แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตั๋วการเดินทางแบบประหยัด ของดีที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด


สำหรับคนที่มีแพลนว่าจะเดินทางไปต่างประเทศในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้หรือจะไปช่วงหยุดยาวๆตอนสงกรานต์ คุณเช็คหรือยังว่าประเทศจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการนั้นมีตั๋วเดินทางในประเทศราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวไหม และที่ไหนมีตั๋วแบบนี้บ้างเรามาดูกัน ย้ำเลยว่าคนที่ชอบเดินทางด้วยตัวเองไม่นิยมไปกับทัวร์ต้องอ่าน

Rail Pass  หรือตั๋วสำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมีแทบทุกประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของนักท่องเที่ยว ซึ่งตั๋วใบนี้ซื้อครั้งเดียวสามารถใช้ได้หลากหลายการเดินทางแต่จะมีระยะเวลากำหนดหรือแยกเป็นเส้นทางต่างๆ และวันนี้เรามาดูกันว่าตั๋ว  Rail Pass ของแต่ละประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปนั้นมีราคาเท่าไหร่และใช้งานอะไรได้บ้างเริ่มจาก

 

German Rail Pass  สำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวเยอรมันการซื้อตั๋วชนิดนี้จะทำให้ประหยัดค่าเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเขาได้มาก และจะมีตั๋วแบ่งเป็นประเภทต่างๆเช่น  5 -7-10-15 วัน  สามารถใช้เดินทางกับขบวนรถไฟในเยอรมันได้ทุกสายไม่จำกัดเที่ยว และสามารถนั่งชมวิวเพลินๆกับการเดินทางไปกับรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองแบบข้ามประเทศได้

บัตรรถไฟ German Rail Pass

บัตรรถไฟ German Rail Pass

 

KORAIL PASS  สำหรับสาวกเกาหลีโดยเฉพาะ แม้ว่าการเดินทางไปเกาหลีจะง่ายแสนง่าย ค่าใช้จ่ายไม่แพงแต่หากเราเดินทางไปเองการมีตั๋วแบบผ่านตลอดสักใบไว้อำนวยความสะดวกก็ดีไม่น้อยใช่ไหม ซึ่งตั๋วนี้จะใช้ได้ทั้งรถไฟธรรมดา และ รถไฟท่องเที่ยวสายต่างๆ

บัตรรถไฟเที่ยวเกาหลีใต้ KORAIL PASS

บัตรรถไฟเที่ยวเกาหลีใต้ KORAIL PASS

 

EURAIL GLOBAL PASS  เป็นตั๋วที่หลายๆคนที่นิยมท่องเที่ยวยุโรปไม่ควรพลาด จ่ายครั้งเดียวเที่ยวได้คุ้มตามส้นทางการเดินทางข้ามประเทศระหว่างกลุ่มยุโรป 28 ประเทศ ด้วยการใช้บริการรถไฟข้ามประเทศและเส้นทางรถไฟในประเทศ ของกลุ่มประเทศยุโรปตาที่ตั๋วระบุไว้ บอกเลยว่าตั๋วนี้เหมาะกับนักเดินทางที่ต้องการไปเที่ยวในหลายๆประเทศกับการออกทัวร์ในแต่ละครั้งและต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย