แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

14 ร้านอร่อยลับๆฉบับแรร์ไอเทม ดังแบบเงียบๆที่คนอยุธยาเท่านั้นที่รู้

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เวลามาเที่ยวอยุธยาหลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับการไปหาร้านอาหารบรรยากาศดีริมน้ำ หรือคาเฟ่เก๋ๆนั่งพักหลังจากที่ท่องเที่ยวมาทั้งวัน พอมาบ่อยๆเข้าชักเริ่มจะหมดมุกไม่รู้จะแวะที่ไหนดี บางทีก็สงสัยว่าร้านเด็ดๆที่คนท้องถิ่นเค้านิยมมีร้านไหนบ้างหนอ ครั้งนี้เราได้รวบรวมเอาร้านขวัญใจชาวอยุธยามาอย่างครบครัว ไม่ว่าจะเป็น คาว หวาน เครื่องดื่ม มาหมดทุกสิ่ง เอาแบบที่มาแล้วประหนึ่งเป็นคนอยุธยาแท้ๆ แถมแต่ละอย่างเด็ดจริงจังกันทั้งนั้นเชียวล่ะค่ะ จะช้าอยู่ใยตามมาให้เร็วเลยค่า

 

1. ป้าแป๋ว ขนมหวาน

ฟ้าไม่มืดนี่ยังไม่กินแน่นะเออ เพราะร้านขนาหวานเจ้านี้เค้าจะเริ่มเปิดขายตอน 1 ทุ่ม ประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆก็แทบไม่เหลือแล้วล่ะค่ะ โดยจะเป็นร้านรถเข็นที่ของแน่นเว่อร์ ถึงเวลาป้าขายปุ๊บหาไม่ยากเลยค่ะ เห็นคนมุงๆรถแวะจอดตลอดๆนี่ใช่เลยไม่ผิดร้านแน่ ใครว่าของถูกและดีไม่มีในโลก ร้านนี้แหล่ะค่ะราคาเริ่มต้นแค่ 10 บาทเท่านั้นเอง ความดีงามคือของป้าเค้าจะทำใหม่ๆสดๆทุกวันรสชาติไม่หวานมากทุกเมนู ขนมมีทั้งครอบครัวทอง ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ที่แต่ละเม็ดมาแน่นๆไม่หวานโดดข้าวเหนียวก็มีทั้งหน้าสังขยา ปลาแห้ง  ข้าวเหนียวหวาน มัน หอมกะทิ พวกของเชื่อมก็มีนะคะชิ้นหนาๆฟักทองเชื่อมนี่ชั้นหนึ่งเชียวล่ะค่ะ เมนูแนะนำจะเป็นยำส้มโอ อันนี้จะมีมาเป็นช่วงๆนะคะ เคยถามแกบอกช่วงไหนส้มโอไม่ดีแกไม่เอามาทำขายเด็ดขาด ยำส้มโอเนี่ยมาเป็นชิ้นเน้นๆ โรยน้ำปลาหวานเข้มข้นๆเหนียวหนึบๆ โปะด้วยกุ้งแห้งทุบ ทำให้ได้หวาน เค็มกลมกล่อมมากๆ อีกอันที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาก็อย่างถั่วทอด ที่แกทอดใหม่ๆสดๆทุกวัน ทำให้มันกรอบไม่เหม็น โรยหอมซอยนิดพริกสดหน่อยเกลือตัดรสเล็กหน่อยโอ้ยแจ่มมากมาย  ด้วยความที่รสชาติอร่อย ราคาเบาๆ ทำให้กลายมาเป็นขวัญใจสายหวานยามดึกมานาน แต่ๆๆๆถ้าให้ดีเตรียมแบงก์ย่อยมานะคะ เพราะแกมีป้ายติดหราเลยว่าไม่รับแบงก์ 500  และ 1,000 คนอยากกินรอกันนิดนึงเนอะถึงคิวจะยาวแต่แกทำเร็วค่ะ มีผู้ช่วยอีกคน การรับคิวจำแม่นไม่มีแทรกคิวกันแน่ๆสบายใจได้จ้า

