แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

One Day Trip ไหว้พระชมธรรมชาติที่ไทเป


แม้ไทเปจะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความทันสมัยและความเจริญในรูปแบบต่างๆ มากมาย ทว่าสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งนั้นกลับเต็มไปด้วยเรื่องราวความเป็นมาที่ยาวนานและน่าสนใจ และจากโปรแกรมการท่องเที่ยวต่อไปนี้จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับสถานที่สวยงามแบบจีนและประวัติของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจีนอย่าง “ขงจื๊อ” นักคิดและนักปรัชญาที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดีจากสามก๊กทั้งยังจะได้ไหว้พระขอพรไปด้วยในตัว

ต่อกับช่วงสายแวะเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังสามารถคงความสวยงามร่มรื่นไว้ได้อย่างอุดมสมบูรณ์พร้อมทั้งแวะถนนโบราณตั้นสุยเพื่อสัมผัสกับความเป็นไต้หวันแท้ๆ ก่อนปิดท้ายการท่องเที่ยวของวันด้วยการแวะฝากท้องที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน

โปรแกรมท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ไหว้พระชมธรรมชาติที่ไทเป

ไหว้พระเสริมสิริมงคลที่วัดขงจื้อไทเป(Taipei Confucius Temple, 臺北孔子廟) วัดเก่าแก่และมีชื่อเสียงของไต้หวันสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปลายปี ค.ศ. 1920 มีความสวยงามตามแบบสถาปัตยกรรมของ Minnan (ทางใต้) และศิลปะการตกแต่งแบบท้องถิ่นของไต้หวัน เป็นวัดที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากดังนั้นข้อมูลให้ความรู้ต่างๆ ที่จัดแสดงไว้จึงมีภาษาอังกฤษกำกับไว้ด้วยรับรองว่าคุณจะได้รับความรู้กลับไปโดยไม่มีติดขัดอย่างแน่นอนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของขงจื้อ, วัดและหลักความรู้ 6 แขนงของขงจื้อ (พิธีกรรม ดนตรี ยิงธนู ขี่ม้า ประวัติศาสตร์และคณิตศาสตร์)

นอกจากที่คุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับขงจื้อกลับไปแบบเต็มอิ่มแล้ว ที่วัดยังมีการจัดแสดงอัตชีวประวัติของขงจื้อในแบบภาพยนตร์ 4D ไว้ให้ได้ชมกันอีกด้วย โดยจะเริ่มรอบแรกตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 16.00 น.

วัดขงจื้อแห่งไทเป

วัดขงจื้อแห่งไทเป

ค่าเข้าชม: ฟรี

ที่อยู่: No. 275, Dalong St, Datong District, Taipei City

เวลาเปิดปิด: 08.30 – 21.00 น.

การเดินทาง: MRT สายสีแดง สถานี Yuanshan ทางออก 2  จากนั้นให้ข้ามถนนแล้วเดินตรงไปตามถนน Kulun Street อีกประมาณ 400 เมตรจะเห็นวัดอยู่ทางขวามือ

GPS: 25.072777, 121.516147

ชมบ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Springs) บ่อน้ำพุร้อนกำมะถันที่มีชื่อเสียงของเมืองไทเปที่สามารถเดินทางไปถึงได้อย่างสะดวก ความพิเศษของบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้คือประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานตั้งแต่สมัยที่ไต้หวันยังถูกยึดครองโดยประเทศญี่ปุ่นและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

ที่บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถวคุณสามารถเดินเที่ยวและใช้บริการพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างหลากหลายเริ่มต้นจากการเดินชมสวนสาธารณะเป่ยโถว (Beitou Park) ศึกษาประวัติศาสตร์ที่ห้องสมุดประชาชนเป่ยโถว (Taipei Public Library Beitou Branch) ด้วยความโดดเด่นของตัวตึกและความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้คุณเข้าไปนั่งพักอ่านหนังสือกันได้ พิพิธภัณฑ์น้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Spring Museum) ที่มีการจัดแสดงความเป็นมาและประวัติของบ่อน้ำพุร้อนไว้ให้ได้ชมกัน วังฤดูร้อนของอดีตประธานาธิบดี (Plum Garden) ที่มีการเปิดให้เข้าชมกันมาตั้งแต่ปี 2010 ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปถ่ายภาพสวยๆ และอีกหนึ่งจุดไฮไลท์บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถวกลางหุบเขา (Beitou Thermal Valley) จุดถ่ายรูปสำคัญของนักท่องเที่ยว สำหรับการแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนคุณสามารถเลือกใช้บริการจากโรงแรมหรือรีสอร์ทเอกชนที่ตั้งรายล้อมอยู่ทั่วบริเวณได้

บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว

บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว

เวลาเปิดปิด: วันอาทิตย์ – วันจันทร์ 09.00-17.00 น. และวันอังคาร – วันเสาร์ 8.30-21.00 น.

