แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แจกลิสต์ 18 ที่เที่ยวฮังการี สวยจับใจ Hungary in love 2567

top-places-hungary

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 21 พฤษภาคม 2566

 

ฮังการี(Hungary) ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปกลาง เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำร้อน แหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมก็ได้แก่ เมืองบูดาเปสต์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ ทะเลสาบบาลาตอน และที่ราบฮังการี

เราสามารถเรียนรู้และศึกษาประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศได้ ด้วยการเยี่ยมชมปราสาทและพิพิธภัณฑ์ หรือเพลิดเพลินไปกับการแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนที่มีอยู่หลายแห่ง นอกจากนี้ฮังการียังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย รวมถึงอาหารแบบดั้งเดิม เช่น สตูว์เนื้อวัวและเค้กปล่องไฟ อีกด้วยครับ

 

วันนี้ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของประเทศฮังการี(Hungary)มาให้ได้รู้จักและเป็นข้อมูลในการเดินทางท่องเที่ยว 18 แห่ง

 

1. Budapest

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hungarian_Parliament,_Budapest.jpg

CC2 from https://www.flickr.com/photos/nanpalmero/28088961267

เมืองบูดาเปสต์ เมืองหลวงของฮังการี ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมอันงดงาม มีบ่อน้ำร้อน และประวัติศาสตร์อันยาวนาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในบูดาเปสต์ ได้แก่ ปราสาทบูดา อาคารรัฐสภาฮังการี สะพานเซเชนยีเชน มหาวิหารเซนต์สตีเฟน และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี นอกจากนี้ยังมีอ่างน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงของเมือง เช่น Széchenyi, Gellért หรือ Rudas อีกด้วยครับ

 

 

 

2. Balaton Lake

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Balaton_Hungary_Landscape.jpg

ทะเลสาบบาลาตอน เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปกลาง ขึ้นชื่อเรื่องชายหาด กีฬาทางน้ำ และยังแหล่งผลิตไวน์อีกด้วย โดยเราสามารถสนุกสนานกับการว่ายน้ำ ล่องเรือ และเล่นกีฬาทางน้ำภายในทะเลสาบ หรือจะไปเยี่ยมชมแหล่งผลิตและชิมไวน์ท้องถิ่น ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดก็ได้แก่ Tihany Abbey และ อุทยานแห่งชาติ Balaton Uplands

 

 

 

3. Eger

CC0 from https://www.needpix.com/photo/1150984/city-mice-the-city-of-eger-nostalgia-street-houses-old

Eger เมืองที่เป็นแหล่งผลิตไวน์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของฮังการี ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมแบบบาโรกและห้องเก็บไวน์ สามารถเข้าชมห้องเก็บไวน์ที่มีชื่อเสียงของเมือง ชิมไวน์ท้องถิ่น และเรียนรู้ประวัติการผลิตไวน์ของภูมิภาค สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ มหาวิหารเซนต์จอห์นอัครสาวกและปราสาทเอเกอร์

 

 

 

4. Szentendre

CC0 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Keresked%C5%91h%C3%A1zak_Szentendre,_F%C5%91_t%C3%A9r_2%E2%80%938._Szentendrei_K%C3%A9pt%C3%A1r.JPG

Szentendre เมืองอันงดงามที่ตั้งอยู่นอกเมืองบูดาเปสต์ ขึ้นชื่อเรื่องพิพิธภัณฑ์ศิลปะ มีถนนที่ปูด้วยหิน เราสามารถเดินเล่นบริเวณถนนแห่งนี้ หรือจะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่แสดงสถาปัตยกรรมแบบบาโรก ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดก็ได้แก่ พิพิธภัณฑ์เซรามิก Margit Kovács พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยากลางแจ้ง และ Szentendre Skanzen

 

 

5. Pécs

CC2 from https://www.flickr.com/photos/i_csuhai/1239588436

Pécs เมืองประวัติศาสตร์ทางตอนใต้ของฮังการี มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมยุคกลาง มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และยังเป็นแหล่งผลิตไวน์ เราสามารถเดินท่องเที่ยวไปตามถนนที่มีเสน่ห์ของเมือง เพื่อเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลายแห่ง รวมถึงชมสถาปัตยกรรมในยุคกลาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดภายในเมืองนี้ ได้แก่ วิหาร Pécs, ย่านวัฒนธรรม Zsolnay และโรงละครแห่งชาติ Pécs

 

 

6. Debreceni

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Great_Protestant_Church,_Hungary_2013,_Debrecen.jpg

เดเบรเซน เมืองใหญ่อันดับสองของฮังการี ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมบาโรกที่สวยงามและวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวา เราสามารถเที่ยวชมศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง อันประกอบไปด้วยอาคารสไตล์บาโรกและนีโอคลาสสิก รวมถึง Great Church, the Reformed Great Church และ Puszta Bible Museum นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของสถาบันทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น โรงละครแห่งชาติ Debrecen และพิพิธภัณฑ์ Déri

