แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

15 ที่เที่ยวบูดาเปสต์ ห้ามพลาด Budapest เมืองหลวงมากเสน่ห์ของประเทศ ฮังการี 2567

top-places-budapest-hungary

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 มกราคม 2566

 

บูดาเปสต์ Budapest เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของฮังการีและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรป เป็นที่รู้จักในด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงาม บ่อน้ำพุร้อน และประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นเมืองที่เหมาะกับการเดินชมเมือง ตลอดสองข้างทางเราจะพบตึกและอาคารที่สวยงามตลอดเส้นทาง นอกจากนั้นเมืองนี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านอาหารอร่อย ซึ่งรวมถึงอาหารแบบดั้งเดิม เช่น สตูว์เนื้อวัวและเค้กปล่องไฟ เมืองบูดาเปสต์จึงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เราไปพบกับสถานที่ที่สำคัญในเมืองนี้กัน ตามมาเลยครับ

 

 

1. อาคารรัฐสภาฮังการี Hungarian Parliament Building

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hungarian_Parliament,_Budapest.jpg

CC2 from https://www.flickr.com/photos/youngshanahan/48805162402

สถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในบูดาเปสต์คืออาคารรัฐสภาฮังการี Hungarian Parliament Building ซึ่งเป็นอาคารรัฐสภาที่สวยที่สุดในโลกและใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำดานูบบนฝั่งเปสต์ ตัวอาคารเป็นศิลปะแบบนีโอกอธิค ถูกตกแต่งด้วยทองคำ 40 กิโลกรัม ในการเข้าชมแต่ละรอบจะมีบริการนำเที่ยวอาคารพร้อมไกด์ โดยผู้เข้าชมสามารถชมห้องโถงใหญ่และห้องต่างๆ รวมถึง House of Magnates อันเก่าแก่และเครื่องราชกกุธภัณฑ์ของฮังการีที่จัดแสดงอยู่ ภายในอาคารมีห้องมากถึง 691 ห้อง อาคารแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์บางวัน และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพ โดยเฉพาะในตอนกลางคืนที่มีการประดับไฟอย่างสวยงาม ขอแนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้านะครับ เพราะตั๋วในแต่ละวันมีจำนวนจำกัดครับ  นอกจากนั้น ผู้เข้าชมยังสามารถล่องเรือในแม่น้ำดานูบเพื่อชมเมืองจากมุมมองที่แตกต่างกัน

 

 

2. ปราสาทเก่าแก่ Buda Castle

CC0 from https://www.needpix.com/photo/579237/buda-castle-pest-budapest-river-hungary-capital-europe-travel

CC2 from https://www.flickr.com/photos/azwegers/6784985256

Buda Castle เป็นปราสาทเก่าแก่ที่นักท่องเที่ยวทุกคนเห็นแล้วจะตะลึงกับความงาม ตัวปราสาทตั้งอยู่บน Castle Hill  เมื่อเราเดินภายใจอาคารจะพบกับความสลับซับซ้อนของห้องต่าง  รวมถึงพระราชวัง ซึ่งใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ฮังการีมานานหลายศตวรรษปราสาทแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และได้รับการบูรณะและปรับปรุงใหม่หลายครั้งตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา เราสามารถสำรวจพิพิธภัณฑ์หลายแห่งของปราสาท เช่น หอศิลป์แห่งชาติฮังการีและพิพิธภัณฑ์ปราสาท ซึ่งจัดแสดงประวัติศาสตร์และศิลปะของประเทศ ผู้เข้าชมยังสามารถสำรวจลานและสวนของปราสาท รวมทั้งโบสถ์ Matthias ที่มีชื่อเสียงและป้อมชาวประมง และด้วยที่ปราสาทแห่งตั้งอยู่บนเนินเขาเราจึงสามารถเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองและแม่น้ำ Danube จุดยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพ  นักท่องเที่ยวที่ชอบการถ่ายภาพจึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

 

 

 

