แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวฮังการีแบบเจาะลึก 7 วัน แจกแพลนเที่ยวฟรี

7-days-hungary-trip

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2566

 

ฮังการี Hungary ประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปกลาง เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความงามทางธรรมชาติ และในวันนี้เราจะพาทุกคนเที่ยวในฮังการี โดยมีกำหนดการเดินทางทั้งหมด 7 วัน  เราจะพาไปเที่ยวสถานที่ยอดนิยมในฮังการี รวมถึงเมืองหลวงบูดาเปสต์และทะเลสาบบาลาตอนที่มีชื่อเสียง พร้อมกับสำรวจสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำกับอาหารฮังการีแบบดั้งเดิม และเพลิดเพลินกับความงามตามธรรมชาติของประเทศ ระหว่างทาง จะได้เยี่ยมชมเมืองที่มีเสน่ห์ เช่น Szentendre, ทะเลสาบ Balaton และ Tihany และชื่นชมมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองของฮังการี แพลนเที่ยวนี้นี้ออกแบบมาเพื่อให้สัมผัสฮังการีอย่างแท้จริงครับ

 

แพลนเที่ยวฮังการี วันที่ 1 – บูดาเปสต์

CC0 from https://www.needpix.com/photo/579237/buda-castle-pest-budapest-river-hungary-capital-europe-travel

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Sz%C3%A9chenyi_Thermal_Baths_%286004036628%29.jpg

วันแรกของการมาถึงเราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการเยี่ยมชมปราสาทบูดา รวมถึงหอศิลป์แห่งชาติฮังการีและโบสถ์แมทเธียส แล้วจึงเดินเล่นข้ามสะพาน Széchenyi Chain เพื่อเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของแม่น้ำดานูบ และสิ้นสุดวันด้วยการแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของบูดาเปสต์ เช่น Széchenyi หรือ Gellért

 

 

แพลนเที่ยวฮังการี วันที่ 2 – บูดาเปสต์

CC2 from https://www.flickr.com/photos/emmanueldyan/5132478834/

CC0 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Budapest_-_Terror_H%C3%A1za_M%C3%BAzeum_%2837766898364%29.jpg

สำรวจย่านชาวยิวและเยี่ยมชม Great Synagogue และ Hungarian Jewish Museum เดินเล่นไปตาม Andrássy Avenue ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก และชมโรงละครโอเปร่าและพิพิธภัณฑ์ House of Terror ปิดท้ายวันด้วยอาหารค่ำฮังการีแบบดั้งเดิมที่ร้านอาหารท้องถิ่นครับ

 

 

แพลนเที่ยวฮังการี วันที่ 3 – บูดาเปสต์

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hungarian_Parliament,_Budapest.jpg

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Grand_Market_Hall,_interior,_2013_Budapest_%28420%29_%2813227531404%29.jpg

เริ่มต้นวันเด้วยการเยี่ยมชมอาคารรัฐสภาฮังการี ซึ่งเป็นอาคารนิติบัญญัติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นั่งเรือในแม่น้ำดานูบและชมเมืองจากมุมมองที่แตกต่าง และต้องไม่พลาดการเยี่ยมชม Central Market Hall เพื่อเลือกซื้ออาหารและของที่ระลึกในท้องถิ่น

 

 

แพลนเที่ยวฮังการี วันที่ 4 – Szentendre

CC0 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Keresked%C5%91h%C3%A1zak_Szentendre,_F%C5%91_t%C3%A9r_2%E2%80%938._Szentendrei_K%C3%A9pt%C3%A1r.JPG

CC2 from https://www.flickr.com/photos/paulmannix/345399113

ท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับที่เมือง Szentendre ซึ่งตั้งอยู่นอกเมืองบูดาเปสต์ เพื่อชมความงามของเมือง เมื่อไปถึงแล้วก็อย่าลืมเข้าชมพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยากลางแจ้งและพิพิธภัณฑ์เซรามิก Margit Kovács หลังจากนั้นก็สามารถเดินเล่นผ่อนคลายไปตามแม่น้ำดานูบและเพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ตกดิน