 

 

7. Miskolc

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Miskolctapolca_Barlangf%C3%BCrd%C5%91_%283%29.jpg

Miskolc เมืองอุตสาหกรรมทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮังการี มีปราสาทเก่าแก่และโรงอาบน้ำแร่ที่ขึ้นชื่อ เราสามารถเข้าชมตัวปราสาท Miskolc ของเมืองซึ่งมีอายุอยู่ราวศตวรรษที่ 13 หรือจะเข้าชมโรงอาบน้ำแร่อันโด่งดังของเมือง อย่างเช่น Miskolctapolca Cave Bath และ Miskolc-Tapolca Thermal Bath นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของแหล่งมรดกทางอุตสาหกรรมหลายแห่ง เช่น ปราสาท Miskolc-Diósgyőr และ อุทยานมรดกทางอุตสาหกรรม Miskolc-Lillafüred

 

 

8. Visegrád

CC2 from https://www.flickr.com/photos/dspender/3659943516

Visegrád ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำดานูบ ที่นี่มีปราสาทยุคกลางและทิวทัศน์แบบพาโนรามา เราสามารถเข้าชมพระราชวังหลวงของเมืองที่มีอายุประมาณศตวรรษที่ 14 หรือจะขึ้นไปชมความงดงามของเมืองที่จุดชมวิวซึ่งมีอยู่หลายแห่ง เช่น ป้อมปราการและหอสังเกตการณ์ซิกมุนด์ นอกจากนี้ เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์เก่าแก่ เช่น โบสถ์ Saint John the Apostle และโบสถ์ Saint Thomas อีกด้วยครับ

 

 

9. Esztergom

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Basilica_in_Esztergom,_Hungary_01.jpg

เอสแตร์กอม เมืองประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำดานูบ มีมหาวิหารและสถาปัตยกรรมแบบบาโรกอันมีชื่อเสียง เราสามารถเยี่ยมชมมหาวิหารอัสสัมชัญของพระแม่มารี ซึ่งเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในฮังการี หรือจะเยี่ยมชมศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองอันประกอบไปด้วยอาคารสไตล์บาโรกและนีโอคลาสสิก เช่น ปราสาทเอสเตอร์กอม และ วังเจ้าคณะ นอกจากนี้ เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์เก่าแก่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น โบสถ์ Saint Adalbert และ โบสถ์ Saint Anne

 

 

10. Hollókő

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Holl%C3%B3k%C5%91_%C3%93falu_F%C5%91_utca_%28r%C3%A9szlet%29_002.jpg

Hollókő เป็นหมู่บ้านที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมและประเพณีพื้นบ้าน หมู่บ้านของที่นี่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเพราะเป็นบ้านแบบทรงดั้งเดิม นั่นคือมีหลังคามุงจากและประตูไม้อันหรูหรา นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยากลางแจ้ง และพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้าน ที่สะท้อนวัฒนธรรมของเมือง ที่สำคัญหมู่บ้านแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์เก่าแก่อีกหลายแห่ง ได้แก่ โบสถ์เซนต์ไมเคิล และโบสถ์เซนต์จอร์จ

 

 

11. Tokaj

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Tokaj_Hetszolo_vineyard.jpg

Tokaj แหล่งผลิตไวน์ชั้นยอด จัดว่าเป็นสวรรค์ของคนรักไวน์ ไวน์ขึ้นชื่อของที่นี่คือไวน์ขาวรสหวาน เราสามารถเข้าชมไร่องุ่น และชิมไวน์รสเลิศซึ่งเป็นจุดขายและทำให้ Tokaj มีชื่อเสียง นอกจากนี้ยังสามารถเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ไวน์ Tokaj ที่บอกเล่าเรื่องราวของการผลิตไวน์ในภูมิภาคนี้ ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีไวน์ให้ชิมอีกด้วยนะครับ

 

 

12. Tihany

CC2 from https://www.flickr.com/photos/somkuti/34484464864

Tihany เมืองอันแสนมีเสน่ห์ที่ผสมผสานธรรมชาติและวัฒนธรรมไว้ได้อย่างลงตัวอย่างลงตัว Tihany ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบ Balaton ที่ขึ้นชื่อว่ามีชายหาดและทิวทัศน์สวยงาม สามารถเดินขึ้นไปยังจุดสูงสุดของคาบสมุทร Tihany เพื่อชมทิวทัศน์มุมกว้างของทะเลสาบและบริเวณโดยรอบ นอกจากนั้นยังสามารถเข้าชม Tihany Abbey อาคารสไตล์บาโรกที่สวยงาม อันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองได้อีกด้วย

 

 

13. Kecskemét

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:V%C3%A1rosi_Tan%C3%A1csh%C3%A1z_%282253._sz%C3%A1m%C3%BA_m%C5%B1eml%C3%A9k%29_4.jpg

