แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แนะนำจากประสบการณ์จริง 10 ที่พักเด็กเขาใหญ่ เน้น โรงแรมที่มี Kids Club สวนน้ำ ที่เล่นเด็ก ติดทะเล เหมาะกับครอบครัว 2567

top-family-hotels-khaoyai

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 5 กรกฎาคม 2567

 

สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังมองหา โรงแรมที่พักของเขาใหญ่ ที่มีกิจกรรมให้เจ้าตัวเล็กหรือลูกๆของเราได้สนุกสนานท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวๆ และอากาศบริสุทธิ์อยู่ล่ะก็ ตามเรามาเลย เพราะในบทความนี้เราได้รวมเอา 10 ที่พักเขาใหญ่ ที่เราไปพักมาแล้วชอบมาก ทุกที่พักจะต้องมีกิจกรรมเสริมความสนุกสำหรับเด็กๆ ตั้งแต่ สระว่ายน้ำเด็ก สวนน้ำเด็ก สไลด์เดอร์ ห้องเล่นเด็ก และกิจกรรมส่งเสริมความรู้อื่นๆ อีกเพียบ

จากความยากลำบากในการหาข้อมูลที่พักเวลาจะพาลูกไปเที่ยวเขาใหญ่ จึงเป็นที่มาของบทความนี้ เพราะนอกจากจะมีข้อมูลกิจกรรมและที่เล่นเด็กของแต่ละโรงแรมในเขาใหญ่ที่เราไปพักมาแล้ว ในระดับราคาตั้งแต่ 2,000-5,000 บาท/ห้อง/คืน ก็ยังมีข้อมูลที่จำเป็นสำหรับครอบครัวที่มีลูก 1 คน ลูก 2 คน หรือ 3 คน ทั้งลูกเล็กหรือลูกโต รวมไปถึงข้อมูลของห้องพักแบบ Family เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็ก เช่น ค่าบริการเสริมสำหรับเด็ก เตียงเสริมสำหรับเด็ก ค่าอาหารเช้าสำหรับเด็กและอื่นๆ เพื่อให้บทความสมบูรณ์ที่สุด

รวม รีวิว 10  โรงแรมที่พักเขาใหญ่ สำหรับเด็กๆและครอบครัว มีสวนน้ำและกิจกรรมให้เด็กๆทำ

 

[ez-toc]

 

 

1. Hotel Labaris Khao Yai

ที่พักเขาใหญ่นี้ เด็กๆจะต้องชอบแน่ๆ เพราะมีสวนน้ำสำหรับเด็ก มีสไลเดอร์ น้ำพุ สระน้ำวน พร้อมบรรกาศสวยๆ และร่มรื่นด้วย ที่นี่ก็คือ ลาบาริส เขาใหญ่ (Labaris Hotel)  โรงแรมชื่อดังที่เสมือนเป็นอาณาจักรแห่งความเขียวขจีที่จัดเต็มเรื่องธรรมชาติในดินแดนเทพนิยาย เมื่อเดินเข้ามาเหมือนหลุดเข้ามาในโรงแรมกลางป่าที่มองไปทางไหนก็ได้สัมผัสกับสีเขียวและความเงียบสงบ ทางด้านสถาปัตยกรรมเค้ายิ่งโดดเด่นและมีการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร เหมือนเอาส่วนดีๆของแต่ละสไตล์มามิกซ์กันจนกลายเป็นรูปแบบที่มีความเฉพาะตัวมากๆ มาแล้วรับรองว่าสวยทั้งที่พักและได้รับโอโซนเต็มๆ และนอกจากมุมถ่ายรูปจะเยอะแยะมากมายแล้ว สระว่ายน้ำของที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสระที่สวยและใช้งานได้จริงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเขาใหญ่เลยด้วย อีกทั้งยังมีโซนสระน้ำเด็ก ทั้งน้ำพุ สไลด์และน้ำวน แถมพื้นยังเป็นยางนิ่มๆ และเป็นสระเกลือซะด้วยนะ ยังไม่หมด ยังมีสนามหญ้ากว้างๆและสนามเด็กเล่นให้เพิ่มด้วยอีกต่างหาก เรียกว่าชื่นชอบกันทั้งครอบครัวแน่นอน

