสามรสเชียวค่ะ  แกงเลียงกุ้งสด ที่เครื่องเค้าแน่นทำให้ถึงเครื่องแกง กุ้งตัวเป้งๆ ซดคล่องคอมากๆ และปลาคังผัดฉ่า ที่รสชาติมันได้จริงๆค่ะ

พิกัด : ถนนสายเลี่ยงเมืองแก่งคอย ริมแม่น้ำป่าสัก อำเภอ แก่งคอย จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 22:30 น.

 

 

9. ร้านอาหารไร่สินทวี

สำหรับคนที่เลิฟความเป็นไร่เบาๆ อารมณ์ได้ทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติร้านนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะตัวร้านตั้งอยู่ภายในสวนไร่สินทวีนี่เอง โต๊ะไม่มากแต่ความร่มรื่นมีสูงมาก ถ้าอยากชมวิวงามๆก็สามารถขึ้นไปนั่งบริเวณชั้นลอยเพื่อชมวิวทิวทัศน์มุมสูงได้อีกด้วยนะคะ โดยอาหารเค้าจะมีทั้งแนวตะวันตกพวกสเต๊กไปจนถึงอาหารไทยต่างๆ เมนูแนะนำจะเป็น สปาเกตตี้ขี้เมา ที่เครื่องเยอะมีความเผ็ดร้อนเบาๆเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี สเต็กหมูพริกไทยดำ ที่เนื้อหมูนิ่มไม่แข็งไม่เหนียว รสชาติเข้มข้น ยิ่งตบท้ายด้วยเค้กมะพร้าวอ่อนนมสด ชอบตรงเค้าโป๊ะเนื้อมะพร้าวอ่อนล้นๆอย่างฟินเชียวค่ะ

พิกัด : ไร่สินทวี ใกล้กับสี่แยกมวกเหล็ก บริเวณทางไปมหาวิทยาลัยมิชชั่น อำเภอ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

 

 

10. ครัวน้ำตก

ถ้าอยากทานอาหารไปนั่งชมลำธารน้ำตกไปพลางร้านนี้อย่างแจ่มค่ะ นั่นก็มาจากการที่บริเวณร้านนั้นตั้งอยู่ติดกับริมธารน้ำตก บรรยากาศเลยจะมีความป่าและธรรมชาติอยู่มากมาย เมนูอาหารภายในร้านก็เน้นไปที่อาหารป่าและอาหารไทยบ้านๆง่ายๆที่สำคัญปริมาณเยอะ ราคาไม่แรง เมนูแนะนำก็จะเป็น เก้งผัดพริกไทดำ เครื่องนี่ถึงมากๆ ซี่โครงหมูอบยอดผักคะน้าตัวเนื้อซี่โครงนี่มันทั้งนุ่มกินทีละลาย หมูแดดเดียวที่รสชาติกลมกล่อมเอสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน และแกงเขียวหวานเนื้อเซอร์ลอยด์ ซึ่งส่วนนี้เค้าจะนุ่มลิ้นมากที่สุด พอเอามาเคี่ยวเข้าเครื่องแกงและกะทิเข้ากันอย่างแรง อันนี้สายเนื้อต้องจัดให้ได้เด็ดดวงมากค่ะขอบอก

พิกัด : ถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าไปสระบุรี ทางไปน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อำเภอ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 -22:00 น.

 

 

11. ร้านอาหารริมชล หนองแค

ร้านอาหารสไตล์บ้านในสวนตั้งอยู่ริมคลองชลประทาน  เรียกได้ว่าเป็นร้านยอดฮิตของคนแถบนี้ก็ว่าๆได้ค่ะ เห็นได้เลยว่าขนาดของร้านนี่ใหญ่เอาเรื่องเลย มีทั้งเลือกทั้งห้องแอร์และโอเพ่นแอร์ แม้ว่าจะร้านจะใหญ่คนจะมากแต่บริการเค้าดีนะคะ เมนูแนะนำก็จะมีหลนเนื้อปูทะเล ต้มยำเห็ด และปลาทับทิมสมุนไพร ทุกเมนูบอกได้ว่าเครื่องแน่น รสชาติดีงาม ในราคาเบาๆค่า

พิกัด : ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ อยู่ภายในสนามกอล์ฟฟูกุกอล์ฟคลับ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 24:00 น.

