แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

10 ที่เที่ยวสุดเด็ด แต่เข้าได้ฟรีของประเทศสิงคโปร์ 2567

10-free-travel-spots-singapore

โพสนี้เอาใจนักเที่ยวงบจำกัดโดยเฉพาะ รวมเอา 12 สถานที่ท่องเที่ยวสุดเด็ด และฮิตติดท้อปทั้งนั้น แต่เที่ยวได้ฟรีทั้งหมด ไม่เสียซักแดงเดียว ของเด็ดและฟรีมีในสิงคโปร์ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง

 

>> จองที่พักสิงคโปร์ ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<

 

1. สวนริมทะเลสุดอลังการ Garden by the Bay

เป็นผลงานความสร้างสรรค์ของชาวสิงคโปร์ ที่แสดงถึงความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีทั้งการออกแบบและการก่อสร้าง จนกลายเป็นสวนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสวนหนึ่งของโลก ได้รับรางวัลมากมายจากทั่วโลก มีสัญญลักษณ์เป็นต้นไม้จำลองขนาดยักษ์ที่เรียกว่า Supertree และโดมแก้วเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีก 2 โดม ภายในนั้นได้มีการจำลองสภาพอากาศแบบต่างๆของต้นไม้ หนึ่งในนั้นคือป่าดิบชื้นที่มีการสร้างน้ำตกจำลองในร่มที่สูงที่สุดในโลกด้วย เรียกว่าเป็นสวนที่มีความเป็นที่สุดของโลกรวมกันอยู่เยอะจริงๆ และยังมีโซนต่างๆอีกเยอะแยะให้เที่ยว

ค่าเข้าชมสวนเกือบทุกโซนจะฟรี ยกเว้นโดมเรือนกระจก ผู้ใหญ่ S$28 dollars / เด็ก S$15 dollars และทางเดินลอยฟ้าบน Supertree
ข้อมูลเพิ่มเติมของ สวน Garden by the Bay

การ์เด้น-บาย-เดอะ-เบย์-Gardens-by-the-Bay

 

2. รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ Merlion
สิงโตพ่นน้ำเมอร์ไลอ้อนเป็นสัญญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ปัจจุบันนี้ตั้งอยู่อยู่ทะเลอ่าวมารีน่า(Marina Bay) เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางไปเยือนมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ไปเที่ยวสิงคโปร์ทั้งทีก็คงต้องไปถ่ายรูปกับสัญญลักษณ์ของประเทศเขาเป็นที่ระลึกซะหน่อยใช่มั้ยล่ะ และด้วยบรรยากาศสุดชิวริมอ่าว ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาก็มักจะนั่งเล่น ชิวๆกันก่อน ซึ่งนอกจากนี้ยังเป็นจุดชมการแสดงแสงสีเสียงเลเซอร์สุดอลังการที่ชื่อว่า Wonder Full Light Show ด้วย

เข้าชมฟรี

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Merlion

รูปปั้นสิงโตเงือก เมอร์ไลอ้อน Merlion

 

3. การแสดงแสง สี เสียง เลเซอร์ ริมอ่าวมาริน่าเบย์ Wonder Full Light Show

การแสดงนี้จะมีคอนเซ็บคือ Wonder Full จะเกี่ยวกับการกำเนิดของสิ่งมีชีวิต มีการใช้น้ำพุ ไฟ แสง และเลเซอร์มาเป็นส่วนประกอบในการแสดง ที่ริมน้ำของอ่าวมาริน่า(Marina Bay) โดยมีตัวเมืองสิงคโปร์เป็น Background เป็นการแสดงที่ไม่ควรพลาด สามารถชมได้จาก 2 จุดหลักๆ คือการชมแบบใกล้ๆได้ที่ด้านหน้าของตึกเรือ Marina Bay Sands ก็จะเห็นการฉายภาพจากโปรเจ็คเตอร์ รวมทั้งเสียงอย่างใกล้ชิดและชัดเจน กับอีกที่คือที่สวนเมอร์ไลอ้อน(Merlion Park)ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จะมองไม่เห็นภาพจากโปรเจ็คเตอร์และเสียงอาจจะเบากว่า แต่จะเห็นความยิ่งใหญ่ของการยิงแสงเลเซอร์และการใช้แสงในการแสดงอย่างสวยงาม โดยการชมการแสดงทั้ง 2 แบบจะให้อารมณ์และแง่มุมในการแสดงที่แตกต่างกันจึงแนะนำให้ชมทั้ง 2 จุดเลย