ตัวอย่างห้องพักของ Labaris Hotel

– ห้องดีลักซ์ เตียงคิงไซส์ (King Deluxe Room) ประกอบด้วย 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดของที่พักกว้าง 45 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท / คืน
– พูล วิลลา 2 ห้องนอน (2 Bedroom Pool Villa) ประกอบด้วย 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต และ 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต พักได้ ผู้ใหญ่ 4 คน ราคาเริ่มต้นที่ 20,000 บาท / คืน

เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ Labaris Hotel

– เด็กอายุ 0-5 ปีเข้าพักโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหากใช้เตียงที่มีอยู่แล้ว เด็กอายุ 6-11 ปี จะมีค่าอาหารเช้าราคา 275 บาท ต่อวัน และมีเตียงเสริมบริการในราคา 825 บาท / คืน / คน

 

 

 

2. Town Square Suite by Toscana Valley

ถ้าพูดถึง โรงแรมที่พักเขาใหญ่ที่มีสนามเด็กเล่น ใหญ่ที่สุดก็ต้องที่นี่แล้วล่ะ Town Square Suite by Toscana Valley เป็นโรงแรมที่ให้อารมณ์เหมือนไปพักที่ต่างประเทศ จุดเด่นคือ ห้องใหญ่มาก เพดานสูงโปร่ง เป็นโรงแรมที่จัดแต่งได้สวยมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปต้องถูกใจโรงแรมแห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม เรื่องอาหารของโรงแรมนี้ก็เป็นที่ประทับใจของใครหลาย ๆ คน อาหารรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง โดยรวมแล้วโรงแรมนี้จัดได้ว่าวิวธรรมชาติก็สวย การตกแต่งของโรงแรมก็สวย อาหารก็อร่อย พลาดไม่ได้แล้ว เป็นที่พักเขาใหญ่แบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคู่รัก ก็ได้หมด 

ส่วนของเด็กๆ ก็มีสนามเด็กเล่นที่จริงจังมากที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ ปีนป่าย เอ้าดอร์กันได้เป็นชั่วโมงๆ แถมวิวยังสวยสุดๆเลยด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี สระว่ายน้ำ อีก 3 สระ และลู่จักรยานแบบยาวเป็นกิโลๆกันเลย

ตัวอย่างห้องพัก ของ Town Square Suite by Toscana Valley

– ห้องพักวิวเมือง (Town View) มีให้เลือกทั้งแบบ 1 เตียงคิงไซส์ขนาด 6 ฟุต หรือ 2 เตียงเดี่ยวขนาด 3.5 ฟุต ขนาดของที่พัก 55 ตารางเมตร พักได้ 2-3 คน ราคาเริ่มต้นที่ 8,700 บาท / คืน

– ห้องพักวิวภูเขา (Mountain View) มีให้เลือกทั้งแบบ 1 เตียงคิงไซส์ขนาด 6 ฟุต หรือ 2 เตียงเดี่ยวขนาด 3.5 ฟุต ขนาดของที่พัก 75 ตารางเมตร พักได้ 2-3 คน ราคาเริ่มต้นที่ 11,000 บาท / คืน

เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็ก ของ Town Square Suite by Toscana Valley

– เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี พักได้ฟรี 1 คน ส่วน เด็กอายุ 5-11 ปี มีค่าใช้จ่ายจำนวน 1,000 บาท สำหรับเตียงเสริมและอาหารเช้า

 

 

 

3. ดุสิตดีทู เขาใหญ่ Dusit D2 Khao Yai

ที่พักเขาใหญ่ สำหรับครอบครัว ราคาดี อีกแห่ง คือ ดุสิตดีทู เขาใหญ่ อีกหนึ่งสาขาของเครือโรงแรมดังที่การันตีคุณภาพเน้นๆ เรื่องการดีไซน์ก็ตามสไตล์โมเดิร์นที่เน้นเรียบๆ ยิ่งพอบวกกับวิวเขาใหญ่และต้นไม้สีเขียวแซมทั่วพื้นที่คือเหมาะกับการทิ้งตัวลงนอนอย่างแรง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายอย่าง ตั้งแต่การขี่จักรยานชมวิว พายเรือคายัคในทะเลสาบ ให้อาหารสัตว์ สนามเด็กเล่น ปีนหน้าผา และว่ายน้ำในสระวิวเอาดับต้นๆของเขาใหญ่ แถมท้ายที่พื้นที่สนามหญ้ากว้างๆโล่งๆให้เด็กๆได้สนุกเพลินเพลิดอีกด้วย

