แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

Europe 101 เที่ยวยุโรปง่ายกว่าที่คิด รวมเรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปยุโรป มาดูกันเล้ยยย

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ถ้าพูดถึงยุโรป สิ่งที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนคิดนั้นก็คือ กลุ่มประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น บรรยากาศสุดโรแมนติก มีสถาปัตยกรรมที่ท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ที่มีความหลากหลาย กลุ่มประเทศที่มีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงวิวทิวทัศน์ที่มีหิมะปกคลุมตามยอดเขา และแน่นอนว่าทุก ๆ คนก็ต่างใฝ่ฝันที่จะไปเยือนยังดินแดนฝั่งยุโรปซักครั้งในชีวิต ฉะนั้นวันนี้เราขอเป็นตัวช่วยให้คุณวางแผนการท่องเที่ยวทริปยุโรปของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยเรื่องพื้นฐานที่คุณต้องรู้ก่อนไปเที่ยวยุโรป จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย 

 • ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปยุโรป
 • สภาพภูมิอากาศในยุโรป 
 • ตรวจสอบประเทศที่ต้องใช้วีซ่าในยุโรป 
 • จุดมุ่งหมายยอดฮิตในยุโรป 
 • ค่าเงินที่ต้องใช้ในยุโรป
 • ปลั้กไฟฟ้าในยุโรป 
 • เครือข่ายโทรศัพท์ที่ใช้ในยุโรป

 

ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปยุโรป

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวในยุโรปนั้น อาจจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง รวมไปถึงสถานที่ที่คุณต้องการไป ซึ่งในช่วงเดือน มิ.ย.  ถึง ส.ค. ของทุก ๆ ปีในยุโรปนั้น จะตรงกับช่วงซัมเมอร์ ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศส่วนใหญ่จะอบอุ่นหรือร้อนขึ้นกว่าช่วงเดือนอื่น ๆ ที่มักจะมีความหนาวหรือเย็นจัด โดยในช่วงซัมเมอร์นี้ จะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เพราะเนื่องด้วยอากาศนั้น เอื้ออำนวยให้สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ดี อาทิเช่น การแวะชมสถานที่ท่องเที่ยว แลนด์มาร์กสำคัญ ๆ พร้อมวิวท้องฟ้าครามสดใส เป็นต้น หรือถ้าหากในยุโรปช่วงฤดูหนาว ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อาจจะถูกลงเล็กน้อย เพราะด้วยสภาพอากาศที่หนาว จึงอาจจะทำให้ผู้คนไม่ค่อยจะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงนี้มากนัก ส่วนกิจกรรมที่เหมาะสำหรับฤดูหนาวนั่นก็อาจจะเป็น การเล่นสกีหิมะ เป็นต้น 

สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศยุโรปนั้นคือ ช่วงเดือน เม.ย – กลางเดือนมิ.ย. และอีกช่วงคือ เดือน ก.ย. – ช่วงปลายเดือน ต.ค. ซึ่งในช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ราคาของที่พักและตั๋วเดินทางต่าง ๆ มีราคาที่ดีสุด มีนักท่องเที่ยวน้อย และยังเป็นช่วงที่อากาศนั่นเย็นสบาย เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี 

 

สภาพภูมิอากาศในยุโรป

ถ้าหากคุณวางแผนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรปเป็นครั้งแรก สภาพภูมิอากาศ นั้นเป็นอีกปัจจัยหลัก ๆ ที่คุณควรคำนึงถึงเป็นลำดับต้น ๆ โดยสิ่งแรกที่คุณควรศึกษาและตรวจสอบให้ดีก่อนการวางแผนการเดินทางทุก ๆ ครั้ง นั้นคือ สภาพภูมิอากาศของแต่ละช่วงเวลา (Time Zone) และแต่ละประเทศ ซึ่งถึงแม้ว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังกลุ่มประเทศที่มีช่วงเวลาเดียวกัน แต่สภาพอากาศนั้นอาจจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง 

โดยทั่วไปแล้วกลุ่มประเทศนอร์ดิก หรือ กลุ่มประเทศที่อยู่ภูมิภาคในยุโรปเหนือ อาทิเช่น สวีเดน, ฟินแลนด์,ไอซ์แลนด์ ฯลฯ กลุ่มประเทศนี้เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุด และในช่วงซัมเมอร์จะมีอากาศอบอุ่นเล็กน้อยและไม่ถึงกับร้อนมาก จึงเหมาะสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศนอร์ดิกมากกว่าช่วงฤดูหนาว หรือหนาวจัด

 