เวลาแสดงโชว์ WONDER FULL: วันอาทิตย์-วันพฤหัส 20:00 และ 21:30 / วันศุกร์ วันเสาร์ 20:00, 21:00 และ 11:00 ใช้เวลารอบละ 15 นาที

ชมฟรี

บรรยากาศการแสดง WONDER FULL Light ชมจากสวนเมอร์ไลอ้อน

บรรยากาศการแสดง WONDER FULL Light ชมจากสวนเมอร์ไลอ้อน

 

4. ตลาดและถนนคนเดินย่าน Chinatown
เนื่องจากประเทศสิงคโปร์ประกอบด้วยคนเชื่อสายจีนมากถึง 75% ของประเทศทำให้ไชน่าทาวน์ของประเทศสิงคโปร์ก็มีขนาดใหญ่และอลังการไม่แพ้ประเทศอื่นๆ โดยมีบรรยากาศเป็นบ้านเรือนสไตล์โคโรเนียลที่ต่างก็ทาสีสันสดใส อย่างกับเดินอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านค้าเล็กๆขายของที่ระลึก ของฝากต่างๆ และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความเป็นคนจีน เช่น ชา พัด ภาพวาด และหมูแผ่น ที่เป็นของฝากชื่อดังของย่านนี้ด้วย

เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ ตลาดและถนนคนเดินย่าน Chinatown

Singapore Chinatown Food Street

Singapore Chinatown Food Street

 

[wp_ad_camp_1]

 

5. ตลาดและถนนคนเดินย่าน Little India
ย่านลิตเติ้ลอินเดีย(Little India)เป็นย่านที่อาจจะเรียกได้ว่ามีสีสันทางได้วัฒนธรรมมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ มีถนนคนเดินที่คึกคัก มีตึกและอาคารที่ทาสีสันสดใสตลอดทาง มีร้านค้าต่างๆที่ขายสินค้ามากมายหลากหลายประเภท ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าตามวัฒนธรรมอินเดีย ในบางแห่งจะเหมือนกับกำลังเดินอยู่ที่ประเทศอินเดียเลย มีวัดแขกที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในบริเวณ เป็นอีกหนึ่งสีสันของประเทศสิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด

เดินชมร้านค้าต่างๆได้ฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ ตลาดและถนนคนเดินย่าน Little India

ตลาดและถนนคนเดินย่าน-Little-India

ตลาดและถนนคนเดินย่าน-Little-India

 

6. วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว หรือ Buddha Tooth Relic Temple แห่งย่านไชน่าทาวน์
หรือที่คนไทยเรียกกันว่า วัดเขี้ยวแก้ว เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาของประเทศสิงคโปร์ที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นวัดทางศาสนาพุทธที่สำคัญวัดหนึ่งของชาวสิงคโปร์ อยู่ใกล้กับย่านไชน่าทาวน์(Chinatown) ที่นอกจากจะมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆภายในวัดนี้อีกมาก
เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว Buddha Tooth Relic Temple

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว Buddha Tooth Relic Temple

 

7. วัดศรีวีรมากาลีอัมมัน(Sri Veerama Kaliamman Temple)
วัดที่เก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งของศาสนาฮินดู และยังเป็นวัดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศด้วย สังเกตได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าไปภายในวัดจะมีมากกว่าวัดฮินดูอื่นๆ มีซุ้มประตูและกำแพงวัดที่วิจิตรงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ใจกลางของย่านลิตเติ้ลอินเดีย(Little India) สร้างขึ้นเพื่อสักการะบูชาพระแม่กาลีตั้งแต่ปี 1855
เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ วัดศรีวีรมากาลีอัมมัน(Sri Veerama Kaliamman Temple)