พิกัด : ตรงข้ามกรมที่ดินพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 19:00 – 21:00 น. (เวลาอาจมีคลาดเคลื่อนเล็กน้อย )

 

 

2. ข้าวเหนียวหมูทอดแม่วัล

ข้าวเหนียวหมูทอดรสเด็ดเมนูอาหารเช้าขวัญใจเด็กมัธยมจนไปถึงคนทำงาน ร้านจะเป็นแบบตั้งโต๊ะนะคะเลยเซเว่นมานิดนึงมองหาไม่ยากค่ะ ซื้อตั้งแต่เมื่อสิบว่าปีก่อนที่ขายกล่องละ 10 บาท มาทุกวันนี้แม้จะขึ้นเป็น 15 บาทก็ยังไม่แพงอยู่ดี ยิ่งเทียบกับปริมาณที่ให้ก็ไม่ไก่กานะคะพออิ่มเชียวล่ะ ความพิเศษคือหมูทอดเค้าจะนุ่ม รสชาติกลมกล่อม ไม่อมน้ำมัน และข้าวเหนียวที่นุ่มมากเว่อร์จนสงสัยเลยว่านึ่งยังไงให้ได้อย่างงี้ เมื่อก่อนนู้นมีแค่หมูชิ้นทอดอย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้แตกไลน์มีหลายอย่างให้เลือกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเค็ม ซี่โครงหมูทอด และหมูฝอย แถมข้าวเหนียวยังมีทั้งแบบขาวและดำด้วยนะคะ โดยจะมีทั้งแบบขายเป็นกล่องและชั่งเป็นขีด สามารถเลือกเอาตามสะดวกได้เลยค่ะ

พิกัด : บริเวณตลาดเจ้าพรหม หน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 5:30 – 11:00 น.

 

 

3. เครปกุ้งเต้

กรุงเทพมีเครปป้าเฉื่อย อยุธยาเองเองก็มีเครปกุ้งเต้ไว้เชิดหน้าชูตาเหมือนกันค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องรอนานเท่าของป้าก็อร่อยได้นะคะ แป้งมันกรอบมากค่ะคุณแป้งหนาพอดีๆไม่ใช่บางจนจับแล้วแตกอย่างใด  ไส้นี่จัดมาแน่นคุ้มราคามากๆ ร้านหาไม่ยากค่ะเป็นแบบรถเข็นตั้งอยู่ข้างทางมีเก้าอี้ตั้งให้นั่งพอเยอะอยู่ เวลาสั่งก็แค่หยิบซองมาเขียนส่งให้เป็นอันเสร็จ เค้ามีไส้ให้เลือกเยอะอยู่นะคะ แถมยังจะมีไส้ใหม่ๆมาให้ชิมอยู่ตลอดๆ อย่างที่ชิมแล้วติดใจก็จะเป็นพิซซ่า  สลัด และผักขมชีส ที่สำคัญราคาเริ่มต้นแค่ 3 ไส้ 25 บาทเท่านั้นเอง  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านของหวานยามดึกที่ครองใจคนอยุธยาไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

พิกัด : ตลาดแกรนด์ บริเวณหน้าร้านแกรนด์ฟาร์มาซี ติดๆกับเซเว่น อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดวันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 14:00 – 21:30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)

 

 

4. ซาลาเปาวัดใหญ่

ซาลาเปาโฮมเมดที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานก็แผ่ออร่าความอร่อยจนหลายคนติดอกติดใจกันตามๆกัน ด้วยความที่เค้าทำสดๆใหม่ๆทุกวันทั้งวัน ทำให้เนื้อซาลาเปามีความนุ่มละมุนแบบลืมซาลาเปาเซเว่นไปได้เลยค่ะ ราคาลูกละ 10 บาทแต่ไส้อย่างแน่น ทีเด็ดก็เห็นจะเป็นไส้หมูแดงที่เค้ามันน้อย เนื้อเยอะ กินไปไม่เลี่ยน หรือจะเป็นสายหวานก็อย่าง เผือกแปะก๊วยที่เม็ดแปะก๊วยมาแบบเต็มๆ บอกเลยว่าชอบเวลาเค้าทำมาใหม่ๆมากคือมันร้อนนุ่มๆไส้ก็เยอะ อร่อยจนลูกเดียวไม่เคยพอเชียวค่ะ