ตรวจสอบประเทศที่ต้องใช้วีซ่าในยุโรป

สาเหตุหลัก ๆ ที่เคยทำให้นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนเสียเวลา และเสียเงินไปเปล่า ๆ กับการจองที่พัก ที่เที่ยวแล้วไม่ได้ไปตามแผน นั่นก็คือ วีซ่า หรือการขออนุญาตเดินทางเข้าประเทศต่าง ๆ ซึ่งวีซ่านั้นจำเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังกลุ่มประเทศยุโรป โดยวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องใช้นั้นคือ วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) วีซ่าที่อนุญาตให้คุณเดินทางไปท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศยุโรปกว่า 26 ประเทศ อาทิเช่น ประเทศฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, สวิตเซอร์แลนด์ เป็นต้น 

โดยวีซ่าเชงเก้นนั้น ยังมีเงื่อนไขและข้อกำหนดในเรื่องของการเดินทางและระยะเวลาที่พักในประเทศต่าง ๆ ฉะนั้นก่อนการเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศในกลุ่มยุโรปทุกครั้ง คุณควรวางแผนการเดินทาง, ระยะเวลาในการพักของแต่ละประเทศ, ประเทศที่คุณจะต้องต่อเครื่อง ต้องใช้วีซ่าหรือไม่? ให้เรียบร้อยทุกครั้งก่อนการยื่นเรื่องขอทำวีซ่า

 

จุดมุ่งหมายยอดฮิตในยุโรป

การวางแผนการท่องเที่ยวยุโรปของคุณในครั้งแรก อาจจะทำให้คุณตื่นเต้นและเกิดความกังวลอย่างง่ายดาย เพราะอย่างที่รู้ ๆ กันว่าในยุโรปนั้นมีหลากหลายเมืองและประเทศที่สวยงามและรอให้คุณได้ไปเยือน โดยเฉพาะเมืองหลวงชื่อดังของประเทศต่าง ๆ ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวแวะไปเยี่ยมชมความงดงามกันหนาแน่นตลอดทั้งปี ซึ่งด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง อาทิเช่น การเดินทางที่สะดวกสบาย เชื่อมต่อไปยังเมืองหรือประเทศอื่น ๆ ได้ง่ายดาย ด้วยการโดยสารรถไฟในยุโรป หรือ Europe Rail Pass และแต่ละประเทศก็มีบัตรโดยสารรถไฟที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังหลาย ๆ เมือง ของประเทศนั้น ๆ อีกด้วย อาทิเช่น บัตร Swiss Travel Pass, บัตร German Rail Pass, บัตร Brit Rail Pass เป็นต้น

และแน่นอนใครที่แพลนจะไปเที่ยวยุโรปครั้งแรก ส่วนใหญ่จะแพลนไปเที่ยวยังเมืองอื่น ๆ ที่สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยบัตรโดยสารรถไฟในยุโรปอีกด้วย โดยเมืองและประเทศยอดฮิตที่ทุกคนต้องมาเยือนเป็นประเทศในยุโรป นั้นจะเป็นอะไรไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่

 • ปารีส ประเทศฝรั่งเศส
 • เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี
 • อัมสเตอร์ดัมส์ ประเทศเนเธอแลนด์
 • บรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยม
 • ปราก สาธารณรัฐเช็ก 
 • บูดาเปส ประเทศฮังการี
 • โรม ประเทศอิตาลี
 • เวียนนา ประเทศออสเตรีย
 • ลอนดอน สหราชอาณาจักร
 • บาเซโลน่า ประเทศสเปน 

 

ค่าเงินที่ต้องใช้ในยุโรป

ถ้าหากจะพูดถึงเรื่องค่าเงิน อัตราแลกเปลี่ยนในกลุ่มประเทศยุโรปด้วยแล้ว คงอาจจะเป็นหัวข้อที่ทำให้คุณปวดหัวไม่ใช่น้อย เพราะในกลุ่มประเทศยุโรปที่มีมากถึง 50 ประเทศ ต่างมีการใช้สกุลเงินที่แตกต่างกว่า 28 สกุลด้วยกัน แต่สกุลเงินที่ใช้กันในส่วนมากของยุโรปนั้นคือ สกุลยูโร ซึ่งเป็นสกุลเงินหลักที่ใช้ในหลายประเทศในยุโรป อาทิเช่น ฝรั่งเศส, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, โปรตุเกส และสเปน เป็นต้น และประเทศอื่น ๆ ที่มีสกุลเป็นของตัวเอง อาทิเช่น ประเทศอังกฤษ ที่ใช้ปอนด์สเตอร์ลิง หรือ สวิตเซอร์แลนด์ ที่ใช้สกุล ฟรังก์สวิส เป็นต้น 

ซึ่งในกรณีที่คุณวางแผนว่าจะเดินทางไปในหลาย ๆ ประเทศแล้ว คุณควรจะคำนวณค่าใช้จ่าย หรือทำการซื้อ, จองที่พัก บัตรค่าโดยสาร บัตรค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ และชำระเงินผ่านทางออนไลน์ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงการพกพาเงินสดหลากหลายสกุลจำนวนมาก ๆ ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหายและเหตุการณ์ไม่คาดฝันในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวของคุณอีกด้วย