3. มหาวิหารเซนต์สตีเฟน St. Stephen’s Basilica

CC2 from https://www.flickr.com/photos/heatheronhertravels/8498981100

CC2 from https://www.flickr.com/photos/time-to-look/18579951865

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน St. Stephen’s Basilica เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นตั้งอยู่ในใจกลางกรุงบูดาเปสต์ มหาวิหารแห่งนี้ตั้งชื่อตามกษัตริย์องค์แรกของฮังการี Stephen I และเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ อาคารสร้างเสร็จในปี 1905 และมีลักษณะผสมผสานระหว่างสไตล์นีโอคลาสสิกและนีโอเรเนซองส์ จุดเด่นของมหาวิหารคือโดมซึ่งมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองจากด้านบน ภายในโบสถ์ ผู้เข้าชมสามารถชื่นชมจิตรกรรมฝาผนัง โมเสก และประติมากรรมที่สวยงามที่ประดับผนังและเพดาน ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดคือพระหัตถ์ขวาอันศักดิ์สิทธิ์ของกษัตริย์เซนต์สตีเฟนซึ่งเก็บไว้ในที่เก็บสมบัติในคลัง มหาวิหารแห่งนี้ยังมีห้องใต้ดินที่เก็บมัมมี่มือขวาของกษัตริย์สตีเฟนที่ 1 และโบราณวัตถุอื่นๆ

 

 

 

4. บ่อน้ำร้อน Széchenyi Thermal Bath

CC2 from https://www.flickr.com/photos/nanpalmero/28088961267

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Sz%C3%A9chenyi_Thermal_Baths_%286004036628%29.jpg

Széchenyi Thermal Bath เป็นหนึ่งในบ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี โรงอาบน้ำแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1913 และมีรูปแบบสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างนีโอบาโรกและอาร์ตนูโว บ่อน้ำพุร้อน 2 บ่อที่อาบน้ำมีสรรพคุณในการบำบัด โรงอาบน้ำประกอบด้วยสระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้งหลายสระ รวมถึงห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และสระแช่ตัว ผู้เข้าชมสามารถผ่อนคลายในน้ำอุ่นหรือใช้บริการสปาต่างๆ ที่มีให้ เช่น การนวดและทรีทเมนท์เพื่อความงาม ห้องอาบน้ำยังมีเฉลียงอาบแดดซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนอนอาบแดดและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของเมือง Széchenyi Thermal Bath เปิดให้บริการตลอดทั้งปี แต่ขอแนะนำให้ตรวจสอบตารางเวลาก่อนเข้าชมด้วยนะครับ เนื่องจากอาจมีผู้คนหนาแน่น โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยว

 

 

 

5. จัตุรัสฮีโร่ Heroes’ Square

CC2 from https://www.flickr.com/photos/franganillo/30600452383

Heroes’ Square จัตุรัสประวัติศาสตร์ จัดเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญโดดเด่นที่สุดของเมือง เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของฮังการี จัตุรัสแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1896 เพื่อรำลึกถึงวันครบรอบ 1,000 ปีที่ฮังการีพิชิตแอ่งคาร์เพเทียน ภายในจตุรัสมีรูปปั้นและอนุสาวรีย์หลายแห่ง รวมถึงอนุสาวรีย์มิลเลนเนียมซึ่งมีรูปปั้นหัวหน้าเผ่าทั้งเจ็ดของชาวแมกยาร์และบุคคลสำคัญอื่น ๆ ในประวัติศาสตร์ฮังการี

นอกจากจัตุรัสแล้ว ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกสองแห่ง ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์และหอศิลปะ โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถใช้บริการนำเที่ยวของจัตุรัส เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของฮังการี รวมถึงชมความงดงามของอนุสาวรีย์ รูปปั้น และสถาปัตยกรรมของอาคารโดยรอบครับ

 

 

 

6. ตลาด Central Market Hall

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Grand_Market_Hall,_interior,_2013_Budapest_%28420%29_%2813227531404%29.jpg

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Budapest_-_K%C3%B6zponti_V%C3%A1s%C3%A1rcsarnok.jpg

Central Market Hall หรือ Great Market Hall เป็นตลาดภายในร่มขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงบูดาเปสต์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเมือง มาเที่ยวที่นี่เราจะได้สัมผัสวัฒนธรรมและอาหารฮังการีอย่างแท้จริง ตัวตลาดตั้งอยู่ภายในอาคารสไตล์อาร์ตนูโว ที่สร้างขึ้นในปี 1897 

ภายในตลาดมีแผงขายสินค้าจำนวนสามชั้น ส่วนสินค้าที่นำมาวางจำหน่ายนั้นก็มีแทบทุกอย่าง ตั้งแต่ผักผลไม้สด เนื้อสัตว์ ชีส ขนมอบ รวมไปถึงของที่ระลึกพื้นเมืองของฮังการี นักท่องเที่ยวสามารถลิ้มลองอาหารสไตล์ฮังการีแบบดั้งเดิม เช่น สตูว์เนื้อวัว เค้กปล่องไฟ และลังโกส หรือเลือกซื้อปาปริก้าฮังการี แยมแบบดั้งเดิม และพวกผักดองต่าง ๆ นอกจากที่กล่าวมา ยังมีพวกของที่ระลึก เช่น เซรามิกทำมือ สิ่งทอ และเสื้อผ้าฮังการีแบบดั้งเดิมจำหน่ายอีกด้วย 