พิกัด : ตรงข้ามวัดใหญ่ชัยมงคล ก่อนถึงสามแยกไปโลตัส อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 6:00 – 16:30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

 

 

5. ซาลาเปาอาม่า

ซาลาเปาเจ้าเก่าเจ้าดังที่เชื่อว่าคนอยุธยาต้องรู้จักแทบทุกคน ออเดอร์เค้าแน่นมากมายยิ่งช่วงตรุษจีนนี่อย่าถามถึง คนที่มาซื้อกันตลอดทั้งวัน ความสดใหม่นี่หายห่วงเพราะเค้านึ่งวันต่อวันนึ่งกันทั้งวัน แป้งจะมีความนิ่มๆหยุ่นเนียนๆ ไส้พอดีกับตัวแป้งและมีให้เลือกเยอะ ที่ชอบที่สุดยกให้หมั่นโถวฟักทอง ที่เค้าจะใช้เนื้อฟักทองแท้ๆมาผสมแป้งทำให้ได้รสชาติของฟักทองเน้นๆ อีกทั้งไม่มีการผสมสี กลิ่นสังเคราะห์ใดๆ ราคาดี๊ดีลูกละ 7 บาทเท่านั้นเองค่ะคุณขา

พิกัด : ตรงข้ามวัดขุนแสน ริมถนนตลาดหัวรอ อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 05:30น –17:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

 

 

6. หมูสะเต๊ะเฮียแกละ

นึกถึงหมูสะเต๊ะต้องมาร้านนี้เลยค่ะ เจ้าเก่าแก่ดังมานานเรื่องรสชาติอร่อยหายห่วง ตัวหมูเค้าจะใส่เครื่องเทศมากแบบพอดี หมูชิ้นแน่นๆไม่เหนียวซักนิด ย่างด้วยเตาถ่านแบบโบราณ จิ้มคู่กับน้ำจิ้มถั่วเข้มข้นๆกับอาจาดยิ่งฟิน ที่ติดใจสุดต้องตับสะเต๊ะอันนี้โปรดสุดๆ ตับเค้าไม่แข็งมากแบบว่ากำลังดี เครื่องเข้าไม่จืดแบบกินไม่จิ้มยังอร่อย หรือจะเป็นไส้อ่อนสะเต๊ะไม่ไม่เหนียวซักนิด ไม่เหม็นด้วย เค้าหมักเครื่องเทศได้เข้าเนื้อ ย่างก็อุณหภูมิเป๊ะ แบบว่ากินได้เรื่อยๆรู้ตัวอีกทีก็หมดห่อใหญ่ไม่รู้ตัว ราคาเริ่มต้นที่ 15 ไม้ 90 บาท ดูราคาอาจจะไม่ได้ถูกมากอันนี้ต้องยอมความคุณภาพของวัตถุดิบเค้าจริงๆ ลองเถอะค่ะมันคุ้มจริงๆกับราคาที่จ่ายไป

พิกัด : ถนนป่ามะพร้าว (สาย 1)  อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 15:00 น.