ประเภทของพักของ ดุสิตดีทู เขาใหญ่

– ดีลักซ์ เตียงคิงไซส์ (Deluxe Room King Bed) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดของที่พักกว้าง 36 ตารางเมตร พักได้ 3 คน ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 3,000 บาท / คืน

– วิลลาแบบสองห้องนอน (Two-Bedroom Villa) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต & 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดห้องพัก 200 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 4 คน เด็ก 1 คน ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 16,000 บาท / คืน

เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็ก ของ ดุสิตดีทู เขาใหญ่

– เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี สามารถพักฟรีได้ 1 คน หากต้องการเตียงเสริม มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 530 บาท รวมอาหารเช้า

 

 

 

4. Khaoyai Fantasy Resort

Khaoyai Fantasy Resort

Khaoyai Fantasy Resort

Khaoyai Fantasy Resort

Khaoyai Fantasy Resort

หนึ่งใน ที่พักเขาใหญ่ ที่มีกิจกรรม แน่นสุดๆ ต้องยกให้ เขาใหญ่ แฟนตาซี รีสอร์ท Khaoyai Fantasy Resort เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายในรีสอร์ท ถ้ามาแล้วจะสนุกได้ทั้งวัน ไม่มีแบบเบื่อ เพราะที่นี่มีทั้งสวนน้ำ Fantasy Water Park ที่มีสไลด์อันใหญ่ 2 อันให้เลือกเล่น, สระน้ำวน, สระเด็กเล็ก แต่ถ้าใครไม่ชอบเล่นน้ำเขาก็มีกิจกรรมสนุกๆอีกหลายอย่าง เช่น ขับรถ ATV, รถโกคาร์ท, สกีบก, รถบักกี้, โรยตัว หรือถ้าไม่เล่นผาดโผดก็สามารถไปนั่งกระเช้าชมวิวได้ด้วยทำให้เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ชื่อชอบของครอบครัวที่อยากมาเที่ยวพร้อมทำกิจกรรมสนุกๆร่วมกัน ในราคาที่รวมแล้วก็ไม่แพงอย่างที่คิด

ประเภทห้องพักแบบต่าๆของ เขาใหญ่ แฟนตาซี รีสอร์ท

– จูเนียร์ สวีท คอตเทจ (Junior Suite Cottage) ประกอบด้วย 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดของที่พัก 45 ตารางเมตร ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 2,700 บาท / คืน

– ดีลักซ์ สำหรับครอบครัว (Family Deluxe) ประกอบด้วย 2 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต ขนาดของที่พัก 50 ตารางเมตร พักได้ 4 คน ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 4,100 บาท / คืน

– สวีท สำหรับครอบครัว วิวสระว่ายน้ำ (Family Suite Pool View) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ และ 4 เตียงเดี่ยว ขนาดของที่พักกว้าง 100 ตารางเมตร พักได้ 6 คน ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 10,000 บาท / คืน

เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ เขาใหญ่ แฟนตาซี รีสอร์ท

– เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี พักฟรี เด็กอายุเกินกว่านี้ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเป็นค่าเตียงเสริมและอาหารเช้า ราคา 800 บาท / คน
ห้องพักสำหรับครอบครัว

 

 

 