 

 

แพลนเที่ยวฮังการี วันที่ 5 และ 6 –  2 วัน 1 คืนที่ Balaton Lake

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Balaton_Hungary_Landscape.jpg

CC2 from https://www.flickr.com/photos/somkuti/34484464864

ทะเลสาบ Balaton ในฮังการีเป็นจุดหมายปลายทางที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศฮังการี ทริป 2 วัน 1 คืนจะทำให้เราสามารรถสำรวจทะเลสาบ และบริเวณโดยรอบได้แบบทั่วถึงมากขึ้น

– เมื่อมาถึง ให้เริ่มด้วยการล่องเรือชมทะเลสาบเพื่อสัมผัสถึงขนาดอันใหญ่โต และความงามของทะเลสาบ จากนั้นก็เลือกชมเมืองและหมู่บ้านยอดนิยมบางแห่งที่เรียงรายอยู่ริมชายฝั่ง เช่น เมือง Tihany  ทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารริมทะเลสาบ ลองชิมอาหารท้องถิ่น เช่น เมนูปลาและไวน์ฮังการีอันเลื่องชื่อ ในช่วงบ่ายเดินเล่นไปตามถนนที่มีเสน่ห์ เยี่ยมชม Abbey และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของทะเลสาบจากจุดชมวิว

– ในวันถัดไป เริ่มต้นด้วยการเยี่ยมชม Keszthely Festetics Palace ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของทะเลสาบ พระราชวังเป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมบาโรกที่สวยงามและล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ หลังจากเยี่ยมชมพระราชวังแล้ว แนะนำให้รับประทานอาหารกลางวันในร้านอาหารท้องถิ่น ช่วงบ่าย เยี่ยมชมเมืองซิกลิเกตซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาเหนือทะเลสาบ เมืองนี้เป็นที่รู้จักจากปราสาทยุคกลาง และมีทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลสาบและชนบทโดยรอบ กลับที่พัก เก็บของและออกเดินทางกลับเมือง บูดาเปสต์

 

 

แพลนเที่ยวฮังการี วันที่ 7 – บูดาเปสต์

CC2 from https://www.flickr.com/photos/wongwt/27575798830

เช็คเอ้าท์และเตรียมตัวเดินทางกลับ พร้อมกับความงาม และประสบการณ์แสนเต็มอิ่มกับหนึ่งในประเทศสวยโรแมนติคของยุโรปที่ได้รับ ส่วนถ้าใครยังพอมีเวลา จะเก็บที่เที่ยวอื่นๆต่อในเมืองบูดาเปสต์ก็ยังมีสถานที่น่าสนใจอยู่อีกเยอะเลยครับ

 

 

หมายเหตุ: นี่เป็นเพียงตัวอย่างแผนการท่องเที่ยวเท่านั้น นอกจากสถานที่ที่เราแนะนำยังมีที่อื่นๆ ที่สวยงาม และรอให้ได้สัมผัสอยู่อีกมากมายในประเทศฮังการี ดังนั้นจึงสามารถปรับเปลี่ยนแผนการท่องเที่ยวได้ตามความชอบที่ต้องการได้เสมอเลยครับ

 

 

▌เรื่องท่องเที่ยวฮังการีอื่นๆที่น่าสนใจ

 

▌โรงแรมที่พักราคาพิเศษใน ฮังการี

Agoda.com และ Booking.com แหล่งรวมที่พักราคาดี มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ลดพิเศษกว่า 70%

 

▌ตั๋วและบัตรส่วนต่างๆของ ฮังการี

Klook.com หรือ Viator.com รวมตั๋วและบัตรส่วนลดราคาดี สำหรับใช้เดินทาง เข้าที่เที่ยว หรือที่กินต่างๆ ซื้อบัตรเอาไว้ล่วงหน้า ช่วยประหยัดไปได้เยอะเลย

 

▌ตั๋วเครื่องบินไปฮังการีราคาพิเศษ

Skyscanner.net เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไปฮังการี มีให้เลือกหลากหลายสายการบิน เจ้าไหนคุ้ม เวลาดี เลือกได้เลย