 

 

12. ร้านอาหาร บ้านเฮา โฮมเมด

หากจะพูดว่าร้านไหนแนวสุดต้องยกให้ร้านนี้เค้าเลยค่ะ ร้านออกจะมายากนิดหน่อยแบบลึกลับซับซ้อนพอประมาณ แต่ถ้ามาถึงแล้วจะติดใจในความยูนิคเลยล่ะค่ะ ร้านน่ารักน่านั่งมากถึงมากที่สุด ถ้าดูภายนอกหรือแค่ชื่ออาจจะให้ความรู้สึกไทยพื้นบ้านมีความท้องถิ่นสูง แต่จริงๆแล้วที่นี่เค้าเน้นไปที่อาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โฮมเมด คือจะมีการปรับรสชาติให้มีความไทยและถูกปากคนไทยมากขึ้น อีกอย่างที่ชอบก็ตรงเค้าจะเน้นใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น เอาง่ายๆแค่ไข่ก็ไม่ได้ซื้อจากฟาร์มใหญ่นะคะ เน้นไข่บ้านซึ่งปลอดสารเร่งเป็นหลัก เมนูแนะนำก็จะมี สเต็กปลาแซลม่อนย่างซอสเห็น ที่มาแบบชิ้นเป้งๆราดซอสเห็ดสูตรลับเฉพาะที่เห็นแน่นมากเว่อร์ แซลม่อนปากแดง คล้ายๆยำแซลม่อนที่แซ่บนัวมากมาย หรือถ้าโหยหาข้าวลองข้าวสตูว์หมูนี่ก็อร่อยไม่เกรงใจใคร ถ้าเป็นกับข้าวหน่อยยำยอดหม่อนซักจานรับรองข้าวจานเดียวก็ไม่พอ คาวแล้วมาหวานบ้างชีสพายของที่นี่เค้าก็ขึ้นชื่อค่ะแถมยังมีให้เลือกถึง 3 รสชาติ คือ บูลเบอร์รี่ สตอร์เบอรรี่ และ กีวีสดขนาดน้ำยังมีสตรอรี่เพราะเค้าเน้นแบบปลูกเองแบบบ้านๆปราศจากสารพิษ 100% นอกจากหากทานอิ่มหามุมเดินย่อยยังเดินไปดูวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้ที่ศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาด้านหม่อนไหม โดยศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ สระบุรีด้วยนะคะ  นับเป็นร้านอาหารที่ใส่ทั้งใจทำ พิถีพิถันทุกสิ่งตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบ เน้นอาหารปลอดผงชูรส ปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอก และเลือกใช้ผักปลอดสารพิษเป็นหลัก มาแล้วทั้งอิ่มกายอิ่มใจไปในเวลาเดียวกัน

พิกัด : ผ่านหอวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยวน ซอยวัดพระยาทด อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 15:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

13. ร้านขนมจีนครูอี้ด

ร้านขนมจีนเส้นสดที่ทำกันใหม่ๆทั้งวันบริเวณหลังร้าน เส้นนี่ทั้งเหนียวนุ่มหนึบหนับ ความเก๋ก็คือเวลาเสิร์ฟเค้าจะจัดน้ำยามาให้เลยสามอย่าง พร้อมผักอย่างแน่น แต่ละคนความจุของกระเพาะก็ไม่เท่ากันใช่มั้ยคะ ดังนั้นเค้าจะมีให้เลือกแบบ  3 ไซส์ นั่นก็คือ ชุดใหญ่-ขนมจีน 6 จาน (ราคา 200 บาท)ชุดกลาง-ขนมจีน 4 จาน (ราคา 150 บาท) และแบบจานเดียว (ราคา 30 บาท) แถมเค้ายังจะมีอาหารจานเดียว ส้มตำ ลูกชิ้นปิ้ง หมูสะเต๊ะ และของหวานไทยๆให้เลือกสั่งเผื่อไม่อิ่มกันอีกด้วยล่ะค่ะ

พิกัด : ติดกับโรงเรียนเสาไห้ อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดีที่ 3 ของเดือน)

 

 

14. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดบ้านยาง

พูดถึงก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าดังประจำเสาไห้ต้องมาทางนี้เลยค่ะ เนื้อเป็ดทั้งนุ่มชิ้นใหญ่เต็มคำ น้ำซุปมีความพะโล้เข้มข้นถึงเครื่อง เมนูอื่นเค้าก็ดีงามไม่แพ้กันนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวกระเพราเป็ด เย็นตาโฟ ทุกสิ่งคือรสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม แถมแต่ละจานคนทานไม่จุมีอิ่มแค่จานเดียวก็อยู่แล้วล่ะค่ะ เรียกได้ว่าแม้ร้านจะดูบ้านๆแต่รสชาติอาหารไม่ธรรมดาเหมือนหน้าตาเลยนะคะ

พิกัด : ใกล้กับสถานีอนามัยบ้างยาง อำเภอ เสาไห้ จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 -15:00 น.