 

 

7. ร้านเหลาในบึง By เชฟวิทย์

ร้านเล็กๆที่ซ่อนอยู่ภายในตลาดต้นไม้ที่ดังด้วยความอร่อยที่ลูกค้าบอกเล่าปากต่อปาก เห็นร้านธรรมดาบ้านๆแบบนี้เชฟที่ทำระดับประสบการณ์ 35 ปีและยังเคยเป็นเชฟในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ของประเทศเนเธฮร์แลนด์มาก่อนด้วย ราคามีหลายระดับค่ะตั้งแต่ 40 บาทไปจนหลายร้อยก็มี เห็นอย่างนี้วัตถุดิบแต่ละอย่างเค้าคัดมาอย่างดีนะคะ แต่ละเมนูจัดเต็มเครื่องแน่นเว่อร์ เมนูที่ติดใจจะเป็นผัดไทย Full Option ใส่หมูกรอบ คือผัดไทยมันนัวร์มาก ถึงเครื่องสุดๆ โรยหมูกรอบชิ้นหนาๆเคี้ยวกรุบยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ หรือจะเอาเป็นหมูแดงก็ได้นะคะ อันนี้ก็นุ่มรสชาติกลมกล่อม ซึ่งทั้งหมูแดงและหมูกรอบเค้าจะเป็นสูตรฮ่องกงแท้ๆ หรือจะสั่งมาเป็นกับข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลืออันนี้ก็ทีเด็ดค่ะ หมูกรอบชิ้นโตไม่อมน้ำมัน คั่วเข้ากับเครื่องนี่อย่างละมุน เห็นราคาอาจคิดว่าแอบแรงแต่บอกเลยว่าปริมาณกินกันแบบ 3-4 สบายๆ ถ้ากินที่ร้านยังมีข้าวหอมมะลิให้ตักกันฟรีๆไม่อั้นอีกด้วยล่ะค่ะ

พิกัด : ด้านในตลาดต้นไม้ บริเวณบึงพระราม อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:30 – 14:00 น.

 

 

8. ชานมไข่มุกไต้หวัน

ถ้าพูดถึงชานมไข่มุกที่เด็ดสุดของอยุธยาต้องตรงไปหน้าอัมพรเลยค่ะ ร้านนี้เค้าเป็นชานมไข่มุกแท้ๆจากไต้หวัน โดยอาแปะเจ้าของร้านแกนำเข้าวัตถุดิบมาด้วยตัวเอง เปิดมานานสิบกว่าปีได้แล้ว ตัวชูโรงต้องชานมไข่มุกเลยค่ะ ชาเค้าจะหอมๆไม่ต่างกับกินที่ไต้หวันเลยนะเออ นมที่ใช้ก็เป็นนมสดแท้ๆ ไข่มุกต้มได้หนุบหนับเหนียวหยุ่นๆเคี้ยวเพลินมากๆ ร้านหาไม่ยากค่ะเพราะคิวเค้าแน่นแทบตลอดๆ ดังนั้นจะหม่ำของอร่อยใจเย็นๆรอกันนิดนึงนะคะ

พิกัด : ห้างอัมพรตลาดเจ้าพรหม ตรงข้าม The Pizza Company อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

 

 

9. หอยทอดสิงห์บุรี

ร้านหอยทอดที่ดังขนาดไกด์ต้องแนะนำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาลอง นับเป็นอีกหนึ่งของดีของตลาดหน้าองค์การที่ไม่ลองถือว่าพลาดทีเดียวค่ะ ใครชอบหอยหอยกรอบๆมาเป็นแผ่นๆ ไม่อมน้ำมันต้องมาจัดด่วนๆ ของเค้าอร่อยจริงแถมมีความเป็นแผ่นไม่เหมือนใคร ราดน้ำจิ้มสูตรลับทีนี่แคลอรี่เท่าไหร่ก็ไม่หวั่น ลีลาการทอดของพ่อค้านี่ก็ดึงดูผู้ชมไม่น้อยนะคะ แกลีลาการทอด การผัดนี่ดีไม่แพ้รสชาติอาหารเลย เปิดเพลงคลอๆตลอดๆ ดูมีความสุขในการทำอาหารพาให้คนกินเบิกบานไปด้วย  เชื่อว่าถ้าได้ลองซักนิดได้มีสั่งอีกจานไม่รู้ตัว

พิกัด : ตลาดหน้าองค์บริเวณท้ายๆ (ต่อจากส่วนที่ขายเสื้อผ้า) อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17:00 – 21:00 น.