Central Market Hall เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี แต่เราขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวตรวจสอบตารางและเวลาก่อนเข้าชม เพราะอาจมีเวลาเปิดทำการที่แตกต่างกัน แต่การันตีได้ว่าถ้าใครได้มาเดินเยี่ยมชม Central Market Hall จะได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่น แถมอิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์ฮังการีแท้ ๆ อีกทั้งยังได้ซื้อของที่ระลึกแบบไม่ซ้ำใครแน่นอนครับ

 

 

 

7. โบสถ์ยิว Dohány Street Synagogue

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Doh%C3%A1ny_Street_Synagogue,_interior,_2016_Budapest_(169708069).jpg

CC2 from https://www.flickr.com/photos/emmanueldyan/5132478834/

โบสถ์ยิว Dohány Street หรือรู้จักกันในชื่อ Great Synagogue เป็นโบสถ์ยิวที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ตั้งอยู่ใจกลางกรุงบูดาเปสต์ โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1859 นับเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมมัวร์ที่สวยงาม เปรียบเสมือนชุมชนที่มีชีวิตในประวัติศาสตร์ของชาวยิวในฮังการี 

นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการไกด์นำเที่ยวของสุเหร่า ซึ่งจะพาเราเยี่ยมชมภายในโบสถ์ ซึ่งประกอบไปด้วยห้องโถงสวดมนต์หลัก ห้องอนุสรณ์สถานการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ชาวยิว ที่จัดแสดงประวัติศาสตร์ของชุมชนชาวยิวในฮังการีและผลกระทบของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ โบสถ์แห่งนี้ยังที่ตั้งของ Raoul Wallenberg Memorial Park ซึ่งเป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำของนักการทูตชาวสวีเดนที่ช่วยชีวิตชาวยิวหลายพันคนในช่วงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Dohány Street Synagogue จึงเปรียบเสมือนแหล่งสำคัญในการเรียนรู้วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ของชาวยิว เพื่อรำลึกและแสดงความเคารพต่อเหยื่อของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมความงดงามของโบสถ์ได้ตลอดทั้งปี แต่อย่างไรก็ดีควรตรวจสอบตารางเวลาก่อนเข้าชม เพราะอาจมีเวลาเปิดทำการที่แตกต่างกันครับ

 

 

 

8. Vajdahunyad Castle

CC2 from https://www.flickr.com/photos/kurt-b/43253446340

Vajdahunyad Castle ปราสาทเก่าแก่ ตั้งอยู่ใน City Park ของเมืองบูดาเปสต์ ปราสาทแห่งนี้มีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจและมีเอกลักษณ์ ถือเป็นต้นแบบของการออกแบบอาคารอื่น ๆ ภายในเมือง ตัวปราสาทสร้างขึ้นในปี 1896 ซึ่งเป็นการจำลองปราสาทที่มีชื่อเดียวกันในทรานซิลเวเนีย ประเทศโรมาเนีย ผสมผสานระหว่างรูปแบบสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ได้แก่ โกธิค เรอเนซองส์ บาโรก และโรมาเนสก์ ภายในปราสาทมีการจัดแสดงนิทรรศการหลายอย่าง ได้แก่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฮังการี พิพิธภัณฑ์การล่าสัตว์ฮังการี และยังมีการจัดแสดงประวัติศาสตร์ยุคกลางของฮังการี โดยนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมภายในหอคอย และการจัดนิทรรศการภายในปราสาทเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ฮังการี

ที่นี่ยังได้รับความนิยมในการถ่ายภาพ โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีการประดับประดาไฟและของตกแต่งวันคริสต์มาสอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี แต่ควรตรวจสอบตารางเวลาก่อนเข้าชมทุกครั้งนะครับ เนื่องจากนิทรรศการบางส่วนภายในอาจมีเวลาเปิดทำการที่แตกต่างกันออกไป 

 

 

 

9. Shoes on the Danube Bank

CC2 from https://www.flickr.com/photos/paulmannix/345399113

The Shoes on the Danube Bank นับเป็นอนุสรณ์อันทรงพลังและน่าประทับใจ ที่ตั้งอยู่ในเมืองบูดาเปสต์ ที่นี่เสมือนเป็นที่รำลึกถึงชาวยิวซึ่งถูกสังหารโดยกองทหารรักษาการณ์ Arrow Cross ฟาสซิสต์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ว่ากันว่าเหยื่อในสงครามครั้งนั้นถูกสั่งให้ถอดรองเท้าของตนทิ้งไว้ ก่อนถูกยิงทิ้งที่ริมน้ำ ร่างของพวกเขาตกลงไปในแม่น้ำและลอยหายออกไป เหลือเพียงรองเท้าเหล็กหล่อจำนวน 60 คู่เรียงรายตามริมฝั่งแม่น้ำดานูบ ทิ้งไว้เป็นสัญลักษณ์ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงคราม  ข้อความในแผ่นจารึกภายในอนุสรณ์มีใจความหลักว่า “แด่ความทรงจำของเหยื่อที่ถูกยิงตกในแม่น้ำดานูบโดยกลุ่มทหารอาสาสมัคร Arrow Cross ในปี 1944 -45” นับเป็นเครื่องเตือนใจถึงความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในช่วงสงคราม 

The Shoes on the Danube Bank จัดว่าเป็นปลายทางท่องเที่ยวยอดฮิต นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวฮังการี มักแวะมาเยี่ยมชมที่นี่อยู่เสมอ เพื่อแสดงความเคารพต่อผู้ตกเป็นเหยื่อของการฆ่าล้างเผ่าพันธ์และเรียนรู้เกี่ยวประวัติศาสตร์ของประเทศฮังการี 

 

 

 

10. พิพิธภัณฑ์ House of Terror

CC2 from https://www.flickr.com/photos/samsamcardiff/6300188691

CC0 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Budapest_-_Terror_H%C3%A1za_M%C3%BAzeum_%2837766898364%29.jpg

House of Terror เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในเมืองบูดาเบส ประเทศฮังการี สถานที่แห่งนี้เป็นอนุสรณ์สถานที่เล่าถึงเรื่องราวในช่วงศตวรรษที่ 20 ช่วงที่มีการปกครองด้วยระบอบฟรานซิสและคอมมิวนิสต์ หรือการทำสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในอาคาร Arrow Cross Party และ ÁVH ภายในจะจัดนิทรรศการให้ชมหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซนภาพถ่าย เอกสารสำคัญ และของใช้ส่วนตัวในยุคนั้น ซึ่งจะมีการจัดเก็บจัดแสดงไว้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีห้องที่ให้รำลึกถึงการตกเป็นเหยื่อของผู้ที่เคราะห์ร้าย ซึ่งการจัดแสดงจะเล่าถึงเรื่องราวต่างๆให้คนยุคปัจจุบันได้เห็นถึงเรื่องราวในอดีตอันน่ากลัวและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศ รวมไปถึงชมสิ่งของเก่าแก่ในยุคนั้นได้ตระการตา

 

 

 

11. Szimpla Kert

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Szimpla_Kert_%2831458942531%29.jpg

Szimpla Ker เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบบาร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเมืองบูด้าเบส ประเทศฮังการี ซึ่งความหมายของชื่อร้านแปลว่า Simple Garden สถานที่แฮงค์เอาท์แห่งนี้ได้ถูกดัดแปลงจากอาคารเก่าที่ปล่อยร้างให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมีความทันสมัย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ซึ่งมีศิลปะที่มีความผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศของร้านน่านั่ง โดยเฉพาะในช่วงค่ำคืนสถานที่แห่งนี้จะมีผู้คนมากมายเดินทางเข้ามาเที่ยวดื่ม รวมไปถึงมารับประทานอาหารฮังการีซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิม นอกจากนี้ภายในร้านยังมีดนตรีสด ภาพยนตร์ฉายให้ดู จึงทำให้บรรยากาศมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม โดยจะเปิดให้บริการตลอดทั้งปี หากใครที่จะเดินทาง ควรมีการเช็คเวลาเปิด – ปิด เพราะแต่ละวันจะมีตารางเวลาเปิดให้บริการที่ไม่เหมือนกัน

 

 

 

12. สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ Budapest Zoo & Botanical Garden

CC2 from https://www.flickr.com/photos/wongwt/27575798830

Budapest Zoo & Botanical Garden สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ในเมืองบูดาเบส ประเทศฮังการี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในทวีปยุโรป ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้มีการก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ 2409 เปิดให้เข้าชมสัตว์มากกว่า 1000 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น สิงโต ยีราฟ ช้าง และสัตว์หายากอื่นๆอีกมากมาย ภายในจะถูกจัดให้มีความสวยงามด้วยพฤกษศาสตร์หลากหลายชนิด มีพืชพันธุ์ไม้หายากให้เราได้ชมและเรียนรู้ ไม่เพียงเท่านั้นยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหารสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตลอดทั้งปี