 

ปลั้กไฟฟ้าในยุโรป

ปลั๊กไฟฟ้าที่ใช้ในกลุ่มประเทศยุโรป ส่วนใหญ่จะใช้แบบเดียวกับปลั๊กในประเทศ นั่นก็คือ แบบ 220 ~ 240 โวลต์ ซึ่งมีลักษณะเป็นขายาว กลม ๆ หรือ Type C แต่สำหรับบางประเทศก็จะใช้เป็นแบบ 3 ขา ดังนั้นคุณควรที่จะมีหัวแปลงไฟฟ้าแบบ Universal Adaptor ที่สามารถใช้ได้ในหลาย ๆ ประเทศติดกระเป๋าของคุณอย่างน้อย 1-2 ตัว เพื่อไว้ใช้งานและในกรณีที่สูญหายหรือไม่สามารถใช้ได้  

 

เครือข่ายโทรศัพท์ที่ใช้ในยุโรป

หลาย ๆ คนนั้นต่างกังวลในเรื่องของสัญญาณและเครือข่ายของโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนที่จำเป็นต้องใช้เมื่อต้องเดินทางออกนอกประเทศไทย เพราะนอกจากคุณจะต้องใช้สมาร์ทโฟนในการติดต่อสื่อสารกับครอบครัวของคุณในระหว่างการเดินทางแล้ว คุณอาจจะต้องมีความจำเป็นในการใช้สมาร์ทโฟน เพื่อนำทางหรือใช้แผนที่ออนไลน์ก็เป็นได้ ฉะนั้นเครือข่ายโทรศัพท์หรือสัญญาณอินเตอร์เนตนั้นจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ต้องมีไว้ เพื่อความอุ่นใจในการเดินทาง การเลือกซื้อ 4G ซิมการ์ดสำหรับใช้ในยุโรป หรือ 4G Pocket WiFi สำหรับใช้ในยุโรป (รับที่สนามบินในไทย) (ไม่จำกัดข้อมูล) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการกันในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยคุณควบคุมค่าใช้จ่ายในการใช้งานสัญญาณอินเตอร์เนตแล้ว ยังมีความสะดวกสบายในการใช้งานอีกด้วย  

นอกเหนือจากนี้ ไปเที่ยวยุโรปทั้งที อย่าลืมแวะถ่ายรูปหรือทำกิจกรรมที่คุณต้องห้ามพลาดพร้อมรับสิทธิพิเศษที่ให้คุณมากกว่าคำว่าคุ้ม อาทิเช่น บัตรเข้าชมหอไอเฟล (Eiffel Tower) ด้วยช่องทางพิเศษ ให้คุณยลโฉมความสวยงามของหอไอเฟลด้วยช่องทางพิเศษ ที่ทำให้คุณหมดกังวลเรื่องการต่อแถวเข้าคิวยาวไปได้เลย หรือจะเป็นทัวร์สโตนเฮนจ์, พระราชวังวินด์เซอร์ และเมืองบาธ ทัวร์ที่จะทำให้คุณได้ท่องเที่ยวไปกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอังกฤษ 3 แห่ง ภายใน 1 วัน ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยรถบัสโดยสารที่ออกแบบมาให้อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ และสามารถให้คุณชาร์จแบตสมาร์ทโฟนได้ตลอดทาง 

 

 

 

เที่ยวยุโรปแบบประหยัด กับ 2 คูปองส่วนลดสุดแรงจาก KLOOK

เที่ยวยุโรปสุดคุ้มกับ 2 โปร โดนใจคุณ จะไปเดี่ยวหรือกลุ่มก็คุ้มสุด ๆ

รับส่วนลด 890 บาท*

เมื่อจองกิจกรรมสำหรับท่องเที่ยวภายในยุโรปขั้นต่ำเพียง 9,000 บาท

เพียงใช้โค้ด KLOOKGOWEST

รับส่วนลด 1,800 บาท*

เมื่อจองกิจกรรมสำหรับท่องเที่ยวภายในยุโรปขั้นต่ำเพียง 15,000 บาท

เพียงใช้โค้ด KLOOKNOWAIT

วันนี้ ถึง 31 ส.ค.นี้เท่านั้น

จองเลย > รออะไร…ไปยุโรป

เฉพาะกิจกรรมท่องเที่ยวในยุโรปเท่านั้น

*เงื่อนไขและข้อตกลงเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

เห็นมั้ยละ เที่ยวยุโรปง่ายกว่าที่คิด เพียงแค่วางแผนดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง และอย่าลืมเช็คโปรโมชั่นหรือดีลพิเศษ ๆ สำหรับท่องเที่ยวในยุโรปได้ที่ Klook.com เว็บเดียวที่จะทำให้เรื่องเที่ยวของคุณเป็นเรื่องง่าย 

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