 

 

10. ร้านน้ำเต้าหู้ หน้าวัง

ซื้อน้ำเต้าหู้ร้านนี้ต้องหยิบบัตรคิวก่อนนะคะ ไม่งั้นมีอดนะเออ นับว่าเป็นร้านที่ได้รับความนิยมมาอย่างเนื่องแน่น เข้าเข้ามาหยิบบัตรคิวตลอดๆ แม้จะเป็นร้านน้ำเต้าหู้แต่สิ่งที่อยากให้ลองเป็นบัวลอยน้ำขิงนะคะ อันนี้เมนูขายดีประจำร้าน ที่ถ้ามาค่ำๆมีสิทธิ์อดเอาง่ายๆ ด้วยความที่บัวลองเค้าแป้งบางไส้เยอะ น้ำขิงสามารถบอกเค้าได้นะคะว่าหวานน้อยหรอมาก จริงๆเอาแบบหวานน้อยนี่กำลังดี ส่วนน้ำเต้าหู้เค้าก็เข้มข้นพอดี มีเครื่องให้เลือกกันทั้งถั่วเขียว ลูกเดือย ถั่วแดง  แบบผสมๆกัน เรียกได้ว่าถุงเดียวได้ทั้งความอร่อยและสารอาหารอย่างครบในราคาสบายกระเป๋าเชียวค่ะ

พิกัด : ตลาดหน้าวังจันทรเกษม เยื้องๆประตูโรงเรียงอยุธยานุสรณ์ อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16:00 – 20:30 น.

 

 

11. ยำปลาดุกฟู หน้าวัง

ร้านเก่าแก่เล็กๆที่อยู่คู่กับตลาดหน้าวังมาเป็นสิบๆปีแล้วล่ะค่ะ โดยจะเป็นโต๊ะตั้งเล็กๆ มีคุณป้าขาย ยำปลาดุฟูของที่นี่จะครบรสมากๆ มะม่วงจะไม่ค่อยทำไว้นานเพราะกลัวไม่สดแล้วจะไม่อร่อยเอา พริกก็จะตำใหม่ๆ รสชาติสามารถบอกคุณป้าเค้าได้เลยนะคะว่าจะเปรี้ยวนำหวานตาม เผ็ดมากเผ็ดน้อยแกจัดมาให้หมด นอกจากนี้ก็ยังจะมียำสามกรอบเครื่องแน่นๆ และยำมะม่วงรสนัว ไว้ให้ลองกันอีกด้วย

พิกัด : ตลาดหน้าวังจันทรเกษม เยื้องๆประตูโรงเรียงอยุธยานุสรณ์ (ตรงข้ามร้านเต้าหู้) อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16:00 – 20:30 น.

 

 

12. ไก่ย่างป้าขาว

แม้จะเป็นย่างรถเข็นสีฟ้าดูธรรมดาๆ แต่รสชาตินี่เริ่ดอย่าบอกใคร แกขายมานานแล้วนะคะ ประมาณ 20 กว่าปีได้ ตั้งแต่สมัยก่อนที่ขายข้างๆห้างอัมพรหัวรอ หลังๆมานี้แกมาขายที่หน้าตลาดหัวรอแทน ไม่ว่าจะกี่ปีทั้งรสชาติและคุณภาพก็ยังเต็มเปี่ยมเหมือนเดิม ไก่ย่างหนังเกรอบๆนิดๆ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำไม่มีแข็งมากวนใจ ย่างแบบเตาถ่านโบราณ แค่ได้กินเปล่าๆไม่จิ้มอะไรก็อร่อยแล้วนะคะ เพราะเครื่องเทศ เครื่องปรุงหมักเข้าเนื้อได้ดีมากๆ หรือจะจิ้มน้ำจิ้มแบบโบราณที่ทำจากมะขามเปียกหวานๆเปรี้ยวๆกลมกล่อมก็ดีงามเลยค่ะ ตัวละแค่ 140 บาทอิ่มกันได้ทั้งครอบครัว ใครชอบเฉพาะปีกเค้าก็มีปีกเสียบไม้โตๆให้ได้ฟินกันเต็มอิ่มอีกด้วยนะคะ ถ้ามาวันธรรมดานี่ต้องลุ้นเอาว่าแกจะมาขายรึเปล่า เพราะปกติแล้วแกจะมาขายเฉพาะเสาร์กับอาทิตย์ หากก็มีบ้างที่ดวงดีๆอาจมาเจอขายวันธรรมดาค่ะ

พิกัด : หน้าตลาดหัวรอ เยื้องๆธนาคารกรุงไทย อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:30 – 18:00 น.