5. Raintree Residence Hotel Khao Yai

Raintree-Residence

Raintree-Residence

Raintree-Residence

เรนทรี เรซิเดนซ์ เขาใหญ่ Raintree Residence โรงแรมของ “คนรักหนังสือและการเรียนรู้” ที่เหมือนสร้างขึ้นมาเพื่อเสริมสร้างการเล่นพร้อมเรียนรู้ของเด็กๆโดยเฉพาะ เพื่อให้พร้อมออกสำรวจธรรมชาติ กลางหุบเขา เพราะที่นี่เป็นของสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์นั่นเอง ทำให้ภายในโรงแรมนั้นมีหนังสือมากมาย และห้องพักแต่ละห้องใช้ธีมหนังสือในการตกแต่งอีกด้วย ไม่พอแค่นั้น เพราะที่ชั้นล่างสุดของที่พักยังมีพื้นที่ห้องสมุดที่มีหนังสือสำหรับเด็กจนผุ้ใหญ่ให้นั่งอ่านหนังสือกันเพลินๆอีกด้วย นอกจากหนังสือแล้ว กิจกรรมที่ Raintree ก็มีให้เลือกเยอะมาก มีทั้งห้องเล่นเด็ก เส้นทางสำรวจธรรมชาติ กิจกรรมเรียนรู้ต่างๆที่เขาจัดขึ้นเป็นรอบๆ เด็กๆสามารถเลือกได้ว่าจะทำกิจกรรมอะไรบ้าง บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ ต้นไม้เยอะ เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อน นอกจากนี้ก็ยังมี สระว่ายน้ำให้บริการอีก 2 สระ

ประเภทห้องพักแบบต่าๆของ เรนทรี เรซิเดนซ์ เขาใหญ่

– สวีท เตียงใหญ่ บัลโคนี (Suite Double Balcony) ประกอบด้วย 1 เตียงใหญ่ ขนาด 6 ฟุต ขนาดของที่พักกว้าง 75 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาท / คืน

– แฟมิลี สวีท สำหรับ 4 คน (Family Suite for 4 People) ประกอบด้วย 4 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดของที่พักกว้าง 51 ตารางเมตร เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักได้ฟรี แต่มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าอาหารเช้า

เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็ก ของ เรนทรี เรซิเดนซ์ เขาใหญ่

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักได้ฟรี แต่มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าอาหารเช้าคือ เด็กอายุ 4-11 ปี พักรวมกับผู้ปกครองคิดค่าบริการอาหารเช้าราคา 300 บาท / คน / คืน และเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป รวมเตียงเสริมพร้อมอาหารเช้าคิดค่าบริการ 1,250 บาท / คน / คืน

 

 

 

6. Thames Valley Khao Yai Hotel

ห้องน้ำของห้องนอนใหญ่ มีอ่างอาบน้ำให้ด้วย

ที่พักเขาใหญ่ สไตล์อังกฤษ สุดหรู มีสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ และห้องสำหรับครอบครัวหลายแบบ คือ เทมส์ วัลลีย์ (Thames Valley) เป็นรีสอร์ทหรูที่เหมือนเป็นการยกหมู่บ้านในแถบชนบทของอังกฤษมาเลย โดยที่นี่มีการดีไซน์สไตล์ Vintage English Countryside แต่ละห้องแต่ละตึกจะมีคูน้ำคั่นกลางได้บรรยากาศมมากๆ เหมือนได้มาเที่ยวชนบทอังกฤษใกล้ๆ มีสระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น ที่เดินเล่น วิ่งเล่น และสวนเขาวงกตขนาดย่อมๆด้วย นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใจกลางย่านท่องเที่ยวของเขาใหญ่ ที่ไปไหนก็สะดวก ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ สวนสัตว์ หรือ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็อยู่ไม่ไกล

ประเภทห้องพักแบบต่าๆของ เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

– เธมส์ สตรีม ไซด์ ดีลักซ์ เตียงแฝด (Deluxe Upon Thames Twin Room) ประกอบด้วย 2 เตียงเดี่ยว ขนาดของที่พักกว้าง 40 ตารางเมตร ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 3,800 บาท / คืน

– ห้องสวีท สำหรับครอบครัว (Family Suite) ประกอบด้วย 1 เตียงเดี่ยว และ 2 เตียงคิงไซส์ ขนาดห้องกว้าง 88 ตารางเมตร ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 9,000 บาท / คืน

เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็กของ เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

  • เด็ก 1 คน อายุต่ำกว่า 6 ปี สามารถเข้าพักได้ฟรี ฟรี
  • ส่วนเด็กอายุ 6-12 ปี มีค่าใช้จ่ายจำนวน 883 บาท / คน / คืน พร้อมเตียงเสริมและอาหารเช้า
  • ส่วนผู้พักที่อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป จะมีค่าใช้จ่าย ราคา 1,766 บาท / คน / คืน พร้อมโซฟาและบริการอาหารเช้า

 

 

 

7. Cool living Farm House วังน้ำเขียว

Cool living Farm House วังน้ำเขียว ที่พักสุดน่ารักสไตล์ฟาร์มสเตย์ เน้นความออแกนิค ตั้งอยู่ใน อ.วังน้ำเขียว เป็นที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวสูง แวดล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติท้องทุ่งไร่นาที่สวยงามรอบตัว ที่นี่เค้าจะเน้นความเป็นออแกนิคตั้งแต่อาหารไปจนถึงที่นอนเรียกได้ว่าไร้สารเคมีแบบ 100% ท่ามกลางความเรียบง่ายโดยไม่ปรุงแต่ง การตกแต่งก็นำเอาเอกลักษณ์ของภาคอีสานโดยใช้วัสดุพื้นถิ่นมาประยุกต์ใช้ มีทั้งหมด 11 ห้อง แบ่งเป็น 2 รูปแบบด้วยกันคือแบบวิลล่า และบนตัวอาคาร

ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้แขกได้ร่วมด้วยตามแต่ฤดูกาล เช่น การปลูกข้าว ตัดผัก เก็บผักออแกนิค เก็บไข่ไก่ ขี่จักรยาน และสไลด์โคลน ส่วนภายในห้องพักและที่นอนต่างๆ บีทเป็นเม็ดแข็งๆ แต่นอนแล้วไม่แข็ง สบาย ไม่ปวดหลัง และค่อนข้างสะอาด

ห้องพักประเภทต่างๆ

– วิลลา (Villa) ประกอบด้วย 1 เตียงคิงไซส์ ขนาดห้องกว้าง 72 ตารางเมตร สามารถพักได้ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 4 คน
– ฟาร์มเฮาส์ (Farmhouse) พักได้ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน

เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็ก

– เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี 1 คน พักฟรี พร้อมอาหารเช้าและเย็น ส่วนเด็กอายุ 5-11 ปี มีค่าเตียงเสริม พร้อมอาหารเช้าและเย็น ในราคา 795 บาท / คน / คืน

 

 

 

8. โฮเทล ลาคาเซ็ทต้า ทอสกานา วัลเล่ (Hotel La Casetta by Toscana Valley)

Photo from http://toscanavalley.com/

Toscana valley เขาใหญ่ เป็นหนึ่งในโครงการสุดหรูขนาดใหญ่ชื่อดังที่สุดของเขาใหญ่ ที่แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าเป็นสไตล์ยุโรป  กินพื้นที่ขนาดหลายร้อยไร่ ภายในมีโครงการย่อยมากมาย ทั้งบ้านพักสุดหรู สนามกอล์ฟ คอนโด ร้านอาหาร คลับเฮ้าท์ และโรงแรมที่พัก 3 แบบ 3 สไตล์ ซึ่งตั้งอยู่คนละมุมของโครงการ มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดในโครงการจะถูกออกแบบตามสไตล์แคว้นทอสคานา ของประเทศอิตาลี โดยที่พัก 3 สไตล์ได้แก่ Town Square Suites by Toscana Valley, Hotel La Casetta by Toscana Valley และที่เปิดใหม่ล่าสุดคือห้องพักภายในอาคารหอเอนปิซ่าที่โดดเด่นที่สุดของเขาใหญ่ Tosscana Piazza

ห้องพักประเภทต่างๆ

– คาเซตา เมาท์เท่น (Casetta Mountain) มีให้เลือกทั้งแบบ 1 เตียงใหญ่ ขนาด 6 ฟุต หรือแบบ 2 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดของที่พัก 49 ตารางเมตร พักได้ 3 คน ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 5,000 บาท / คืน

– คาเซตา ลอฟต์ (Casetta Loft) ประกอบด้วย 2 เตียงคิงไซส์ ขนาด 6 ฟุต หรือ 4 เตียงเดี่ยว ขนาด 3.5 ฟุต ขนาดของที่พักกว้าง 70 ตารางเมตร พักได้ ผู้ใหญ่ 4 คน เด็ก 1 คน ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 12,000 บาท / คืน

เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็ก

– อายุต่ำกว่า 5 ปี พักฟรี ส่วนเด็กอายุ 5-11 ปี มีค่าใช้จ่ายจำนวน 1,000 บาทสำหรับเตียงเสริมและอาหารเช้า

 

 