 

 

 

13. สวนสาธารณะ The City Park

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Budapest,_N%C3%A9prajzi_M%C3%BAzeum_2022_12.jpg

City Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางเมืองบูดาเบส ประเทศฮังการี สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนไม่น้อยในแต่ละวัน เป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติใจกลางเมืองที่สวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บ่อน้ำพุร้อน Széchenyi ปราสาทเก่าแก่ Vajdahunyad โรงละครโอเปร่า จัตุรัสวีรบุรุษ สวนสัตว์และ สวนพฤกษศาสตร์บูดาเบส นักท่องเที่ยวจะได้เดินเพลินชมความสวยงามของทะเลสาบและน้ำพุ รวมไปถึงประติมากรรมต่างๆที่มีความเก่าแก่และสวยงาม ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่ประดับตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของเมือง เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้ง อาทิเช่น ปิกนิก ปั่นจักรยาน นั่งเรือชมเมือง เป็นต้น

 

 

 

14. โรงอาบน้ำ Gellért Baths

CC2 from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Gell%C3%A9rt_Gyogyfurdo_-_Budapest.jpg

โรงอาบน้ำ Gellért เป็นสถานที่ที่ใครมาเที่ยวเมืองบูด้าเบสประเทศฮังการีแล้วไม่ควรพลาด สถานที่แห่งนี้จะได้รับความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นโรงอาบน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นอาคารขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ 2461 สถานที่แห่งนี้ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม แต่ละห้องอาบน้ำมีความโดดเด่นด้วยประติมากรรมฝาผนัง ทำให้ผู้ใช้บริการมีความผ่อนคลาย มีสระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้งซึ่งจะเป็นรูปแบบของน้ำพุร้อน ผู้คนที่มาใช้บริการมักจะมาเพื่อบำบัดทางด้านสุขภาพ ตามความเชื่อของคนสมัยก่อน นอกจากนี้ยังมีบริการสปาเป็นห้องอบซาวน่า ห้องอบไอน้ำ

 

 

 

15. สะพาน Széchenyi Chain Bridge

CC2 from https://www.flickr.com/photos/129231073@N06/26706202689

สะพาน Széchenyi Chain Bridge เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่มีความโดดเด่นของประเทศฮังการี เพราะคือสะพานเชื่อมสองฝั่งระหว่างเมืองบูดาเบสและเมืองเปสต์ สะพานแห่งนี้อยู่ระหว่างแม่น้ำดานูบ เป็นแม่น้ำที่มีความสำคัญของประเทศ โดยเปิดใช้ในปี ค.ศ 1849 สร้างขึ้นด้วยประติมากรรมที่สวยงามมีความผสมผสานกันระหว่างนีโอคลาสสิกและโกธิค ฝั่งทางเข้าสะพานจะเห็นเป็นสิงโตหิน 2 ตัว ระหว่างทางข้ามเราจะเห็นเป็นทิวทัศน์ที่มีความสวยงาม โดยเฉพาะในช่วงค่ำคืนสะพานแห่งนี้จะถูกประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสี ส่องสว่างสวยงาม เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี เป็นสถานที่เมื่อใครมาประเทศฮังการีแล้วต้องมาชมความสวยงามของที่นี่ นอกจากนี้เราจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของสะพานแห่งแรกในประเทศ และเดินเล่นชมวิวที่สวยงามของเมืองบูดาเบสอีกด้วย

 

 

▌เรื่องท่องเที่ยวฮังการีอื่นๆที่น่าสนใจ

 

▌โรงแรมที่พักราคาพิเศษใน ฮังการี

Agoda.com และ Booking.com แหล่งรวมที่พักราคาดี มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ลดพิเศษกว่า 70%

 

▌ตั๋วและบัตรส่วนต่างๆของ ฮังการี

Klook.com หรือ Viator.com รวมตั๋วและบัตรส่วนลดราคาดี สำหรับใช้เดินทาง เข้าที่เที่ยว หรือที่กินต่างๆ ซื้อบัตรเอาไว้ล่วงหน้า ช่วยประหยัดไปได้เยอะเลย

 

▌ตั๋วเครื่องบินไปฮังการีราคาพิเศษ

Skyscanner.net เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินไปฮังการี มีให้เลือกหลากหลายสายการบิน เจ้าไหนคุ้ม เวลาดี เลือกได้เลย