Kecskemét เมืองที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์ไปกับสถาปัตยกรรมแบบอาร์ตนูโวและวัฒนธรรมที่แสนมีชีวิตชีวา เราสามารถเดินเล่นบริเวณใจกลางเมือง ที่รายล้อมไปด้วยอาคารสไตล์อาร์ตนูโวอันงดงาม อาทิเช่นศาลากลางและโรงละคร Kecskemét นอกจากนี้ยังสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Kecskemét ซึ่งจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรมและคอลเล็กชั่นงานศิลปะของเมืองไว้ด้วย

 

 

14. Heviz

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:H%C3%A9v%C3%ADz_1.jpg

เฮวิซ เมืองเล็ก ๆ เหมาะกับการพักผ่อนและเติมพลัง เฮวิซมีทะเลสาบร้อนที่มีชื่อเสียง จัดเป็นสถานที่ยอดนิยมในการมาบำบัดเพื่อสุขภาพและทำสปา เราสามารถแช่ตัวในน้ำอุ่นของทะเลสาบที่ว่ากันว่ามีคุณสมบัติในการช่วยบำบัดและรักษาสุขภาพ หรือจะเข้าชมสปาและศูนย์สุขภาพที่มีอยู่หลายแห่งในเมืองก็ได้

 

 

15. Aggtelek National Park

CC2 from https://www.flickr.com/photos/53113704@N03/48389712321

อุทยานแห่งชาติ Aggtelek แหล่งมรดกโลกขององค์การ UNESCO ซึ่งเปรียบดั่งอัญมณีแห่งธรรมชาติอย่างแท้จริง ภายในอุทยานมีถ้ำหินปูนและมีความหลากหลายทางชีวภาพ โดยอุทยานได้เปิดให้เราสามารถเข้าสำรวจถ้ำ ศึกษาพันธุ์พืชและสัตว์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในพื้นที่ โดยใช้บริการนำเที่ยวของอุทยานเพื่อเข้าชมในจุดต่าง ๆ เช่น ถ้ำ Baradla เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับธรณีวิทยาและประวัติศาสตร์ของภูมิภาค

 

 

16. Szeged

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:1_Szeged_Cathedral.jpg

เซเกต เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฮังการี เต็มเปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา เราสามารถเดินเล่นบริเวณใจกลางเมืองซึ่งรายล้อมไปด้วยอาคารอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น โรงละครแห่งชาติเซเกด พระราชวังเร๊ก และโบสถ์ Votive จากนั้นค่อยไปเยี่ยมชม Szeged Open-Air Theatre ซึ่งจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมและการแสดงที่หลากหลายตลอดทั้งปี

 

 

17. Zalakaros

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Therme_Zalakaros_-_panoramio_%284%29.jpg

Zalakaros เป็นเมืองสปาเล็ก ๆ ที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายและกระปรี้กระเปร่า Zalakaros มีชื่อเสียงด้านน้ำพุร้อนและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อสุขภาพ ที่นี่เปิดให้เข้าชมศูนย์สปาและสุขภาพซึ่งมีอยู่หลายแห่งภายในเมือง สามารถแช่ตัวในอ่างน้ำร้อน ทำทรีทเม้นท์สปา เพลิดเพลินไปกับน้ำอุ่นและบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย

 

 

18. Velence

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hungary,_Velence,_a_Velence_korz%C3%B3.jpg

Velence เมืองที่ผสมผสานธรรมชาติและวัฒนธรรมไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวและงดงาม Velence ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบ Velence ขึ้นชื่อว่ามีชายหาดและทิวทัศน์ที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง สามารถเดินป่าเพื่อชมความงดงามของพื้นที่โดยรอบทะเลสาบ หรือจะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Velence ที่จัดแสดงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญของภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและกีฬาทางน้ำให้เลือกเล่นมากมาย เช่น เรือใบ วินด์เซิร์ฟ และไคท์บอร์ด

 

 

จะเห็นว่าฮังการีเป็นประเทศที่น่าสนใจและน่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทริปหน้าอย่าลืมจัดประเทศฮังการีลงในแพลนท่องเที่ยวกันด้วยนะครับ

 

 

▌เรื่องท่องเที่ยวฮังการีอื่นๆที่น่าสนใจ

 

▌โรงแรมที่พักราคาพิเศษใน ฮังการี

Agoda.com และ Booking.com แหล่งรวมที่พักราคาดี มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ลดพิเศษกว่า 70%

 

▌ตั๋วและบัตรส่วนต่างๆของ ฮังการี

Klook.com หรือ Viator.com รวมตั๋วและบัตรส่วนลดราคาดี สำหรับใช้เดินทาง เข้าที่เที่ยว หรือที่กินต่างๆ ซื้อบัตรเอาไว้ล่วงหน้า ช่วยประหยัดไปได้เยอะเลย

 

▌ตั๋วเครื่องบินไปฮังการีราคาพิเศษ

Skyscanner.net เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไปฮังการี มีให้เลือกหลากหลายสายการบิน เจ้าไหนคุ้ม เวลาดี เลือกได้เลย