 

9. รีวิว Rancho Charnvee Khaoyai

รีวิว แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์คันทรีคลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club) เป็นที่พักติดสนามกอล์ฟพร้อมกิจกรรมมากมาย ด้วยดีไซน์แบบ American Vintage ที่พักสวย ร่มรื่น มีห้องพักหลายแบบให้เลือก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ส่วนกิจกรรมของที่นี่ก็เน้นที่ความใกล้ชิดธรรมชาติ สนุกได้ทุกคนในครอบครัว ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่มให้บริการ เรียกว่าที่นี่มีได้ครบหมดทุกอย่าง

 

 

 

10. บ้านดิน วังน้ำเขียว
บ้านดิน วังน้ำเขียว ที่พักสบายเหมือนอยู่บ้าน ท่ามกลางทิวเขาโอบล้อม และอากาศบริสุทธิ์ ยกครอบครัวไปพักผ่อนกันได้ทั้งบ้าน มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเล่นน้ำในสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก มีสไลเดอร์และเครื่องเล่น กิจกรรมปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา แคมปิ้ง ปาร์ตี้โฟมในอ่างอาบน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีห้องพักรองรับการเข้าพักทั้งครอบครัวหลายแบบ

ห้องพักประเภทต่างๆ

– ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,500 บาท

– ห้องสำหรับ 4 คน ไปจนถึงพักได้ 10 คน โดยเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักได้ฟรี หากใช้เตียงที่มีอยู่แล้ว ราคาห้องพักสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่ 2,500 บาท / คืน
เงื่อนไขการเข้าพักสำหรับเด็ก

– เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พักได้ฟรี หากต้องการเตียงเสริม มีค่าใช้จ่าย ราคา 500 บาท รวมที่นอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว และอาหารเช้า

 

 

 

สรุปจากที่พักเขาใหญ่สำหรับเด็กและครอบครัวที่เราเลือกมาทั้งหมดได้ตามนี้

  1. ถ้าเน้นที่พักเขาใหญ่สำหรับเด็กที่ ราคาเป็นมิตร แนะนำที่ ดุสิตดีทู เขาใหญ่, เขาใหญ่แฟนตาซี, Raintree, บ้านดิน วังน้ำเขียว และ Cool living Farm House วังน้ำเขียว
  2. ถ้าเน้นที่พักบรรยากาศดี สวยเหมือนอยู่เมืองนอก แถมเด็กๆชอบด้วย แนะนำที่ แรนโช ชาญวีร์, โฮเทล ลาคาเซ็ทต้า ทอสกานา, Town Square Suite by Toscana และ Thames Valley Khao Yai Hotel
  3. ถ้าชอบที่พักที่สวย โดดเด่น ไม่เหมือนใคร แนะนำที่ Hotel Labaris Khao Yai เลยจ้า
  4. ถ้าชอบที่พักทำเลดี อยู่ใกล้ร้านค้า ร้านอาหาร และที่เที่ยวอื่นๆ ของเขาใหญ่ ก็ต้อง Thames Valley Khao Yai Hotel หรือ Hotel Labaris Khao Yai ซึ่งนอกจากจะสวยทำเลดี มีที่ให้เด็กเล่นแล้ว จากประสบการณ์ของเรา อาหารเช้าของสองที่นี้ก็ถือว่าดีที่สุด
  5. สำหรับคนที่ต้องการที่พักแบบส่วนตัวแบบบ้านพักเป็นหลังๆมีรั้วล้อมรอบสไตล์วิลล่า พร้อม facility สำหรับเด็กด้วย ก็มีตัวเลือกให้บริการที่ ดุสิตดีทู เขาใหญ่, โฮเทล ลาคาเซ็ทต้า ทอสกานา, Town Square Suite by Toscana, Hotel Labaris Khao Yai, Cool living Farm House และ Thames Valley Khao Yai Hotel

 

 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับครอบครัวที่กำลังหาที่พักเขาใหญ่สำหรับเด็กอยู่ บทความนี้เขียนขึ้นด้วยข้อมูลและเวลานานมากๆ ถ้าถูกใจช่วยแชร์ลง Social ให้หน่อยน้า

   
   

เที่ยวเขาใหญ่ ธรรมชาติสวยงาม อากาศสดชื่น