 

 

15. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออาฉี อร่อยแสบปาก

ร้านเล็กๆต้องซิกแซกเล็กน้อยที่อัดเน้นไปด้วยคุณภาพคับชาม สายก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกที่รสชาติทั้งจัดจ้านและเข้มเข้มแรงๆต้องโดน เรียกได้ว่าแต่ละชามทั้งเครื่องแน่นซุปข้นๆกลมกล่อม อร่อยใหญ่เกินราคาไปเยอะ แบบลวกจิ้มก็มีนะคะ อย่างเนื้อหมูเค้าก็ลวกสุกแบบพอดีมีรสชาติในตัว จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วทานเพลินมาก อีกอย่างที่อยากให้ได้ลองต้องเล้งเลยค่ะ แซ่บมากเว่อร์พริกมาแน่น มะนาวแท้ใส่แบบไม่มีหวง แถมยังมีเมนูซุปเปอร์ตีนไก่ที่ขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นนะคะ  บอกไว้ก่อนว่าควรชิมก่อนปรุงนะคะ เพราะพริกเค้าเผ็ดไม่ใช่เล่นๆถ้าใส่เพิ่มไปมีเผ็ดสะท้านทรวงบ้างล่ะค่ะงานนี้

พิกัด : ใกล้วัดหนองจักร อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

 

 

16. ร้านอาหารป่าพื้นบ้านวังปลา กำนันถือ

ร้านอาหารป่าบรรยากาศง่ายๆบ้านๆติดริมน้ำ ความชิลนี่มาเต็มๆระหว่างรอยังสามารถให้อาหารเจ้าห่านทั้งหลายได้ด้วยนะคะ แต่ละเมนูจัดจ้านถึงพริกถึงขิงสมกับเป็นอาหารป่าแท้ๆ ราคานี่สบายกระเป๋าๆมาก เห็นว่าเป็นร้านแลดูธรรมดาบอกเลยว่าคนนี่เข้ามาตลอดๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านขวัญใจคนพื้นที่เลยล่ะค่ะ วัตถุดิบเค้าเน้นใหม่สด เมนูปลาถือว่าเด็ดเชียวค่ะ คัดมาแต่ตัวใหญ่ๆเนื้อแน่นทั้งนั้น แถมยังเน้นปลาที่มาจากธรรมชาติ เมนูเด็ดอยากให้ลองก็จะมี ผัดเผ็ดปลาช่อนกะเพรา ปลามาเป็นชิ้นโตๆ ผัดรสชาติซี๊ดซ๊าด โรยใบกะเพราะทอดกรอบอย่างล้น ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน เนื้อปลามาแบบเน้นๆเครื่องแกงตำเองหอมมาก และผัดเผ็ดเก้งเครื่องเทศ สมุนไพรมาเต็ม รสชาตินี่บอกเลยว่าถึงเครื่องสุดๆ

พิกัด : ใกล้กับโรงเรียนวัดหนองปลาหมอ อำเภอ หนองแค จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 21:00 น.

 

 

17. ครัวทิวไผ่

ร้านอาหารไทยพื้นบ้านที่รสชาติไม่บ้านเลยซักนิด บรรยากาศง่ายๆสบายๆ มีที่นั่งแนวซุ้มให้ได้นั่งชิลด้วยนะคะ ร้านนี้ใครๆต่างยกนิ้วให้ว่าสั่งเลยอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่ต้องพูดถึงถูกมากเมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพอาหารที่ได้ ถ้าอยากให้ได้ลองกันจิรงก็จะเป็น ต้มยำรวมมิตรคือจัดว่าครบรสเผ็ดมาเต็มแต่อร่อย ลาบเป็ดที่ไม่เลี่ยนเครื่องลาบมาแน่น และไก่ทอดสมุนไพร ไก่กรอบนอกนุ่มในที่โบกเครื่องสมุนไพรทอดมาเต็มๆไม่มีหวงเลย

พิกัด : ใกล้กับโรงเรียนชุมชนนิคมทับกวางสงเคราะห์ 2 ถนนเทศบาล 3 ทางไปน้ำตกเจ็ดคต  อำเภอ แก่งคอย จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 -20:00 น.

 

 

18. ร้านอาหารอัจฉรา ซิตี้ Audchara City & Restaurant

ร้านนี้มีดีที่เครื่องแกงที่ตำสดใหม่และเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ซึ่งเครื่องแกงนับว่าเป็นสูตรลับมากว่า 90 ปี  ร้านสไตล์โมเดิร์นๆดีงามมากมายน่านั่งสุดๆแลดูโปร่งตา ธรรมชาติรวมๆนี่ร่มรื่นต้นไม้แน่น แถมยังการันตีความอร่อยจากรายการครัวคุณต๋อยและอื่นๆอีกเพียบ เมนูแนะนำ แกงไก่หน่อไม้สด กบเดินดง ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน วิหกคืนรัง บอกก่อนว่าร้านอาจดูดีมีระดับแต่ราคาไม่แรงอย่างที่คิดนะเออ สายชิลมาเที่ยวแล้วอยากหาร้านอร่อยๆที่บรรยากาศดี ถือว่าเป็นร้านที่ครบทุกสิ่งเลยล่ะค่ะ

พิกัด : ใกล้กับโรงเรียนเทพศิรินทร์ (พุแค)ถนนพุแค-พระบาทน้อย อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น.


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก