แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

One Day Trip in Taipei ชมธรรมชาติที่หยางหมิงซาน


หากต้องการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในไทเป “อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน” ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มค่ามากแห่งหนึ่งกับความอุดมสมบูรณ์ที่ยังสามารถรักษาไว้ได้ทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและชาวไต้หวันเอง เนื่องด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นาน

ทั้งนี้นอกจากจะได้พบกับสถานที่พักผ่อนทางธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์แล้ว อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซานยังเป็นจุดชมดอกซากุระอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของไต้หวันด้วย

บรรยากาศช่วงซากุระบานที่หยางหมิงซาน

บรรยากาศช่วงซากุระบานที่หยางหมิงซาน

โปรแกรมเที่ยว One Day Trip in Taipei ชมธรรมชาติที่หยางหมิงซาน

เพิ่มพลังก่อนออกเดินทางด้วยมื้อเช้าที่ร้านน้ำเต้าหู้ฟู่หังโต้เจียง (Fu Hang Dou Jiang, 阜杭豆漿) ร้านอาหารเช้าแบบไต้หวันแท้ๆ ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักดีทั้งในหมู่คนไต้หวันและนักท่องเที่ยว และเป็นร้านอาหารเช้าเก่าแก่ของเมืองไทเปซึ่งเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 58 ปี ในบางวันอาจจะมีลูกค้าจำนวนมากมาเข้าแถวรอจนล้นออกนอกร้านเลยก็มี ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ทางร้านก็มีเมนูพร้อมให้บริการได้อย่างต่อเนื่องรับรองว่าลูกค้าที่มาทานจะไม่ต้องเสียอรรถรสอย่างแน่นอน โดยลักษณะของร้านจะเป็นครัวแบบเปิดโปร่งกั้นด้วยกระจกใสทำให้สามารถมองเห็นขั้นตอนการปรุงของพ่อครัวได้

ร้าน Fu Hang Dou Jiang

ร้าน Fu Hang Dou Jiang

อาหารของทางร้านจะเสิร์ฟแบบจานเล็กๆ มีทั้งเมนูอาหารแบบ อาทิ โจ๊ก, ปาท่องโก๋, ซาลาเปาและเมนูของทอดอื่นๆ และยังมีน้ำเต้าหู้ขึ้นชื่อที่ดังที่สุดในไทเปอีกด้วย เนื่องจากที่ร้าน Fu Hang Dou Jiang ในแต่ละวันจะมีลูกค้ามารอใช้บริการเป็นจำนวนมากดังนั้นควรจะมาถึงตั้งแต่เช้า

 

น้ำเต้าหู้ของร้าน Fu Hang Dou Jiang

น้ำเต้าหู้ของร้าน Fu Hang Dou Jiang

เวลาเปิดปิด: 05.30 – 12.30 น. ปิดทุกวันจันทร์

ค่าใช้จ่าย: ราคาอาหารเริ่มต้นที่ NT$ 12 – 60

ที่อยู่: Hua Shan Market Building, 2F No. 108, Section 1, Zhong Xiao East Road, Zhongzheng District, Taipei City, Taiwan

โทร: (02) 2392-2175

การเดินทาง: MRT สายสีน้ำเงิน สถานี Shandao Temple ทางออก 4 หรือ 5

GPS: 25.044051, 121.524839

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน (Yangmingshan National Park, 陽明山) สถานที่ทางธรรมชาติที่สวยงามพร้อมความหลากหลายทางธรณีวิทยาและภูมิประเทศที่เป็นภูเขาไฟที่มอดดับแล้วรวมถึงจุดชมซากุระขึ้นชื่อของไต้หวันซึ่งจะบานก่อนที่ประเทศญี่ปุ่นเสียอีก ตลอดเส้นทางเดินระยะไกลปูด้วยหินและบันไดหินเพื่อความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ดังนั้นคุณจะสามารถพบเห็นชาวไต้หวันทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาออกกำลังกายกันที่นี่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากอยู่ห่างจากไทเปออกไปไม่ไกลการเดินทางสะดวก คุณสามารถใช้เวลาทำกิจกรรมและเที่ยวชมเส้นทางธรรมชาติของแต่ละจุดท่องเที่ยวโดยรอบได้โดยไม่รู้เบื่อ

[wp_ad_camp_1]

นาฬิกาดอกไม้

นาฬิกาดอกไม้

ทุ่งดอกคาลาลิลลี่

ทุ่งดอกคาลาลิลลี่

ซึ่งที่อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซานจะมีการจัดรถบัสมินิหมายเลข 108 (สีเขียว) ไว้คอยบริการรับส่งนักท่องเที่ยวเพื่อนำท่านไปยังจุดชมวิวต่างๆ เป็นเส้นทางวนรอบทั่วทั้งอุทยานโดยแต่ละป้ายของจุดจอดรถจะมีบอกไว้อย่างละเอียดว่าจุดต่อไปจะนำท่านไปยังที่ใด หรือถ้าต้องการจะเดินด้วยตัวเองก็สามารถทำได้เช่นกัน

เส้นทางเดินรถของรถบัสมินิหมายเลข 108

เส้นทางเดินรถของรถบัสมินิหมายเลข 108

จุดท่องเที่ยวแนะนำ

1. Xiaoyoukeng เป็นพื้นที่ภูมิทัศน์ทางธรณีวิทยาหลังภูเขาไฟดับตั้งอยู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือบนภูเขา Qixing มีความสูง 805 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ของที่นี่คือการเข้าชมพื้นที่หลังภูเขาไฟมอดดับแต่ยังมีไอร้อนพวยพุ่งออกมาและชมผลึกกำมะถัน หรือจะแช่ตัวที่บ่อน้ำพุร้อนและยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ชายฝั่งทะเลตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง Jinshan ได้จากยอดเขานี้อีกด้วย

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน

2. Erziping ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตกของอุทยานฯ เป็นพื้นที่ราบมีสระน้ำ 3 สระอยู่ตรงกลางและมักจะถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอก มีป่าไม้เขียวชอุ่มล้อมรอบและพันธุ์พืชที่หลากหลาย สภาพอากาศค่อนข้างหนาวเย็น Erziping นับเป็นจุดศึกษาธรรมชาติที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กิจกรรมหลักคือการเดินป่า, ชมเส้นทางธรรมชาติ, ดูนกและปีนเขา

3. Lengshuikeng ประกอบด้วยแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ น้ำตก Juansi บ่อน้ำพุร้อน (ประมาณ 40 องศา) และสะพาน Jingshan สะพานแขวนสีแดงทอดยาวเหนือทุ่งหญ้าอีกหนึ่งจุดเด่นของหยางหมิงซาน มีลักษณะเป็นพื้นที่ลุ่มโอบล้อมด้วยภูเขาเนื่องจากเกิดการยุบตัวลงไปซึ่งมีผลมาจากลาวาจากภูเขา Qixing และ Qigu จนกลายเป็นเขื่อนขนาดใหญ่ก่อนที่น้ำจะรั่วซึมออกไปยังทะเลและกลายสภาพเป็นพื้นที่ราบก้นทะเลสาบดังปัจจุบัน

4. Qingtiangang สำหรับการปิกนิกและพักผ่อนรับอากาศบริสุทธิ์กับพื้นที่ราบกว้างบนเนินเขา ในอดีตเคยเป็นทุ่งหญ้าสำหรับใช้เลี้ยงวัวเมื่อครั้งที่โดนยึดครองจากญี่ปุ่น

เวลาเปิดปิด: 07.00-17.30 น. (เฉพาะส่วนที่ทำการหลัก)

ค่าใช้จ่าย: มินิบัสหมายเลข 108 NT$ 15 ต่อครั้ง หรือ NT$ 60 สำหรับการโดยสารไม่จำกัดจำนวนครั้ง

การเดินทาง: MRT สายสีน้ำเงิน จากสถานี Shandao Temple นั่งไปอีก 1 สถานีลงที่สถานีหลัก Taipei Main Station ทางออก Y6 ต่อรถบัสหมายเลข 260 (ขากลับใช้เส้นทางเดิมลงที่สถานี Taipei Main Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที และสามารถใช้บริการมินิบัสของอุทยานเพื่อไปยังจุดชมวิวต่างๆ ได้

GPS: 25.194314, 121.560850

ฝากท้องที่ตลาดกลางคืนซีเหมินติง(Ximending, 西門町) ตลาดกลางคืนชื่อดังย่านการค้าของไต้หวันได้รับการขนานนามว่า “ฮาราจุกุแห่งไทเป” ถือเป็นสวรรค์ของคนรักการชอปปิ้ง ทั้งยังเป็นแหล่งรวมสินค้า, ของฝากและอาหารขึ้นชื่อเอาไว้อย่างครบครันและยังเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นไต้หวันยามค่ำคืนทำให้ตลาดแห่งนี้มีความคึกคักและเป็นสีสันของเมืองเลยทีเดียว พื้นที่ของตลาดจะเต็มไปด้วยร้านค้าเล็กๆ จำนวนมาก รวมไปถึง

นอกจากจะเป็นแหล่งชอปปิ้งชื่อดังแล้วซีเหมินติงยังถือเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมและสถานที่รวมตัวของวัยรุ่นไต้หวันที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ “ถนนภาพยนตร์” ที่เต็มไปด้วยโรงภาพยนตร์ IMAX และโรงละครน้อยใหญ่มากมาย, “ถนนอเมริกัน” แหล่งรวมสินค้ามือสองจากต่างประเทศ, บาร์และศูนย์แสดงศิลปะร่วมสมัย The Red Houes ที่สร้างขึ้นในปี 1908 โดยภายในตึกจะมีการจัดแสดงนิทรรศการทางประวัติศาสตร์และศิลปะและร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมดสวยๆ ไว้ให้คุณเดินชมและสามารถหาซื้อเป็นของฝากที่ระลึกกลับบ้าน

ย่านช้อปปิ้งวัยรุ่น ซีเหมินติง Ximending

ย่านช้อปปิ้งวัยรุ่น ซีเหมินติง Ximending

เวลาเปิดปิด: 11.00 – 23.00 น. ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางวันแต่จะคึกคักมากตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป

ที่อยู่: Shi-men Ting, Taipei City, Taiwan 108

การเดินทาง: ขากลับจากอุทยานแห่งชาติหยางหมิงซานใช้บริการ MRT สายสีน้ำเงิน จากสถานี Taipei Main Station เพื่อไปยังสถานี Ximen ทางออก Exit 6

GPS: 25.046035, 121.507630


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
thehangryfix.com
everygirleverywhere.com
kay.vn
taiwan.net.tw
ymsnp.gov