บริเวณด้านหน้าทางเข้าวัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน Sri Veerama Kaliamman Temple

บริเวณด้านหน้าทางเข้าวัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน Sri Veerama Kaliamman Temple

 

8. สวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์(Singapore Botanic Garden)
เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เก่าแก่ มีอายุมากกว่า 150 ปีแล้วและเป็นสวนที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO World Heritage)ด้วย เป็นสวนที่ได้รับการออกแบบและบริหารจัดการเป็นอย่างดี จนได้รับรางวัลมากมายเช่น Best Garden in Asia จากเว็บ TripAdvisor ติดกันมาตั้งแต่ปี 2012 และอื่นๆอีกหลายรางวัล ภายในแบ่งออกเป็นโซนต่างๆที่น่าสนใจมากมายแต่ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของสวนแห่งนี้คือ สวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid Garden) เป็นทั้งสถานที่เรียนรู้ และพักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติ

เข้าฟรีเกือบทั้งหมด 500 ไร่ ยกเว้นสวนกล้วยไม้แห่งชาติ
ข้อมูลเพิ่มเติมของ สวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์(Singapore Botanic Garden)

ศาลาแบนแสตน(Bandstand)ภายในสวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์(Singapore Botanic Garden)

ศาลาแบนแสตน(Bandstand)ภายในสวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์(Singapore Botanic Garden)

 

9. เกาะแห่งสวนสนุก เซนโตซ่า Sentosa
เป็นเกาะเล็กๆทางตอนใต้ของประเทศสิงคโปร์เดินทางได้สะดวกเพราะมีการเชื่อมต่อกับเกาะหลักด้วยถนน, รถราง และเรือ บนเกาะจะอัดแน่นไปด้วยสวนสนุก เครื่องเล่น และพิพิธภัณท์ต่างๆมากมายที่มีชื่อเสียง หลายอย่างในนั้นก็เสียตัง แต่ก็มีอีกหลายๆอย่างที่ไม่เสียตังเลย เช่น ทางเดินลอยฟ้าป้อมปราบการเก่า Fort Siloso, Sentosa Merlion, Merlion Walk และชายหาดสีขาวสะอาดกับน้ำทะเลใสๆเป็นแนวยาว ก็สามารถใช้บริการได้ฟรี

ถ้าเดินเข้าเกาะ จะไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย และสามารถใช้บริการรถรางและรถบัสบนเกาะได้ฟรี แต่ถ้าขึ้นรถรางเข้าเกาะ ไป-กลับ S$4 dollars

ข้อมูลเพิ่มเติมของ เกาะเซนโตซ่า(Sentosa)

เซ็นโตซ่า

เซ็นโตซ่า

 

10. สะพานเดินชมวิวลอยฟ้า เฮนเดอร์สัน เวฟ Henderson Waves Bridge
เป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ลัดเลาะไปตามป่าของภูเขาเฟเบอร์(Faber Mount) เป็นระยะทางถึง 10 กิโลเมตร มีไฮไลท์เป็นสะพานรูปเกลียวคลื่นเฮนเดอร์สัน เวฟ(Henderson Waves Bridge)ที่สวยงาม เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จะทำให้คุณได้เที่ยวในอีกมุมมองหนึ่งนอกจากความเป็นเมืองที่ทันสมัย
เข้าชมฟรี
ข้อมูลเพิ่มเติมของ สะพานเดินชมวิวลอยฟ้า เฮนเดอร์สัน เวฟ Henderson Waves Bridge

บรรยากาศด้านบนสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ(Henderson Waves Bridge)

บรรยากาศด้านบนสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ(Henderson Waves Bridge)

 

>> จองที่พักสิงคโปร์ ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<