การเดินทาง: จากวัดขงจื้อ ใช้บริการ MRT สายสีแดงเหมือนเดิม ลงสถานีเป่ยโถว (北投, Beitou Station) จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นสายสีชมพูลงสถานี Xinbeitou

GPS: 25.136586, 121.507176

ชมพระอาทิตย์ตกที่ตั้นสุย (Tamsui) ตกเย็นแวะเดินเล่นชมถนนคนเดินบรรยากาศริมน้ำที่ย่านตั้นสุยเป็นเขตปากแม่น้ำสำคัญของไทเป สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมเป็นอย่างมากคือการเดินช้อปปิ้งและชมวิวที่ถนนโบราณตั้นสุย (Tamsui old street) แหล่งรวมสินค้าพื้นเมืองทั้งอาหาร, ของใช้และของที่ระลึกต่างๆ หรือจะต่อรถบัสหมายเลข R26 เพื่อเดินทางต่อไปยังท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย (Tamsui fisherman’s wharf) และสะพานแห่งความรัก (Tamsui Lovers’ Bridge) ที่ประดับและตกแต่งแสงไฟอย่างสวยงาม สถานที่พักผ่อนชิลๆ ที่คนท้องถิ่นและคู่รักชาวไต้หวันนิยมเป็นอย่างมาก

ถนนโบราณตั้นสุย

ถนนโบราณตั้นสุย

[wp_ad_camp_1]

ค่าเรือข้ามฟาก: ประมาณ $NT 50

เวลาเปิดปิด: 09.00 – 22.00 น.

ที่อยู่: Zhongzheng Rd, Tamsui District, New Taipei City

การเดินทาง: จากบ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถวใช้บริการ MRT เพื่อกลับสู่เส้นทางสายสีแดง ลงสถานีสุดท้ายตั้นสุย (Tamsui Station) ทางออก 1

GPS: 25.170978, 121.438509

ปิดท้ายทริปไต้หวันที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน(Shilin Night Market, 士林夜市) ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน เป็นตลาดกลางคืนที่ชาวไต้หวันนิยมมากที่สุดในไทเป ลักษณะของตลาดจะเป็นถนนเส้นเล็กๆ แยกออกไปยังตรอกซอกซอยย่อยๆ ราวกับเขาวงกตขนาดย่อมมีทุกสิ่งให้เลือกสรรทั้งของกินอร่อยๆ และของใช้ต่างๆ ราคาไม่แพงทั้งสินค้าแบพื้นเมืองของไต้หวันและสินค้าแบบสมัยนิยมทั่วไป

ซื่อหลินถือเป็นตลาดที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารท้องถิ่นแบบไต้หวันแท้ๆ และมีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากจนเรียกได้ว่า “สวรรค์ของอาหารพื้นเมือง” เลยก็ว่าได้ด้วยรายการอาหารที่หลากหลายและแปลกตาที่สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่านักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยจนกลายเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของตลาดซื่อหลิน เมนูขึ้นชื่อได้แก่ ไก่ทอดแผ่นยักษ์, เทมปุระ, ชาไข่มุก, ไข่เจียวหอยนางรม, ซาลาเปาทอดและที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเต้าหู้เหม็น

ตลาดกลางคืนซื่อหลิน

ตลาดกลางคืนซื่อหลิน

เวลาเปิดปิด: 16.00 – 24.00 น.

ที่อยู่: No. 101, Jihe Rd, Shilin District, Taipei City, Taiwan 111

การเดินทาง: จากตั้นสุยใช้บริการ MRT สายสีแดงลงสถานี Jiantan ทางออก 1

GPS: 25.088156, 121.525175


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
formosaguide.com
wanderluxe.theluxenomad.com
antoniotajuelo.com
alectravelguide.com