 

 

13. ไอศกรีมกะทิป้านา

อากาศร้อนๆหรือโหยหาของหวานเย็นๆแล้วอยากลิ้มรสไอศกรีมแบบโบราณร้านป้านานี่ตอบโจทย์อย่างแรงค่ะ ร้านนี้ถือว่าเป็นของหวานขึ้นชื่อเจ้าเก่าแก่ของตลาดหัวรอที่ลูกเด็กเล็กแดงสมัยก่อนๆที่ปัจจุบันโตเป็นวัยทำงานกันแล้วล้วนเคยมากินแล้วทั้งนั้น บรรยากาศแบบนี้หาในร้านดังๆติดแอร์ในห้างไม่ได้แน่ๆ อารมณ์กลางตลาดนั่งกินกันเพลินๆ ไอศกรีมกะทิของแกทำเองล้วนๆทุกขั้นตอน หอม หวาน มัน ถึงเครื่องกะทิสุดๆ ไม่หวานมาก เครื่องก็ทำเองนะคะแถมมีให้เลือกโรยเพียบ แต่ที่เห็นจะติดใจสุดๆกลับเป็นอะไรที่เบสิคธรรมดาอย่างถั่วทอง ที่มันฟูๆใส่มากหนักมือมากมาย กินคู่กับกะทิแทบลืมอ้วนไปเลย ราคาก็เบาๆค่ะโคน 15 บาท ถ้วย 25 บาท รับรองว่าให้เยอะและอร่อยเกินราคาชัวร์ ใครชอบไอศกรีมกะทิแท้ๆไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

พิกัด : ด้านในตลาดหัวรอ (ปากซอยเป็นร้านเพ็ญ เบเกอรี่) อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 15:00 น.

 

 

14. พรสวรรค์ by เจ็วิว

คนที่ชอบเครื่องดื่มสมุนไพรแบบโบราณๆมาแวะทางนี้ค่ะ เห็นแม่ค้าอาจดูอายุไม่มากก็จริงแต่จริงๆแล้วสูตรนี่สืบทอดตกมาถึงรุ่นที่ 4 แล้วนะคะ ท้าชนทุกน้ำจับเลี้ยงที่เคยกินกันมาให้ลองของที่นี่เลยค่ะ เค้าจะเข้มข้นมีความครบเครื่อง รสชาติกลมกล่อมไม่หวานแหลม กินปุ๊บรู้ปั๊บว่าเครื่องเค้าต้องถึงจริงๆ แถมยังเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรจีนที่มีคุณสมบัติเย็น ที่แฝงไปด้วยประโยชน์มากมาย แถมยังมีน้ำใบบัวบกที่กินแล้วสโลแกนไม่เข้มข้นเราไม่นอนมันขึ้นมาในหัวเชียวค่ะ ใบบัวบกเค้าไม่ให้ความรู้สึกเหม็นเขียวเลยนะคะ แถมไม่มาแบบจางๆด้วย รสชาติเข้มข้นมาเต็ม ชอบหวานแค่ไหนบอกแม่ค้าได้จัดให้ตามใจ ราคาถุงละ 10 บาท แก้งกลาง 15 บาท และแก้วจัมโบ้ 20 บาท

พิกัด : หน้าตลาดหัวรอ เยื้องๆธนาคารกรุงไทย อำเภอพระนคศรีอยุธยา จังหวัดพระนคศรีอยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 19:00 น.

  


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก